CLB Tennis báo chí Nghệ An giúp đỡ trẻ em nghèo dân tộc Đan Lai

2022-08-29 08:16:54
Sáng 28/8, đoàn CLB Tennis báo chí Nghệ An tiếp tục về với những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn dân tộc Đan Lai tại bản Pa Hạ, tái định cư 2, xã Thạch Ngàn, huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An với chương trình “Ngày hội đến trường và trung thu cho em” bằng những tình cảm, món quà yêu thương và lan tỏa.

Xuất phát từ thành phố Vinh, đoàn xe của CLB dọc theo tuyến đường N5 lên quốc lộ 7 tại huyện Đô Lương đi qua huyện Anh Sơn, sau gần 3 giờ đồng hồ, đoàn đã có mặt tại huyện Con Cuông.

Dừng chân, nghỉ trưa tại khách sạn Mường Thanh Con Cuông, đến 14 giờ đoàn lại tiếp tục đi vào xã Thạch Ngàn với chặng đường dài hơn 20 km qua nhiều khúc cua gập ghềnh, ổ gà mất khoảng 2 giờ đồng hồ xe chạy. Có mặt tại điểm trường Tiểu học 2 Thạch Ngàn, bản Pa Hạ, mọi thành viên trong đoàn có vẻ như khá mệt mỏi, nhưng cảm nhận được sự chào đón nhiệt tình của cán bộ xã, các thầy giáo, cô giáo của nhà trường cũng như các em học sinh dường như mọi mệt mỏi đã tan biến.

Trên đường vào địa điểm trao quà, CLB đã dừng chân trao quà cho em Lang Thị Ngọc Huyền - học sinh lớp 5A trường TH Thạch Ngàn 1, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với món quà 2 triệu đồng.

Không có thời gian nghỉ ngơi, cùng với địa phương, nhà trường, các thành viên trong đoàn liền bắt tay vào công việc, tự phân công nhau sắp xếp hàng hóa, vật chất, gói các món quà đã chuẩn bị, trang trí sân khấu...để chương trình “Ngày hội đến trường và trung thu cho em” được chu đáo, thành công và ý nghĩa.

Ông Lô Thanh Huấn - Chủ tịch UBND xã Thạch Ngàn cho biết: “xã Thạch Ngàn nằm cách trung huyện Con Cuông khoảng 20 km, bản Pa Hạ, tái định cư 2 cách 40 km, theo hướng Đông Bắc. Hiện nay, xã đang thiếu thốn rất nhiều về cơ sở vật chất, đặc biệt là trang thiết bị cho các cháu học tập ở nhà trường. Toàn xã có 1426 hộ dân, trong đó có 452 hộ nghèo, 412 hộ cận nghèo, chủ yếu là người dân tộc Thái; riêng bản Pa Hạ tái định cư 2 có 50% dân số người Đan Lai, thu nhập người dân chủ yếu nhờ vào sản xuất nông nghiệp, nên đời sống của họ hết sức khó khăn”.

Các thành viên trong đoàn cùng nhà trường chuẩn bị các món quà.

Đúng dự kiến, sau buổi giao lưu cơm tối cùng địa phương, chương trình được diễn ra trong không khí vui tươi phấn khởi với sự tham dự của ông Hoàng Sỹ Kiện - Chủ tịch UBND huyện; ông Lô Văn Thao - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND, cán bộ UBND xã Thạch Ngàn, các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh cùng nhiều người dân.

Trước lời phát biểu của ông Lô Văn Thao - Phó bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, thay mặt CLB báo chí Tennis báo chí Nghệ An, ông Lê Văn Thành - Chủ tịch CLB chia sẻ đến địa phương, trường Mầm non, trường Tiểu học 2 Thạch Ngàn, các cháu nhỏ có hoàn cảnh khó khăn bằng những tình cảm sâu sắc, trao tặng các món quà ý nghĩa do các thành viên trong CLB quyên góp cũng như các mạnh thường quân, các nhà tài trợ ủng hộ. Để cảm thông, san sẻ, góp một phần nhỏ giúp nhà trường và các cháu có thêm tinh thần, vật chất để bước và năm học mới cũng như hội đêm trung thu.

Những món quà được trao tới các nhà trường.

Theo đó, trong chuyến thiện nguyện lần này, CLB Tennis báo chí Nghệ An đã trao tặng đến người dân địa phương, trường Mầm non, trường Tiểu học 2 Thạch Ngàn và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhiều phần quà đầy ý nghĩa, thiết thực với tổng gía trị khoảng 200 triệu đồng. Các món quà dành cho các em chủ yếu là cặp, ba lô, sách, vở, bút, hộp màu, giày thể thao, dép, quần áo, bánh kẹo...Trong đó, trao cho nhà trường 6 bộ máy vi tính do Tập đoàn TH tặng với giá trị 75 triệu đồng; nồi cơm điện, ấm điện, bút, xi măng sửa sân. Tập đoàn TTG trao tặng 30 xuất quà trị giá 30 triệu đồng cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong địa bàn xã.

Đón nhận tình cảm trên, ông Nguyễn Duy Linh - Hiệu trưởng trường tiểu học 2 Thạch Ngàn xúc động trước sự quan tâm chia sẻ và những món quà mà CLB Tennis báo chí Nghệ An đã gửi các em học sinh, gửi đến hai nhà trường. Giúp nhà trường có thêm cơ sở vật chất, trang thiết bị bảm bảo thêm trong công tác dạy học cũng như cho các em có đầy đủ sách vở để hoc; mong rằng trong thời gian tới giữa nhà trường, địa phương với CLB tình cảm ngày càng tốt hơn, tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của CLB.

Chủ tịch CLB, ông Lê Văn Thành tặng quà cho các cháu.

Hiện nay, CLB Tennis báo chí Nghệ An có hơn 60 thành viên tham gia, là nơi giao lưu, vui chơi tập luyện thể thao. Mặc dù mới thành lập, nhưng đến nay CLB đã tổ chức được nhiều giải thi đấu được nhiều người tham và ủng hộ, như giải “Chung tay tết vì người nghèo”, giải báo chí Nghệ An lần thứ hai chào mừng 97 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6. Thông qua đó, CLB đã dành những xuất quà giá trị để trao cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Vinh.

Đặc biệt, chiều ngày 15/7, Câu lạc bộ Tennis báo chí Nghệ An đã tổ chức lễ động thổ xây cầu dân sinh cho đồng bào DTTS ở bản Xốp Cốc, xã Yên Thắng, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An. Vị trí xây cầu vượt con suối chia cắt đường dân sinh tại bản Xốp Cốc, xã Yên Thắng, huyện Tương Dương tỉnh Nghệ An. Việc xây dựng cây cầu vượt suối sẽ giúp bà con đi lại an toàn trong mùa mưa lũ. Đồng thời thể hiện trách nhiệm của những người làm báo trên quê hương Bác Hồ với đồng bào thân yêu. Được biết, Yên Thắng là xã vùng sâu vùng xa, vùng còn nhiều khó khăn. Tỷ lệ hộ nghèo toàn xã còn khoảng 50%, giao thông đi lại rất vất vả, đặc biệt vào mùa mưa lũ.

 Ông Hoàng Sỹ Kiện - Chủ tịch UBND huyện Con Cuông chúc mừng và tặng quà.

Cũng trong dịp này, CLB đã tặng 30 suất quà, mỗi suất quà gồm 10kg gạo cùng một số nhu yếu phẩm khác cho 30 hộ gia đình đồng bào DTTS ở bản Xốp Cốc, xã Yên Thắng.

Sau thời gian tổ chức, chương trình khép lại với những tình cảm chân tình, thắm thiết bằng những cái ôm, cái bắt tay và lời chúc tốt đẹp đan xen trong sự quyến luyến của mọi người trước lúc chia tay. Chương trình Trung thu này là lời hứa hẹn, động lực để các thành viên trong CLB Tennis báo chí Nghệ An cùng với các mạnh thường quân tiếp tục chặng đường thiện nguyên, sẻ chia những món quà đến các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

Liên hoan Âm nhạc Yoshine 2022 dịp Ngày quốc tế Người khuyết tật

Viện Khoa Học Giáo Dục YOSHINE MELODY và Hội Người khuyết tật TP Hà Nội vừa thông tin về liên hoan âm nhạc YOSHINE 2022 với các hoạt động chính được tổ chức trong tháng 11 và 12/2022 tại Hà Nội và Hải Phòng.
2022-11-28 20:00:00

Siêu cảng logistics của liên danh T&T Group - YCH hợp tác với Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam

Ngày 26/11, tại Hải Phòng, trong khuôn khổ Diễn đàn Logistics Việt Nam 2022, T&Y SuperPort Vĩnh Phúc (Liên danh giữa Tập đoàn T&T Group và Tập đoàn YCH - Singapore) và Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác nhằm khai thác lợi thế của siêu cảng ICD Vĩnh Phúc để thúc đẩy vận tải đa phương thức, góp phần nâng cao hiệu quả chuỗi cung ứng và giảm bớt các thách thức cho ngành logistics Việt Nam.
2022-11-28 20:00:00

Bệnh viên ĐKHĐ: Thành công cắt bỏ khối u buồng trứng cho bệnh nhân cao tuổi

Các bác sĩ khoa Ngoại tiêu hóa, Bệnh viện Đa khoa Hà Đông vừa phẫu thuật cắt bỏ thành công khối u khổng lồ trong ổ bụng của bệnh nhân Vũ Thị H (50 tuổi, địa chỉ Thanh Oai, Hà Nội). Bệnh nhân có tiền sử tăng huyết áp, đái tháo đường điều trị không thường xuyên, đã cắt u nang buồng trứng trái.
2022-11-28 17:08:51

Thấy gì ở thị trường bất động sản những tháng cuối năm 2022

Thị trường bất động sản (BĐS) những tháng cuối năm khó khăn về vốn và nguồn cung vẫn hiện hữu, và có thể kéo dài sang năm 2023. Điểm nghẽn này có thể được khơi thông khi những chính sách hỗ trợ, tháo gỡ kịp thời của Nhà nước.
2022-11-28 16:20:15

Phú Thọ: 70 năm Chiến thắng Chân Mộng - Trạm Thản: Một mốc son chói lọi…

Cách đây tròn 70 năm, ngày 17/11/1952, Chiến thắng Chân Mộng - Trạm Thản đã đi vào lịch sử oai hùng của dân tộc Việt Nam nói chung và Phú Thọ nói riêng như một mốc son chói lọi. Chiến thắng ấy đã góp phần quan trọng vào thắng lợi của quân và dân ta trong Chiến dịch Tây Bắc, đánh dấu sự phát triển, thế chủ động chiến lược để tiến tới giành toàn thắng trong cuộc kháng chiến trường kỳ chống thực dân Pháp xâm lược.
2022-11-28 13:25:15

Về Hà Giang - Âm hưởng nơi địa đầu Tổ quốc

Về Hà Giang, nơi “núi đá cao vời vợi, gió đang vờn mây trắng, Hạ Long treo giữa trời… về Hà Giang nghe anh, ruộng bậc thang vẫy gọi, về miền Tam giác mạch, hạnh phúc nào vui hơn”. Đó là những ca từ đẹp, lắng đọng, đầy trong trẻo trong những điệu nhạc réo rắt, mang đậm âm hưởng của vùng cao Hà Giang. Ca khúc "Về Hà Giang" được nhạc sĩ Hồ Trọng Tuấn phổ nhạc dựa trên thơ của Hồ Đức Phớc.
2022-11-28 13:13:54
Đang tải...