Tỉnh Nam Định chung tay cùng đồng bào cứu trợ miền Trung

2020-10-22 21:00:21
Với tinh thần "tương thân tương ái", đùm bọc lẫn nhau và mục tiêu nỗ lực không bỏ ai lại phía sau của cả nước, một số nơi trên địa bàn tỉnh Nam Định đã tích cực cùng nhau quyên góp, ủng hộ hiện vật nhằm gửi đến đồng bào miền Trung vượt lũ.

Những ngày vừa qua, đối với người dân miền Trung (đặc biệt các tỉnh Quảng Trị, Quảng Bình, Thừa Thiên-Huế,...) là những ngày không ngủ. Trận lũ lịch sử đã khiến nước dâng cao, gây thiệt hại đáng kể về người và tài sản của bà con nơi đây.

Tính đến ngày 22/10/2020, lũ lụt kéo dài kèm theo tình trạng sạt lở đất nghiêm trọng đã làm con số thương vong lên tới 114 người; hiện có 21 người mất tích chưa tìm thấy; hàng nghìn hecta hoa màu của người dân bị ngập, chôn vùi; hàng trăm nghìn động vật, gia súc, gia cầm bị cuốn trôi; nhà cửa, đường xá chìm trong biển nước; nhiều tuyến đường hư hỏng, chia cắt, cô lập nhiều nơi trên địa bàn các tỉnh. Đây là con số không thể ngờ tới trong đợt lũ vừa qua và lũ đặc biệt lớn trên sông Kiến Giang (Lệ Thuỷ- Quảng Bình) đã vượt mức lũ lịch sử năm 1979.

Mặc dù, chính phủ đã có những biện pháp hỗ trợ trực tiếp đến vùng bị ảnh hưởng nghiêm trọng do lũ; rất nhiều nhà hảo tâm đã ủng hộ, các đơn vị cũng chung tay góp sức hướng về miền Trung ruột thịt nhưng trước diễn biến còn nhiều phức tạp của bão, người dân nơi đây vẫn cần rất nhiều sự giúp đỡ để có thể vượt qua lũ an toàn.

Nối tiếp hành trình yêu thương, với tinh thần tương thân tương ái cùng nhau góp sức ủng hộ miền Trung, trường mầm non Yên Chính (Ý Yên, Nam Định) cũng tổ chức chương trình ủng hộ, tiếp nhận các tấm lòng hảo tâm, gửi về các vùng bị ảnh hưởng lũ lụt. Các hiện vật được góp trong đợt ảnh hưởng lũ bao gồm quần áo, lương thực, nhu yếu phẩm, thuốc men, nước uống,... để bà con miền Trung có thêm sức mạnh, cùng nhau vượt qua lũ và ổn định sau lũ.

Một số hình ảnh được ghi nhận tại Trường mầm non Yên Chính (Ý Yên, Nam Định):

Vật phẩm quyên góp, ủng hộ được các cô giáo trường mầm non Yên Chính phân loại, đóng bọc trước khi vận chuyển đi

Các bọc đồ dùng ủng hộ sẽ được mang ra xe tải tập kết để đem tận nơi vào cho đồng bào miền Trung

Những hiện vật tuy giản dị nhưng đầy tinh thần đồng cảm, lo âu cho đồng bào miền Trung 

Về phía nhà trường, thầy cô luôn là người tiên phong ủng hộ cho phong trào, luôn đề ra những hoạt động phù hợp, thu hút được nhiều sự quan tâm, giúp đỡ của người dân để chương trình diễn ra tốt đẹp với hi vọng người dân có đầy đủ sức khoẻ, sát cánh cùng nhau chống lũ. Các phụ huynh học sinh trong trường đều năng nổ, nhiệt tình tham gia hoạt động. Tích cực vận động người dân trong xã, huyện quyên góp quần áo, lương thực.

Ngày 19/10, Tạp chí Điện tử Hòa nhập đã phát động chương trình "Chung tay cùng Tạp chí điện tử Hòa nhập ủng hộ người dân vùng lũ miền Trung" để kêu gọi các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm và quý bạn đọc cùng chung tay quyên góp, ủng hộ người dân đang bị ảnh hưởng bởi thiên tai tạm vượt qua giai đoạn hết sức khó khăn này. Tính đến hết ngày 22/10, chương trình đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của quý bạn đọc gần xa phối hợp cùng với Tạp chí tiến về miền Trung đang bão lũ, thiên tai dữ dội từng giờ. Hôm nay, tại đội 11 thôn Nhật Tân (xã Trực Hưng, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định) người dân trong thôn đã cùng nhau xúm vào đóng gói gạo để gấp rút cùng Tạp chí chuẩn bị đem tận tay vào cho đồng bào ở các các tỉnh miền Trung đang ngày đêm thiếu thốn lương thực, nhu yếu, thực phẩm,...

Những bao gạo được người dân thôn Nhật Tân đóng gói cẩn thận, gấp rút để chuẩn bị mang vào cho đồng bào miền Trung 

Theo nhận định của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia: Từ đêm nay, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hoạt động của cơn bão số 8 Saudel nên khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có mưa bão. Bão số 8 Saudel đã mạnh lên với sức gió giật cấp 14, quỹ đạo di chuyển của bão vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp và vùng ảnh hưởng kéo dài từ các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ tới các tỉnh Trung Bộ trong những ngày tới. Việc “lũ chồng lũ” sẽ khiến cho đời sống của người dân tiếp tục bị đe doạ, công tác cứu hộ bị ảnh hưởng,... Vì vậy, chúng ta cần ý thức hợp sức hơn nữa để giúp đồng bào miền Trung vượt lũ an toàn.

Bắc Giang: Thực hiện phạt nguội các phương tiện vi phạm trên tuyến cao tốc Hà Nội – Bắc Giang.

Từ ngày 25/11, thực hiện Công văn số 2879/CAT-TM về việc xử lý vi phạm giao thông qua hình ảnh camera gầm cầu vượt Quốc lộ 37, 17 của Công an tỉnh Bắc Giang, lực lượng Cảnh sát giao thông tỉnh đã thực hiện phạt nguội các phương tiện vi phạm trên tuyến cao tốc Hà Nội – Bắc Giang.
2020-11-26 10:43:38

Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật về người khuyết tật

Đây là nhiệm vụ và giải pháp đầu tiên trong 7 nhiệm vụ và giải pháp được Thủ tướng Chính phủ quy định tại Kế hoạch Tổ chức thực hiện Chỉ thị số 39-CT/TW ngày 1/11/2019 của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XII về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác người khuyết tật (Ban hành kèm theo Quyết định số 753/QĐ-TTg ngày 03/6/2020 – sau đây gọi tắt là Kế hoạch 753).
2020-11-26 10:13:24

Thái Bình: Khi nào gia đình em gái thương binh ¼ Phạm Mạnh Hùng nhận được Giấy CNQSD đất..?

Vừa qua, Tạp chí điện tử Hòa nhập có nhận được Đơn Kêu cứu (kèm theo hồ sơ) của ông Phạm Mạnh Hùng (Sinh 1950) – thương binh chống Mỹ hạng A loại ¼, mất sức lao động 93%. Hiện là Giám đốc Doanh nghiệp 27/7 Mạnh Hùng Thái Bình (Hội viên thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam - VAIDE), có trụ sở đặt tại địa chỉ: 21/1 ngõ 72, phố Trần Danh Đới, phường Trần Lãm, Thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình.
2020-11-26 10:08:36

Tăng cường bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm trong trường học

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa gửi công văn tới Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đề nghị chỉ đạo tăng cường các biện pháp bảo đảm vệ sinh trường học, an toàn thực phẩm để bảo vệ sức khỏe cho học sinh, sinh viên.
2020-11-25 19:00:00

Thanh Hóa: Triển khai, rà soát người có công với cách mạng

UBND tỉnh Thanh Hóa mới đây đã ban hành Kế hoạch về tổng kết, rà soát việc công nhận người có công với cách mạng giai đoạn 2013 - 2020.
2020-11-25 19:00:00

Việt Nam đẩy mạnh hoạt động phòng chống kháng kháng sinh

Ngày 25/11/2020, tại Trường Đại Học Y Hà Nội, Bộ Y tế cùng với Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và các đối tác quốc tế gồm Tổ chức Y tế Thế giới tại Việt Nam (WHO Việt Nam) và Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên Hợp Quốc (FAO) cùng nhau cam kết phối hợp nhằm chấm dứt việc sử dụng kháng sinh sai và lạm dụng kháng sinh tại các bệnh viện, khu chăn nuôi và các hộ gia đình.
2020-11-25 17:07:19
Đang tải...