'Tiếp sức đến trường' 20 mùa vượt khó cùng tân sinh viên

2022-12-20 23:50:38
Tối 20/12, Thành đoàn TP Hồ Chí Minh phối hợp cùng báo Tuổi Trẻ tổ chức lễ trao học bổng “Tiếp sức đến trường” dành cho 155 tân sinh viên có hoàn cảnh khó với tổng kinh phí hơn 2,3 tỷ đồng.

Trong số tân sinh viên được học bổng lần này có 89 tân sinh viên 7 tỉnh, thành Đông Nam bộ và 66 tân sinh viên các tỉnh miền Trung, Tây nguyên, Đồng bằng sông Cửu Long đang học tập tại TP Hồ Chí Minh.

Tham dự lễ trao có ông Nguyễn Văn Hiếu - Phó bí thư Thành ủy Thành phố, ông Nguyễn Hải Nam - Phó chánh văn phòng Trung ương Đoàn; ông Phạm Minh Tuấn - Phó chủ tịch Uỷ ban MTTQVN Thành phố; ông Lâm Đình Thắng - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố; bà Trần Thu Hà - Phó bí thư Thành Đoàn Thành phố cùng đơn vị tổ  chức, các mạnh thường quân đã đồng hành, đóng góp cho chương trình.

Tổng kinh phí hơn 2,3 tỷ đồng được Hội tương trợ và hợp tác Đức - Việt (VSW), ông Dương Thái Sơn và những người bạn, Quỹ “Đồng hành nhà nông” – Công ty cổ phần phân bón Bình Điền, Quỹ Khuyến học Vinacam – Công ty cổ phần tập đoàn Vinacam, giáo sư Phan Lương Cầm – phu nhân cố thủ tướng Võ Văn Kiệt 10 suất trị giá 150 triệu đồng, hoa hậu Ban Mai ủng hộ 5 suất học bổng trị giá 75 triệu đồng và các nhà hảo tâm, mạnh thường quân tài trợ.

Bà Trần Thu Hà - Phó bí thư Thành Đoàn Thành phố (phía trái) và Bà Nguyễn Thị Minh Phượng - đại diện Hội tương trợ và hợp tác Đức - Việt (phía phải), trao học bổng cho các tân sinh viên.

Mỗi suất học học bổng trị giá 15 triệu đồng tiền mặt. Đây là điểm trao thứ 12 trong chương trình học bổng “Tiếp sức đến trường” năm 2022 dành cho tân sinh viên thuộc chương trình "Vì ngày mai phát triển" lần thứ 561 của báo Tuổi Trẻ. Chương trình học bổng “Tiếp sức đến trường” năm 2022 dành cho hơn 1.011 tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn của cả nước với tổng kinh phí gần 18 tỷ đồng.

Thông tin từ đơn vị tổ chức, sau 19 lần thực hiện, học bổng “Tiếp sức đến trường” đã hỗ trợ tân sinh viên khó khăn đến với giảng đường đại học, cao đẳng với tổng số tiền hơn 162,3 tỷ đồng.

Cũng trong năm 2022, ngoài 89 tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn của khu vực Đông Nam bộ, chương trình “Tiếp sức đến trường” dành cho tân sinh viên còn được tổ chức trao theo các khu vực; miền Trung, Tây nguyên, Đồng bằng sông Cửu Long, các tỉnh Tây Bắc bộ Đồng bằng sông Hồng và khu vực phía Bắc.

Bạn Nguyễn Thị Hồng Nhung, tân sinh viên Ngành Ngôn ngữ Anh, Trường đại học Sư phạm kỹ thuật TP Hồ Chí Minh nghẹn ngào chia sẻ câu chuyện của bản thân cùng niềm phấn khởi khi nhận được phần học bổng hỗ trợ.

Là một trong mười tân sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, được trao tặng laptop để hỗ trợ học tập, Nguyễn Ngọc Nhẫn - Tân sinh viên Ngành Điều dưỡng, Trường đại học Nguyễn Tất Thành chia sẻ: “Em mong muốn sau 4 năm hoàn thành chương trình đại học tại trường, em sẽ có một thành tích tốt để có thể vào làm việc tại một bệnh viện trên địa bàn TP Hồ Chí Minh. Em sẽ cố gắng ổn định công việc và tìm kiếm thu nhập để chăm lo cho bà nội và dì”.

Mỗi tân sinh viên tham gia học bổng này là một câu chuyện về nghị lực vượt khó để vươn đến đỉnh cao của tri thức và lòng hiếu thảo rất đáng trân trọng của các em đối với cha mẹ. Nhiều tân sinh viên nhận học bổng nay đã ra trường, có nhiều đóng góp cho xã hội. Nhiều học sinh thành công từ chương trình đã quay trở lại tiếp sức cho đàn em cũng hoàn cảnh như mình, góp phần lan rộng chương trình "Vì ngày mai phát triển"

Tại chương trình, 10 cho tân sinh viên đặc biệt khó khăn còn thiếu thiết bị học tập của khu vực TP Hồ Chí Minh được các nhà tài trợ trao tặng laptop. 

Ra đời từ năm 1988, sau 34 năm hoạt động liên tục trình học bổng “Vì ngày mai phát triển” đã thực hiện 560 chương trình. Tổng giá trị mà chương trình đã huy động hơn 378 tỷ đồng. Đã tiếp sức khoảng hơn 70.000 học sinh - sinh viên đến trường. Dù xuất hiện với nhiều tên gọi khác nhau như: Tiếp sức đến trường, Gieo mầm tri thức, Chắp cánh ước mơ, Điểm sáng ngành y hay Đồng hành cùng người thầy... Song, phát triển giáo dục - vun đắp những mầm xanh cho tương lai luôn là tiêu chí chính của chương trình. “Vì ngày mai phát triển” còn được xem là chiếc cầu nối kết nối vạn tấm lòng các nhà hảo tâm, mạnh thường quân cùng chung tay chăm lo cho thế hệ trẻ Việt Nam, những nhân tài của đất nước vững bước vào đời. 

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

Bộ GD&ĐT ban hành kế hoạch tuyển sinh đại học, cao đẳng, mầm non 2023

Mới đây, Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành kế hoạch tuyển sinh đại học, cao đẳng mầm non 2023, trong đó điều chỉnh thời gian đăng ký, xét tuyển, nhập học.
2023-04-01 15:01:05

Du thuyền chung cư lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam

Những hình ảnh đặc sắc của siêu du thuyền Alliga Eternity lần đầu tiên đã được hé lộ tại sự kiện “Tiềm năng đầu tư du lịch biển và giới thiệu căn hộ du thuyền lần đầu tiên tại Việt Nam” do Tập đoàn Alliga tổ chức chiều 31/3.
2023-04-01 14:45:22

Thủ tướng thăm Làng trẻ em SOS Nha Trang và các em mồ côi do đại dịch COVID-19

Sáng 1/4, trong chương trình công tác tại tỉnh Khánh Hòa, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tới thăm Làng trẻ em SOS Nha Trang, tặng quà cho trẻ em mồ côi do đại dịch COVID-19.
2023-04-01 14:01:31

10 năm vận hành Kho chứa LPG lạnh Thị Vải: Dấu ấn tự hào của một công trình “tiên phong”

Trải qua 1 thập kỷ đầy khó khăn và thách thức, tập thể lãnh đạo và người lao động Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu (KVT) đã nỗ lực không ngừng làm chủ vận hành Kho chứa LPG lạnh Thị Vải, từng bước góp phần khẳng định sứ mệnh và vị thế đầu tàu trong phát triển ngành công nghiệp Khí của Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS). Năm 2023 đánh dấu cột mốc 10 năm kho chứa LPG lạnh Thị Vải – hành trình đáng trân trọng và tự hào của những người đồng hành tâm huyết, chung niềm tin, chung tầm nhìn, cùng dấn bước tiên phong.
2023-04-01 08:20:00

Để những căn hộ chung cư thực sự “là nhà”

Những căn hộ mà TNR Holdings Vietnam kiến tạo mang tới không gian sống bình yên, thư thái giúp người dân tái tạo năng lượng sau ngày dài làm việc bận rộn.
2023-03-31 18:31:43

Quảng Ninh: Đồng chí Vũ Văn Diện được bầu giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh

Tại Kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2021-2026 đã bầu đồng chí Vũ Văn Diện, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Hạ Long, nhiệm kỳ 2021-2026, giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh, nhiệm kỳ 2021-2026, với tỷ lệ phiếu bầu đạt 100% đại biểu triệu tập có mặt tại kỳ họp.
2023-03-31 11:00:33
Đang tải...