Thủ tướng: Làm gì cũng phải trách nhiệm và nhiệt huyết, nhất là lớp trẻ

2019-06-07 09:17:58 0 Bình luận
Chiều nay, 6/6, tại Tòa nhà Quốc hội, gặp mặt Nhóm đại biểu Quốc hội (ĐBQH) trẻ khóa XIV, Thủ tướng mong các ĐBQH trẻ với năng lực tràn đầy hãy hết mình vì sự phát triển của đất nước, hãy làm những gì tốt nhất cho đất nước, cho dân tộc, đóng góp vào khát vọng của một dân tộc đang phát triển, đang vươn lên.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong các ĐBQH trẻ hãy làm những gì tốt nhất cho đất nước, cho dân tộc, đóng góp vào khát vọng của một dân tộc đang phát triển, đang vươn lên. Ảnh: VGP/Quang Hiếu


Cùng dự buổi gặp mặt có Phó Chủ tịch thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng, lãnh đạo một số ủy ban của Quốc hội, bộ ngành của Chính phủ và hơn 130 ĐBQH trẻ.

Chủ tịch Nhóm ĐBQH trẻ, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Lê Quốc Phong, cho biết, Nhóm ĐBQH trẻ có 131 thành viên, thành lập tháng 11/2016 theo Nghị quyết số 299 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội khóa XIV. Đây là các đại biểu có độ tuổi từ 45 trở xuống tính từ thời điểm thành lập nhóm.

Kể từ khi thành lập, Nhóm đã phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức 2 hội nghị nhằm nâng cao kỹ năng cho các ĐBQH trẻ, nhất là các đại biểu tham gia nghị trường lần đầu. Nhóm đã tổ chức tiếp xúc các cử tri trẻ là thanh niên khu vực nông thôn tại Nghệ An, tiếp xúc cử tri khu vực trường học tại Hà Nội và các cử tri là công nhân tại Đồng Nai.


Ảnh: VGP/Quang Hiếu


Phát biểu tại buổi gặp mặt, ĐBQH trẻ của tỉnh Điện Biên Mùa A Vảng, cho rằng, thời gian qua, Đảng, Nhà nước đã có nhiều chính sách quan tâm đến thế hệ trẻ, giúp hàng triệu bạn trẻ thành công trong phát triển kinh tế xã hội, nuôi dưỡng ước mơ và hoài bão lớn đóng góp cho đất nước.

Đại biểu Mùa A Vảng đề nghị thời gian tới, Đảng, Nhà nước quan tâm bố trí học sinh dân tộc về học các trường thành phố, cùng học với học sinh dân tộc Kinh để tạo cơ hội giao lưu, học tập, học hỏi lẫn nhau, cùng đoàn kết vươn lên.

Đại biểu Quốc hội tỉnh Yên Bái Triệu Thị Huyền, sinh năm 1992, đề nghị Quốc hội và Chính phủ ban hành các chính sách hỗ trợ thanh niên nhiều hơn trong khởi nghiệp, xây dựng làng thanh niên lập nghiệp; có chính sách đề án hỗ trợ giải quyết việc làm cho thanh niên, hướng nghiệp cho thanh niên...

Phó Chủ tịch thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng cho biết, hoạt động của Nhóm đại biểu Quốc hội trẻ từ khi thành lập đến nay được Đảng đoàn Quốc hội đánh giá cao. Đây là nguồn nhân lực chất lượng cao, là nguồn cán bộ, đại biểu Quốc hội trong các nhiệm kỳ tới.


Ảnh: VGP/Quang Hiếu


Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng nghị trường Quốc hội như một trường đại học lớn đối với các đại biểu trẻ. Đây là môi trường tốt để các đại biểu trẻ rèn luyện, phát triển, từ đó hướng tới gánh vác nhiệm vụ của quốc gia, của nhân dân giao phó.

"Đảng, Nhà nước đặt niềm tin rất lớn lao vào thế hệ trẻ, trong đó có các đại biểu Quốc hội trẻ, đóng góp cho sự nghiệp đất nước" - Thủ tướng nhấn mạnh, đồng thời mong muốn, các đại biểu trẻ cần có khát vọng xây dựng quốc gia trở nên hùng cường; luôn có ý thức đổi mới, sáng tạo, thôi thúc làm việc tốt hơn.

Thủ tướng khẳng định, Đảng và Nhà nước đặt niềm tin lớn lao vào thế hệ trẻ, đặc biệt là ĐBQH trẻ, những người tài đức, tiếp tục đóng góp vào sự phát triển của đất nước hiện nay và tương lai.

Thủ tướng cho biết, Chính phủ rất quan tâm đến vấn đề khởi nghiệp và đề nghị các ĐBQH trẻ tiếp tục quan tâm đến đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp, quan tâm đến khoa học công nghệ trong phát triển.

Nêu lên nguy cơ tụt hậu của đất nước, Thủ tướng cho biết, đây là bài toán lớn mà các ĐBQH trẻ cần quan tâm, gánh vác.

“Giả định tăng trưởng của Việt Nam là 7%/năm thì mất 19 năm nữa mới bằng mức GDP bình quân đầu người của Thái Lan, cần 47 năm nữa mới bằng Hàn Quốc, 51 năm mới bằng Nhật Bản hiện nay”, Thủ tướng chia sẻ. “Tụt hậu thì làm sao sánh vai cùng các cường quốc năm châu như Bác Hồ nói được. Cho nên động lực, mục tiêu đặt ra phải cao. Chính vì thế, toàn Đảng, toàn dân phải làm, nhưng lớp trẻ nói chung, trong đó có những người có vai trò quan trọng, phải đóng góp đưa đất nước tiến lên, với tinh thần cách mạng tiến công”.

Từ đó, Thủ tướng cho rằng, bài toán đặt ra chính là giải quyết tốt các nút thắt hiện nay, trong đó cần có vai trò của thế hệ trẻ. Cụ thể là thực hiện tốt nhiệm vụ đột phá xây dựng thể chế pháp luật, phát triển nguồn nhân lực, phát triển cơ sở hạ tầng và một yếu tố quan trọng nữa chính là thúc đẩy đổi mới sáng tạo, khoa học công nghệ.


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phó Chủ tịch thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng, lãnh đạo một số ủy ban của Quốc hội, bộ ngành và các ĐBQH trẻ. Ảnh: VGP/Quang Hiếu


Cùng với đó, Thủ tướng đề nghị các ĐBQH trẻ phải tiếp tục phát huy vai trò ở địa phương và cơ sở, tham gia hiệu quả, trách nhiệm của một ĐBQH, trước hết là vai trò lập pháp. Đặc biệt, các đại biểu phải có hoài bão, ý chí, vì sự phát triển của quốc gia, dân tộc.

“Một lời nhắn nhủ của Thủ tướng đối với các ĐBQH trẻ: Muốn thành công thì làm gì cũng phải trách nhiệm và nhiệt huyết, nhất là lớp trẻ. Chính vì vậy, Thủ tướng mong các ĐBQH trẻ với năng lực tràn đầy hãy hết mình vì sự phát triển của đất nước, hãy làm những gì tốt nhất cho đất nước, cho dân tộc, đóng góp vào khát vọng của một dân tộc đang phát triển, một dân tộc đang vươn lên không chịu đói nghèo”, Thủ tướng nói.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Khởi công dự án đường cao tốc qua tỉnh Nam Định - Thái Bình và Khu công nghiệp Hưng Phú

Dự án cao tốc Ninh Bình - Hải Phòng đoạn qua tỉnh Nam Định và Thái Bình là dự án đối tác công tư (PPP) lớn nhất ngành giao thông hiện nay với tổng mức đầu tư 19.785 tỷ đồng.
2025-05-12 16:34:29

Tác phẩm dự thi viết chính luận: “Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng” 2025: Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong thời kỳ cuộc “cách mạng” sắp xếp, tinh gọn bộ máy - ý đảng hợp lòng dân

Kể từ tháng 11/2024, sau bài: “Tinh - gọn - mạnh - hiệu năng - hiệu lực - hiệu quả” có ý nghĩa như một lời hiệu triệu của Tổng Bí thư Tô Lâm, Đảng, Nhà nước ta khẩn trương bắt tay vào việc tinh gọn, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị; với tinh thần tiên phong gương mẫu từ Trung ương xuống địa phương “vừa chạy vừa xếp hàng”.
2025-05-12 14:59:26

Huyện Ý Yên nỗ lực xoá nhà tạm, nhà dột nát

Thời gian qua, Ban Chỉ đạo triển khai xoá nhà tạm, nhà dột nát huyện Ý Yên (Ban Chỉ đạo) đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức triển khai, thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ, quyết liệt để giúp hộ nghèo, hộ cận nghèo tại các địa phương trên địa bàn huyện có một mái ấm an toàn, vững chãi.
2025-05-12 10:30:59

Huyện Ý Yên trao tặng 260 suất học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó học giỏi và người lớn tích cực học tập

Chiều ngày 10/5, Hội Khuyến học huyện Ý Yên, Hội Khuyến học tỉnh Nam Định và các nhà tài trợ phối hợp tổ chức Chương trình trao tặng học bổng “Học không bao giờ cùng” và học bổng “Tống Văn Trân” cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó học giỏi và người lớn tích cực học tập.
2025-05-12 09:35:55

Lễ Công bố thành lập Trung tâm Kỹ thuật Chống hàng giả ACF

Sáng ngày 11/5, Lễ Công bố quyết định thành lập Trung tâm Kỹ thuật Chống hàng giả ACF đã diễn ra tại TP. HCM.
2025-05-11 15:09:35

Thủ tướng: Cơ bản xóa nhà tạm, nhà dột nát trên cả nước trước 31/10/2025

Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh quyết tâm cơ bản xóa nhà tạm, nhà dột nát trên phạm vi cả nước trước ngày 31/10/2025, sớm hơn 2 tháng so với mục tiêu ban đầu đã đề ra; trong đó ưu tiên bố trí nguồn lực để hỗ trợ nhà ở cho thân nhân liệt sĩ (xong trước ngày 27/7) và người có công với cách mạng (xong trước ngày 2/9).
2025-05-11 13:21:21
Đang tải...