Thực hiện Kế hoạch kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ với tinh thần chu đáo, chặt chẽ, an toàn

2020-06-30 16:04:39
Sáng ngày 23/6/2020, tại trụ sở Bộ LĐ-TBXH, Ban tổ chức thực hiện Kế hoạch kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ đã tổ chức cuộc họp phục vụ công tác chuẩn bị triển khai Kế hoạch kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ. Thứ trưởng Lê Tấn Dũng đã chủ trì cuộc họp.

Tham dự cuộc họp có đông đủ đại diện Lãnh đạo các cơ quan, bộ, ban, ngành Trung ương, Báo Nhân dân, Đài Truyền hình Việt Nam, Trung ương Hội Phụ nữ Việt Nam, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cùng đại diện Lãnh đạo TP. Hà Nội và tỉnh Hà Nam…

Thứ trưởng Lê Tấn Dũng phát biểu tại cuộc họp.

Phát biểu tại cuộc Họp, Thứ trưởng Lê Tấn Dũng đã thông tin tới toàn thể các đại biểu tóm tắt những hoạt động trong Kế hoạch kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ. Theo đó, các hoạt động thực hiện tại Trung ương phải kể đến Lễ dâng hương, tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Đài Tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ và viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Dịp này cũng sẽ diễn ra Lễ trao bằng Tổ quốc ghi công, dự kiến ngày 21/7/2020, tại tỉnh Quảng Nam; tổ chức lễ dâng hương và thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ tại các nghĩa trang liệt sĩ trên toàn quốc vào 20 giờ ngày 26/7/2020; tổ chức thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách và các trung tâm nuôi dưỡng, điều dưỡng người có công với cách mạng. Thứ trưởng mong muốn các đại biểu tham gia đóng góp thêm nhiều ý kiến tâm huyết để công tác chuẩn bị và thực hiện cho sự kiện được chu đáo, toàn vẹn…

Toàn cảnh cuộc họp.

Tại cuộc họp, các đại biểu tập trung trao đổi và đóng góp ý kiến để triển khai thực hiện công tác tổ chức sự kiện trọng tâm của những hoạt động kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ, cuộc “Gặp mặt đại biểu Bà mẹ Việt Nam anh hùng toàn quốc năm 2020”. Đây là hoạt động do Bộ LĐ-TBXH chủ trì, phối hợp với Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Bộ Nội vụ, Báo Nhân dân, Đài truyền hình Việt Nam, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội, Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Nam. Số lượng đại biểu: 350 Bà mẹ Việt Nam anh hùng. Địa điểm: tỉnh Hà Nam và thành phố Hà Nội, trong thời gian từ 23 – 25/7. Về cơ bản, các đại biểu đều đồng tình với dự thảo Kế hoạch tổ chức cuộc “Gặp mặt đại biểu Bà mẹ Việt Nam anh hùng toàn quốc năm 2020”.

Các đại biểu đóng góp ý kiến tại cuộc họp.

Kết luận Hội nghị, Thứ trưởng Lê Tấn Dũng đánh giá cao những ý kiến đóng góp cho công tác thực hiện kế hoạch của các đại biểu tại cuộc họp. Những ý kiến sâu sắc tại cuộc họp thể hiện những kinh nghiệm tổ chức sự kiện trong nhiều năm qua của tất cả các đơn vị, cũng như kinh nghiệm phối hợp giữa các đơn vị trong thực hiện tổ chức các sự kiện lớn của đất nước. Thứ trưởng nhấn mạnh đây là sự kiện rất có ý nghĩa, do đó, cần tất cả các đơn vị vào cuộc với tinh thần chu đáo, chặt chẽ, an toàn, đảm bảo sức khỏe cho các Mẹ. Những ý kiến đóng góp của các đại biểu sẽ được Bộ LĐ-TBXH ghi nhận và tiếp thu đầy đủ. Về Kế hoạch cụ thể, Thứ trưởng đề nghị cơ quan thường trực của Ban Tổ chức sẽ xây dựng rõ ràng, chi tiết từng kịch bản đối với mỗi tình huống có thể gặp phải khi tổ chức sự kiện. Thứ trưởng mong muốn các đơn vị sẽ phối hợp chặt chẽ để triển khai và tạo điều kiện tối đa để sự kiện diễn ra thành công tốt đẹp.

Nghệ An: Giãn cách xã hội TP Vinh và huyện Diễn Châu theo Chỉ thị 15 từ 0h ngày 17/6

HOANHAP.VN - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, chiều tối 16/6, ông Nguyễn Đức Trung - Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã quyết định giãn cách xã hội toàn bộ TP. Vinh và Huyện Diễn Châu theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ từ 0h ngày 17/6 để phòng dịch COVID-19.
2021-06-17 09:53:34

Vĩnh Phúc: Một số cơ sở kinh doanh, dịch vụ được hoạt động trở lại từ 0h ngày 17/6

Từ 0h ngày 17/6, tỉnh Vĩnh Phúc cho phép các cơ sở kinh doanh, dịch vụ được hoạt động nhưng phải chấp hành nghiêm các quy định phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định và phải thực hiện một số điều kiện.
2021-06-17 08:57:58

Chuyển Trụ sở Tiếp công dân Trung ương tại Hà Nội

Theo Thông báo của Thanh tra Chính phủ, từ ngày 21/6/2021, Trụ sở Tiếp công dân Trung ương tại Hà Nội có địa chỉ tại Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao Hà Đông, 182 đường Quang Trung, phường Quang Trung, quận Hà Đông được chuyển đến địa chỉ số 1 Ngô Thì Nhậm, phường Quang Trung, quận Hà Đông.
2021-06-17 08:26:50

TP. Vinh - Nghệ An: Giãn cách xã hội từ 0h ngày 17/6

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An quyết định giãn cách xã hội toàn bộ TP. Vinh theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ từ 0h ngày 17/6 cho đến khi có quyết định mới và phong tỏa cách ly các địa bàn khu dân cư tại những nơi mà bệnh nhân cư trú.
2021-06-17 08:21:49

Thông tin kinh tế, tài chính ngày 17/6/2021: Những ngân hàng đang 'ôm' nhiều bất động sản

Giá vàng hôm nay 17/6: Nguy cơ giảm mạnh. Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 17/6: Tích lũy trong vùng 1.350-1.375 điểm. 90% doanh nghiệp du lịch tại TP.HCM đã ngưng hoạt động. Bộ Xây dựng: Thị trường bất động sản tiềm ẩn nhiều rủi ro.
2021-06-17 07:47:40

Công ty Điện lực Nghệ An: Đẩy nhanh tiến độ các công trình điện đảm bảo chất lượng phục vụ cho người dân

Theo tính toán của Công ty Điện lực Nghệ An, nhu cầu điện phục vụ sản xuất, sinh hoạt trên địa bàn tỉnh trung bình hàng năm tăng khoảng hơn 12%, đặc biệt vào mùa cao điểm. Với định hướng phát triển của ngành điện luôn bám sát với tình hình thực tế. Từ đó, Công ty đã tập trung đẩy nhanh tiến độ, kịp thời xây dựng các công trình đảm bảo phục vụ cho người dân trong toàn tỉnh.
2021-06-16 18:30:45
Đang tải...