Tối ưu hóa vận hành hướng tới mô hình doanh nghiệp số

2023-10-30 10:12:25 0 Bình luận
Ứng dụng công nghệ chuyển đổi phương thức làm việc toàn diện và đào tạo tư duy số cho đội ngũ đã giúp tập đoàn đa ngành TNG Holdings Vietnam tối ưu hóa vận hành hướng tới mô hình doanh nghiệp số.

Chuyển đổi phương thức làm việc toàn diện

Thay vì xử lý dữ liệu về lương thủ công, mất nhiều thời gian, kế toán lương của TNG Holdings Vietnam chỉ cần xử lý trên hệ thống quản trị thông tin nhân sự HRIS (Human Resource Information System). Cán bộ nhân viên cũng có thể dễ dàng đăng nhập HRIS xin nghỉ phép, nhận - báo cáo KPIs, xem lại bảng công, bảng lương…

HRIS là dự án quan trọng trong chiến lược chuyển đổi số được TNG Holdings Vietnam triển khai năm 2020. Cùng với HRIS, Bộ giải pháp Microsoft 365, Giải pháp văn phòng điện tử E-Office cũng nhanh chóng được kích hoạt và áp dụng rộng rãi.

Để tối ưu hiệu quả hoạt động doanh nghiệp, từ 2019, TNG Holdings Vietnam đã xây dựng 9 nhóm dự án chiến lược CNTT cho chuyển đổi số. 2020 là năm chính thức khởi động để tạo ra nền tảng cho Tập đoàn tăng tốc chuyển đổi số những năm sau đó.

​​

Hệ thống quản trị thông tin nhân sự HRIS áp dụng tại TNG Holdings Vietnam.

Trong năm 2021, TNG Holdings Vietnam đã triển khai 2 dự án chuyển đổi số chiến lược là: Dự án Quản lý và kinh doanh Bất động sản (Facility Management - FM), Dự án quản trị nguồn lực (Enterprise resource planning systems - ERP). Đây là những giải pháp quan trọng hỗ trợ công tác quản trị các nguồn lực của tổ chức và nâng cao năng lực quản lý dự án bất động sản.

Sang 2023, phần mềm Quản lý Rủi ro ORMs đã được đưa vào triển khai thành công. ORMs giúp tối ưu hóa lượng dữ liệu cần khai báo sự kiện rủi ro, tích hợp dữ liệu với các ứng dụng trên hệ sinh thái Microsoft như Outlook, MsTeam,... Nhờ cấu trúc dữ liệu chặt chẽ, phân lớp rõ ràng cùng sự hỗ trợ của bộ phận chuyên môn, lãnh đạo các đơn vị có cái nhìn tổng quan về các vấn đề phát sinh của từng đơn vị. Từ đó họ có thể đưa ra những quyết định đúng đắn, dự báo và xử lý kịp thời các rủi ro có thể xảy ra, đưa ra mức chi phí dự phòng rủi ro và chiến lược quản lý rủi ro cho doanh nghiệp.

Quản trị dữ liệu giữ một vai trò quan trọng trong các dự án CNTT triển khai tại TNG Holdings Vietnam. Việc chuẩn hóa quản trị “tài sản vô hình” này giúp doanh nghiệp hiểu hơn nhu cầu, kỳ vọng, nỗi đau của khách hàng. Từ đó, cải thiện trải nghiệm khách hàng, xây dựng trải nghiệm mới, tạo mối liên kết bền vững với tệp khách có sẵn và mở rộng tệp khách hàng tương tự…

Chỉ trong vòng 3 năm, các nhóm dự án chiến lược về công nghệ tại TNG Holdings Vietnam đã được thực thi giai đoạn 1, tạo dựng môi trường làm việc và nền tảng hạ tầng kết nối đồng bộ. Nhờ đó, TNG Holdings Vietnam xây dựng được môi trường làm việc thích ứng linh hoạt, vững vàng đi qua 2 năm đại dịch Covid-19 và luôn sẵn sàng đón nhận những thử thách mới.

Đào tạo tư duy số cho đội ngũ

Chuyển đổi phương thức làm việc toàn diện không thể thiếu chuyển đổi về nhận thức, giúp người lao động hình thành tư duy số để chủ động ứng dụng công nghệ trong công việc, nâng cao hiệu quả và năng suất lao động.

Nhận thức rõ về điều này, TNG Holdings Vietnam thường xuyên tổ chức các khóa đào tạo nền tảng cho đội ngũ lao động. Chuỗi chương trình đào tạo về tư duy số cũng liên tục được tổ chức để cán bộ nhân viên có thể tiếp cận, ứng dụng chuyển đổi số vào phục vụ công việc.

Một hoạt động trong chuỗi đào tạo tư duy chuyển đổi số tại TNG Holdings Vietnam.

Công nghệ cũng giúp TNG Holdings Vietnam chuyển đổi mạnh mẽ với đa dạng các hình thức học tập như: Online, Offline, Hybrid qua MS Teams, VCR, Video Conference… Cán bộ nhân viên thích thú với trải nghiệm học tập mới, hiệu quả chuyển đổi sau mỗi khóa học tăng lên đáng kể.

Trong suốt năm 2022 - 2023, đội ngũ TNG Holdings Vietnam được làm quen với triết lý Agile (linh hoạt thích ứng) và học hỏi ứng dụng phương pháp làm việc này vào trong mọi hoạt động của Tập đoàn.

Nhờ quá trình học tập và thực hành liên tục, tư duy số đang dần hình thành ở TNG Holdings Vietnam. CBNV bắt đầu chủ động lượng hóa công việc, nhận diện các nỗi đau (pain point) quy trình để sửa đổi, đề xuất xây dựng phần mềm, ứng dụng công nghệ phù hợp để giải quyết vấn đề. Đội ngũ lãnh đạo bước đầu có thể dựa vào dữ liệu mang tính định lượng để ra quyết định.

Đại diện TNG Holdings Vietnam cho biết: “Chúng tôi xây dựng lộ trình phát triển tư duy số cho nguồn nhân lực, đồng thời đồng bộ hệ thống, quy trình để đảm bảo nhân viên vận dụng các kỹ năng đã học. Chúng tôi đang nỗ lực để “tư duy số” trở thành một thói quen của người TNG, từ đó dần hình thành văn hoá số. Có như vậy TNG Holdings Vietnam mới có thể phản ứng nhanh hơn với những thay đổi trên thị trường, tạo được hiệu suất cao cho phát triển để vượt lên đón đầu tương lai".

Hành trình chuyển đổi phương thức làm việc toàn diện đã giúp TNG Holdings Vietnam tối ưu chi phí hoạt động, tối ưu sử dụng tài sản, nâng cao trải nghiệm nhân viên. Tập đoàn đa ngành này cũng đang nỗ lực chuyển đổi số nhanh hơn để thúc đẩy sáng tạo các sản phẩm mới trên nền tảng “thuần số”, từng bước tiếp cận mô hình quản trị chuẩn quốc tế.  

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Bài viết được thực hiện theo hoạt động phối hợp, hợp tác tuyên truyền, quảng cáo.

Ý kiến độc giả

0

Quảng Ninh - Khai hội Xuân Yên Tử năm 2024

Sáng 19/2 (Nhằm ngày 10 tháng Giêng năm Giáp Thìn), tại Khu di tích danh thắng Yên Tử đã diễn ra lễ Khai hội Xuân Yên Tử năm 2024.
2024-02-19 16:18:42

Vườn bí xanh ngút ngàn của ông thương binh Nghệ An

Nhắc đến ông Bạch Sỹ Xuân sống ở xóm Phú Thắng, xã Thanh Yên, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An, chắc hẳn ai cũng biết đến với nghị lực phi thường vượt qua những nỗi đau về thể xác do chiến tranh để lại vươn lên làm kinh tế giỏi.
2024-02-19 16:00:00

Du lịch Hạ Long- Nhiều mô hình được đặc biệt quan tâm

Trong 3 ngày 16, 17 và 18/2/2024, tại khu nghỉ dưỡng Vinpearl Resort and Spa Hạ Long đã long trọng diễn ra đám cưới của chú rể Vivek Dinodiya (tỷ phú người Ấn Độ, Giám đốc Công ty xuất nhập khẩu toàn cầu PL Global Impex Pte Ltd) và cô dâu Anmol Garg, cùng với sự tham gia của hàng trăm khách mời, trong đó có các quan chức chính phủ Ấn Độ, Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam, các thương gia, chủ doanh nghiệp lớn tại Ấn Độ và các nước trong khu vực Đông Nam Á.
2024-02-19 15:32:23

Thành phố Hạ Long và Tập đoàn Công nghiệp Than-Khoáng sản Việt Nam phát động Tết trồng cây năm 2024

Sáng 19/2, tại khai trường vỉa 14 thuộc Công ty CP Than Núi Béo, TP Hạ Long phối hợp với Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) và Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm về Môi trường (Bộ Công an) tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây năm 2024. Đây là hoạt động hưởng ứng chương trình trồng 1 tỷ cây xanh do Thủ tướng Chính phủ phát động và trồng 5.000ha Lim, Giổi, Lát trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.
2024-02-19 15:20:26

VPBank kỳ vọng bứt tốc trong 2024 trên nền tảng vốn vững chắc

Với nền tảng vốn vững chắc xây đắp trong năm 2023 cùng tiềm lực tài chính hùng hậu, VPBank kỳ vọng sự phục hồi của thị trường trong năm 2024 sẽ mang tới một kịch bản tăng trưởng lạc quan cho ngân hàng và các công ty con trong hệ sinh thái.
2024-02-19 13:47:19

“Quả ngọt” từ sự quyết liệt, trên dưới đồng lòng

Trong bối cảnh có quá nhiều khó khăn, thách thức từ chính trị, kinh tế thế giới ảnh hưởng đến Việt Nam nhưng với ý chí, quyết tâm cao... Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai tổ chức thực hiện quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.
2024-02-19 13:29:11
Đang tải...