Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thăm Trường Nuôi dạy trẻ em khuyết tật tỉnh Bến Tre

2023-02-16 17:28:16
Sáng ngày 15-2-2023, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác đã đến thăm Trường Nuôi dạy trẻ em khuyết tật tỉnh Bến Tre. Cùng tới tham dự có Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Bé Mười, lãnh đạo các sở, ngành tỉnh Bến Tre.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thăm hỏi tình hình dạy học trẻ em khuyết tật tại trường. Ảnh Cẩm Trúc

Xúc động khi được đến thăm ngôi trường đặc biệt có bề dày 32 năm, Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá cao tỉnh Bến Tre và Nhà trường đã có nhiều nỗ lực trong việc chăm sóc và nuôi dạy các em khuyết tật, giúp các em từ chỗ mặc cảm đã có niềm tin vào cuộc sống, chăm học hỏi, yêu đời và tự tin hòa nhập xã hội và tự lo được cho bản thân có những học sinh của nhà trường đã trở thành Phó giáo sư, tiến sĩ. Đây là mô hình nhân văn, khẳng định bản chất tốt đẹp của chế độ ta và quan điểm của Đảng, Nhà nước ta là không để ai bị bỏ lại phía sau.

Thủ tướng đề nghị tỉnh Bến Tre nghiên cứu bổ sung thêm từ “chăm sóc” trong tên trường để mang ý nghĩa toàn diện hơn, bởi việc chăm sóc là rất quan trọng nhằm bù đắp lại những thiệt thòi, thiếu hụt cho các cháu.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tặng bức tranh cho trường. Ảnh Cẩm Trúc

Sau khi khảo sát, Thủ tướng đánh giá Nhà trường cơ bản làm tốt nhiệm vụ, nhưng cần quan tâm hơn nữa đến công tác vệ sinh môi trường, cơ sở vật chất nơi ăn ở, trang thiết bị dạy học, giáo trình, sửa chữa ngay những chỗ hỏng hóc để nâng cao chất lượng dạy và học, chăm sóc tốt nhất cho học sinh. Thủ tướng rất chia sẻ và thấu hiểu với những khó khăn vất vả của các thầy, cô giáo.

Thủ tướng nói: “Qua gặp gỡ các thầy cô trên lớp, tôi thấy các thầy cô rất tâm huyết và rất trách nhiệm. Một cái đặc điểm chung mà tôi nghe 3 cô giáo nói: “Các cháu thì chậm nhớ nhưng lại chóng quên” đòi hỏi phải kiên trì, kiên nhẫn, đòi hỏi phải hết sức tâm huyết bằng cả tình yêu thương của mình mới có thể làm được việc này. Chăm sóc, nuôi dạy các cháu bình thường đã khó. Chăm sóc nuôi dạy các cháu trẻ khuyết tật lại càng khó hơn. Vì vậy cho nên cần phải nghiên cứu chế độ đặc thù sao cho phù hợp, phải khuyến khích những người vào đây dạy. Bên cạnh tinh thần trách nhiệm, bên cạnh tính nhân văn ra thì còn phải đảm bảo cho người ta cuộc sống nữa”.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tặng 20 phần quà cho các em học sinh tại trường. Ảnh Cẩm Trúc 

Thủ tướng đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động - Thương Binh và Xã hội tiến hành tổng kết đánh giá các mô hình trường tương tự trên cả nước đúc rút kinh nghiệm nhân rộng các mô hình hay để chăm sóc, nuôi dạy nhiều hơn nữa trẻ em khuyết tật, giúp các em nỗ lực vươn lên trong cuộc sống./.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

Tin tức miền Tây 5/6: Cần Thơ dành trên 827 tỉ đồng giảm nghèo bền vững 

Ðến cuối năm 2023, thành phố phấn đấu giảm tỷ lệ hộ nghèo còn 0,32% (giảm 726 hộ nghèo) theo chuẩn nghèo đa chiều...
2023-06-05 15:24:38

Hoa Kỳ và Việt Nam khởi động giai đoạn 2 dự án hỗ trợ người khuyết tật

Ngày 31/05/2023, Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam, thông qua Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID), và các đối tác là các cơ quan nhà nước của Việt Nam, trong đó có Trung tâm Hành động Quốc gia Khắc phục Hậu quả Chất độc Hóa học và Môi trường (NACCET), khởi động giai đoạn 2 của dự án Hòa nhập tại Bình Định và Kon Tum.
2023-06-05 09:07:31

HNM huyện Phong Điền tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023-2028

Thực hiện kế hoạch đã đề ra, được sự cho phép của các cơ quan ban ngành và sự thống nhất của BTV Hội người mù (HNM) tỉnh Thừa Thiên Huế, ngày 31/5/2023, HNM huyện Phong Điền đã tổ chức đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023-2028 nhằm tổng kết, đánh giá những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua và đề ra những chỉ tiêu, nhiệm vụ và giải pháp cho nhiệm kỳ tới.
2023-06-05 08:58:46

Thiêng liêng khoảnh khắc dâng hoa đăng kính mừng Phật đản của Phật tử và du khách trên đỉnh Núi Bà Đen

Trong hai ngày và tối 3-4/6, đỉnh Núi Bà Đen (Tây Ninh) đã đón hàng ngàn du khách, Phật tử tới tham dự các hoạt động văn hóa nghệ thuật đặc sắc và lễ dâng đăng kính mừng ngày Phật Đản sinh.
2023-06-05 08:52:36

Tin tức miền Tây 4/6: Khai trương du thuyền nhà hàng Can Tho Princess 

Tối 3/6, tại bến Ninh Kiều, Công ty cổ phần Du Thuyền Viet Princess tổ chức khai trương du thuyền nhà hàng Can Tho Princess...
2023-06-04 13:03:11

Nghệ An: Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2023

Sáng 3/6, Tỉnh đoàn Nghệ An, Đoàn khối các cơ quan Trung ương phối hợp tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2023.
2023-06-03 14:56:22
Đang tải...