Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng chúc tết Công an TP Hồ Chí Minh

2023-01-21 18:32:33 0 Bình luận
Chiều 21/1 (30 Tết), Đoàn công tác do Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng cùng Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ Thành phố Nguyễn Văn Nên; Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND Thành phố Phan Văn Mãi đến thăm, chúc Tết Công an TP Hồ Chí Minh.

Đón tiếp đoàn công tác có Thiếu tướng Lê Hồng Nam - Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Giám đốc Công an TP Hồ Chí Minh, các đồng chí trong Ban Giám đốc, lãnh đạo, chỉ huy các phòng nghiệp vụ thuộc đơn vị.

Tại buổi làm việc, Thiếu tướng Lê Hồng Nam báo cáo tóm tắt tình hình kết quả công tác của đơn vị trong năm 2022. Theo đó, trong năm vừa qua, Công an Thành phố đã thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả chỉ đạo của Bộ Công an, Thành ủy, UBND Thành phố. Đơn vị đã bám sát nghị quyết, chương trình công tác năm 2022, chủ động, linh hoạt, thực thi các biện pháp đấu tranh, phòng ngừa các tổ chức, đối tượng có hành vi, biểu hiện chống đối Chính trị, hoạt động lưu vong, cực đoan trong tôn giáo và kiểm soát tình hình không để xảy ra tình huống phức tạp.

Các đối tượng lập cơ sở nội địa, đối tượng liên quan tham gia các tổ chức hội, nhóm phản động, tổ chức tôn giáo trái pháp luật cũng được Công an Thành phố đấu tranh, loại bỏ, răng đe, giám sát, quản lý chặt. Không để cho số đối tượng này có cơ hội xâm phạm đến tình hình an ninh – chính trị trên địa bàn.

Đồng thời, Công an Thành phố phối hợp cùng Cục An ninh nội địa, Công an các tỉnh thành, đấu tranh làm vô hiệu hóa các hoạt động, thủ đoạn chống phá của các tổ chức, hoạt động lưu vong vào ngày 30/4/2022. Đơn vị đã triển khai đồng bộ các biện pháp, phương án an ninh tôn giáo, an ninh kinh tế và đảm bảo an ninh xã hội, an ninh mạng. Không để xảy ra các sự việc bất ngờ, hình thành các điểm nóng về trật tự xã hội, phát triển kinh tế.

Thiếu tướng Lê Hồng Nam cho biết, trong năm 2023, Công an Thành phố quyết tâm xây dựng lực lượng trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại để tiếp tục làm tốt công tác tham mưu, thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, Chỉ thị Bộ Công an, Thành ủy, UBND Thành phố. Nâng cao hiệu lực, hiệu quả, quản lý nhà nước trong lĩnh vực an ninh – trật tự, tiến hành đấu tranh quyết liệt với các  loại tội phạm, các hành vi vi phạm pháp luật khác, phấn đầu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ, chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao. 
 

Ban Giám đốc Công an TP Hồ Chí Minh chụp ảnh lưu niệm cùng các đồng chí lãnh đạo. 

Liên quan đến công tác triển khai đảm bảo an toàn Tết Quý Mão 2023 và công tác trực ban hành chính. Đại diện lãnh đạo Công an Thành phố biết đơn vị đã ban hành 20 kế hoạch, văn bản chỉ đạo, triển khai các công tác đảm bảo an ninh - trật tự trong dịp tết. Đơn vị đã triển khai đợt cao điểm, ra quân trấn áp các loại tội phạm, ra thông báo về công tác đảm bảo an ninh chính trị, an toàn xã hội, an toàn giao thông trong dịp tết 2023.

Đơn vị đã xây dựng, triển khai kế hoạch bảo vệ các lễ hội lớn được tổ chức trên địa bàn, đặc biệt đảm bảo an toàn tuyệt đối 6 điểm bắn pháo hoa và các điểm vui chơi, tụ tập đông người. Đơn vị còn phối hợp cùng các đơn vị các cấp, trực thuộc tiến hành các kế hoạch phòng ngừa, kiểm tra, đấu tranh, xử lý tất cả các loại tội phạm.

Phát biểu tại buổi làm việc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, gửi lời chúc mừng đến các cán bộ Ban thường trực Đảng ủy, Ban Giám đốc cùng toàn thể lực lượng Công an Thành phố.

Thường trực Ban bí thư nhận định, năm 2022 là năm đất nước phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, ảnh hưởng của việc suy thoái nền kinh tế thế giới, tình hình an ninh thế giới có nhiều diễn biến phức tạp và khó lường. Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân và cả hệ thống chính trị đã vượt qua được khó khăn, thách thức, tận dụng được nhiều thời cơ, thuận lợi để đạt được những thành tựu quan trọng, toàn diện, nổi bật trên tất cả các lĩnh vực. Nền kinh tế tiếp tục tăng trưởng khoảng 8%, an ninh – chính trị, trật tự xã hội tiếp tục được giữ vững, vị trí của Việt Nam trên trường quốc tế được nâng cao.

Ông Võ Thưởng đánh giá cao những thành tích của Công an TP Hồ Chí Minh đạt được trong nhiều năm qua. Trong thành tích đất nước  đã đạt được có sự đóng góp rất lớn của lực lượng công an nhân dân nói chung và Công an TP Hồ Chí Minh nói riêng. Các kết quả đạt được trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, giữ vững an ninh – chính trị trật tự xã hội, đấu tranh phòng chống các loại tội phạm, đặc biệt là tội phạm có tổ chức, an ninh công nghệ cao, ma túy và liên quan đến việc chống phá trong và ngoài nước đáng khích lệ.  

Trong năm 2023, dự báo sẽ đối mặt với nhiều khó khăn, tình hình thế giới vẫn diễn biến với nhiều phức tạp, khó lường, khó dự báo. Năm 2023 là năm bản lề, thực hiện Nghị Quyết lần toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, năm thứ 2 thực hiện Nghị Quyết số 12 của Bộ Chính trị để xây dựng lực lượng Công an Nhân dân, trong sạch, vững mạnh, đáp ứng nhu cầu trong tình hình mới.


Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng tặng quà Tết Công an TP Hồ Chí Minh.

Thành phố Hồ Chí Minh với vai trò là trung tâm, đầu tàu kinh tế của cả nước với quy mô dân số đông nhất cả nước. Nên quy mô các loại tội phạm có phần lớn, tinh vi, đa dạng và phức tạp. Lực lượng Công an Thành phố cần thực hiện tốt công tác tổ chức Đảng, giáo dục chính trị, tư tưởng công tác quần chúng trong đơn vị.   

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng mong muốn trong thời gian tới lực lượng Công an TP Hồ Chí Minh tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, kinh nghiệm thực tiễn, thực hiện tốt, hoàn thành các nhiệm vụ được giao, góp phần làm cho nhân dân thêm bình yên, hạnh phúc, thành phố thêm phát triển.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Vượt lên số phận

Chúng tôi đến thăm gia đình hội viên người mù Trần Thị Loan, năm nay 72 tuổi, tại số nhà 34, phố Hàng Sắt, phường Nguyễn Du, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định. Cô con dâu của bà nhanh nhẹn chạy ra chào khách rồi nói: “Hôm nay các bác đến chơi thì bà cháu lại không có nhà. Từ sáng bà cháu đã đi làm tại cơ sở làm tăm của Hội Người mù thành phố rồi ạ”.
2024-03-05 08:35:36

CAMERA AN NINH: NHỮNG HIỂM HOẠ RÌNH RẬP

Việc lắp đặt camera được phần lớn người dân tin dùng để đảm bảo an toàn an ninh trật tự, phòng chống trộm cắp tài sản, tuy nhiên hiện tượng ăn cắp camera xảy ra gần đây trên địa bàn Hà Nội khiến người dân nơm nớp lo sợ.
2024-03-04 22:05:00

Hướng về thành phố Điện Biên nhân dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chỉ đạo cơ quan ban ngành các cấp gấp rút triển khai công việc, chuẩn bị tổ chức các hoạt động kỷ niệm cho sự kiện mang tầm cỡ quốc gia này.
2024-03-04 16:02:05

Có hơi men, xin xỏ không được bèn tấn công CSGT và cái kết...

Công an huyện Gia Bình (Bắc Ninh) cho biết đang tạm giữ hình sự hai đối tượng vi phạm nồng độ cồn, tấn công lực lượng CSGT đang làm nhiệm vụ.
2024-03-04 14:02:57

Lương lao động ngành than gần 17 triệu đồng/người

Trong 2 tháng đầu năm, TKV nộp ngân sách Nhà nước 4.400 tỉ đồng, tiền lương toàn tập đoàn đạt 16,8 triệu đồng/người/tháng, bằng 102,5% kế hoạch.
2024-03-04 13:42:19

Du xuân núi Bà Đen, Tây Ninh với những trải nghiệm “độc nhất vô nhị”

Tham dự nghi thức dâng đăng cầu bình an trong năm mới, xem show nhạc nước ứng dụng những công nghệ lần đầu tiên có tại Việt Nam trước tôn tượng Bồ Tát Di Lặc lớn hàng đầu thế giới, đó là vài trải nghiệm du xuân chỉ có tại núi Bà Đen, Tây Ninh.
2024-03-04 10:31:52
Đang tải...