Tỉnh Quảng Ninh với Tết trồng cây: “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

2021-02-19 08:53:10 0 Bình luận
Ngày 18/2, tỉnh Quảng Ninh đã phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Tân Sửu 2021. Đồng chí Nguyễn Tường Văn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đến dự, phát động và tham gia trồng cây.

Đồng chí Nguyễn Tường Văn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại lễ phát động.

Trong những năm qua, tỉnh Quảng Ninh luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan chức năng xây dựng kế hoạch tổ chức trồng cây, trồng rừng, góp phần tăng tỷ lệ che phủ rừng, nhất là trong các dịp đầu năm mới. Phong trào trồng cây, trồng rừng phát triển mạnh mẽ trên địa bàn tỉnh, nhất là ở khu vực biên giới, ven biển, đã đạt được những kết quả hết sức quan trọng…Nhờ đó, Quảng Ninh đã hoàn thành chương trình mục tiêu Quốc gia về trồng rừng và có độ che phủ rừng vượt mức kế hoạch đề ra, đưa tỉnh có mật độ che phủ rừng đến hết năm 2020 đạt 55% (cả nước đạt 42%), góp phần tích cực vào bảo vệ môi trường, phát triển kinh tế - Xã hội của tỉnh, nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân.

 Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh và TP Hạ Long tham gia Tết trồng cây.

Tại lễ phát động Tết trồng cây đầu Xuân mới, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tường Văn phát biểu: Thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”, việc tổ chức trồng cây, trồng rừng  ở tỉnh Quảng Ninh đã trở thành truyền thống tốt đẹp, góp phần nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân về vai trò của rừng và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình, trách nhiệm, hiệu quả.

Nhiệm vụ phát triển bền vững lâm nghiệp của tỉnh có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội. Các nghị quyết, quan điểm phát triển của Quảng Ninh dựa trên ba trụ cột: Thiên nhiên - con người - văn hóa. Do đó, bảo vệ, phát triển rừng tự nhiên, gắn với bảo tồn đa dạng sinh học, chuyển đổi cơ cấu, trồng cây đa tác dụng, đa mục tiêu, bảo vệ cảnh quan môi trường sinh thái, nâng cao chất lượng rừng trồng, rừng đặc dụng, rừng phòng hộ đầu nguồn, ven biển sẽ góp phần giảm nhẹ thiên tai, ứng phó với biến đổi khí hậu… Tết trồng cây 2021 này, toàn tỉnh sẽ trồng khoảng 600.000 cây xanh các loại, cao hơn gấp 1,5 lần so với năm 2020. Các cây được lựa chọn để trồng dịp này là những cây gỗ lớn, bản địa, cây có giá trị để phát triển các vùng gỗ lớn, tập trung, có trọng tâm, trọng điểm.

Cũng tại lễ phát động Tết trồng cây, đồng chí  Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các ngành, địa phương cần đẩy mạnh tuyên truyền, bảo đảm các quy định của pháp luật về lâm nghiệp được thực thi đồng bộ, hiệu quả, thống nhất; tạo sự chuyển biến căn bản, sâu sắc trong nhận thức, trách nhiệm hành động của toàn xã hội về vai trò quan trọng của rừng; coi trọng ứng dụng khoa học công nghệ, tạo đột phá về phát triển rừng; huy động nguồn lực đầu tư phát triển rừng, gắn với mục tiêu, chỉ tiêu phát triển rừng bền vững…

 Trên 8 ngàn cây xanh đã trồng ngay sau lễ phát động và tưới nước, đảm bảo cho độ sống cao.

Ngay sau lễ phát động, gần 500 cán bộ, chiến sĩ và nhân dân địa phương đã hưởng ứng, tham gia trồng 8.300 cây (Giổi xanh và Dẻ đỏ) tại tiểu khu 92, khoảnh 13, xã Sơn Dương thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Triển vọng tích cực bức tranh kinh tế Việt Nam năm 2024

Nhìn chung, bức tranh kinh tế Việt Nam năm 2024 có triển vọng tích cực, cho thấy những biện pháp tháo gỡ về cơ chế chính sách của Chính phủ thời gian qua đã phát huy tác dụng.
2024-05-26 09:17:35

Nam Định: Đón Bằng công nhận xã Liên Minh đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu

Xã Liên Minh, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định là đơn vị hai lần được Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng (thời kỳ kháng chiến chống Pháp và 15 năm xây dựng đổi mới). Đây cũng là một trong những xã điển hình về phong trào xây dựng nông thôn mới (NTM) của huyện Vụ Bản, được UBND tỉnh Nam Định cấp Bằng công nhận đạt chuẩn NTM kiểu mẫu nổi trội về chuyển đổi số.
2024-05-25 19:47:14

Nghệ An: Chỉ số sản xuất công nghiệp tháng 5 ước tăng 13,15%

Báo cáo của Sở KH&ĐT tại phiên họp thường kỳ của UBND tỉnh Nghệ An cho biết chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) tháng 5 ước tăng 13,15% so với cùng kỳ. Một số sản phẩm công nghiệp có mức tăng trưởng khá.
2024-05-25 14:30:00

Hà Tĩnh: Thi lớp 10 chuyên ngoại ngữ có 3 nguyện vọng Anh, Pháp, Trung

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 và kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2024 - 2025 đang tới gần, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã chủ động chuẩn bị tốt các điều kiện cần thiết đảm bảo cho các kỳ thi được diễn ra khách quan, công khai và minh bạch.
2024-05-25 13:10:00

Thượng tướng Nguyễn Huy Hiệu: 'Những lời dạy của Người đã đi vào trái tim tôi'

Đối với tôi, Chủ tịch Hồ Chí Minh là một tấm gương lớn về lòng yêu nước, đức hy sinh vì độc lập tự do cho Tổ quốc, về những giá trị nhân văn trong tư tưởng và tâm hồn của Người. Người là một Anh hùng Dân tộc mà nhân dân ta, cũng như bạn bè quốc tế tôn vinh.
2024-05-24 14:50:37

Nước ta đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, đạt được những kết quả tích cực, toàn diện

Nhiều đại biểu Quốc hội có chung nhận định, năm 2023, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã có nhiều nỗ lực trong công tác chỉ đạo, điều hành thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, qua đó nước ta đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, đạt được những kết quả tích cực, toàn diện.
2024-05-24 09:56:46
Đang tải...