Thực hiện Kế hoạch kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ với tinh thần chu đáo, chặt chẽ, an toàn

2020-06-30 16:04:39
Sáng ngày 23/6/2020, tại trụ sở Bộ LĐ-TBXH, Ban tổ chức thực hiện Kế hoạch kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ đã tổ chức cuộc họp phục vụ công tác chuẩn bị triển khai Kế hoạch kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ. Thứ trưởng Lê Tấn Dũng đã chủ trì cuộc họp.

Tham dự cuộc họp có đông đủ đại diện Lãnh đạo các cơ quan, bộ, ban, ngành Trung ương, Báo Nhân dân, Đài Truyền hình Việt Nam, Trung ương Hội Phụ nữ Việt Nam, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cùng đại diện Lãnh đạo TP. Hà Nội và tỉnh Hà Nam…

Thứ trưởng Lê Tấn Dũng phát biểu tại cuộc họp.

Phát biểu tại cuộc Họp, Thứ trưởng Lê Tấn Dũng đã thông tin tới toàn thể các đại biểu tóm tắt những hoạt động trong Kế hoạch kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ. Theo đó, các hoạt động thực hiện tại Trung ương phải kể đến Lễ dâng hương, tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Đài Tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ và viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Dịp này cũng sẽ diễn ra Lễ trao bằng Tổ quốc ghi công, dự kiến ngày 21/7/2020, tại tỉnh Quảng Nam; tổ chức lễ dâng hương và thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ tại các nghĩa trang liệt sĩ trên toàn quốc vào 20 giờ ngày 26/7/2020; tổ chức thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách và các trung tâm nuôi dưỡng, điều dưỡng người có công với cách mạng. Thứ trưởng mong muốn các đại biểu tham gia đóng góp thêm nhiều ý kiến tâm huyết để công tác chuẩn bị và thực hiện cho sự kiện được chu đáo, toàn vẹn…

Toàn cảnh cuộc họp.

Tại cuộc họp, các đại biểu tập trung trao đổi và đóng góp ý kiến để triển khai thực hiện công tác tổ chức sự kiện trọng tâm của những hoạt động kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ, cuộc “Gặp mặt đại biểu Bà mẹ Việt Nam anh hùng toàn quốc năm 2020”. Đây là hoạt động do Bộ LĐ-TBXH chủ trì, phối hợp với Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Bộ Nội vụ, Báo Nhân dân, Đài truyền hình Việt Nam, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội, Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Nam. Số lượng đại biểu: 350 Bà mẹ Việt Nam anh hùng. Địa điểm: tỉnh Hà Nam và thành phố Hà Nội, trong thời gian từ 23 – 25/7. Về cơ bản, các đại biểu đều đồng tình với dự thảo Kế hoạch tổ chức cuộc “Gặp mặt đại biểu Bà mẹ Việt Nam anh hùng toàn quốc năm 2020”.

Các đại biểu đóng góp ý kiến tại cuộc họp.

Kết luận Hội nghị, Thứ trưởng Lê Tấn Dũng đánh giá cao những ý kiến đóng góp cho công tác thực hiện kế hoạch của các đại biểu tại cuộc họp. Những ý kiến sâu sắc tại cuộc họp thể hiện những kinh nghiệm tổ chức sự kiện trong nhiều năm qua của tất cả các đơn vị, cũng như kinh nghiệm phối hợp giữa các đơn vị trong thực hiện tổ chức các sự kiện lớn của đất nước. Thứ trưởng nhấn mạnh đây là sự kiện rất có ý nghĩa, do đó, cần tất cả các đơn vị vào cuộc với tinh thần chu đáo, chặt chẽ, an toàn, đảm bảo sức khỏe cho các Mẹ. Những ý kiến đóng góp của các đại biểu sẽ được Bộ LĐ-TBXH ghi nhận và tiếp thu đầy đủ. Về Kế hoạch cụ thể, Thứ trưởng đề nghị cơ quan thường trực của Ban Tổ chức sẽ xây dựng rõ ràng, chi tiết từng kịch bản đối với mỗi tình huống có thể gặp phải khi tổ chức sự kiện. Thứ trưởng mong muốn các đơn vị sẽ phối hợp chặt chẽ để triển khai và tạo điều kiện tối đa để sự kiện diễn ra thành công tốt đẹp.

4 yếu tố “vàng” tạo nên giá trị của The Sol City

The Sol City sở hữu 4 yếu tố chiến lược gồm vị trí "vàng" kết nối TP HCM - Đông - Tây Nam Bộ, pháp lý hoàn chỉnh, dự án trong khu bán compound an ninh và có giá trị đầu tư tăng trưởng bền vững theo thời gian.
2021-10-28 17:47:53

TP. HCM: Đề xuất dạy học trực tiếp đối với địa bàn dịch cấp 1, 2

Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM vừa trình UBND TP dự thảo kế hoạch tổ chức học tập trực tiếp tại các trường học trên địa bàn TP. Phương án đưa ra là mở cửa trường học trở lại theo cấp độ dịch từng địa phương.
2021-10-28 11:58:46

Ban hành Nghị định hướng dẫn 4 nhóm giải pháp miễn, giảm thuế hỗ trợ DN, người dân

Để Nghị quyết số 406/NQ-UBTVQH15 sớm đi vào cuộc sống, Chính phủ ban hành Nghị định số 92/2021/NĐ-CP ngày 27/10/2021 hướng dẫn 4 nhóm giải pháp miễn, giảm thuế nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, người dân vượt qua khó khăn do tác động của dịch bệnh COVID-19.
2021-10-28 10:05:00

Từ tháng 11, thí điểm đón khách du lịch đến Việt Nam không cần cách ly 7 ngày

Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch vừa có tờ trình hướng dẫn tạm thời thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Việt Nam. Theo đó, du khách quốc tế đến Việt Nam sẽ tham gia các chương trình du lịch được thiết kế trong khu vực và các cơ sở dịch vụ được địa phương cho phép, với thời gian tối đa là 90 ngày.
2021-10-28 09:30:00

Bản tin Hoà Nhập ngày 28/10/2020: TP.HCM đã triển khai tiêm vắc xin đại trà cho trẻ em

TP HCM triển khai tiêm vắc xin đại trà cho trẻ em; Quân nhân 19 tuổi bị đánh hội đồng tử vong; Quảng bình giải cứu rùa biển quý hiếm; Chính phủ ban hành nghị định về việc quyên góp, kêu gọi từ thiện; Bắc Giang xét nghiệm và cách ly với những người đến từ các tỉnh có dịch
2021-10-28 08:45:00

Con trai hằng ngày bế mẹ bại liệt đến nơi làm việc để tiện chăm sóc

Cứ 18h30 hàng ngày, Triệu Hiểu Ba lại gói ghém đồ ăn tối và nước nóng rồi bế người mẹ 73 tuổi liệt toàn thân, ra xe đưa bà đến chỗ làm của mình.
2021-10-28 06:30:00
Đang tải...