Quận Hoàn Kiếm-Hà Nội tổ chức tôn vinh người tốt, việc tốt năm 2023

2023-09-20 00:05:00 0 Bình luận
Ngày 19/9, quận Hoàn Kiếm tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Người tốt, việc tốt” và cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt trong phong trào thi đua yêu nước năm 2023.

Tại Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Người tốt, việc tốt” và Tổng kết cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, Người tốt việc tốt trong phong trào thi đua yêu nước quận Hoàn Kiếm năm 2023, đã có 30 cá nhân xuất sắc được Thành phố biểu dương, khen thưởng và 423 cá nhân xuất sắc được Quận biểu dương, khen thưởng. UBND quận Hoàn Kiếm vinh dự được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố có thành tích trong công tác phát hiện, bòi dưỡng, tuyên truyền, nhân rộng gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt năm 2023.

Quang cảnh Hội nghị

Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Hoàn Kiếm Vũ Đăng Định nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới, trong đó yêu cầu tăng cường các hoạt động tuyên truyền về các phong trào thi đua yêu nước gắn kết với các sự kiện chính trị, kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước và Thủ đô; thông qua đó nhằm giáo dục về truyền thống anh hùng cách mạng của dân tộc, về Đảng và Bác Hồ kính yêu; tạo sự chuyển biến mạnh mẽ từ nhận thức đến hành động trong toàn thể cán bộ và Nhân dân trên địa bàn quận, đặc biệt là thế hệ trẻ.

Bí thư Quận ủy Hoàn Kiếm Vũ Đăng Định tặng bằng khen cho các cá nhân tiêu biểu trong phong trào ''Người tốt, việc tốt''.

Thường xuyên đổi mới nội dung, hình thức, phương pháp tổ chức các phong trào thi đua theo hướng thiết thực, trọng tâm, hiệu quả, hướng về cơ sở, bám sát nhiệm vụ chính trị được giao của từng địa phương, đơn vị. Tăng cường đổi mới, nâng cao năng lực lãnh đạo của tổ chức đảng, hiệu lực điều hành của chính quyền, đẩy mạnh cải cách hành chính; Quan tâm tăng cường bồi dưỡng, nhân rộng các gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt trên hệ thống thông tin truyền thông...

Phát biểu tại Hội nghị, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Hoàn Kiếm Vũ Đăng Định nhấn mạnh, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Thành uỷ, HĐND, UBND TP, sự giúp đỡ và phối hợp chặt chẽ có hiệu quả của MTTQ, các sở, ban, ngành, đoàn thể Thành phố; cùng với sự đổi mới trong công tác lãnh đạo, điều hành của các cấp uỷ đảng, chính quyền, sự vào cuộc hiệu quả của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội, sự nỗ lực, quyết tâm cao của đội ngũ cán bộ, đảng viên, sự đồng thuận của nhân dân trong quận, quận Hoàn Kiếm đã thu được nhiều thành tựu quan trọng trên các lĩnh vực.

Trong đó, kinh tế quận tiếp tục phát triển, thu ngân sách quận đạt kết quả tốt. Tổng thu ngân sách ước đạt 12.789 tỷ đồng, đạt 79 % dự toán, bằng 91,9% so cùng kỳ... Công tác quản lý TTĐT, TTATGT, VSMT được chỉ đạo quyết liệt, có chuyển biến tích cực; lĩnh vực văn hóa - xã hội tiếp tục phát triển, chính sách xã hội được quan tâm, an sinh xã hội được đảm bảo; công tác xây dựng chính quyền và thực hiện pháp luật được quan tâm; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn quận tiếp tục được giữ vững...

Để đạt thành tích trên, quận Hoàn Kiếm đã phát động các phong trào thi đua sâu rộng trong toàn quận nhằm thúc đẩy, động viên cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và các tầng lớp nhân dân nâng cao ý thức trách nhiệm, làm việc có chất lượng, hiệu quả, quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ, chỉ tiêu kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng trên địa bàn quận.

Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Hoàn Kiếm Vũ Đăng Định cho rằng, phong trào “Người tốt, việc tốt” của thành phố Hà Nội nói chung và quận Hoàn Kiếm nói riêng đã được triển khai rộng khắp với nhiều hình thức phong phú, trở thành phong trào thi đua trọng tâm, xuyên suốt trên tất cả các lĩnh vực công tác và các mặt đời sống xã hội.

Năm 2023, quận Hoàn Kiếm đã có 91 gương điển hình tiên tiến, “Người tốt, việc tốt” được phát hiện trong cuộc thi được viết bài tuyên truyền, biểu dương trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Phạm Tuấn Long tặng bằng khen cho các tập thể tiêu biểu trong phong trào ''Người tốt, việc tốt'' năm 2023

Để thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm nêu trên, các phong trào thi đua cần được phát động liên tục, thường xuyên, toàn diện và gắn với các nhiệm vụ chính trị của quận. Các cấp uỷ đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị từ quận tới cơ sở cần đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò của phong trào thi đua “Người tốt, việc tốt”; gắn phong trào “Người tốt, việc tốt” với các phong trào thi đua yêu nước khác, làm động lực thúc đẩy việc thực hiện nhiệm vụ chính trị ở từng đơn vị.

Định kỳ tổ chức sơ tổng kết các phong trào thi đua, kịp thời biểu dương, khen thưởng, động viên các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc, nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến, gương “Người tốt, việc tốt” trong mỗi đơn vị và toàn quận, qua đó động viên, tạo tinh thần phấn khởi trong cán bộ và nhân dân trong việc thực hiện nhiệm vụ.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Suy tư của vị Tướng trận mạc

Từng tham gia 67 trận đánh trong suốt 4 chiến dịch lớn của cuộc chiến tranh giành độc lập tự do cho dân tộc, Anh hùng LLVTND Nguyễn Huy Hiệu đã tỏ rõ là một nhà chỉ huy quân sự có tài, cùng đồng đội lập nên những chiến công hiển hách. Nhưng phía sau những quyết đoán sắc sảo đầy chiến lược chiến thuật ấy là một trái tim nặng ân tình.
2023-11-30 18:39:36

BRG Golf Hanoi Festival để lại nhiều ấn tượng sâu đậm trong lòng gôn thủ quốc tế

Sau hai ngày tranh tài sôi nổi và hấp dẫn, sự kiện thường niên 2023 BRG Golf Hanoi Festival đã khép lại vào tối Chủ nhật ngày 26-11 tại sân gôn Legend Hill Country Club với chức vô địch thuộc về gôn thủ Lee Sang-ho cùng điểm số 146 gậy.
2023-11-30 15:23:50

Khởi công 2 dự án thuộc Quy hoạch bảo tồn, tôn tạo Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Ngày 28/11/2023, UBND tỉnh Nghệ An và Tập đoàn T&T Group đã phối hợp tổ chức Lễ khởi công dự án Khu du lịch văn hoá và dự án Thác 9 tầng tại Khu vực mộ bà Hoàng Thị Loan, thuộc Khu di tích quốc gia đặc biệt Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An.
2023-11-30 10:26:44

Vinh danh 33 huấn luyện viên, vận động viên thể thao người khuyết tật

Sáng 29/11, tại Hà Nội, Nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế về người khuyết tật 3/12, 33 cá nhân là HLV, VĐV người khuyết tật xuất sắc được nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước và bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.
2023-11-29 14:21:32

Công ty Khai thác thủy lợi Xuân Thủy: Khẩn trương tu bổ công trình đảm bảo dòng chảy phục vụ sản xuất vụ mùa Đông Xuân

Thực hiện Quyết định số 2700/QĐ - SNN về việc phê duyệt danh mục, kế hoạch sửa chữa công trình thủy lợi năm 2024 của Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi Xuân Thủy, Công ty đang triển khai thi công các hạng mục công trình trong danh mục đảm bảo dòng chảy dẫn nước phục vụ sản xuất và dân sinh kinh tế.
2023-11-29 13:18:33

An Giang: Chỉ số sản xuất công nghiệp, thương mại dịch vụ phục hồi tăng trưởng khá

Tình hình kinh tế - xã hội 11 tháng đầu năm 2023 của tỉnh An Giang tiếp tục đạt được nhiều kết quả tích cực, hầu hết các ngành, lĩnh vực sản xuất ổn định và phát triển.
2023-11-29 11:32:52
Đang tải...