Tin tức miền Tây 30/5: Sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 35 Bộ Chính trị

2023-05-30 13:20:11 0 Bình luận
Sáng 30/5, Đảng ủy Quân sự tỉnh An Giang tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 35-NQ/TW ngày 22-10-2018 của Bộ Chính trị, Khóa XII về tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới.

An Giang: Sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 35 của Bộ Chính trị

Sáng 30/5, Đảng ủy Quân sự tỉnh An Giang tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 35-NQ/TW ngày 22-10-2018 của Bộ Chính trị, Khóa XII về tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới.

Quang cảnh hội nghị sơ kết Nghị quyết số 35 của Bộ Chính trị. 

5 năm qua, Đảng ủy Quân sự tỉnh An Giang, cấp ủy các cơ quan, đơn vị đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 35-NQ/TW và Đề án “Quân đội phòng chống diễn biến hòa bình trong tình hình mới”. Công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và quần chúng trong cơ quan, đơn vị về vai trò và tầm quan trọng của công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng; đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch được triển khai với nhiều nội dung, hình thức phong phú, hiệu quả; theo dõi, phát hiện, xử lý, đấu tranh ngăn chặn, phản bác các thông tin sai trái, thù địch, phản động bước đầu có kết quả tốt; phối hợp giữa các lực lượng, cơ quan, đơn vị trong đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trên internet, mạng xã hội ngày càng nhịp nhàng, chặt chẽ.

Qua đó, góp phần tạo sự thống nhất, đồng thuận trong cán bộ, đảng viên và quần chúng, giữ vững trận địa tư tưởng trong Đảng bộ và lực lượng vũ trang tỉnh, xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh; cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện “mẫu mực tiêu biểu” luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Để tiếp tục quán triệt và triển khai có hiệu quả hoạt động bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới, ngoài các nhóm giải pháp, nhiệm vụ hội nghị đã thảo luận, thời gian tới, Đảng ủy Quân sự tỉnh An Giang sẽ tiếp tục tăng cường công tác quán triệt, lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy và người chỉ huy trong công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới.

Thường xuyên cập nhật thông tin, bồi dưỡng, định hướng và cung cấp thông tin cho đội ngũ cán bộ các cấp để đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền thông tin tích cực, đấu tranh với các quan điểm sai trái, thù địch trên internet, mạng xã hội; chủ động và thực hiện tốt công tác phối hợp với các lực lượng của cơ quan quân sự với lực lượng của địa phương; giáo dục nâng cao nhận thức, rèn luyện bản lĩnh, xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên, nhạy bén, chủ động tham gia các hoạt động đấu tranh không gian mạng một cách tích cực, thường xuyên và hiệu quả…

Dịp này, 10 cá nhân đã có thành tích tốt trong 5 năm thực hiện Nghị quyết Nghị quyết số 35-NQ/TW được khen thưởng tại hội nghị.

Tổng kết và chia sẻ kết quả Dự án Vì sông Mê Kông không rác - Thí điểm mô hình kinh tế tuần hoàn tại các chợ nổi ở Cần Thơ 

Ngày 29/5, tại Cần Thơ đã diễn ra hội nghị tổng kết và chia sẻ kết quả Dự án Vì sông Mê Kông không rác - Thí điểm mô hình kinh tế tuần hoàn tại các chợ nổi ở Cần Thơ.

Đại diện dự án trình bày quá trình triển khai thực hiện.

Dự án được thực hiện bởi Trung tâm Hỗ trợ Phát triển xanh (GreenHub) và Trung tâm Nghiên cứu Tài nguyên và Phát triển Nông thôn (RECERD); sự phối hợp thực hiện triển khai dự án tại địa phương của Sở Tài nguyên và Môi trường TP Cần Thơ, UBND quận Cái Răng, UBND quận Bình Thủy; với sự tài trợ của Công ty Dow.

Dự án được khởi động và triển khai thực hiện cách đây 1 năm, tại chợ nổi Cái Răng (quận Cái Răng) và cồn Sơn (quận Bình Thủy); với mục tiêu thí điểm mô hình kinh tế tuần hoàn cho rác thải tại khu vực chợ nổi cũng như cồn du lịch dọc sông.

Cụ thể, dự án có các khóa tập huấn cho người dân về phân loại, thu gom rác thải, các biện pháp giảm rác và xử lý rác thải hiệu quả tại hộ gia đình, giúp thay đổi tư duy, hình thành thói quen xử lý rác thải khoa học, thân thiện môi trường và hiệu quả. Người dân tại hai điểm triển khai dự án được hướng dẫn thực hiện các mô hình thân thiện môi trường và tiết kiệm chi phí như Vòng tròn chuối - ủ phân từ rác hữu cơ và Làm nước tẩy rửa sinh học từ vỏ trái cây. Bên cạnh đó có các mô hình thu gom nông sản cho bếp ăn từ thiện, thu gom vỏ dừa làm chất đốt, tận thu phụ phẩm nông sản để chăn nuôi bò sữa... Dự án còn có chương trình phối hợp chính quyền địa phương tổ chức hệ thống thu gom rác có giá trị tái chế thấp ở các hộ gia đình tại điểm triển khai dự án. Tại cồn Sơn, rác được thu gom 2 lần/tuần (chuyển đến điểm tập kết rác chung của phường bằng tàu vận chuyển được mua từ nguồn kinh phí của dự án và đối ứng của địa phương). Tại chợ nổi Cái Răng, rác được thu gom hằng ngày từ các ghe dân sinh.

Kết quả từ các mô hình trên của dự án trong 1 năm thực hiện là 338 tấn rác đã được thu gom, phân loại, xử lý một cách khoa học đồng thời với triển khai các mô hình xử lý rác hữu cơ. Từ đó giảm thiểu tình trạng rác thải gây ô nhiễm nguồn nước, đảm bảo sức khỏe người dân và cải thiện cảnh quan, môi trường sống. Dự án cũng đề xuất các giải pháp nhằm tiếp tục duy trì và mở rộng các mô hình quản lý và xử lý rác thải tại địa phương.

Dự kiến ngày 17/6 khởi công cao tốc Châu Ðốc - Cần Thơ - Sóc Trăng

Văn phòng UBND TP Cần Thơ vừa có Thông báo số 129/TB-VPUB truyền đạt ý kiến Kết luận của Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Dương Tấn Hiển tại cuộc họp nghe báo cáo tình hình triển khai thực hiện Dự án đầu tư xây dựng đường bộ cao tốc Châu Ðốc - Cần Thơ - Sóc Trăng giai đoạn 1, Dự án thành phần 2 đoạn qua địa bàn TP Cần Thơ và Dự án đường Vành đai phía Tây TP Cần Thơ (nối Quốc lộ 91 và Quốc lộ 61C) gần đây.

Cắm mốc GPMB tuyến cao tốc qua địa bàn Cần Thơ.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Dương Tấn Hiển kết luận: Ðối với Dự án đầu tư xây dựng đường bộ cao tốc Châu Ðốc - Cần Thơ - Sóc Trăng giai đoạn 1, Dự án thành phần 2 đoạn qua địa bàn TP Cần Thơ, yêu cầu chủ đầu tư, các sở, ngành, địa phương phải xác định dự án là nhiệm vụ trọng tâm của thành phố; các đơn vị cần bám sát các quy định của pháp luật, nghị quyết của Quốc hội, nghị quyết của Chính phủ để triển khai thực hiện dự án đảm bảo đúng quy định và tiến độ đề ra; tổ chức lựa chọn nhà thầu đảm bảo đủ năng lực, kinh nghiệm, chịu trách nhiệm toàn diện nếu để xảy ra vi phạm trong công tác lựa chọn nhà thầu.

Chủ đầu tư có trách nhiệm chủ trì, phối hợp chặt chẽ với các địa phương, nhà thầu và các đơn vị có liên quan chuẩn bị lễ khởi công dự án dự kiến ngày 17/6 tới đảm bảo chu đáo, an toàn; chủ động, phối hợp chặt chẽ với các địa phương có liên quan thực hiện các công việc có liên quan đến công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư; giải quyết các khó khăn, vướng mắc thuộc phạm vi thẩm quyền, trường hợp vượt thẩm quyền báo cáo, tham mưu đề xuất cấp thẩm quyền giải quyết theo quy định. Giao UBND huyện: Vĩnh Thạnh, Thới Lai, Cờ Ðỏ khẩn trương thực hiện các công việc có liên quan đến công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư; phối hợp với các đơn vị quản lý hạ tầng kỹ thuật sớm di dời hạ tầng kỹ thuật đảm bảo trong tháng 6-2023 phải bàn giao 70% mặt bằng theo ý kiến chỉ đạo của Chính phủ.

UBND tỉnh Đồng Tháp chúc mừng thành tích của thể thao Đồng Tháp tại SEA Games 32

Sáng ngày 30/5, tại UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thiện Nghĩa, cùng các Phó Chủ tịch UBND tỉnh: Đoàn Tấn Bửu, Nguyễn Phước Thiện và lãnh đạo các sở, ngành có buổi gặp gỡ, chúc mừng các huấn luyện viên (HLV), vận động viên (VĐV) đạt thành tích cao tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 32 năm 2023 (SEA Games 32) do Campuchia đăng cai.

Lãnh đạo UBND tỉnh tặng hoa và chụp ảnh lưu niệm với các huấn luyện viên, vận động viên đạt thành tích cao tại SEA Games 32

Tại SEA Games 32, Đồng Tháp có 1 HLV và 8 VĐV tham gia Đoàn thể thao Việt Nam thi đấu các môn: xe đạp, judo, cầu mây, bi sắt và bóng đá nam. VĐV của Đất Sen hồng đã thi đấu xuất sắc mang về 3 HCV, 1 HCB, 2 HCĐ cho Quốc gia. Trong đó, các HCV đạt được do công của Trần Thị Ngọc Yến (cầu mây); Bùi Thị Thảo Ngân (vovinam) và Nguyễn Thị Bích Ngọc - Lê Huỳnh Tường Vi (judo).

Phát biểu tại buổi gặp gỡ, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thiện Nghĩa biểu dương các HLV, VĐV của tỉnh đạt được thành tích xuất sắc tại SEA Games 32. Đồng thời mong muốn các HLV, VĐV tiếp tục khắc phục khó khăn, phấn đấu hơn nữa trong huấn luyện, tập luyện, quyết tâm thi đấu đạt thành tích cao tại đấu trường quốc tế, mang vinh quang cho quê hương Đất Sen hồng và Quốc gia…

Dịp này, lãnh đạo UBND tỉnh đã tặng hoa và quà chúc mừng thành tích xuất sắc của các HLV, VĐV Đồng Tháp tại SEA Games 32.

Nhiều hoạt động của tuổi trẻ Tiền Giang hướng về cộng đồng

Ngày 30/5, tỉnh Tiền Giang tổ chức ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023, tại Trường Trung học Cơ sở Thái Thị Kim Hồng (xã Long Khánh, thị xã Cai Lậy).

Đại diện các đơn vị nhận những phần việc được giao. 

Với chủ đề “Tuổi trẻ Tiền Giang sáng tạo, xung kích, tình nguyện vì cộng đồng - Nâng cao năng lực số cho Đoàn viên, thanh thiếu niên”, Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè sẽ có nhiều hoạt động thiết thực, bổ ích, phát huy vai trò xung kích của đoàn viên thanh niên hướng về cơ sở, hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới ở những địa bàn khó khăn.

Bí thư Tỉnh đoàn Tiền Giang, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2023 Nguyễn Quang Minh cho biết, Chiến dịch kéo dài từ tháng 6 đến tháng 8, tập trung vào các hoạt động là hỗ trợ thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông, tham gia xây dựng nông thôn mới, bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu; tăng cường các hoạt động chuyển giao khoa học kỹ thuật, kiến thức chuyên môn, ứng dụng khoa học kỹ thuật trong sản xuất nông nghiệp gắn với quảng bá, xúc tiến thương mại, tiêu thụ sản phẩm OCOP; phát huy vai trò Đoàn Thanh niên trong hỗ trợ người dân cài đặt mã định danh điện tử VneID…

Để đạt mục tiêu của Chiến dịch, Bí thư Tỉnh đoàn Nguyễn Quang Minh yêu cầu các cấp bộ đoàn bám sát trọng tâm kế hoạch được giao, lựa chọn những nội dung phù hợp để thực hiện. Các huyện, thành, thị Đoàn chủ động và tích cực trong công tác tham mưu cho Ban Chỉ đạo cùng cấp tổ chức thực hiện hiệu quả các nội dung của Chiến dịch.

Đối với Đoàn các trường Đại học, Cao đẳng, khi tổ chức Chiến dịch cần gắn với nhu cầu hoạt động thực tiễn tại các địa phương. Các đội hình tham gia phải chủ động đảm nhận các công trình xây dựng hạ tầng nông thôn, hỗ trợ tu sửa, phát triển giao thông nông thôn kết nối giao thương và xây dựng nông thôn mới, các thiết chế văn hóa phục vụ nhân dân địa phương nói chung và thanh thiếu niên nói riêng cũng như chia sẻ kinh nghiệm trong học tập, công tác, thi đua lao động sáng tạo; khơi dậy tinh thần đổi mới sáng tạo, khuyến khích thanh niên tham gia phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng và tạo diện mạo nông thôn mới giàu đẹp và hiện đại…

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Thể chế đầy đủ thực tiễn vào nghị định hướng dẫn thi hành Luật Đất đai

Sáng 18/6, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chủ trì cuộc họp với các bộ, ngành, chuyên gia tại trụ sở Chính phủ và kết nối trực tuyến 63 tỉnh, thành phố về dự thảo Nghị định quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Đất đai.
2024-06-18 17:18:14

Show diễn Nụ Hôn Của Biển Cả khuyến mãi cực lớn hè này

Từ nay đến hết 30/9/2024, show diễn đa trải nghiệm lớn hàng đầu thế giới Nụ Hôn Của Biển Cả- Kiss Of The Sea đang áp dụng mức giá mùa hè với ưu đãi tới 30%. Đồng thời đến hết 15/08/2024, du khách mua vé máy bay Vietnam Airlines đến Phú Quốc sẽ nhận ngay voucher 50% mua vé show diễn.
2024-06-18 17:07:51

Hà Nội: Xử lý vi phạm lấn chiếm trên nhiều tuyến đường8

Từ ngày 15/6 - 15/8, UBND huyện Sóc Sơn sẽ tổ chức ra quân, tập trung kiểm tra, giải tỏa, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trật tự văn minh đô thị trên nhiều tuyến giao thông quan trọng.
2024-06-18 10:00:00

Đồ Sơn xuất hiện khách sạn tiêu chuẩn quốc tế, lấy lại vị thế trên bản đồ du lịch

Tọa lạc tại vị trí trung tâm của quần thể Nghỉ dưỡng - vui chơi giải trí trên biển lớn nhất miền Bắc, Khách sạn Dream Dragon Resort - thuộc khu du lịch Quốc tế Đồi Rồng đã đánh dấu một bước ngoặt lớn trên bản đồ du lịch nghỉ dưỡng Đồ Sơn, Hải Phòng trong hơn một năm trở lại đây.
2024-06-17 16:00:00

Đêm pháo hoa thứ hai, Đà Nẵng phát sốt trước màn trình diễn đỉnh cao của Ý và Mỹ

Toàn bộ khán đài DIFF 2024 bên sông Hàn đã được lấp đầy, 10.000 du khách và hàng trăm nghìn người dân cùng hướng về bầu trời đêm Đà Nẵng để thưởng thức những “tuyệt tác” ánh sáng giữa hai đối thủ cân sức cân tài là Mỹ và Pháp trong tối ngày 15/06.
2024-06-17 09:00:25

Phổ Yên tạo tiền đề phát triển đô thị đồng bộ, hiện đại

Xác định quy hoạch xây dựng có vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội, TP. Phổ Yên luôn chú trọng đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác này. Các đồ án quy hoạch chung, quy hoạch phân khu, quy hoạch chung các xã, phường được triển khai đồng bộ...
2024-06-16 16:06:00
Đang tải...