Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Việt Nam sẽ tiến vào kỷ nguyên mới của dân tộc

2024-08-29 23:30:00 0 Bình luận
Tối 29.8, tại nhà hát Hồ Gươm, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và phu nhân đã chủ trì Lễ kỷ niệm 79 năm ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2.9.1945 - 2.9.2024).

Đến dự lễ có nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh; Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính; nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng; Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn; các nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Văn An, Nguyễn Sinh Hùng, Nguyễn Thị Kim Ngân; Thường trực Ban Bí thư Lương Cường; các nguyên Thường trực Ban Bí thư Lê Hồng Anh, Trần Quốc Vượng; các Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước; lãnh đạo các ban bộ ngành, cơ quan trung ương, thành phố Hà Nội, các địa phương và các tổ chức chính trị xã hội cùng đại diện lão thành cách mạng, Bà mẹ Việt Nam anh hùng, cựu chiến binh, các nhà khoa học, nhân sĩ, trí thức, chức sắc tôn giáo, văn nghệ sĩ, doanh nhân, vận động viên, thanh niên, sinh viên, học sinh tiêu biểu trong cả nước.

Về phía đại biểu quốc tế có ngài Saadi Salama, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhà nước Palestine tại Việt Nam, Trưởng đoàn Ngoại giao; các vị đại sứ, đại biện, trưởng đại diện các tổ chức quốc tế tại Hà Nội.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và phu nhân đón các đại biểu đến dự - Ảnh: TTXVN

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm nêu rõ ngày 2.9.1945, tại quảng trường Ba Đình lịch sử, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đọc bản Tuyên ngôn độc lập, long trọng tuyên bố với thế giới sự ra đời của nước Việt Nam dân chủ cộng hòa, nay là nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Suốt 79 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, đi theo tiếng gọi của Người, vang vọng lời thề độc lập, với tư tưởng bất hủ “Không có gì quý hơn độc lập tự do”, toàn thể dân tộc Việt Nam đã đoàn kết đồng lòng, muôn người như một, cùng với đoàn kết quốc tế trong sáng, đưa cách mạng Việt Nam giành hết thắng lợi này đến thắng lợi khác, giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, thực hiện thành công công cuộc đổi mới, vững bước đi lên chủ nghĩa xã hội.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nhấn mạnh, từ một vùng đất chưa có tên trên bản đồ thế giới, từ một đất nước bị chiến tranh tàn phá nặng nề, Việt Nam đã vươn lên trở thành biểu tượng hòa bình, ổn định, hiếu khách, điểm đến của các nhà đầu tư và du khách quốc tế. Từ một nền kinh tế lạc hậu, Việt Nam đã vươn lên lọt vào Top 40 nền kinh tế hàng đầu, có quy mô thương mại trong Top 20 quốc gia trên thế giới, mắt xích quan trọng trong 16 hiệp định thương mại tự do (FTA) gắn kết với 60 nền kinh tế chủ chốt ở khu vực và toàn cầu. Từ một đất nước bị bao vây cô lập, Việt Nam đã thiết lập quan hệ ngoại giao với 193 quốc gia trên thế giới, có quan hệ đối tác chiến lược và đối tác toàn diện với 30 nước, trong đó có tất cả các thành viên thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, các nước lớn và là thành viên tích cực của trên 70 tổ chức khu vực và quốc tế. Lấy hạnh phúc, ấm no của nhân dân là mục tiêu phấn đấu, Việt Nam được Liên Hợp Quốc và bạn bè quốc tế xem như một câu chuyện thành công, một điểm sáng về xóa đói giảm nghèo, không ngừng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước khẳng định có được những thành tựu vĩ đại sau 79 năm thành lập nước, là do tinh thần yêu nước, đại đoàn kết toàn dân tộc, ý chí tự lực, tự cường, khát vọng mãnh liệt về độc lập, tự do, hạnh phúc của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam; đồng thời, dưới sự lãnh đạo sáng suốt, tài tình của Đảng Cộng sản Việt Nam - một đảng luôn lấy việc phục vụ nhân dân làm lẽ sống và mục tiêu phấn đấu, luôn trung thành tuyệt đối và vô hạn với lợi ích của dân tộc, của nhân dân, như lời Chủ tịch Hồ Chí Minh “ngoài lợi ích của Tổ quốc, của nhân dân, Đảng ta không có lợi ích gì khác”, đã chèo lái con thuyền cách mạng, đưa đất nước Việt Nam vượt qua mọi thác ghềnh, lập nên nhiều kỳ tích.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước chỉ rõ Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đang ra sức phấn đấu bứt tốc, sớm về đích thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội 13 của Đảng, hướng đến kỷ niệm 80 năm giành độc lập, 50 năm thống nhất đất nước, quyết tâm hiện thực hóa các mục tiêu phát triển đến năm 2030, kỷ niệm 100 năm đất nước dưới sự lãnh đạo của Đảng; năm 2045, kỷ niệm 100 năm thành lập nước Việt Nam dân chủ cộng hòa, nay là nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, đưa Việt Nam trở thành nước phát triển, có thu nhập cao; nhân dân có cuộc sống ấm no, hạnh phúc, được sống trong môi trường an ninh, an toàn, an tâm, không ai bị bỏ lại phía sau, qua đó thực hiện đúng ước nguyện trong di chúc của Bác Hồ là “Toàn Đảng, toàn dân ta đoàn kết phấn đấu, xây dựng một nước Việt Nam hòa bình, thống nhất, độc lập, dân chủ và giàu mạnh, và góp phần xứng đáng vào sự nghiệp cách mạng thế giới”.

Trong bối cảnh tình hình thế giới có những cơ hội, nhưng cũng xuất hiện nhiều khó khăn, thách thức, song Tổng Bí thư, Chủ tịch nước tin tưởng rằng, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, phát huy tinh thần “tự chủ, tự tin, tự lực, tự cường, tự hào dân tộc”, lấy đại đoàn kết toàn dân tộc, đoàn kết quốc tế trong sáng làm động lực, huy động mạnh mẽ sức dân, gắn kết chặt chẽ ý đảng với lòng dân làm nền tảng, nhất định Việt Nam sẽ tiến vào kỷ nguyên mới, kỷ nguyên vươn mình của dân tộc, không ngừng phấn đấu, đóng góp nhiều hơn nữa duy trì hòa bình, ổn định, phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nhấn mạnh Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ, hợp tác chặt chẽ của bạn bè, đối tác và nhân dân yêu chuộng hòa bình trên toàn thế giới với vai trò cầu nối, thúc đẩy của các nhà ngoại giao, trưởng đại diện các tổ chức quốc tế tại Việt Nam, các nhà đầu tư nước ngoài trong quá trình xây dựng và phát triển đất nước; đồng thời tin tưởng chắc chắn rằng cùng nhau chúng ta sẽ vượt qua mọi thách thức, tận dụng cơ hội chung tay xây dựng một thế giới phát triển hòa bình và bền vững, định hình một trật tự chính trị và kinh tế quốc tế công bằng, dựa trên các nguyên tắc cơ bản của Hiến chương Liên Hợp Quốc và luật pháp quốc tế.

Thay mặt các vị đại sứ, đại biện, trưởng đại diện các tổ chức quốc tế tại Hà Nội, Đại sứ Palestine tại Việt Nam Saadi Salama, Trưởng đoàn Ngoại giao đã gửi tới lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam những lời chúc mừng tốt đẹp nhất nhân sự kiện trọng đại của dân tộc Việt Nam.

Bày tỏ ấn tượng về những kết quả tích cực mà Việt Nam đạt được thời gian qua, Đại sứ Salama nêu rõ trong bối cảnh tình hình quốc tế có nhiều biến động phức tạp, chiến tranh, xung đột và cạnh tranh chiến lược gây ra những bất ổn khó lường, ngoại giao “cây tre”, một biểu tượng của sự mềm dẻo, kiên cường, linh hoạt nhưng nhất quán đã được Việt Nam thực hiện toàn diện, hiệu quả. Việt Nam tiếp tục khẳng định bản sắc và vị thế trên trường quốc tế, mở rộng và làm sâu sắc thêm quan hệ với bạn bè khắp thế giới.

Sau phần nghi lễ là chương trình nghệ thuật đặc biệt kỷ niệm 79 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam với nhiều tiết mục đặc sắc do dàn nhạc giao hưởng Việt Nam, cùng các nghệ sĩ Việt Nam và quốc tế biểu diễn ca ngợi Chủ tịch Hồ Chí Minh và cách mạng, giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Giải pháp thanh toán tích hợp của SHB được giới thiệu trước Thủ tướng Phạm Minh Chính

Tham gia sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2025, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) giới thiệu giải pháp thanh toán tích hợp hiện đại, tiện lợi, đồng hành cùng các đơn vị hành chính sự nghiệp và bật mí về mô hình Ngân hàng tương lai (Bank of Future - BOF) với những giải pháp cải tiến đột phá.
2025-05-29 18:35:27

Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Chính sách, chiến lược Trung ương về cơ chế, chính sách quản lý hiệu quả thị trường vàng

Chiều 28/5, đồng chí Tô Lâm, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam đã có buổi làm việc với Ban Chính sách, chiến lược Trung ương về cơ chế, chính sách quản lý hiệu quả thị trường vàng trong thời gian tới.
2025-05-29 09:19:26

Sun Mega City: tâm điểm phát triển hút dòng tiền đầu tư về cửa ngõ Nam Hà Nội

Không đơn thuần là nơi an cư, các dự án của Sun Group luôn là tổ hợp giá trị đa lớp – nơi dòng vốn dịch chuyển tìm thấy biên độ tăng trưởng, nơi cư dân tìm thấy chuẩn sống mới, và những vùng đất được đánh thức tiềm năng để cất cánh. Tại Hà Nam, bộ ba giá trị ấy một lần nữa được tái thiết, trong hình hài của siêu đô thị Sun Mega City đang dần hoàn thiện.
2025-05-29 09:05:13

Thống nhất xây dựng Văn kiện Đại hội Đảng bộ TP.Hải Phòng sau hợp nhất

TP.Hải Phòng và tỉnh Hải Dương đã tổ chức hội nghị thống nhất nội dung phối hợp xây dựng Văn kiện trình Đại hội Đảng bộ TP.Hải Phòng sau hợp nhất (nhiệm kỳ 202 - 2030); thảo luận phương án, chính sách hỗ trợ và bố trí nhà ở công vụ cho, cán bộ, công chức người lao động…
2025-05-28 13:32:03

Danh nhân Nguyễn Bặc - Biểu tượng của lòng trung

Trong sự nghiệp dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam, nhắc đến những trang sử chói lọi ghi dấu ấn, không thể không nhắc đến những bậc trung thần, những người đã hiến trọn sức trẻ và nhiệt tình của mình cho sự nghiệp dựng nước và giữ nước. Trong dòng chảy đó, Nguyễn Bặc hiện lên như một biểu tượng của lòng trung nghĩa, tài năng và tận trung với nước.
2025-05-28 10:00:00

Lời thỉnh cầu của thương binh và trách nhiệm "đền ơn đáp nghĩa" thời hiện đại

Giữa dòng chảy hối hả của công cuộc đổi mới và phát triển đất nước, một bức thư tay từ người cựu chiến binh gửi đến các lãnh đạo Đảng và Nhà nước đã khơi gợi những suy tư sâu sắc về trách nhiệm "đền ơn đáp nghĩa". Bức thư không chỉ là nỗi lòng cá nhân, mà còn là tiếng nói đại diện cho hàng trăm nghìn thương bệnh binh – những người đã hy sinh một phần xương máu cho nền độc lập, tự do hôm nay.
2025-05-28 06:43:35
Đang tải...