Thủ tướng tiếp Thống đốc tỉnh Moscow, Liên bang Nga

2015-10-25 22:36:07 0 Bình luận
Chiều 22/10, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Thống đốc tỉnh Moscow, Liên bang Nga Andrei Vorobyov đang thăm làm việc tại Việt Nam.

Hoan nghênh ông Andrei Vorobyov thăm và làm việc tại Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ vui mừng trước những bước phát triển hết sức tốt đẹp trên các lĩnh vực trong quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam-Liên bang Nga thời gian qua, cho rằng những kết quả hợp tác đạt được đã mang lại lợi ích thiết thực cho sự phát triển chung của cả 2 nước, 2 dân tộc.

Thủ tướng tiếp Thống đốc tỉnh Moscow, Liên bang Nga Andrei Vorobyov.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng nhấn mạnh, Việt Nam luôn ghi nhớ sự hợp tác, hỗ trợ hiệu quả của Liên Xô trước đây đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước của Việt Nam; đồng thời cảm ơn Liên bang Nga nói chung và tỉnh Moscow nói riêng đã luôn tạo điều kiện thuận lợi và hỗ trợ cộng đồng người Việt ở Nga có cuộc sống ổn định, ấm no, hạnh phúc, hòa nhập tốt với xã hội sở tại, đóng góp tích cực cho quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa 2 nước.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định, chính sách nhất quán của Việt Nam là sẽ nỗ lực hết mình để cùng với Liên bang Nga tiếp tục đưa quan hệ hợp tác giữa 2 nước ngày càng đi vào chiều sâu, thực chất và hiệu quả. Đồng thời cho biết, trên nền tảng quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước và trong bối cảnh Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam với Liên minh kinh tế Á-Âu mới được ký kết, tại phiên họp sắp tới của Ủy ban hợp tác liên Chính phủ hai nước, hai bên sẽ tập trung trao đổi, đề ra các giải pháp hiệu quả nhằm triển khai sâu rộng hơn nữa quan hệ hợp tác Việt Nam-Liên bang Nga trên các lĩnh vực, nhất là hợp tác trong lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư, du lịch, năng lượng, khoa học kỹ thuật,…

Đánh giá cao những kết quả thiết thực trong quan hệ hợp tác giữa tỉnh Moscow và các địa phương của Việt Nam thời gian qua, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng mong muốn tỉnh Moscow tiếp tục quan tâm thúc đẩy hợp tác trên các lĩnh vực với Thủ đô Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và các địa phương khác của Việt Nam; quan tâm hỗ trợ các doanh nghiệp hai nước tăng cường hợp tác đầu tư, thương mại, qua đó góp phần tích cực vào quan hệ hợp tác tốt đẹp chung giữa 2 nước. 

Cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã dành thời gian tiếp, Thống đốc Andrei Vorobyov cho biết mục đích chuyến thăm của đoàn nhằm trao đổi với các bộ, ngành, doanh nghiệp Việt Nam về việc thành lập khu công nghiệp của Việt Nam tại tỉnh Moscow để sản xuất các sản phẩm từ sữa và các sản phẩm ngành công nghiệp nhẹ cũng như thúc đẩy hợp tác giữa 2 bên trên các lĩnh vực hợp tác khác.

Thống đốc Andrei Vorobyov khẳng định, tỉnh Moscow luôn chào đón, hỗ trợ và tạo các điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp của Việt Nam sang tìm kiếm cơ hội, thúc đẩy hợp tác đầu tư tại tỉnh Moscow.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Thể chế đầy đủ thực tiễn vào nghị định hướng dẫn thi hành Luật Đất đai

Sáng 18/6, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chủ trì cuộc họp với các bộ, ngành, chuyên gia tại trụ sở Chính phủ và kết nối trực tuyến 63 tỉnh, thành phố về dự thảo Nghị định quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Đất đai.
2024-06-18 17:18:14

Show diễn Nụ Hôn Của Biển Cả khuyến mãi cực lớn hè này

Từ nay đến hết 30/9/2024, show diễn đa trải nghiệm lớn hàng đầu thế giới Nụ Hôn Của Biển Cả- Kiss Of The Sea đang áp dụng mức giá mùa hè với ưu đãi tới 30%. Đồng thời đến hết 15/08/2024, du khách mua vé máy bay Vietnam Airlines đến Phú Quốc sẽ nhận ngay voucher 50% mua vé show diễn.
2024-06-18 17:07:51

Hà Nội: Xử lý vi phạm lấn chiếm trên nhiều tuyến đường8

Từ ngày 15/6 - 15/8, UBND huyện Sóc Sơn sẽ tổ chức ra quân, tập trung kiểm tra, giải tỏa, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trật tự văn minh đô thị trên nhiều tuyến giao thông quan trọng.
2024-06-18 10:00:00

Đồ Sơn xuất hiện khách sạn tiêu chuẩn quốc tế, lấy lại vị thế trên bản đồ du lịch

Tọa lạc tại vị trí trung tâm của quần thể Nghỉ dưỡng - vui chơi giải trí trên biển lớn nhất miền Bắc, Khách sạn Dream Dragon Resort - thuộc khu du lịch Quốc tế Đồi Rồng đã đánh dấu một bước ngoặt lớn trên bản đồ du lịch nghỉ dưỡng Đồ Sơn, Hải Phòng trong hơn một năm trở lại đây.
2024-06-17 16:00:00

Đêm pháo hoa thứ hai, Đà Nẵng phát sốt trước màn trình diễn đỉnh cao của Ý và Mỹ

Toàn bộ khán đài DIFF 2024 bên sông Hàn đã được lấp đầy, 10.000 du khách và hàng trăm nghìn người dân cùng hướng về bầu trời đêm Đà Nẵng để thưởng thức những “tuyệt tác” ánh sáng giữa hai đối thủ cân sức cân tài là Mỹ và Pháp trong tối ngày 15/06.
2024-06-17 09:00:25

Phổ Yên tạo tiền đề phát triển đô thị đồng bộ, hiện đại

Xác định quy hoạch xây dựng có vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội, TP. Phổ Yên luôn chú trọng đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác này. Các đồ án quy hoạch chung, quy hoạch phân khu, quy hoạch chung các xã, phường được triển khai đồng bộ...
2024-06-16 16:06:00
Đang tải...