Tỉnh Quảng Ninh: Chính thức bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2021-2022

2021-06-01 14:56:35 0 Bình luận
Sáng nay 1/6, hơn 13.000 thí sinh lớp 9 THCS trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đăng ký dự thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT, năm học 2021-2022 chính thức bước vào kỳ thi với môn Ngữ văn là môn thi đầu tiên. Kỳ thi diễn ra trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp trên một số tỉnh, thành trong cả nước, do đó, việc đảm bảo an toàn phòng dịch cho các thí sinh tham gia dự thi được các Ban, Ngành của tỉnh đặc biệt quan tâm.

 Một Hội đồng thi tại TP Hạ Long - Lực lượng đoàn viên, thanh niên có mặt từ sớm để hỗ trợ thí sinh tham gia dự thi

Theo ghi nhận của phóng viên, tại tất cả các khu vực thi, các biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn liên ngành được Sở GD&ĐT và Sở Y tế tỉnh ban hành để phục vụ kỳ thi tuyển sinh lớp 10 và kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đều được các hội đồng thi triển khai thực hiện nghiêm túc. Ngoài việc phổ biến các quy định, quy chế và những điểm cần lưu ý của kỳ thi, các cán bộ làm thi còn liên tục lưu ý, dặn dò kỹ các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 cho thí sinh.

Các thí sinh được đo thân nhiệt trước khi vào phòng thi

Nhằm đảm bảo các điều kiện an toàn cho kỳ thi, trước khi diễn ra kỳ thi, hơn 13.000 thí sinh và toàn bộ cán bộ có nhiệm vụ làm thi thuộc tất cả các bộ phận như coi thi, thanh tra, ra đề, in sao đề thi, làm phách… đều đã được làm xét nghiệm Coivid-19, tất cả đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Tỉnh cũng không có học sinh và giáo viên ở trong khu vực phong tỏa hay thuộc diện cách ly tập trung. Các điểm thi được khử khuẩn, vệ sinh trước và sau mỗi buổi thi.

Toàn tỉnh có 31 Hội đồng coi thi ở 12 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Trong đó, TP Hạ Long là địa phương có nhiều Hội đồng coi thi nhất và số thí sinh đăng ký dự thi đông nhất với 6 Hội đồng và gần 4.000 thí sinh đăng ký dự thi.

Lực lượng Công an làm nhiệm vụ phân luồng giao thông tại các điểm thi

Năm học 2021 - 2022, toàn tỉnh có 9.837 chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 hệ công lập, 5.186 chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 ngoài công lập. Tỉnh có 4 trường THPT công lập không tổ chức thi tuyển là các trường: THPT Hoành Mô (huyện Bình Liêu), THPT Cô Tô (huyện Cô Tô), THPT Quan Lạn (huyện Vân Đồn), THPT Quảng La (TP Hạ Long) do có số lượng thí sinh đăng ký dự thi ít hơn chỉ tiêu tuyển sinh.

Trong ngày 1/6, buổi sáng, các thí sinh làm bài thi đầu tiên với môn Ngữ Văn; buổi chiều, các thí sinh thi môn Ngoại ngữ (Tiếng Anh hoặc Tiếng Trung Quốc).

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Chủ tịch nước Lương Cường dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng

Sáng 7/4 (tức 10/3 năm Ất Tỵ), tại Điện Kính Thiên trên đỉnh núi Nghĩa Lĩnh thuộc Khu Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Đền Hùng, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Phú Thọ thay mặt đồng bào, chiến sĩ cả nước và kiều bào ta ở nước ngoài, tổ chức trọng thể Lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng. Chủ tịch nước Lương Cường tới dự và dâng hương.
2025-04-07 09:00:00

Tưởng niệm 1982 năm Ngày giỗ Hai Bà Trưng

Ngày 3/4 (tức Mùng 6/3 năm Ất Tỵ), huyện Phúc Thọ, TP Hà Nội tổ chức Lễ dâng hương tượng niệm 1982 năm Ngày giỗ Hai Bà Trưng (43-2025).
2025-04-06 07:40:13

Thành phố Hải Phòng họp phiên thường kỳ trực tuyến tháng 3

TP.Hải Phòng vừa tổ chức họp phiên thường kỳ trực tuyến tháng 3, đánh giá kết thực hiện nhiệm vụ quý I và công tác chuẩn bị kỷ niệm 70 năm ngày giải phóng thành phố (13/5/1955 - 13/5/2025)
2025-04-05 18:25:37

Xuất hiện vi phạm về đất đai và trật tự xây dựng tại phường Thượng Thanh quận Long Biên

Trên địa bàn quận Long Biên hiện đang xảy ra tình trạng hàng loạt công trình xây sai quy định “ngang nhiên” tồn tại: nhiều sân pickleball, hàng quán, điểm trông giữ xe hoạt động trái phép trên khu đất dự án; nhiều công trình nhà ở vi phạm quy định xây dựng.
2025-04-04 10:32:06

Việt Nam sẽ tiếp tục phối hợp và trao đổi với phía Hoa Kỳ về vấn đề thuế đối ứng

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng nêu rõ, Việt Nam sẽ tiếp tục phối hợp và trao đổi với phía Hoa Kỳ trên tinh thần xây dựng và hợp tác để tìm ra các giải pháp thiết thực, góp phần đưa quan hệ kinh tế song phương phát triển ổn định, bền vững, đáp ứng lợi ích của người dân và doanh nghiệp hai nước.
2025-04-04 10:29:05

VPBank NEO ra mắt tính năng chia sẻ biến động số dư cho nhân viên cửa hàng

Với mục tiêu không ngừng mang đến dịch vụ tài chính vượt trội, VPBank đã triển khai tính năng thông báo biến động số dư bằng âm thanh thông qua ứng dụng ngân hàng số VPBank NEO, mang đến trải nghiệm thanh toán liền mạch, giúp các giao dịch trở nên an toàn, nhanh chóng và hiệu quả hơn bao giờ hết.
2025-04-04 10:25:43
Đang tải...