Tin tức miền Tây 14/5: Thủ tướng tiếp xúc cử tri Cần Thơ

2023-05-15 12:02:34 0 Bình luận
Ngày 14/5, tại thành phố Cần Thơ, Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp xúc cử tri với công nhân lao động trên địa bàn, trước Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV...

Thủ tướng tiếp xúc cử tri Cần Thơ

Ngày 14/5, tại thành phố Cần Thơ, Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp xúc cử tri với công nhân lao động trên địa bàn, trước Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV.

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri. Ảnh: VOV.

Cùng tiếp xúc cư tri lần này có ông Lê Quang Mạnh, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội TP Cần Thơ và các đại biểu Đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Cần Thơ. 

Tại buổi tiếp xúc cử tri, đại diện Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Cần Thơ thông báo kế hoạch Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV và việc triển khai thực hiện một số chính sách, pháp luật liên quan đến doanh nghiệp và lực lượng công nhân lao động trên địa bàn thành phố thời gian qua; tiếp thu, ghi nhận các ý kiến, kiến nghị của cử tri để tổng hợp, báo cáo phản ánh đến cơ quan chức năng những ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền giải quyết theo quy định.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, các cư tri là chủ doanh nghiệp và lực lượng công nhân lao động đã kiến nghị nhiều vấn đề liên quan đến các phát triển doanh nghiệp, tạo việc làm, duy trì việc làm bền vững, nâng cao thu nhập đời sống của người lao động; các giải pháp phát triển nhà ở và an sinh xã hội; phản ánh bất cập, vướng mắc từ thực tiễn thi hành pháp luật liên quan trực tiếp đến quyền và lợi ích của doanh nghiệp và lực lượng công nhân lao động và chia sẻ tâm tư, nguyện vọng liên quan đến phát triển bền vững và ổn định cho doanh nghiệp và lực lượng công nhân lao động trên địa bàn thành phố và cả nước trong thời gian tới…

Vĩnh Long: Giáo viên mầm non công lập được hỗ trợ hơn 500.000 đồng/tháng

Bà Nguyễn Thị Quyên Thanh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long vừa ký ban hành quyết định thông qua chính sách trong đề nghị xây dựng Nghị quyết của HĐND tỉnh về quy định chính sách hỗ trợ giáo viên mầm non công lập. 

Ảnh minh họa.

Theo đó, Nghị quyết quy định chính sách hỗ trợ giáo viên mầm non công lập ở tỉnh Vĩnh Long. Cụ thể, các giáo viên được hỗ trợ là người trực tiếp thực hiện nhiệm vụ nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ em tại nhóm trẻ, lớp mẫu giáo học 2 buổi/ngày (bao gồm bán trú) thuộc cơ sở giáo dục mầm non công lập đang hoạt động theo quyết định cho phép thành lập, cho phép hoạt động giáo dục của cơ quan có thẩm quyền. 

Mức hỗ trợ là 540.000 đồng/giáo viên/tháng (mức hỗ trợ này không dùng làm căn cứ tính đóng, hưởng BHXH, BHYT) đối với giáo viên mầm non có hợp đồng lao động đủ 9 tháng/năm học.

Đồng Tháp đăng cai tổ chức Giải Bơi, Vovinam học sinh phổ thông toàn quốc năm 2023

Theo đó, Giải Bơi, Vovinam học sinh phổ thông toàn quốc năm 2023 diễn ra từ ngày 20 - 26/5 tại Nhà thi đấu đa năng - Trường Phổ thông năng khiếu, Huấn luyện và Thi đấu thể thao tỉnh (TP Cao Lãnh).

Võ Vovinam.

Dự kiến, giải đấu quy tụ khoảng 40 đoàn thể thao học sinh các tỉnh, thành phố tham gia tranh tài. Tại giải, các vận động viên thi đấu ở 3 cấp: Tiểu học, THCS, THPT theo nội dung cá nhân và đồng đội (nam, nữ). Để đảm bảo tổ chức giải an toàn, hiệu quả, UBND tỉnh đã chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan, UBND TP Cao Lãnh triển khai thực hiện tốt công tác chuẩn bị của địa phương đăng cai.

Giải Bơi, Vovinam học sinh phổ thông toàn quốc năm 2023 nằm trong Kế hoạch tổ chức Giải thể thao học sinh phổ thông toàn quốc năm 2023 của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Qua giải đấu nhằm đánh giá chất lượng công tác giáo dục thể chất và hoạt động thể thao trong các trường phổ thông trên cả nước. Đồng thời đẩy mạnh việc thường xuyên tập luyện, thi đấu thể thao nâng cao sức khỏe trong học đường, góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh.

Nhóm côn đồ đập phá tài sản nhà cụ bà 83 tuổi ở Long An

Công an xã Hựu Thạnh (huyện Đức Hòa, tỉnh Long An) hiện đang xác minh làm rõ vụ một nhóm gồm sáu người đã đến đập phá hư hỏng nhiều tài sản của gia đình bà cụ Lương Thị Dưa (83 tuổi, ngụ ấp 1B, xã Hựu Thạnh, huyện Đức Hòa).

Camera ghi lại cảnh người đàn ông đi vào nhà la lối lớn tiếng và dùng dao đập cửa nhà bà Dưa. Ảnh: Cắt từ clip

Theo người dân, vào khoảng 10 giờ ngày 14/5, nhóm thanh niên trên đi xe máy chạy đến đầu hẻm nhà bà Dưa. Lúc này một người cao to cầm hung khí đi vào hẻm chừng 10m kêu người trong nhà nhưng không có tiếng trả lời.

Người này tự động mở cửa đi thẳng vào tận thềm nhà la lối lớn tiếng, văng tục chửi thề. Gần hai phút sau, người này đập cửa kiếng, nhà bếp, đồng thời đập khóa đi vào phòng khách tiếp tục phá hư hỏng nhiều tài sản có giá trị.

Do gia đình vắng người, nhóm người này sau đó rời khỏi hiện trường. Gần một giờ sau, công an xã có mặt ghi nhận sự việc.

Bà Dưa cho biết, bà sống một mình. Bà đề nghị cơ quan công an sớm truy tìm, xử lý các đối tượng côn đồ nói trên và bồi thường thiệt hại cho bà. Hiện bà Dưa đang rất lo lắng.

Nam thiếu niên 14 tuổi bị chém tử vong

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang đã tạm giữ hình sự Võ Thanh Kiệt (18 tuổi) điều tra về hành vi giết người và Lưu Nhật Huy (19 tuổi) về hành vi che giấu tội phạm. Cả 2 nghi phạm cùng ở xã Hòa Bình, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang.

Kiệt tại cơ quan điều tra.

Theo kết quả điều tra, chiều 13/5, vụ giết người xảy ra tại xã Hòa Bình. Nạn nhân được xác định là P.H.K. (14 tuổi, ở địa phương). Sau khi gây án, thủ phạm đã lên xe máy bỏ trốn.

Giám đốc Công an tỉnh An Giang đã chỉ đạo phòng cảnh sát hình sự nhanh chóng phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ và Công an huyện Chợ Mới, khẩn trương tiến hành công tác khám nghiệm, truy bắt nhanh thủ phạm.

Cảnh sát nhanh chóng xác định 2 nghi phạm là Kiệt và Huy. Ngay trong đêm, cảnh sát đã triển khai lực lượng truy bắt thủ phạm.

Sau khi gây án, Kiệt kêu Huy chở đi bỏ trốn. Đến 2h ngày 14/5, Huy vừa trở về nhà, thì bị cảnh sát bắt giữ. Kiệt cũng bị bắt giữ ngay sau đó khi đang lẩn trốn ở nhà người quen tại xã An Thạnh Trung, huyện Chợ Mới.

Tại cơ quan công an, Kiệt khai nhận trong lúc điều khiển xe tham gia giao thông đã xảy ra mâu thuẫn với nam thiếu niên 14 tuổi. Kiệt điện thoại gọi Huy đến hỗ trợ.

Kiệt lái xe máy chở Huy đến xã Hòa Bình, phát hiện K. đang chạy xe lưu thông trên đường nên chặn lại.

Hai bên xảy ra đánh nhau. Trong lúc xô xát, Kiệt dùng dao tự chế chém nhiều nhát vào người khiến K. tử vong...

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Mâu thuẫn pháp lý đang cản trở mục tiêu xây dựng xanh tại Việt Nam

Việt Nam đã đưa ra nhiều quy định pháp lý bắt buộc về hiệu quả năng lượng trong hoạt động xây dựng, phù hợp với định hướng phát triển bền vững và cam kết đạt phát thải ròng bằng “0” (Net Zero) vào năm 2050. Tuy nhiên, hệ thống pháp luật hiện nay đang tồn tại nghịch lý: luật yêu cầu bắt buộc, nhưng lại thiếu cơ chế chi trả cho những yêu cầu đó trong thực tiễn thiết kế và xây dựng. Điều này đang tạo ra khoảng trống lớn trong thực thi, ảnh hưởng tới cả khu vực đầu tư công và tư.
2025-07-18 15:40:22

Đại diện lãnh đạo TP.Hải Phòng thăm, tặng quà người có công tại phường An Hải

Sáng 18/7, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP.Hải Phòng Lê Anh Quân đến thăm, tặng quà ông Phạm Thanh Vân, người hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù đày (hiện cư trú tại tổ dân phố Vân Tra, phường An Hải) nhân dịp kỷ niệm ngày Thương binh, liệt sĩ Việt Nam (27/7).
2025-07-18 14:35:17

Tổng Bí thư: Xác định cho được mục tiêu tổng quát và các đột phá chiến lược trong nhiệm kỳ tới

Tổng Bí thư yêu cầu xác định cho được mục tiêu tổng quát và các đột phá chiến lược trong nhiệm kỳ tới: phát triển nhanh, bền vững trên nền tảng khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số.
2025-07-18 13:05:00

Những yếu tố bảo chứng cho khả năng kinh doanh vững vàng của Flamingo Golden Hill

Với pháp lý đầy đủ, cam kết lợi nhuận rõ ràng, vị trí đón đầu không gian tăng trưởng hậu sáp nhập, Flamingo Golden Hill là khu đô thị bảo chứng kinh doanh duy nhất ở cửa ngõ phía Nam Hà Nội.
2025-07-18 09:42:08

Cách mạng Tháng Tám 1945: Giá trị lịch sử và bài học đấu tranh giành, giữ nền độc lập

80 năm đã trôi qua, thắng lợi và bài học lịch sử của Cách mạng Tháng Tám năm 1945 vẫn là một sự kiện trọng đại trong lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam. Khát vọng độc lập, tự do, cùng với một đường lối chính trị đúng đắn và sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân, dưới sự lãnh đạo của Đảng ta và Chủ tịch Hồ Chí Minh đã tạo ra xung lực hồi sinh mạnh mẽ, góp phần làm nên thành công của cách mạng Tháng Tám, xây dựng một Nhà nước Việt Nam mới.
2025-07-17 22:05:05

Quảng Ninh: Có hay không? một hộ xin nơi thờ cúng 2 mẹ Việt Nam anh hùng và 4 liệt sĩ mãi mà không được

Tạp chí điện tử Hoà Nhập nhận được đơn của bà Nguyễn Thị Thúy Anh, ở tổ 47 khu 3 ( Bạch Đằng) nay là phường Hồng Gai, Quảng Ninh phản ánh gia đình mình đang phải thuê nhà ở khi mình có ô đất mua của Dự án đã nộp tới 95% tiền góp vốn, nay đề nghị dựng trên thổ đất ấy một căn nhà tạm làm nơi ở và để thờ cúng 2 mẹ Việt Nam anh hùng và 4 liệt sĩ mà mãi không được.
2025-07-17 21:51:22
Đang tải...