Tổng bí thư Tô Lâm thăm và làm việc tại tỉnh Nam Định

2025-01-16 17:20:00 0 Bình luận
Ngày 16/1, tại Nam Định, Tổng Bí thư Tô Lâm và Đoàn công tác của Trung ương đã làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Nam Định về tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2024 và phương hướng nhiệm vụ năm 2025.

Nhân dịp kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2025) và Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, ngày 16/1, Tổng Bí thư Tô Lâm cùng Đoàn công tác của Trung ương đã về thăm, làm việc và chúc Tết Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân tỉnh Nam Định.

Tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Nam Định Đặng Khánh Toàn đã báo cáo Tổng Bí thư Tô Lâm và Đoàn công tác về tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị của tỉnh trong năm 2024 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2025.

Báo cáo nêu rõ, Nam Định là địa phương đầu tiên trong cả nước hoàn thành việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã giai đoạn 2023-2025 với quy mô lớn, giảm 1 huyện và 51 đơn vị hành chính cấp xã.

Về kinh tế, tổng sản phẩm GRDP năm 2024 của Nam Định ước tăng 10,01%, đứng thứ 9 cả nước và thứ 4 trong vùng đồng bằng sông Hồng. Công tác xây dựng nông thôn mới tiếp tục được quan tâm với 97,3% số xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao và 32,2% đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu.

Hệ thống hạ tầng kinh tế - xã hội được đầu tư mạnh mẽ, nổi bật là các dự án giao thông kết nối vùng, các khu công nghiệp. Các dự án lớn như tuyến đường bộ ven biển, cầu Bến Mới và giai đoạn II dự án trục phát triển kinh tế biển đã hoàn thành; trong khi các dự án trọng điểm khác đang được triển khai tích cực.

Tổng bí thư Tô Lâm

Tại buổi làm việc, đồng chí Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà trao Quyết định số 88/QĐ-TTg ngày 14/1/2025 của Thủ tướng Chính phủ về việc thành lập Khu kinh tế (KKT) Ninh Cơ tỉnh Nam Định cho các đồng chí lãnh đạo tỉnh.

Quyết định thành lập KKT Ninh Cơ được đưa ra với tầm nhìn chiến lược nhằm khai thác tối đa lợi thế về nguồn nhân lực chất lượng cao, lợi thế về vị trí trong việc kết nối kinh tế, thương mại, dịch vụ với các địa bàn lân cận; kết hợp chặt chẽ giữa thu hút đầu tư, phát triển kinh tế với đảm bảo quốc phòng, an ninh, bảo tồn và phát huy giá trị của hệ sinh thái biển, di tích lịch sử - văn hóa trong KKT. 

Năm 2025, Nam Định xác định phương hướng tập trung vào tăng tốc, bứt phá, hoàn thành và vượt các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, tạo tiền đề vững chắc cho nhiệm kỳ 2021-2025. Các mục tiêu bao gồm tăng trưởng GRDP đạt trên 10,5%, thu ngân sách đạt trên 15.500 tỷ đồng, đẩy mạnh chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo.

Phát biểu tại buổi làm việc, Tổng Bí thư Tô Lâm biểu dương những thành tựu ấn tượng mà Nam Định đã đạt được và nhấn mạnh: Nam Định là mảnh đất "địa linh nhân kiệt", nơi sinh ra nhiều nhân tài và có truyền thống đoàn kết, gắn bó. Những thành tựu về tăng trưởng kinh tế, xây dựng nông thôn mới, sắp xếp tổ chức bộ máy hành chính, giáo dục và đào tạo đều là những minh chứng cho sự nỗ lực không ngừng của toàn tỉnh

Tổng Bí thư nhất trí với các mục tiêu phát triển của Nam Định và chỉ đạo thêm 4 nhiệm vụ trọng tâm, trong đó nhấn mạnh vai trò lãnh đạo của Đảng, đẩy mạnh đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân và giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Đồng chí Tổng Bí thư cũng yêu cầu tỉnh phối hợp chặt chẽ với các cơ quan Trung ương để giải quyết các kiến nghị quan trọng, đặc biệt là về năng lượng, quy hoạch điện lực và phát triển hạ tầng kinh tế.

Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Nam Định, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đặng Khánh Toàn trân trọng cảm ơn tình cảm, sự quan tâm của Tổng Bí thư Tô Lâm đối với tỉnh Nam Định; trân trọng tiếp thu toàn bộ các ý kiến lãnh đạo, chỉ đạo của Tổng Bí thư để cụ thể hóa trong chương trình công tác của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Ban Thường vụ, Thường trực Tỉnh ủy; qua đó thúc đẩy Nam Định phát triển nhanh, bền vững, sớm trở thành tỉnh phát triển khá của cả nước vào năm 2030 theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh đã đề ra.

Trước đó, Tổng Bí thư Tô Lâm và các đại biểu đã dâng hương tưởng niệm các vị Vua Trần và Anh hùng dân tộc Trần Hưng Đạo tại Khu di tích lịch sử - văn hóa Đền Trần, phường Lộc Vượng (thành phố Nam Định); dâng hương tưởng niệm Tổng Bí thư Trường Chinh tại Nhà lưu niệm ở làng Hành Thiện, xã Xuân Hồng và tại Tượng đài Tổng Bí thư Trường Chinh, thị trấn Xuân Trường (huyện Xuân Trường).

Nhân dịp đón Tết cổ truyền của dân tộc Xuân Ất Tỵ 2025, Tổng Bí thư Tô Lâm và Đoàn công tác Trung ương tới thăm gia đình ông Đinh Quốc Phòng (Anh hùng Lực lượng Vũ trang Nhân dân, 22 lần là Dũng sĩ diệt Mỹ), tại xã Xuân Phúc (huyện Xuân Trường); thăm công trình Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Bất cập về TTXD tại tuyến phố Khâm Thiên: Thực trạng và giải pháp

UBND Thành phố Hà Nội vừa ban hành Công văn số 1601/UBND-ĐT về việc tăng cường công tác quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn Thành phố trong thời gian từ nay cho đến khi hoàn thành việc sáp nhập đơn vị hành chính. Tuy nhiên gần đây Tạp chí điện tử Hòa nhập có nhận được kiến nghị của một số cán bộ hưu trí, thương bệnh binh trên địa bàn quận Đống Đa, về việc nhiều công trình vi phạm trật tự xây dựng tại Phường Khâm Thiên và phường Thổ Quan ảnh hưởng đến an ninh trật tự, mỹ quan đô thị, nguy cơ mất an toàn phòng cháy chữa cháy khi các công trình, dự án này đi vào hoạt động.
2025-06-03 09:05:00

Herbalife phối hợp cùng Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đồng hành và tiếp sức cho các Đội tuyển Bóng đá Quốc gia

Hà Nội, ngày 30 tháng 5 năm 2025 -  Herbalife Việt Nam, một trong những công ty hàng đầu về sức khỏe và thể chất, phối hợp cùng Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (LĐBĐVN) tổ chức cho các Thành Viên Độc Lập và nhân viên Herbalife Việt Nam đến gặp gỡ và giao lưu cùng các tuyển thủ Đội tuyển Bóng đá Quốc gia Nam, Đội tuyển Bóng đá Quốc gia Nữ và Đội tuyển Quốc gia U22 Nam nhân dịp các đội tuyển cùng tham gia buổi tập huấn tại Hà Nội của LĐBĐVN. Tiếp nối các buổi gặp gỡ cùng các Đội tuyển Bóng đá Quốc gia Việt Nam trong những đợt tập huấn trước đây, Thành Viên Độc Lập và nhân viên Herbalife Việt Nam tham gia cổ vũ tinh thần các tuyển thủ chuẩn bị cho những giải đấu quan trọng sắp tới trong năm 2025.
2025-06-02 09:45:10

Trường THCS Hồng Quang (Nam Định) tạo dựng dấu ấn về giáo dục mũi nhọn

Kết thúc năm học 2024-2025, Trường THCS Hồng Quang (Nam Trực, Nam Định) là cơ sở giáo dục đạt kết quả cao về chất lượng giáo dục toàn diện, trong đó nổi bật là thành tích học sinh giỏi (HSG) các môn văn hóa và thi đấu TDTT cấp huyện, cấp tỉnh.
2025-06-02 08:28:38

Thành phố Hải Phòng trong dòng chảy lịch sử

Được coi là “phên dậu” phía Đông của Tổ quốc, giữ vị thế chiến lược quan trọng trong suốt tiến trình đấu tranh dựng nước, giữ nước của dân tộc ta, 70 năm qua, vẫn với tinh thần yêu nước nồng nàn, kiên cường trước mọi hoàn cảnh, người Hải Phòng đã đắp xây nên một thành phố hiện đại.
2025-06-02 08:05:33

Tổng Bí thư Tô Lâm thăm, tặng quà học sinh khiếm thị Trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu nhân dịp Tết Thiếu nhi 1/6

Sáng 1/6, trong không khí rộn ràng của ngày Tết Thiếu nhi, thầy trò Trường Phổ thông Cơ sở Nguyễn Đình Chiểu vinh dự đón đồng chí Tô Lâm -Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam cùng đoàn đại biểu cấp cao của Đảng, Nhà nước và Thành phố Hà Nội đến thăm, động viên và trao tặng những phần quà ý nghĩa tới các em học sinh khiếm thị của nhà trường.
2025-06-01 20:27:34

Tiểu đoàn 1 Long An: 65 năm ấm áp nghĩa tình

Trong không khí cả nước phấn khởi mừng 50 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất Tổ quốc (30/4/1975 - 30/4/2021) và hướng tới 80 năm Quốc khánh nước Cộng Hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, sáng 01/6, tại Hà Nội, Ban Liên lạc Hội cựu chiến binh Tiểu đoàn 1 long An, Quân khu 7 (khu vực phía Bắc) phối hợp với Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh tổ chức buổi gặp mặt truyền thống các cựu chiến binh của Hội.
2025-06-01 14:50:00
Đang tải...