Hiệp hội VAIDE họp sơ kết quý II năm 2020

2020-06-25 15:06:39
Ngày 25/6, tại Hà Nôi, Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam đã tổ chức họp sơ kết quý II năm 2020 dưới sự chủ trì của Thiếu tướng Lê Mã Lương, Chủ tịch Hiệp hội.

Thường trực Ban chấp hành Hiệp hội  họp sơ kết 6 tháng đầu năm 2020.   

Sau thời điểm đón Năm mới Canh tý - 2020, đại dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 bùng phát trong cả nước và toàn thế giới, gây ảnh hưởng lớn các hoạt động của toàn xã hội, tác động đến nền kinh tế, tâm lý, sức khỏe con người trong cả nước trong đó có các doanh nghiệp hội viên của Hiệp hội.

Trong quý II, Thường trực Hiệp hội đã tăng cường công tác chỉ đạo, bám sát và hỗ trợ việc thực hiện nhiệm vụ của các đơn vị Hội viên cùng với sự cố gắng, nỗ lực của các Hội viên nên các hoạt động sản xuất kinh doanh của các đơn vị đã đạt kết quả đáng khích lệ. Nhìn chung các đơn vị Hội viên của Hiệp hội thấm nhuần sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ “chống dịch như chống giặc” và lễ phát động đóng góp của MTTQVN trong đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 trên mỗi lĩnh vực đào tạo nghề, sản xuất kinh doanh khác nhau nhưng đã đóng góp quan trọng vào nhiệm vụ giải quyết việc làm, đảm bảo đời sống cho người lao động là thương binh, người khuyết tật và các đối tượng chính sách đang lao động tại các đơn vị Hội viên của Hiệp hội.

Hiệp hội đã chỉ đạo Tạp chí thường xuyên bám sát nhiệm vụ của Hiệp hội và các đơn vị thành viên truyền tải các thông tin kịp thời đúng tôn chỉ mục đích được đông đảo độc giả quan tâm nhất là về nội dung liên quan tới dịch Covid -19. Tạp chí in cùng với Tạp chí Điện tử nội dung phong phú, đa dạng, bám sát tôn chỉ mục đích và thực tiễn. Hiệp hội đã kịp thời thông báo diễn biến dịch cũng như chỉ đạo, hướng dẫn việc tự phòng chống theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ cùng các quy định, của Chính phủ, các bộ ngành chức năng và địa phương về công tác phòng chống dịch.

Trong quý II/2019,  Thường trực Hiệp hội đã tổ chức thành công Đại hội Chi bộ Hiệp hội doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật Việt Nam vào ngày 11 tháng 5 năm 2020 tại văn phòng Hiệp hội. Đồng thời là đại biểu dự Đại hội Đảng Bộ Quận Ba Đình, tham gia đóng góp dự thảo văn kiện Đại hội 13 của Đảng và văn kiện Đại hội lần thứ của 13 của Đảng bộ thành phố Hà Nội; thành lập Ban chuyên trách dự án xin đất xây dựng trụ sở làm việc của Hiệp hội ở phường Lĩnh Nam; ban hành một số văn bản để tác động các cơ quan, tổ chức hỗ trợ, tạo điều kiện hoạt động cho một số doanh nghiệp hội viên của Hiệp hội ở thành phố Hồ Chí Minh, Thanh Hó, Đồng Nai; tham gia đóng góp ý kiến dự thảo Hồ sơ trình Thủ tướng Chính phủ Đề án trợ giúp người khuyết tật giai đoạn 2021 - 2030....

Đồng thời trong buổi họp, Thường trực Hiệp Hội đưa ra những nhiệm vụ quý III/2020: Tiếp tục triển khai công tác xây dựng và thực hiện kế hoạch tổ chức Đại hội nhiệm kỳ IV(2012 -2026); hoàn thiện nội dung, kế hoạch và tổ chức Chương trình "Hành quân về chiến trường xưa" nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ  cho các đại biểu, người có công vào tháng 7/2020 tại Nghĩa trang Trường Sơn; tiếp tục xây dựng Kế hoạch phát triển hội viên năm 2020 nhằm thúc đẩy hơn nữa vai trò liên kết của Hiệp hội với các đơn vị doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật trên toàn quốc, hoàn thiện các công tác văn phòng, tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ được giao phó.

Chủ tịch Hiệp hội Lê Mã Lương đánh giá cao sự nỗ lực của Thường trực Hiệp hội, đồng thời yêu cầu trong thời gian tới Thường trực Hiệp hội cần tập trung hơn nữa, hoàn thành tốt các nhiệm vụ vì sự phát triển chung của Hiệp hội.

Đà Nẵng: Khẩn trương khắc phục đường cho người khuyết tật xuống bãi biển

Sau ý kiến của ông Bùi Văn Tuấn về việc đường xuống bãi biển Đà Nẵng dành cho người khuyết tật bị hư hỏng không sử dụng được, khi ý kiến này được đăng trên trang quản lý đô thị, chính quyền Đà Nẵng đã cho sửa chữa ngay để trả đường xuống biển dành cho những du khách sử dụng xe lăn.
2020-07-04 09:20:48

Đoàn đại biểu “Hành trình Đỏ” tỉnh Kiên Giang năm 2020 viếng nghĩa trang liệt sĩ tỉnh.

Để tiếp nối chuỗi các sự kiện trong chương trình “Hành trình Đỏ” lần thứ VIII năm 2020 tại tỉnh Kiên Giang, mới đây, đoàn đại biểu “Hành trình Đỏ” đã tổ chức viếng nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Kiên Giang.
2020-07-03 23:34:26

Khởi công xây dựng "Ngôi nhà khăn quàng đỏ" tại xã Nga Trường, huyện Nga Sơn

Sáng ngày 16/6/2020, Ban thường vụ Huyện đoàn và Hội đồng đội huyện Nga Sơn phối hợp với công ty xi măng Long Sơn, Đoàn xã Nga Trường tổ chức lễ khởi công xây dựng "Ngôi nhà khăn quàng đỏ" cho gia đình em Mai Thị Phúc, học sinh lớp 3A, Trường tiểu học xã Nga Trường.
2020-07-03 22:34:56

Thanh Hoá: Trao tặng 25 xe lăn cho người khuyết tật tại huyện Nga Sơn

Mới đây, Hội Bảo trợ Người tàn tật và Trẻ mồ côi huyện Nga Sơn phối hợp với Quỹ Vì trẻ em khuyết tật Việt Nam và Hội Bảo trợ Người tàn tật và Trẻ mồ côi tỉnh Thanh Hóa tổ chức trao tặng 25 xe lăn trị giá trên 37 triệu đồng cho người khuyết tật tại huyện Nga Sơn. Đây là đợt đầu tiên trong năm 2020 sau dịch bệnh covid-19 các đối tượng người khuyết tật trong huyện được nhận hỗ trợ trao tặng xe lăn.
2020-07-03 22:31:58

Trao tặng điện thoại thông minh cho người khiếm thị quận Hoàn Kiếm

6 chiếc điện thoại thông minh với tổng giá trị 16.400.000 đồng đã được trao tặng tới tận tay những người khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn nhưng giàu nghị lực và luôn tích cực đóng góp vào những hoạt động cộng đồng.
2020-07-03 15:28:52

“Thời cơ để sở hữu nhà hạng sang, chuẩn mực sống vàng đã tới”

Đó là tâm sự của chị Quỳnh Mai – vị khách đã có mặt rất sớm trong sự kiện mở bán căn hộ Altara Residences Quy Nhơn với chủ đề “Sở hữu nhà sang – Chuẩn mực sống vàng” cuối tuần vừa qua.
2020-07-03 14:52:34
Đang tải...