Thủ tướng tiếp Thống đốc tỉnh Moscow, Liên bang Nga

2015-10-25 22:36:07
Chiều 22/10, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Thống đốc tỉnh Moscow, Liên bang Nga Andrei Vorobyov đang thăm làm việc tại Việt Nam.

Hoan nghênh ông Andrei Vorobyov thăm và làm việc tại Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ vui mừng trước những bước phát triển hết sức tốt đẹp trên các lĩnh vực trong quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam-Liên bang Nga thời gian qua, cho rằng những kết quả hợp tác đạt được đã mang lại lợi ích thiết thực cho sự phát triển chung của cả 2 nước, 2 dân tộc.

Thủ tướng tiếp Thống đốc tỉnh Moscow, Liên bang Nga Andrei Vorobyov.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng nhấn mạnh, Việt Nam luôn ghi nhớ sự hợp tác, hỗ trợ hiệu quả của Liên Xô trước đây đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước của Việt Nam; đồng thời cảm ơn Liên bang Nga nói chung và tỉnh Moscow nói riêng đã luôn tạo điều kiện thuận lợi và hỗ trợ cộng đồng người Việt ở Nga có cuộc sống ổn định, ấm no, hạnh phúc, hòa nhập tốt với xã hội sở tại, đóng góp tích cực cho quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa 2 nước.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định, chính sách nhất quán của Việt Nam là sẽ nỗ lực hết mình để cùng với Liên bang Nga tiếp tục đưa quan hệ hợp tác giữa 2 nước ngày càng đi vào chiều sâu, thực chất và hiệu quả. Đồng thời cho biết, trên nền tảng quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước và trong bối cảnh Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam với Liên minh kinh tế Á-Âu mới được ký kết, tại phiên họp sắp tới của Ủy ban hợp tác liên Chính phủ hai nước, hai bên sẽ tập trung trao đổi, đề ra các giải pháp hiệu quả nhằm triển khai sâu rộng hơn nữa quan hệ hợp tác Việt Nam-Liên bang Nga trên các lĩnh vực, nhất là hợp tác trong lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư, du lịch, năng lượng, khoa học kỹ thuật,…

Đánh giá cao những kết quả thiết thực trong quan hệ hợp tác giữa tỉnh Moscow và các địa phương của Việt Nam thời gian qua, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng mong muốn tỉnh Moscow tiếp tục quan tâm thúc đẩy hợp tác trên các lĩnh vực với Thủ đô Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và các địa phương khác của Việt Nam; quan tâm hỗ trợ các doanh nghiệp hai nước tăng cường hợp tác đầu tư, thương mại, qua đó góp phần tích cực vào quan hệ hợp tác tốt đẹp chung giữa 2 nước. 

Cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã dành thời gian tiếp, Thống đốc Andrei Vorobyov cho biết mục đích chuyến thăm của đoàn nhằm trao đổi với các bộ, ngành, doanh nghiệp Việt Nam về việc thành lập khu công nghiệp của Việt Nam tại tỉnh Moscow để sản xuất các sản phẩm từ sữa và các sản phẩm ngành công nghiệp nhẹ cũng như thúc đẩy hợp tác giữa 2 bên trên các lĩnh vực hợp tác khác.

Thống đốc Andrei Vorobyov khẳng định, tỉnh Moscow luôn chào đón, hỗ trợ và tạo các điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp của Việt Nam sang tìm kiếm cơ hội, thúc đẩy hợp tác đầu tư tại tỉnh Moscow.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

Đến Phú Quốc mùa Trung Thu cùng rước đèn và đón pháo hoa

Mùa Trung thu này trên đảo Ngọc sẽ không chỉ là đèn lồng đỏ, mặt nạ giấy bồi hay những trò chơi dân gian. Sẽ còn cả có một đại tiệc linh đình với pháo hoa rực sáng và chuỗi lễ hội đặc sắc đón chờ các em nhỏ và gia đình tại Thị trấn Hoàng Hôn.
2023-09-28 09:33:28

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Đoàn đại biểu cấp cao Đảng, Nhà nước Cuba

Ngày 27/9, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp Đoàn đại biểu cấp cao Đảng, Nhà nước Cuba do đồng chí Esteban Lazo Hernandez, Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch Quốc hội Chính quyền Nhân dân Cộng hòa Cuba, dẫn đầu sang thăm Việt Nam và dự Lễ kỷ niệm 50 năm chuyến thăm của Lãnh tụ Fidel Castro tới Vùng giải phóng tỉnh Quảng Trị, miền Nam Việt Nam (9/1973 - 9/2023).
2023-09-28 09:23:40

Công ty Cổ phần Tập đoàn KSFinance thay tên sau nhiều lùm xùm

Sau thời gian gian dài bị người dân căng băng rôn đòi tiền liên quan đến KSFinance. Mới đấy, HĐQT của KSFinance đã ra thông báo đổi tên thành Công ty cổ phần Tập đoàn Real Tech.
2023-09-28 08:30:00

Quảng Ninh: Khánh thành nhà tình thương cho người khuyết tật tại thị xã Đông Triều

Thực hiện chương trình xoá nhà tạm, nhà ở dột nát trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, qua rà soát, trên địa bàn xã Yên Đức (TX Đông Triều) hiện có 2 hộ gia đình đang sinh sống trong những ngôi nhà cấp 4 đều đã xuống cấp nghiêm trọng, nguy hiểm cần được hỗ trợ xây mới. Cả 2 gia đình này đều là hộ có người khuyết tật, hoàn cảnh rất khó khăn.
2023-09-27 20:59:56

Hội Bảo trợ NKT-TMC Quảng Ninh - Vui Tết Trung Thu cùng trẻ em vùng xa của tỉnh

Tối 26/9, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi (NKT-TMC) Quảng Ninh phối hợp với Câu lạc bộ Shuffle Dance Hồng Hà tổ chức chương trình "Vui Tết Trung thu năm 2023" cho 400 thiếu nhi xã Dân Chủ, một xã xa trung tâm của thành phố Hạ Long.
2023-09-27 20:53:40

Sự mong ngóng của Công ty Hải Hà

Theo nhiều nhà nghiên cứu thì đột phá thể chế, phát huy vai trò kiến tạo của Nhà nước nên xuất phát từ những vấn đề thiết thân với cộng đồng doanh nghiệp. Đó là tạo điều kiện để doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn dễ dàng, mạnh dạn miễn lãi phạt chậm nộp tiền thuế, bảo hiểm xã hội khi xảy ra thiên tai, dịch hoạ. Tuy nhiên, trong thực tế không ít doanh nghiệp gặp bế tắc sau đại dịch và mỏi mòi chờ đợi cơ chế hỗ trợ, đặc biệt khu vực kinh tế tư nhân.
2023-09-27 19:33:18
Đang tải...