Hà Nội
Thứ 4, 03/12/2025
Nhiều mây
24°C

Tỉnh Quảng Ninh: Sẵn sàng mọi điều kiện tốt nhất cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT được an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế và khách quan

05/08/2020 17:48
3:12
Nhằm đảm bảo cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh được diễn ra an toàn, công bằng và khách quan, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã chỉ đạo (Bằng Văn bản hỏa tốc) tới các Cấp ủy, Chính quyền, Ngành giáo dục đào tạo và các cơ quan liên quan, trực tiếp là người đứng đầu phải tập trung triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 của Trung ương, của tỉnh, chủ động các phương án, biện pháp hỗ trợ ở mức cao nhất nhằm tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trên địa bàn tỉnh theo đúng kế hoạch dự kiến ban đầu, đảm bảo khách quan, công bằng, không phát sinh tiêu cực, an toàn cả về an ninh và sức khỏe cho học sinh, cán bộ, giáo viên và đội ngũ tham gia phục vụ kỳ thi.

 Đồng chí PCT thường trực UBND tỉnh Quảng Ninh Đặng Huy Hậu thông tin đến các PV về công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại Quảng Ninh được tổ chức vào 2 ngày mùng 9 và 10/8/2020, trong bối cảnh diễn biến phức tạp, khó lường của dịch bệnh COVID-19. Hiện nay, mọi công việc chuẩn bị cho kỳ thi đang được tỉnh thực hiện theo đúng quy trình của Bộ GD&ĐT, trong đó, công tác đảm bảo an ninh, an toàn được thực hiện nghiêm ngặt. Năm nay, tỉnh Quảng ninh có 14.600 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT, tỉnh đã thành lập 34 điểm thi đặt tại 13/13 địa phương tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh dự thi và an toàn cho công tác tổ chức thi. Riêng 3 địa phương Hạ Long, Tiên Yên, Ba Chẽ có bố trí thêm điểm thi dự phòng để phòng, chống thiên tai và dịch bệnh.

Trường THPT Hòn Gai, 1 trong 34 đểm thi tại Quảng Ninh

Về công tác nhân sự tham gia các khâu của kỳ thi được lựa chọn kỹ càng, có đủ năng lực, kinh nghiệm và phẩm chất đạo đức tốt. Ngoài số lượng cán bộ, giáo viên, nhân viên được điều động theo Quy chế thi tốt nghiệp THPT, tỉnh còn bố trí thêm 170 người dự phòng (cho 68 phòng thi dự phòng) phương án Covid-19 và 10% tổng số cán bộ, giáo viên cần huy động (198 người), nâng tổng số nhân sự bố trí cho công tác coi thi riêng của ngành giáo dục là 2.495 người.

Với mục tiêu cao nhất “Tất cả vì học sinh thân yêu”, tỉnh Quảng Ninh quyết tâm không đế bất cứ học sinh nào không được tham gia kỳ thi vì lý do hoàn cảnh, tài chính, ảnh hưởng của thời tiết, ùn tắc giao thông và đặc biệt là do những phát sinh liên quan đến dịch bệnh; không để thí sinh nào phải thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đợt 2 do liên quan đến dịch bệnh COVID-19

Tin liên quan
Từ khoá:
Ý kiến độc giả
Về đầu trang
Thông báo...