Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thăm Trường Nuôi dạy trẻ em khuyết tật tỉnh Bến Tre

2023-02-16 17:28:16 0 Bình luận
Sáng ngày 15-2-2023, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác đã đến thăm Trường Nuôi dạy trẻ em khuyết tật tỉnh Bến Tre. Cùng tới tham dự có Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Bé Mười, lãnh đạo các sở, ngành tỉnh Bến Tre.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thăm hỏi tình hình dạy học trẻ em khuyết tật tại trường. Ảnh Cẩm Trúc

Xúc động khi được đến thăm ngôi trường đặc biệt có bề dày 32 năm, Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá cao tỉnh Bến Tre và Nhà trường đã có nhiều nỗ lực trong việc chăm sóc và nuôi dạy các em khuyết tật, giúp các em từ chỗ mặc cảm đã có niềm tin vào cuộc sống, chăm học hỏi, yêu đời và tự tin hòa nhập xã hội và tự lo được cho bản thân có những học sinh của nhà trường đã trở thành Phó giáo sư, tiến sĩ. Đây là mô hình nhân văn, khẳng định bản chất tốt đẹp của chế độ ta và quan điểm của Đảng, Nhà nước ta là không để ai bị bỏ lại phía sau.

Thủ tướng đề nghị tỉnh Bến Tre nghiên cứu bổ sung thêm từ “chăm sóc” trong tên trường để mang ý nghĩa toàn diện hơn, bởi việc chăm sóc là rất quan trọng nhằm bù đắp lại những thiệt thòi, thiếu hụt cho các cháu.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tặng bức tranh cho trường. Ảnh Cẩm Trúc

Sau khi khảo sát, Thủ tướng đánh giá Nhà trường cơ bản làm tốt nhiệm vụ, nhưng cần quan tâm hơn nữa đến công tác vệ sinh môi trường, cơ sở vật chất nơi ăn ở, trang thiết bị dạy học, giáo trình, sửa chữa ngay những chỗ hỏng hóc để nâng cao chất lượng dạy và học, chăm sóc tốt nhất cho học sinh. Thủ tướng rất chia sẻ và thấu hiểu với những khó khăn vất vả của các thầy, cô giáo.

Thủ tướng nói: “Qua gặp gỡ các thầy cô trên lớp, tôi thấy các thầy cô rất tâm huyết và rất trách nhiệm. Một cái đặc điểm chung mà tôi nghe 3 cô giáo nói: “Các cháu thì chậm nhớ nhưng lại chóng quên” đòi hỏi phải kiên trì, kiên nhẫn, đòi hỏi phải hết sức tâm huyết bằng cả tình yêu thương của mình mới có thể làm được việc này. Chăm sóc, nuôi dạy các cháu bình thường đã khó. Chăm sóc nuôi dạy các cháu trẻ khuyết tật lại càng khó hơn. Vì vậy cho nên cần phải nghiên cứu chế độ đặc thù sao cho phù hợp, phải khuyến khích những người vào đây dạy. Bên cạnh tinh thần trách nhiệm, bên cạnh tính nhân văn ra thì còn phải đảm bảo cho người ta cuộc sống nữa”.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tặng 20 phần quà cho các em học sinh tại trường. Ảnh Cẩm Trúc 

Thủ tướng đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động - Thương Binh và Xã hội tiến hành tổng kết đánh giá các mô hình trường tương tự trên cả nước đúc rút kinh nghiệm nhân rộng các mô hình hay để chăm sóc, nuôi dạy nhiều hơn nữa trẻ em khuyết tật, giúp các em nỗ lực vươn lên trong cuộc sống./.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Hải Phòng giao nhận gần 2.900 công dân nhập ngũ

Sáng 25/2, trong không khí “vinh quang người chiến sĩ”, thành phố Hải Phòng tổ chức Lễ giao nhận gần 2.900 công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an Nhân dân năm 2024.
2024-02-25 21:53:17

Thành phố Hạ Long (Quảng Ninh): Long trọng tổ chức Lễ tiễn bước thanh niên ưu tú lên đường bảo vệ Tổ Quốc

Sáng nay 25/2, hòa trong khí không khí vui tươi phấn khởi, tràn đầy niềm tin và hy vọng của những ngày đầu xuân Giáp Thìn năm 2024; Thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự, Luật Công an nhân dân và Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh về việc giao chỉ tiêu nhập ngũ năm 2024, Đảng bộ, Chính quyền, nhân dân thành phố Hạ Long long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân để tiễn bước những người con ưu tú của Thành phố lên đường nhập ngũ vào lực lượng Quân đội nhân dân và Công an nhân dân năm 2024.
2024-02-25 14:56:29

Xác minh tài sản, thu nhập cán bộ lãnh đạo, công viên chức Bộ Công an, Công Thương

Tám Trưởng phòng thuộc 8 đơn vị trực thuộc Bộ Công an được lựa chọn để xác minh tài sản, thu nhập năm 2024. Bộ Công Thương cũng lựa chọn xác minh tài sản của 28 lãnh đạo và 125 công chức, viên chức thuộc 28 đơn vị.
2024-02-25 11:12:20

Hải Phòng: Khởi động tháng ‘Thanh niên xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng’

Sáng 24/2, Thành đoàn Hải Phòng tổ chức chương trình “Khởi động Tháng Thanh niên năm 2024”. Đây là hoạt động hướng tới Kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và chào mừng Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2024 - 2029.
2024-02-25 09:01:37

Hải Phòng: Lễ hội Từ Lương Xâm diễn ra từ ngày 24 - 27/2

Sáng 24/2, quận Hải An tổ chức Lễ hội Từ Lương Xâm - Di sản Văn hóa phi vật thể cấp Quốc gia, kỷ niệm 1086 năm chiến thắng Bạch Đằng và 1080 năm Ngày mất của Đức Vương Ngô Quyền. Lễ hội sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ 24 - 27/2 (tức ngày 15-17/1AL).
2024-02-25 08:18:40

Nhà nghiên cứu Nguyễn Đình Tư với tự truyện ‘Đi qua trăm năm'

Ngày 24/2, tại Đường sách Nguyễn Văn Bình (Quận 1), Nhà xuất bản Tổng hợp TP Hồ Chí Minh cùng nhà nghiên cứu Nguyễn Đình Tư có buổi giao lưu, giới thiệu quyển tự truyện “Đi qua trăm năm” đến quý bạn đọc.
2024-02-24 12:05:00
Đang tải...