Tìm giải pháp nghề nghiệp cho người khuyết tật trong thời chuyển đổi số

2023-11-25 10:25:00 0 Bình luận
Sáng 24/11, Chương trình Tỏa Sáng Nghị Lực Việt 2023, được tổ chức bởi TW Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Ủy ban quốc gia về Người khuyết tật Việt Nam và Công ty TNHH TCP Việt Nam phối hợp tổ chức, đã vinh danh 35 thanh niên khuyết tật tiêu biểu và khẳng định sự quan trọng của việc mở cửa cơ hội khởi nghiệp số cho thanh niên khuyết tật.

Các thanh niên khuyết tật tiêu biểu năm 2023 tham dự Hội thảo

Dự Chương trình buổi hội thảo có Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến; đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành Trung ương; các Bí thư Trung ương Đoàn, Thường trực Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cùng 35 gương thanh niên khuyết tật tiêu biểu được tuyên dương

Với Chủ đề "Thực trạng và Giải pháp Hỗ trợ Thanh Niên Khuyết Tật Khởi Nghiệp trong Chuyển đổi Số" tại Hội thảo đã làm nổi bật câu chuyện của 35 gương mặt thanh niên khuyết tật tiêu biểu. Họ không chỉ là người đại diện cho cộng đồng, mà còn là những chiến binh khát vọng vượt qua những thách thức, tạo nên những thành công đáng nể trong sự nghiệp và đời sống.

Chị Nguyễn Thị Vân, chủ tịch Hội đồng sáng lập Trung tâm Nghị lực sống

Chị Nguyễn Thị Vân, chủ tịch Hội đồng sáng lập Trung tâm Nghị lực sống khách mời của chương trình, đã chia sẻ câu chuyện của mình - một người phụ nữ mạnh mẽ, với sự kiên nhẫn và nỗ lực, đã sáng lập một doanh nghiệp xã hội, giúp người khuyết tật tìm được định hình nghề nghiệp và việc làm phù hợp.

Anh Trịnh Công Thanh Chủ tịch CLB Thanh niên khuyết tật Việt Nam chia sẻ tại buổi hội thảo

Hội thảo không chỉ là sân chơi cho các đại biểu thanh niên khuyết tật để chia sẻ thông điệp tích cực, mà còn là không gian tương tác trực tiếp giữa họ và những nhà quản lý, chuyên gia hàng đầu. Mục tiêu là tìm ra những giải pháp chân thực, hiệu quả để họ có thể tận dụng công nghệ số và mạng xã hội trong cuộc hành trình khởi nghiệp của mình.

Anh Dương Đình Bảo thanh niên khuyết tật tiêu biểu 2023 chia sẻ tại buổi hội thảo 

Chương trình Tỏa Sáng Nghị Lực Việt 2023 đánh dấu một bước quan trọng trong việc khai phá cơ hội và xây dựng một cộng đồng thanh niên khuyết tật sáng tạo và tích cực trong môi trường số hóa ngày càng phát triển. Từ những câu chuyện đầy cảm hứng và những ý kiến độc đáo, chúng ta thấy rõ rằng khả năng không có giới hạn và mỗi người đều có thể góp phần vào sự đa dạng và thịnh vượng của xã hội.

Ngoài ra, còn có một số góc nhìn khác từ các nhà quản lý, chuyên gia và doanh nhân khác nhau về tầm quan trọng của việc tạo ra môi trường hỗ trợ cho thanh niên khuyết tật, đặc biệt là trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang ngày càng làm thay đổi cách chúng ta nhìn nhận và tận dụng cơ hội. Những ý kiến này không chỉ mở rộng đối thoại mà còn là nguồn động viên cho những thanh niên đang bước vào con đường khởi nghiệp số, giúp họ tự tin hơn và chắc chắn hơn trước những thách thức.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Quảng Ninh - Khai hội Xuân Yên Tử năm 2024

Sáng 19/2 (Nhằm ngày 10 tháng Giêng năm Giáp Thìn), tại Khu di tích danh thắng Yên Tử đã diễn ra lễ Khai hội Xuân Yên Tử năm 2024.
2024-02-19 16:18:42

Vườn bí xanh ngút ngàn của ông thương binh Nghệ An

Nhắc đến ông Bạch Sỹ Xuân sống ở xóm Phú Thắng, xã Thanh Yên, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An, chắc hẳn ai cũng biết đến với nghị lực phi thường vượt qua những nỗi đau về thể xác do chiến tranh để lại vươn lên làm kinh tế giỏi.
2024-02-19 16:00:00

Du lịch Hạ Long- Nhiều mô hình được đặc biệt quan tâm

Trong 3 ngày 16, 17 và 18/2/2024, tại khu nghỉ dưỡng Vinpearl Resort and Spa Hạ Long đã long trọng diễn ra đám cưới của chú rể Vivek Dinodiya (tỷ phú người Ấn Độ, Giám đốc Công ty xuất nhập khẩu toàn cầu PL Global Impex Pte Ltd) và cô dâu Anmol Garg, cùng với sự tham gia của hàng trăm khách mời, trong đó có các quan chức chính phủ Ấn Độ, Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam, các thương gia, chủ doanh nghiệp lớn tại Ấn Độ và các nước trong khu vực Đông Nam Á.
2024-02-19 15:32:23

Thành phố Hạ Long và Tập đoàn Công nghiệp Than-Khoáng sản Việt Nam phát động Tết trồng cây năm 2024

Sáng 19/2, tại khai trường vỉa 14 thuộc Công ty CP Than Núi Béo, TP Hạ Long phối hợp với Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) và Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm về Môi trường (Bộ Công an) tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây năm 2024. Đây là hoạt động hưởng ứng chương trình trồng 1 tỷ cây xanh do Thủ tướng Chính phủ phát động và trồng 5.000ha Lim, Giổi, Lát trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.
2024-02-19 15:20:26

VPBank kỳ vọng bứt tốc trong 2024 trên nền tảng vốn vững chắc

Với nền tảng vốn vững chắc xây đắp trong năm 2023 cùng tiềm lực tài chính hùng hậu, VPBank kỳ vọng sự phục hồi của thị trường trong năm 2024 sẽ mang tới một kịch bản tăng trưởng lạc quan cho ngân hàng và các công ty con trong hệ sinh thái.
2024-02-19 13:47:19

“Quả ngọt” từ sự quyết liệt, trên dưới đồng lòng

Trong bối cảnh có quá nhiều khó khăn, thách thức từ chính trị, kinh tế thế giới ảnh hưởng đến Việt Nam nhưng với ý chí, quyết tâm cao... Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai tổ chức thực hiện quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.
2024-02-19 13:29:11
Đang tải...