Tinh thần 2/9 khích lệ doanh nghiệp trên mặt trận kinh tế

2020-09-03 11:08:03
Đó là chia sẻ của ông Trần Hồng Quảng, thương binh 1/4, Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới, Tổng Giám đốc xí nghiệp thương binh Quang Minh – Tp.Hải Phòng với DĐDN.

Theo ông Trần Hồng Quảng, ngày 2/9 đã mở ra một trang sử mới cho dân tộc Việt Nam, đó là đem lại độc lập, tự do, ấm lo và hạnh phúc cho nhân dân Việt Nam. Cá nhân ông là một người lính, khi đất nước có chiến tranh thì sẵn sàng lên đường nhập ngũ và chấp nhận hy sinh để bảo vệ Tổ quốc.

-Quốc khánh 2/9 năm nay diễn ra trong bối cảnh toàn thế giới phải trải qua đại dịch COVID-19. Nhìn từ tinh thần 2/9 và bối cảnh thế giới có nhiều biến động, doanh nghiệp của ông sẽ phát huy như thế nào trên mặt trận kinh tế, đặc biệt trong bối cảnh hiện tại?

Khi trở về cuộc sống đời thường cũng vẫn mang trong mình tinh thần của một người lính, đó là dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm để đưa doanh nghiệp ngày càng phát triển, tạo ra được nhiều công ăn việc làm cho các đối tượng là thương bệnh binh, con em gia đình chính sách.

Tại thời điểm này, Việt Nam cũng như thế giới đang phải căng mình chống lại đại dịch COVID-19. Đại dịch này đã tác động không nhỏ đến sự tồn vong của các doanh nghiệp, trong đó có chúng tôi.

Tổng Giám đốc xí nghiệp thương binh Quang Minh (Tp.Hải Phòng) Trần Hồng Quảng, thương binh 1/4, AHLĐ thời kỳ đổi mới. Ảnh: Nguyễn Việt

Với tinh thần vừa sản xuất vừa chống dịch COVID-19, chúng tôi luôn chủ động trong phòng chống bệnh dịch, đảm bảo duy trì các hoạt động sản xuất kinh doanh, để cùng đóng góp một phần nhỏ bé của mình vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

Đồng thời, tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các đối tượng trong doanh nghiệp có được công ăn việc làm, duy trì cuộc sống cho mỗi cá nhân cũng như  thúc đẩy sự phát triển của xã hội.

-Từ khi xuất hiện đại dịch COVID-19 đến nay, đi đến đâu cũng chỉ nghe nhắc đến hai chữ "khó khăn". Vậy doanh nghiệp của ông đã và đang làm gì để vượt qua, bên cạnh đó vẫn giữ cho mình có được một tinh thần lạc quan?

Là một người lính đã được Đảng, Nhà nước, Quân đội và Nhân dân giáo dục và rèn luyện,do đó tinh thần của chúng tôi là luôn sẵn sàng đi tiên phong. Khi phải đối diện với “giặc” COVID-19, việc đầu tiên là tuân thủ các yêu cầu về phòng chống dịch bệnh của Chính phủ, nhưng vẫn hăng say lao động sản xuất.

Trong thời điểm khó khăn này, doanh nghiệp vẫn duy trì được sản xuất kinh doanh, đảm bảo trả lương đầy đủ cho người lao động, nhưng vẫn đóng góp vào ngân sách cho địa phương.

Chúng tôi, với tinh thần người lính Cụ Hồ và tinh thần 2/9 đã vượt qua được giai đoạn khó khăn nhất.

-Có một câu nói đại ý rằng "người đáng được sống và đáng được hưởng cuộc sống là những người trong từng giây, từng phút biết chiến đấu cho cuộc sống". Càng  lúc khó thì càng phải "chiến đấu" để đem lại hiệu quả kinh tế cao. Là người lính thời bình không được đứng ngoài sự phát triển kinh tế đất nước. Ông cảm nhận thế nào về điều này?

Một góc hoạt động sản xuất của xí nghiệp thương binh Quang Minh (Tp.Hải Phòng). Ảnh: Nguyễn Việt

Là người lính, chúng tôi sẵn sàng chiến đấu và hy sinh khi Tổ quốc lâm nguy. Còn trong thời bình, đặc biệt với đại dịch COVID-19 đã gây rất nhiều khó khăn cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp chúng tôi.

Nhưng với tinh thần của một người lính, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân tin tưởng giao phó nhiệm vụ và trách nhiệm đối với xã hội, chúng tôi hiểu người lính thời bình không được đứng ngoài sự phát triển kinh tế đất nước.

Trở về sau chiến tranh, dù mang trên mình nhiều vết thương nhưng chúng tôi vẫn còn may mắn hơn các đồng đội của mình đã phải nằm lại tại các chiến trường. Cho nên chúng tôi quyết tâm vượt lên chính mình để bắt tay vào phát triển kinh tế, như lời Bác Hồ đã dạy: “Thương binh là những người đã hy sinh một phần xương máu để bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ đồng bào. Bây giờ các chú tùy theo sức khỏe có thể tham gia lao động sản xuất, nhưng với truyền thống oanh liệt của quân đội thì bất cứ đi đâu, làm gì đều phải gương mẫu”. Từ lời dạy của Bác, chúng tôi luôn học tập và làm theo lời của Bác.

-Năm 2020 là một năm có nhiều biến động, vậy doanh nghiệp của ông sẽ phải thích ứng tình hình mới như thế nào để khẳng định thương hiệu và chủ động vượt qua thách thức?

Năm 2020 trên thế giới có rất nhiều các sự kiện lớn xảy ra, từ đại dịch COVID-19 đến chiến tranh thương mại giữa các nước lớn. Bản thân doanh nghiệp chúng tôi cũng bị ảnh hưởng từ các cuộc khủng hoảng này, nhưng chúng tôi không chấp nhận thua khi đã liên tục có các sáng kiến cải tiến kỹ thuật để đưa ra thị trường những sản phẩm tốt nhất, cạnh tranh nhất, đồng thời áp dụng nhiều biện pháp kinh doanh mới nhằm giảm thiểu chi phí không cần thiết. Việc luôn hướng đến đổi mới vừa là để tự nuôi sống chính mình, đồng thời cùng chung tay đóng góp nguồn thu cho ngân sách.

Đơn cử, trong lĩnh vực vận tải, chúng tôi đã đặt các đầu mối tại các địa phương. Trước đây chở hàng chỉ có một chiều, nhưng bây giờ cả chiều đi và về trên xe đều có hàng. Khi áp dụng giải pháp này, doanh nghiệp đã giảm được rất nhiều chi phí và hạ được giá thành vận chuyển.

-Trân trọng cảm ơn ông!

Giải chạy “Just Run - vì một Việt Nam khỏe mạnh và thịnh vượng”

Giải chạy “Just Run – Vì một Việt Nam khỏe mạnh và thịnh vượng” mang tới cơ hội chăm sóc sức khỏe miễn phí cho hàng ngàn công nhân trên địa bàn TP.HCM, gây quỹ hỗ trợ các y bác sĩ ở vùng sâu, vùng xa và ra mắt phòng khám lưu động miễn phí container.
2021-04-22 17:48:21

Căn hộ “vườn ban công” tạo sức hút ngay trong ngày đầu mở bán

Với thiết kế đầy ấn tượng “Balcony Garden – vườn ban công” cùng ưu đãi hấp dẫn lên đến 500 triệu đồng, sự kiện mở bán chính thức Tòa Nguyệt Quế thuộc dự án Imperia Smart City vừa qua đã thu hút hàng nghìn khách hàng, nhà đầu tư tới tham dự.
2021-04-22 17:39:08

Quảng Ninh: Chính sách đặc thù nhằm khuyến khích phát triển Lâm nghiệp bền vững

Tại Kỳ họp thứ 23, HĐND tỉnh Quảng Ninh ngày 24/3/2021 đã thông qua Nghị quyết số 337/2021/NQ-HĐND về việc quy định một số chính sách đặc thù để khuyến khích phát triển lâm nghiệp bền vững trên địa bàn Quảng Ninh. Việc ban hành chính sách với một loạt cơ chế ưu đãi cho người trồng rừng, như: Hỗ trợ 100% kinh phí mua cây giống, vật tư và 50% chi phí nhân công, chăm sóc, bảo vệ sẽ mang lại những tác động tích cực cho sự phát triển của ngành Lâm nghiệp của tỉnh.
2021-04-22 16:21:11

Cáp treo Fansipan - nửa thập kỷ chinh phục Nóc nhà Đông Dương và vươn tầm thế giới

Sáng 21/4, Tập đoàn Sun Group đã tổ chức lễ kỷ niệm 5 năm khánh thành tuyến cáp treo Fansipan và khu du lịch Sun World Fansipan Legend tại “Khách sạn biểu tượng hàng đầu thế giới” Hotel De La Coupole MGallery, Sa Pa.
2021-04-22 16:08:06

Quảng Ninh: Tích cực triển khai công tác chuẩn bị bầu cử ĐBQH khóa XV và HĐND các cấp - Hoàn thành sớm hơn Luật định

Để ngày bầu cử thực sự trở thành ngày hội của toàn dân về thực hiện quyền làm chủ của cử tri thông qua lá phiếu của mình, đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử đã được tỉnh Quảng Ninh thực hiện nghiêm túc, bài bản, đảm bảo đúng quy định của pháp luật và hoàn thành sớm hơn so với yêu cầu đề ra.
2021-04-22 15:13:46

“Vì em xứng đáng”- Vì một tương lai tốt đẹp hơn cho trẻ tự kỷ

HOANHAP.VN - Với thông điệp “Trẻ tự kỷ cũng xứng đáng được yêu thương”. “Vì em xứng đáng”- Dự án phi lợi nhuận nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về rối loạn phổ tự kỷ ở trẻ đang ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm công chúng đặc biệt là các bậc phụ huynh.
2021-04-22 10:48:14
Đang tải...