Thường trực Ban chấp hành Hiệp hội VAIDE họp sơ kết quý IV năm 2020

2020-12-17 15:44:08
Ngày 17/12, tại Hà Nôi, Thường trực ban chấp hành Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam đã tổ chức họp sơ kết quý IV năm 2020 dưới sự chủ trì của Thiếu tướng Lê Mã Lương, Chủ tịch Hiệp hội.

Quang cảnh hội nghị

Trong quý IV, Thường trực Hiệp hội đã tăng cường công tác chỉ đạo, bám sát và hỗ trợ việc thực hiện nhiệm vụ của các đơn vị Hội viên cùng với sự cố gắng, nỗ lực của các Hội viên nên các hoạt động sản xuất kinh doanh của các đơn vị đã đạt kết quả đáng khích lệ. Nhìn chung các đơn vị Hội viên của Hiệp hội thấm nhuần sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ “chống dịch như chống giặc” và lễ phát động đóng góp của MTTQVN trong đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 trên mỗi lĩnh vực đào tạo nghề, sản xuất kinh doanh khác nhau nhưng đã đóng góp quan trọng vào nhiệm vụ giải quyết việc làm, đảm bảo đời sống cho người lao động là thương binh, người khuyết tật và các đối tượng chính sách đang lao động tại các đơn vị Hội viên của Hiệp hội.

Hiệp hội đã chỉ đạo Tạp chí thường xuyên bám sát nhiệm vụ của Hiệp hội và các đơn vị thành viên truyền tải các thông tin kịp thời đúng tôn chỉ mục đích được đông đảo độc giả quan tâm nhất là về nội dung liên quan tới dịch Covid -19. Tạp chí in cùng với Tạp chí Điện tử nội dung phong phú, đa dạng, bám sát tôn chỉ mục đích và thực tiễn. 

Ngày 7/10, Chủ tịch Hiệp hội đã tham dự Đại hội thi đua yêu nước Hội người mù Việt Nam lần thứ III, giai đoạn 2020-2025. Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng trong hệ thống chính trị của các Hội Trung ương với sự hiện diện của nhiều lãnh đạo bộ, ban ngành đoàn thể Trung ương.

Đặc biệt trong quý IV, Hiệp hội đã trao quyết định công nhận hội viên cho TNHH đầu tư và phát triển xuất nhập khẩu 27/7 Anh Thư,  trao giấy cấp lại công nhận hội viên cho Trung tâm Phúc Tuệ (đơn vị được công nhận là hội viên Hiệp hội năm 2008 theo tên cũ Hiệp hội, nay đổi lại giấy công nhận mang tên mới của Hiệp hội cho phù hợp với điều kiện hoạt động thực tế hiện nay).

Đồng thời, hưởng ứng lời kêu gọi hướng về miền Trung ruột thịt, thường trực Hiệp hội đã chỉ đạo Tạp chí phối hợp cùng với  Báo Xây dựng, Công ty 27/7 Anh thư tổ chức chương trình “Chung tay cùng Tạp chí điện tử Hòa nhập ủng hộ người dân vùng lũ miền Trung” nhằm chia sẻ những khó khăn, thiệt hại mà người dân ở các tỉnh miền Trung đang phải gánh chịu do bão lũ, thiên tai gây ra. Chỉ qua ít ngày phát động và tổ chức quyên góp giúp đỡ đồng bào miền Trung, Tạp chí Điện tử Hòa nhập đã nhận được hơn 50 triệu đồng tiền mặt, hơn 2,5 tấn gạo, 231kg miến, 231 thùng mì tôm, 231 túi thuốc, hàng trăm gáo, xô chậu múc nước, bếp cồn và nước rửa tay, ngoài ra còn có hơn 200 áo phao, bột giặt, nước lọc và hàng trăm bộ chăn màn, áo quần mới trong Đợt 1.Tạp chí đã chia vật phẩm thành những suất quà quyên góp được đến tận tay 231 hộ gia đình trên địa bàn thôn Phú Hòa, xã Phú Thủy, huyện Lệ Thủy tỉnh Quảng Bình.

Đại diện lãnh đạo Hiệp hội đã tham dự cuộc họp Hội nghị vinh danh gương sáng thầm lặng vì cộng đồng và tổng kết 10 năm thực hiện đề án của chính phủ về công tác an sinh xã hội do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì. Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo Hiệp hội đã đưa ra một số ý kiến tiêu biểu đóng góp cho việc xây dựng nội dung chương trình trọng đại, được tổ chức lần đầu tiên này.

Vào ngày 27, 28 /11, 06 cá nhân đại diện của Hiệp hội đã vinh dự được trao tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ (02 bằng khen) và của Bộ trưởng Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội (04 bằng khen) tại lễ tuyên dương ”Những tấm gương sáng thầm lặng vì cộng đồng” được tổ chức long trọng tại Trung tâm hội nghị quốc gia do Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội phối hợp với Ban dân vận Trung ương, UBND thành phố Hà Nội và các bộ, ngành trung ương tổ chức. 

Ngày 24/11, Chủ tịch Hiệp hội đã tham dự Hội nghị trực tuyến Ban Thường trực Hội đồng các nước thành viên tổ chức khả năng việc làm Châu Á, với sự tham gia của 39 đại diện đến từ 24 nước thành viên. Hiệp hội đã được đánh giá cao trong báo cáo thể hiện các nỗ lực duy trì phát triển, hợp tác an toàn thời đại dịch COVID-19.

Đồng thời trong buổi họp, Thường trực Hiệp Hội đưa ra những nhiệm vụ quý I/2021: Phát động và tổ chức triển khai thực hiện đợt thi đua đặc biệt lập thành tích mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Đại hội Hiệp hội nhiệm kỳ IV (2021 -2026); cụ thể hoá 4 phong trào thi đua yêu nước do Thủ tướng Chính phủ phát động “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”; “Cả nước chung tay vì người nghèo-Không để ai bị bỏ lại phía sau”; “Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển”; “Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở”. Và các cuộc vận động, các phong trào thi đua do MTTQ Việt Nam phát động như: Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; phong trào thi đua “Đoàn kết sáng tạo, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả, hội nhập quốc tế”...,gắn với các nội dung thi đua cao điểm của từng đơn vị thành viên hướng tới kỷ niệm các ngày lễ lớn, các sự kiện quan trọng của đất nước và thực hiện thắng lợi mục tiêu kép “Phòng, chống dịch bệnh và phát triển kinh tế” sau đại dịch Covid-19.

Thực hiện các Nghị quyết của Đảng, Quốc hội, Chính phủ, Ủy ban TWMTTQ Việt Nam, quán triệt chỉ đạo lấy “Kỷ cương, liêm chính, hành động, sáng tạo, hiệu quả, bứt phá” làm trọng tâm hành động; hoàn thiện nội dung, kế hoạch và tổ chức Chương trình "Hành quân về chiến trường xưa" nhân kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ  cho các đại biểu, người có công vào tháng 7/2021 tại Tuyên Quang, Thái Nguyên; tiếp tục xây dựng Kế hoạch phát triển hội viên năm 2021 nhằm thúc đẩy hơn nữa vai trò liên kết của Hiệp hội với các đơn vị doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật trên toàn quốc, hoàn thiện các công tác văn phòng, tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ được giao phó.

Chủ tịch Hiệp hội Lê Mã Lương đánh giá cao sự nỗ lực của Thường trực Hiệp hội, đồng thời yêu cầu trong thời gian tới Thường trực Hiệp hội cần tập trung hơn nữa, hoàn thành tốt các nhiệm vụ vì sự phát triển chung của Hiệp hội.

Thừa Thiên Huế: Trung tâm dạy nghề và tạo việc làm cho người mù tổ chức khai giảng các lớp học nghề năm 2021

Thực hiện chương trình hoạt động của Hội người mù tỉnh Thừa Thiên Huế và kế hoạch đào tạo nghề đã đề ra trong năm 2021, sáng ngày 03/3/2021 vừa qua, Trung tâm dạy nghề và tạo việc làm cho người mù trực thuộc Hội người mù tỉnh đã tổ chức lễ khai giảng lớp học nghề chăn nuôi và phòng bệnh cho gia cầm.
2021-03-03 16:46:13

Quảng Ninh - Ngày hội tòng quân đảm bảo trang trọng, nhanh gọn và an toàn

Sáng 3/3/2021, 13/13 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đã đồng loạt tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2021. Hơn 2.000 công dân lên đường nhập ngũ lần này đều là các thanh niên ưu tú, đảm bảo đầy đủ tiêu chuẩn sức khỏe, trình độ văn hóa, nhận thức chính trị, có lý lịch rõ ràng.
2021-03-03 16:39:05

Nam Định tổ chức lễ giao nhận quân năm 2021 bảo đảm chỉ tiêu, trang trọng, nhanh gọn, an toàn

Sáng 3/3, cùng với 34 tỉnh, thành phố còn lại trên địa bàn cả nước, tỉnh Nam Định đã long trọng tổ chức lễ giao nhận quân, bàn giao 2.550 tân binh cho 21 đơn vị đầu mối nhận quân bảo đảm chất lượng, nhanh gọn, an toàn.
2021-03-03 12:02:22

Hàng xuất nhập khẩu qua cảng biển tăng trưởng tốt

Mặc dù tàu ngoại thông qua cảng biển Việt Nam giảm 6% so với cùng kỳ năm trước, nhưng sản lượng hàng hóa xuất nhập khẩu (do hãng tàu nước ngoài đảm nhận khoảng 90%) vẫn giữ được nhịp tăng trưởng tương đối tốt.
2021-03-03 10:00:00

Công ty Điện lực Hải Dương đảm bảo nhiệm vụ kép trong phòng, chống dịch Covid-19

Sau những công bố về các ca bệnh dương tính với Covid-19 tại địa phương, công ty Điện lực Hải Dương đã chủ động, nỗ lực tập trung mọi nguồn lực và đã bảo đảm được nhiệm vụ kép “Vừa phòng, chống dịch bệnh vừa cung cấp điện an toàn, ổn định, liên tục”. Đặc biệt, công ty công ty đặt lên hàng đầu việc cung cấp điện cho các khu vực cách ly, khu vực điều trị người nhiễm bệnh, các bệnh viện dã chiến, khu vực điều hành, chỉ huy phòng, chống dịch.
2021-03-02 19:25:22

Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn hoạt động trở lại từ 3/3

Sau khi được các cơ quan chức năng xác nhận an toàn phòng dịch, ngày 3/3, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn sẽ hoạt động trở lại, đón những hành khách trên chuyến bay đầu tiên TP.HCM - Vân Đồn.
2021-03-02 17:00:00
Đang tải...