"Tôi cũng đẹp, tại sao không?"

2015-11-03 10:44:02
“Tôi cũng đẹp, tại sao không?” là thông điệp được gửi tới trong sự kiện trình diễn thời trang dành cho phụ nữ khuyết tật sẽ diễn ra vào lúc 10h ngày 21/11/2015, tại Casa Italia 18 Lê Phụng Hiểu, Hà Nội.


Chương trình do Trung tâm Nghị Lực Sống tổ chức dưới sự hỗ trợ của tổ chức Liên Hợp Quốc tại Việt Nam, Đại sứ quán Ý tại Việt Nam, Bộ Ngoại Giao Thương Mại Úc, trường đại học Flinders - Úc và các thương hiệu thời trang nổi tiếng như Chula - Tây Ban Nha (www.chulafashion.com), Bianco Levrin - Ý (www.biancolevrin.com), Công ty thời trang IDEAS Design by Ngoc Han của Hoa Hậu Ngọc Hân, Công ty make up chuyên nghiệp Cây Cọ Vàng, Salon Tóc Thành Nguyễn ...

 
“Tôi cũng đẹp, tại sao không?” là chương trình thời trang lần đầu tiên dành cho phụ nữ là người khuyết tật (NKT) tại Việt Nam. Đây là một bước ngoặt lớn nhằm thay đổi khuôn mẫu về thẩm mỹ của cộng đồng khi áp đặt cho NKT và của NKT với chính bản thân mình. Chương trình biểu diễn thời trang nhằm tôn vinh những nét đẹp khác biệt của người khuyết tật giúp họ có thêm sự tự tin và yêu bản thân hơn. “Tôi cũng đẹp, tại sao không?” cũng đưa ra một chuẩn mực mới cho cái đẹp. Đó là vẻ đẹp nằm trong sự đa dạng và trân trọng sự khác biệt.


Công tác chuẩn bị cho sự kiện

Sự kiện này là đồng thời là hoạt động nằm trong chuỗi chiến dịch truyền thông do Nghị Lực Sống thực hiện trong quá trình đào tạo về ứng phó với bạo lực giới được tài trợ bởi Bộ Ngoại Giao Thương Mại Úc, nhằm nâng cao sự hiểu biết cũng như thay đổi những nhận thức tiêu cực của xã hội đối với người khuyết tật. Phụ nữ khuyết tật cũng là những người đẹp. Họ cũng có nhu cầu làm đẹp và yêu thời trang. Từ đó kêu gọi cộng đồng tôn trọng và có nhiều thiết kế đẹp cho người khuyết tật để giúp người khuyết tật trở nên đẹp và tự tin hòa nhập cộng đồng hơn.

Sự kiện có sự tham gia của 2 nhà thiết kế nổi tiếng: NTK Diego đến từ Tây Ban Nha và NTK Ricardo đến từ Ý. Các thiết kế chủ yếu mang hơi thở Á đông pha trộn nét phóng khoáng của phương Tây. Đây cũng là những thiết kế đặc biệt và khác biệt nhất mà các NTK lần đầu tiên công diễn.

 

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

TP Thủ Đức trồng cây, cải tạo một đoạn Công viên dọc bờ sông Sài Gòn

Chiều 28/11, UBND TP Thủ Đức (TP Hồ Chí Minh), tổ chức Lễ trồng cây tại công trình cải tạo, vận hành công viên bờ sông Sài Gòn, đoạn từ cầu Ba Son đến đường hầm sông Sài Gòn (phường Thủ Thiêm, TP Thủ Đức).
2023-11-28 18:05:00

An Giang: Đẩy mạnh thành toán điện tử, thành toán không dùng tiền mặt

Theo số liệu thống kê từ Sở Công Thương tỉnh An Giang đến nay, có 100% sản phẩm OCOP (Chương trình mỗi xã một sản phẩm) trên địa bàn tỉnh được trưng bày hoặc bán trên các sàn thương mại điện tử của tỉnh, sàn trong và ngoài nước. Ngoài ra còn có 100% đơn vị cung cấp điện, nước triển khai thanh toán không dùng tiền mặt (TTKDTM); 100% đơn vị viễn thông (VNPT An Giang, Viettel An Giang, Mobifone An Giang) chấp nhận TTKDTM; 100% các cơ sở khám, chữa bệnh và bệnh viện ứng dụng TTKDTM.
2023-11-28 16:07:35

Hải Phòng lấy ý kiến Dự thảo Thông báo Mặt trận tham gia xây dựng chính quyền

Sáng 28/11, UB MTTQ Việt Nam thành phố tổ chức Hội nghị lấy ý kiến tham gia vào dự thảo Thông báo công tác Mặt trận tham gia xây dựng chính quyền năm 2023, nhiệm vụ năm 2024, trình tại Kỳ họp thứ 13, HĐND thành phố khóa XVI (nhiệm kỳ 2021 - 2026).
2023-11-28 14:35:43

Quốc hội thông qua Luật Nhà ở sửa đổi

Ngày 27/11, Quốc hội đã thông qua dự án luật Nhà ở sửa đổi với 85,63% đại biểu Quốc hội tán thành. Luật gồm 13 chương và 198 điều.
2023-11-28 09:04:43

Mãn nhãn với cảnh sắc văn hoá Hàn Quốc tại TP.HCM

Tối 27/11, tại Công viên 23/9 (TP Hồ Chí Minh), đông đảo người dân và du khách tham gia Lễ hội văn hoá và du lịch TP Hồ Chí Minh – Gyeongsangbuk-do (Hàn Quốc) năm 2023.
2023-11-27 19:35:00

Hà Nội sẽ đưa nghệ thuật Tuồng vào quảng bá du lịch

Ban Quản lý hồ Hoàn Kiếm và Phố cổ Hà Nội phối hợp với Nhà hát Tuồng Việt Nam vừa tổ chức Tọa đàm nhằm tạo sức hút đối với khán giả đến với bộ môn nghệ thuật này.
2023-11-27 16:35:08
Đang tải...