Thư chúc mừng của Chủ tịch Hiệp hội Trần Vinh Quang

2015-10-19 16:34:40

Thân gửi: Các đồng chí Thương binh, bệnh binh và người khuyết tật nhân dịp Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2015-2020

Các đồng chí thương binh, bệnh binh và người khuyết tật thân mến!

Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam được thành lập ngày 18-9-2003 đến nay đã trải qua 2 lần đại hội, 12 năm hoạt động xây dựng và trưởng thành trên nhiều mặt như: dạy nghề tạo ra nhiều việc làm cho thương binh và người khuyết tật; đóng góp tích cực và có hiệu quả vào việc xây dựng và bổ sung các chính sách ưu đãi đối với người khuyết tật Việt Nam; xây dựng và phát triển Hiệp hội từ 113 hội viên nay gần 700 hội viên, trong đó có 7 Hội được thành lập ở cấp tỉnh, thành phố; công tác đối nội, đối ngoại được mở rộng, nhiều tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước ngày càng hiểu và giúp đỡ hoặc phối hợp hoạt động với Hiệp hội chúng ta đạt được kết quả thiết thực. Kết quả đó là nhờ có sự quan tâm, chỉ đạo, giúp đỡ của Đảng, Nhà nước, các Bộ, Ban, Ngành, đoàn thể từ Trung ương đến địa phương. Nhân Đại hội lần này, chúng ta bày tỏ lòng biết ơn sự giúp đỡ quý báu đó và mong muốn thời gian tới Hiệp hội và các hội viên nhận được sự quan tâm, giúp đỡ nhiều hơn.

Đối với các đồng chí thương binh, bệnh binh đang lao động, sản xuất, kinh doanh và dịch vụ trong đội hình của Hiệp hội, chúng ta nhận biết rằng: Trong các cuộc kháng chiến chống quân xâm lược để giữ vững nền độc lập và bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc, các đồng chí đã anh dũng chiến đấu và đã hy sinh một phần xương máu của mình, góp phần vào chiến thắng vẻ vang của dân tộc. Ngày nay, trong thời kỳ xây dựng và bảo vệ đất nước các đồng chí lại tiếp tục chiến đấu trên lĩnh vực thương trường, các đồng chí đã thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ “Thương binh tàn nhưng không phế”, nhiều đồng chí đã tổ chức sản xuất, kinh doanh và dịch vụ rất giỏi chẳng những làm giàu cho mình mà còn đóng góp cho sự phát triển của đất nước và góp phần vào việc an sinh - xã hội. Có đồng chí được Đảng và Nhà nước phong tặng danh hiệu cao quý “Anh hùng Lao động trong thời kỳ đổi mới” như: Trần Hồng Quảng và Đoàn Văn Tiếp, nhiều đồng chí được tặng thưởng Huân - Huy chương… Tôi rất cảm phục và chúc các đồng chí sức khỏe, gia đình hạnh phúc và thành đạt hơn nữa.

Đối với những người khuyết tật có thể vì bị nhiễm chất độc da cam/dioxin và nhiều lý do khác mà trở thành khuyết tật nhưng ý chí, tinh thần và nghị lực không khuyết, nhiều người khuyết tật đã vượt qua mặc cảm, tự tin học tập giỏi, lao động và tổ chức lao động, xản xuất giỏi, thành đạt trên nhiều lĩnh vực như: không những tự tạo việc làm cho bản thân mà còn tạo được nhiều việc làm cho nhiều người khuyết tật khác kể cả người không khuyết tật nhằm cải thiện đời sống cho gia đình và đóng góp cho đất nước và tham gia các hoạt động xã hội - từ thiện được mọi người quý mến. Tôi rất cảm động và khâm phục ý chí vượt khó khắc phục mọi khiếm khuyết của bản thân người khuyết tật để hòa nhập với cộng đồng, nhiều người đã trở thành doanh nhân thành đạt, lao động tiên tiến được Đảng và Nhà nước tặng thưởng danh hiệu cao quý. Chúc anh chị em và các cháu khuyết tật sứ khỏe, gia đình hạnh phúc và thành công hơn nữa.

Thưa các đồng chí thương binh, bệnh binh và người khuyết tật thân mến!

Những thành tích, thành công của Hiệp hội, các hội viên và cá nhân nói trên là rất đáng trân trọng, tự hào nhưng hiện tại Hiệp hội và các cơ sở sản xuất, kinh doanh và dịch vụ trong đội hình của Hiệp hội còn nhiều khó khăn, thử thách: Chính sách của Đảng và Nhà nước quy định nhiều nội dung ưu đãi cho người khuyết tật nhưng các hội viên đều khó tiếp cận nhất là việc vay vốn ưu đãi ở Ngân hàng Chính sách xã hội, việc xin hoặc thuê đất để xây dựng trụ sở làm việc, mở rộng cơ sở sản xuất, kinh doanh - dịch vụ và dạy nghề càng khó hơn, việc tiêu thụ sản phẩm do người khuyết tật sản xuất trong cơ chế thị trường phải phải cạnh tranh nếu không có sự can thiệp của Nhà nước và chính quyền địa phương thì đầu ra của sản phẩm vô cùng khó khăn và thật sự chúng ta đang khó khăn.

Đứng trước thực trạng nhiều khó khăn như vậy Hiệp hội, các hội viên và những người lao động khuyết tật chúng ta cần có sự đoàn kết, gắn bó hơn nữa, chủ động và sáng tạo hơn nữa, ra sức khắc phục mọi khó khăn, trở ngại, dũng cảm và linh hoạt tạo ra thời cơ và đón nhận thời cơ tiếp tục sản xuất, kinh doanh - dịch vụ và dạy nghề  tạo việc làm cho thương binh và người khuyết tật để họ có thu nhập ổn định, đời sống từng bước được cải thiện và hòa nhập cộng đồng góp phần xây dựng quê hương, đất nước. Với tinh thần đó chúng ta sẽ cùng nhau xây dựng Hiệp hội ngày càng phát triển, tiến bộ.

Xin kính chúc các đồng chí thương binh, bệnh binh và người khuyết tật luôn có sức khỏe tốt, học giỏi, lao động, sản xuất giỏi, gia đình hạnh phúc.


Đẹp là gì? Người khuyết tật đẹp hay vẫn đẹp?

Hầu như ai cũng biết và khao khát cái đẹp, nhưng cái đẹp xuất phát từ đâu, và được định hình như thế nào, thì rất ít người tường tận.
2020-06-05 07:31:42

Cô gái khuyết tật Stella Young: Tôi không phải người truyền cảm hứng

"Phải, chúng ta đã bị nhiễm một sai lầm rằng khuyết tật là điều bất hạnh. Và người phải sống được với khuyết tật là người phi thường. Thật ra, đó không phải là điều bất hạnh, và nó cũng không khiến bạn trở nên phi thường"
2020-06-04 15:59:20

Thái Bình: Thương binh ¾ bị mất nhà và đất do bị xếp vào diện “nhà, đất vắng chủ”

Vừa qua, Tạp chí điện tử Hòa nhập có nhận được Đơn Kêu cứu của ông Phạm Văn Chinh (sinh 1944) Thương binh chống Mỹ Loại A, hạng ¾ , nạn nhân chất độc đi-ô-xin, có 53 năm tuổi Đảng. Địa chỉ: Tổ 42, phường Hoàng Diệu, TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình.
2020-06-04 10:35:48

Hà Nội: Di tích động Hoàng Xá, Quốc Oai sắp trở thành phế tích

Động Hoàng Xá nằm trong núi Hoàng Xá, thuộc địa phận thị trấn Quốc Oai (Quốc Oai, Hà Nội). Động và núi Hoàng Xá nằm trong hệ thống “thập lục đại danh sơn” (16 quả núi lớn nổi tiếng) của phủ Quốc Oai xưa. Đây là một quần thể của nhiều di tích lịch sử, văn hóa có giá trị đặc biệt cần phải được bảo tồn.
2020-06-04 10:25:18

Người làm nghề - Nơi tôn vinh những Nghệ nhân tài năng

Trang thông tin điện tử Người làm nghề - Nơi tôn vinh những Nghệ nhân, những “Bàn tay vàng”, những bậc thợ có những thành tựu và những đóng góp vì một cộng đồng phát triển, một Quốc gia phồn thịnh, một Thế giới hoà bình
2020-06-04 08:56:46

Quảng Bình: Gian nan cho người khuyết tật có việc làm

Tình trạng thất nghiệp, thiếu việc làm là nỗi lo của không ít người. Với người lành lặn tìm việc làm đã không dễ, với người khuyết tật lại thêm phần khó khăn hơn.
2020-06-04 06:44:03
Đang tải...