Thực hiện Kế hoạch kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ với tinh thần chu đáo, chặt chẽ, an toàn

2020-06-30 16:04:39
Sáng ngày 23/6/2020, tại trụ sở Bộ LĐ-TBXH, Ban tổ chức thực hiện Kế hoạch kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ đã tổ chức cuộc họp phục vụ công tác chuẩn bị triển khai Kế hoạch kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ. Thứ trưởng Lê Tấn Dũng đã chủ trì cuộc họp.

Tham dự cuộc họp có đông đủ đại diện Lãnh đạo các cơ quan, bộ, ban, ngành Trung ương, Báo Nhân dân, Đài Truyền hình Việt Nam, Trung ương Hội Phụ nữ Việt Nam, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cùng đại diện Lãnh đạo TP. Hà Nội và tỉnh Hà Nam…

Thứ trưởng Lê Tấn Dũng phát biểu tại cuộc họp.

Phát biểu tại cuộc Họp, Thứ trưởng Lê Tấn Dũng đã thông tin tới toàn thể các đại biểu tóm tắt những hoạt động trong Kế hoạch kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ. Theo đó, các hoạt động thực hiện tại Trung ương phải kể đến Lễ dâng hương, tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Đài Tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ và viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Dịp này cũng sẽ diễn ra Lễ trao bằng Tổ quốc ghi công, dự kiến ngày 21/7/2020, tại tỉnh Quảng Nam; tổ chức lễ dâng hương và thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ tại các nghĩa trang liệt sĩ trên toàn quốc vào 20 giờ ngày 26/7/2020; tổ chức thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách và các trung tâm nuôi dưỡng, điều dưỡng người có công với cách mạng. Thứ trưởng mong muốn các đại biểu tham gia đóng góp thêm nhiều ý kiến tâm huyết để công tác chuẩn bị và thực hiện cho sự kiện được chu đáo, toàn vẹn…

Toàn cảnh cuộc họp.

Tại cuộc họp, các đại biểu tập trung trao đổi và đóng góp ý kiến để triển khai thực hiện công tác tổ chức sự kiện trọng tâm của những hoạt động kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ, cuộc “Gặp mặt đại biểu Bà mẹ Việt Nam anh hùng toàn quốc năm 2020”. Đây là hoạt động do Bộ LĐ-TBXH chủ trì, phối hợp với Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Bộ Nội vụ, Báo Nhân dân, Đài truyền hình Việt Nam, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội, Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Nam. Số lượng đại biểu: 350 Bà mẹ Việt Nam anh hùng. Địa điểm: tỉnh Hà Nam và thành phố Hà Nội, trong thời gian từ 23 – 25/7. Về cơ bản, các đại biểu đều đồng tình với dự thảo Kế hoạch tổ chức cuộc “Gặp mặt đại biểu Bà mẹ Việt Nam anh hùng toàn quốc năm 2020”.

Các đại biểu đóng góp ý kiến tại cuộc họp.

Kết luận Hội nghị, Thứ trưởng Lê Tấn Dũng đánh giá cao những ý kiến đóng góp cho công tác thực hiện kế hoạch của các đại biểu tại cuộc họp. Những ý kiến sâu sắc tại cuộc họp thể hiện những kinh nghiệm tổ chức sự kiện trong nhiều năm qua của tất cả các đơn vị, cũng như kinh nghiệm phối hợp giữa các đơn vị trong thực hiện tổ chức các sự kiện lớn của đất nước. Thứ trưởng nhấn mạnh đây là sự kiện rất có ý nghĩa, do đó, cần tất cả các đơn vị vào cuộc với tinh thần chu đáo, chặt chẽ, an toàn, đảm bảo sức khỏe cho các Mẹ. Những ý kiến đóng góp của các đại biểu sẽ được Bộ LĐ-TBXH ghi nhận và tiếp thu đầy đủ. Về Kế hoạch cụ thể, Thứ trưởng đề nghị cơ quan thường trực của Ban Tổ chức sẽ xây dựng rõ ràng, chi tiết từng kịch bản đối với mỗi tình huống có thể gặp phải khi tổ chức sự kiện. Thứ trưởng mong muốn các đơn vị sẽ phối hợp chặt chẽ để triển khai và tạo điều kiện tối đa để sự kiện diễn ra thành công tốt đẹp.

Đà Nẵng: Khẩn trương khắc phục đường cho người khuyết tật xuống bãi biển

Sau ý kiến của ông Bùi Văn Tuấn về việc đường xuống bãi biển Đà Nẵng dành cho người khuyết tật bị hư hỏng không sử dụng được, khi ý kiến này được đăng trên trang quản lý đô thị, chính quyền Đà Nẵng đã cho sửa chữa ngay để trả đường xuống biển dành cho những du khách sử dụng xe lăn.
2020-07-04 09:20:48

Đoàn đại biểu “Hành trình Đỏ” tỉnh Kiên Giang năm 2020 viếng nghĩa trang liệt sĩ tỉnh.

Để tiếp nối chuỗi các sự kiện trong chương trình “Hành trình Đỏ” lần thứ VIII năm 2020 tại tỉnh Kiên Giang, mới đây, đoàn đại biểu “Hành trình Đỏ” đã tổ chức viếng nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Kiên Giang.
2020-07-03 23:34:26

Khởi công xây dựng "Ngôi nhà khăn quàng đỏ" tại xã Nga Trường, huyện Nga Sơn

Sáng ngày 16/6/2020, Ban thường vụ Huyện đoàn và Hội đồng đội huyện Nga Sơn phối hợp với công ty xi măng Long Sơn, Đoàn xã Nga Trường tổ chức lễ khởi công xây dựng "Ngôi nhà khăn quàng đỏ" cho gia đình em Mai Thị Phúc, học sinh lớp 3A, Trường tiểu học xã Nga Trường.
2020-07-03 22:34:56

Thanh Hoá: Trao tặng 25 xe lăn cho người khuyết tật tại huyện Nga Sơn

Mới đây, Hội Bảo trợ Người tàn tật và Trẻ mồ côi huyện Nga Sơn phối hợp với Quỹ Vì trẻ em khuyết tật Việt Nam và Hội Bảo trợ Người tàn tật và Trẻ mồ côi tỉnh Thanh Hóa tổ chức trao tặng 25 xe lăn trị giá trên 37 triệu đồng cho người khuyết tật tại huyện Nga Sơn. Đây là đợt đầu tiên trong năm 2020 sau dịch bệnh covid-19 các đối tượng người khuyết tật trong huyện được nhận hỗ trợ trao tặng xe lăn.
2020-07-03 22:31:58

Trao tặng điện thoại thông minh cho người khiếm thị quận Hoàn Kiếm

6 chiếc điện thoại thông minh với tổng giá trị 16.400.000 đồng đã được trao tặng tới tận tay những người khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn nhưng giàu nghị lực và luôn tích cực đóng góp vào những hoạt động cộng đồng.
2020-07-03 15:28:52

“Thời cơ để sở hữu nhà hạng sang, chuẩn mực sống vàng đã tới”

Đó là tâm sự của chị Quỳnh Mai – vị khách đã có mặt rất sớm trong sự kiện mở bán căn hộ Altara Residences Quy Nhơn với chủ đề “Sở hữu nhà sang – Chuẩn mực sống vàng” cuối tuần vừa qua.
2020-07-03 14:52:34
Đang tải...