Tọa đàm cơ hội đầu tư và xúc tiến thương mại tại CHLB Đức

2020-03-02 12:15:35
Ngày 1/3/2020, tại Hà Nội, Hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt- Đức phối hợp với Hội nhịp cầu Việt - Đức tại BerLin đã tổ chức buổi tọa đàm cơ hội đầu tư và xúc tiến thương mại tại Cộng hòa liên bang Đức (CHLB Đức).


Ông Nguyễn Trung Thực - Chủ tịch Hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt-Đức đã cùng ông Nguyễn Sơn Thu - Chủ tịch Hội nhịp cầu Việt- Đức tại BerLin đồng chủ trì buổi tọa đàm. Chương trình do Trung tâm Truyền thông-Truyền hình Việt-Đức bảo trợ thông tin.

Ông Nguyễn Trung Thực, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt- Đức phát biểu khai mạc diễn đàn.

Đến dự buổi tọa đàm có Đại sứ Nguyễn Hữu Tráng, Chánh văn phòng bang MecklenBurg Vorpomern CHLB Đức tại Hà Nội, nguyên Cục trưởng Cục lãnh sự Bộ Ngoại giao; Ông Nguyễn Trung Thực, Chủ tịch Hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt-Đức; Ông Nguyễn Sơn Thu, Chủ tịch Hội nhịp cầu Việt- Đức tại BerLin; Ông Hoàng Trọng Minh, Ủy viên Ban chấp hành Hội nhịp cầu Việt-Đức tại BerLin; Ông Lê Mạnh Hùng, Nguyễn Viết Xô, phó Chủ tịch Hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt-Đức; Nhà báo Kiều Thanh Hùng, nguyên  phó TGĐ Đài phát thanh-Truyền hình Hà Nội, hiện là phó Chủ tịch Hội nhà báo Thành phố Hà Nội, cố vấn báo chí cho Trung tâm Truyền thông-Truyền hình Việt-Đức; Ông Nguyễn Trọng Thắng, Ủy viên Ban chấp hành Hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt-Đức, Giám đốc Trung tâm Truyền thông-Truyền hình Việt-Đức  và nhiều Giám đốc, phó Giám đốc, Viện trưởng, Viện phó các đơn vị doanh nghiệp nhỏ và vừa của Việt Nam.

Phát biểu khai mạc buổi tọa đàm, Ông Nguyễn Trung Thực, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt – Đức cho biết: Trong những năm qua, CHLB Đức đã có nhiều chính sách mới trong công tác đối ngoại tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nhân, doanh nghiệp các nước mong muốn được hợp tác với CHLB Đức nên CHLB Đức đã thu hút được nhiều tiền năng, thế mạnh của các nước đang phát triển, mong muốn được hợp tác, đầu tư tại Đức trong đó có Việt Nam chúng ta. Chính vì lý do đó, hôm nay Hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt-Đức phối hợp với Hội nhịp cầu Việt – Đức tại BerLin về đây tổ chức buổi tọa đàm này nhằm cung cấp những thông tin bổ ích về tình hình kinh doanh, những chính sách mới về  luật nhập cư lao động của Đức có hiệu lực từ ngày hôm nay cho các doanh nghiệp Việt đang tìm kiến cơ hội đầu tư tại Đức.Ông hy vọng từ buổi tọa đàm này,trong thời gian tới sẽ có nhiều các doanh nghiệp Việt Nam sang Đức đầu tư có hiệu quả.

Ông Nguyễn Trọng Thắng Giám đốc Trung tâm Truyền thông-Truyền hình Việt-Đức, chào mừng các đại biểu đến tham dự buổi tọa đàm.

Ông Nguyễn Sơn Thu, Chủ tịch Hội nhịp cầu Việt- Đức tại BerLin thay mặt Hội đã cám ơn sự hiện diện đông đủ của các Doanh nghiệp Việt Nam tham dự buổi tọa đàm này. Ông cho rằng điều này cho thấy sự quan tâm rất lớn của các doanh nghiệp Việt  đối với cơ hội đầu tư tại Đức, cũng như sức hút của CHLB Đức, như miền đất hứa cho những nhà đầu tư Việt Nam khám phá, chinh phục và gặt hái thành công. Ông cho biết, tính đến nay Hội nhịp cầu Việt- Đức tại BerLin đã hoạt động được 7 năm. Ngay từ đầu thành lập, Hội đã không  ngừng cố gắng  bắt nhịp cầu nối hai nước Việt –Đức bằng nhiều hoạt động thiết thực, đa dạng và sáng tạo. Ông cho rằng  lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt- Đức và Hội nhịp cầu Việt- Đức tại BerLin, cách đây hơn một tháng tại Hà Nội là một sự kiện quan trọng. Và buổi tọa đàm hôm nay chính là hoạt động “mở hàng” đầu tiên của một trong ba nội dung hợp tác giữa hai Hội đã được ký kết về lĩnh vực xúc tiến thương mại, đầu tư và du học. Thế nên, Ông hy vọng buổi tọa đàm sẽ thành công tốt đẹp, như ông bà xưa thường nói “ đầu xuôi , đuôi lọt”.

Cũng tại buổi tọa đàm, đại diện các Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt-Đức đã nghe những chia sẻ của Đại sứ Nguyễn Hữu Tráng, Chánh văn phòng bang MecklenBurg Vorpomern CHLB Đức tại Hà Nội về những vấn đề nóng tại Đức hiện nay ảnh hưởng đến những  kết quả kinh doanh của các Doanh nghiệp Việt cũng như tình hình chính trị ổn định và Luật nhập cư lao động mới của Đức có hiệu lực sẽ mở ra nhiều cơ hội thuận lợi cho người lao động Việt Nam tại Đức.

Sau những chia sẻ thông tin của Đại sứ Nguyễn Hữu Tráng, ông Hoàng Trọng Minh, Ủy viên Ban chấp hành Hội nhịp cầu Việt-Đức, là chủ dự án bất động sản tại BerLin đã lên trình bày chi tiết, cụ thể các dự án bất động sản tại Thủ đô BerLin và những chính sách mới của nhà nước Đức đối với các Doanh nghiệp đầu tư tại Đức. Những chia sẻ này của ông Minh đã thu hút được sự quan tâm của các Doanh nghiệp Việt, bởi ông khuyên các Doanh nghiệp Việt nên đầu tư vào các dự án bất động sản tại BerLin. Sự đầu tư ngược này, và bài học thành công của ông trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản tại Đức và một số nước Châu Âu đã làm nhiều Doanh nghiệp Việt thấy lạ và tò mò muốn ông chia sẻ thêm thông tin.

Khách mời và các đại biểu tham dự buổi tọa đàm.

Cũng tại buổi tọa đàm, thay mặt Trung tâm Truyền thông-Truyền hình Việt-Đức, ông Phạm Văn Đạo, Chánh văn phòng của Trung tâm đã thông báo chương trình du học nghề và làm việc tại CHLB Đức. Ông Đạo cho biết, với chức năng giới thiệu và tư vấn du học, việc làm tại Đức, xuất khẩu và đào tạo tiếng Đức mà Trung tâm đã ký kết, hiện Trung tâm đang triển khai chương trình du học nghề lái tàu tại CHLB Đức. Học viên theo học chương trình này sẻ được nhận mức lương 1900 Euro/tháng cho việc học lái tàu trong năm đầu tiên và 300 Euro/tháng cho chổ ở, hưởng lương 3200 Euro/tháng từ năm học thứ hai, nhận 4000 Euro khoản hoàn lại chi phí từ đối tác Đức sau khi đã sang Đức. Học viên được tài trợ hoàn toàn tiền vé máy bay từ Việt Nam sang Đức. Chương trình đang “hot” này của ông Đạo đã thu hút được sự quan tâm của nhiều người dân.

Kết thúc buổi tọa  đàm, Ông Lê Mạnh Hùng, phó  Chủ tịch Hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt-Đức thay mặt lãnh đạo Hội phát biểu tin rằng  buổi tọa đàm này sẽ là cơ hội và mở ra nhiều triển vọng mới cho các Doanh nghiệp nhỏ và vừa của Việt Nam đang tìm kiếm cơ hội đầu tư vào CHLB Đức.

Xác định nghi phạm trong vụ bé gái 3 tuổi bị đinh găm hộp sọ

Mới đây, cơ quan chức năng đã xác định danh tính của nghi phạm trong vụ bé gái 3 tuổi, bị 9 đinh găm trong hộp sọ.
2022-01-19 23:00:23

Cái kết đẹp của tình yêu chàng trai trẻ với cô gái khuyết tật, từng bị gia đình cấm cản

Bất chấp sự phản đối của gia đình, Việt vẫn kiên trì với quyết định của mình và mong muốn bù đắp những thiệt thòi cho người mình yêu.
2022-01-19 21:52:02

Những yếu tố nào sẽ tác động mạnh vào thị trường bất động sản năm 2022?

Nhiều chuyên gia kỳ vọng vào sự biến động tích cực của thị trường bất động sản năm 2022 về cả nguồn vốn cung mới lẫn sức mua. Song bên cạnh đó vẫn còn những thách thức.
2022-01-19 21:20:57

Hà Nội huỷ kế hoạch bắn pháo hoa trong Tết Nguyên đán 2022

Chủ tịch UBND TP.Hà Nội cho biết, sẽ không bắn pháo hoa dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.
2022-01-19 16:44:46

Vụ bé gái 3 tuổi bị đinh cắm trong hộp sọ: Mẹ của chủ nhà trọ hé lộ về mẹ nạn nhân

Liên quan đến vụ bé gái 3 tuổi nhập viện trong tình trạng hôn mê sâu chiều 17/1, hộp sọ có nhiều vật thể giống đinh, cơ quan công an đã triệu tập mẹ và những người khác đến làm việc.
2022-01-19 14:42:12

Công ty Than Mạo Khê - TKV: Tích cực phòng chống dịch Covid-19 và phát triển sản xuất kinh doanh

Với chủ trương “Vừa phòng chống dịch, vừa đảm bảo ổn định sản xuất có hiệu quả”, lãnh đạo Công ty đã triển khai thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch cùng với sự đồng thuận, tinh thần kỷ luật và đồng tâm của toàn thể cán bộ công nhân viên, người lao động, đã vượt qua các khó khăn để thực hiện tốt các chỉ tiêu kế hoạch được giao.
2022-01-19 14:35:46
Đang tải...