Thủ tướng chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 4 năm 2022

2022-04-29 09:55:37

Dự phiên họp có các Phó Thủ tướng Chính phủ: Phạm Bình Minh, Lê Minh Khái; Bộ trưởng, Thủ trưởng các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ. 

Thủ tướng Phạm Minh Chính trì Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 4/2022. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Phát biểu khai mạc phiên họp, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cho rằng, bước sang quý 2/2022, nhất là tháng 4 này, tình hình thế giới vẫn có những diễn biến phức tạp như xung đột Ukraine, biến động giá cả nguyên, nhiên liệu, vận tải trên thế giới; đứt gãy chuỗi lao động, dịch bệnh COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp tại một số nước; kinh tế một số thị trường lớn, có quan hệ kinh tế nhiều với Việt Nam sụt giảm; các vấn đề an ninh phi truyền thống có nhiều tiềm ẩn...

Ở trong nước, tuy dịch bệnh COVID-19 được kiểm soát trên phạm vi toàn quốc, song nguy cơ vẫn cao, nhất là sau khi Việt Nam mở cửa du lịch. Các cấp, ngành, địa phương đang triển khai Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội, thúc đẩy giải ngân đầu tư công; triển khai thực hiện các Nghị quyết của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế-xã hội các vùng; tiếp tục giải quyết các vấn đề tồn đọng như đối với các tổ chức tín dụng yếu kém, các dự án thua lỗ...

Thủ tướng Phạm Minh Chính trì Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 4/2022. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Bên cạnh đó có những vấn đề mới xuất hiện như thị trường vốn bộc lộ những vấn đề liên quan thể chế và tổ chức thực hiện nên có những biến động. Chính phủ đã kịp thời chỉ đạo xử lý có lộ trình nhằm lành mạnh hóa thị trường, kiên quyết xử lý các hành vi sai trái, thao túng thị trường tín dụng, thị trường chứng khoán, trái phiếu; bảo vệ tổ chức, cá nhân làm ăn chân chính; không hình sự hóa các hoạt động dân sự, kinh tế...để thị trường phát triển an toàn, hiệu quả, bền vững.

Theo Thủ tướng, trong bối cảnh đó tình hình kinh tế-xã hội tiếp tục xu hướng phục hồi tích cực, khởi sắc trên tất cả các lĩnh vực: kinh tế-xã hội, môi trường, văn hóa, an ninh quốc phòng, đối ngoại; đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được đảm bảo, niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước được củng cố, tăng cường; uy tín và vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế được nâng lên.

Quang cảnh Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 4/2022. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Thủ tướng Phạm Minh Chính nhận định, bước sang tháng 5/2022 tình hình vẫn còn những khó khăn, bất cập, nhất là xuất phát từ nguyên nhân chủ quan; tình hình diễn biến khó lường. Tháng 5 cũng có nhiều sự kiện, hoạt động quan trọng như: cả nước có kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5; tiếp sau đó Ban chấp hành Trung ương khóa XIII tổ chức Hội nghị lần thứ 5; Quốc hội khóa XV tổ chức Kỳ họp thứ 3; Việt Nam tham dự Hội nghị Cấp cao đặc biệt kỷ niệm 45 năm quan hệ đối thoại ASEAN - Hoa Kỳ; tổ chức SEA Games 31...

“Công việc thì nhiều, mục tiêu, đòi hỏi thì lớn, thời gian thì có hạn, mong muốn của nhân dân thì cao, nên các thành viên Chính phủ cần tập trung thảo luận, đánh giá sát tình hình, đưa ra các giải pháp để thực hiện các nhiệm vụ có hiệu quả cao”, Thủ tướng nhấn mạnh.

Tại Phiên họp các thành viên Chính phủ nghe, thảo luận, cho ý kiến về tình hình kinh tế - xã hội tháng 4 và 4 tháng đầu năm 2022; tình hình triển khai thực hiện Nghị quyết số 01/NQ-CP của Chính phủ; tình hình thực hiện và giải ngân vốn đầu tư công; tình hình triển khai Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội và một số vấn đề quan trọng khác.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

TP.HCM kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Tối 24/3, Thành Đoàn TP Hồ Chí Minh tổ chức chương trình kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023), trao Giải thưởng Hồ Hảo Hớn năm 2023 và khai mạc Lễ hội Thanh niên năm 2023.
2023-03-24 23:44:31

Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam kết nạp hội viên mới

Sáng 23/3/2023, Anh hùng lao động Trần Hồng Quảng, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam đã trao quyết định công nhận Công ty TNHH Đầu tư Thương mại và Dịch vụ thương binh 27/7 Đông Bắc Quảng Ninh là doanh nghiệp của hiệp hội tại TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.
2023-03-24 16:35:36

Tin tức miền Tây 24/3: Cần Thơ thúc đẩy tiến độ các công trình giao thông trọng điểm

Bí thư Thành ủy Cần Thơ chỉ đạo các sở ngành, địa phương phải triển khai nhiều giải pháp đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình giao thông trọng điểm...
2023-03-24 15:41:58

Hội Người mù tỉnh TTH tổ chức lớp tập huấn kỹ năng sử dụng gậy định hướng cho người mù

Sáng ngày 22/3/2023, Hội Người mù tỉnh Thừa Thiên Huế (TTH) tổ chức lớp tập huấn kỹ năng sử dụng gậy định hướng và phục hồi chức năng (PHCN) đầu tiên cho 20 hội viên hội người mù huyện Phú Lộc.
2023-03-24 14:58:07

Quảng Ninh: Long trọng tổ chức lễ công bố Quyết định Hội viên Hiệp hội VAIDE

Sáng 23/3/2023 tại thành phố Hạ Long, Hiệp hội Doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật Việt Nam (VAIDE) đã tổ chức Lễ Công bố quyết định: Công nhận Công ty TNHH Đầu tư thương mại và Dịch vụ Thương binh 27/7 Đông Bắc Quảng Ninh là Hội viên chính thức của Hiệp hội VAIDE.
2023-03-24 11:01:19

Nhiều ưu đãi hấp dẫn khi giao dịch thanh toán quốc tế tại SHB

Với mong muốn góp phần thúc đẩy phát triển thương mại toàn cầu cũng như nắm bắt được nhu cầu của các khách hàng thường xuyên sử dụng dịch vụ thanh toán quốc tế, Ngân hàng Sài Gòn–Hà Nội (SHB) dành nhiều ưu đãi dành cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp khi chuyển tiền quốc tế, thanh toán L/C...
2023-03-24 09:18:23
Đang tải...