Tổng kết cuộc thi Tiếng hát Cựu chiến binh Quận 1 với chủ đề “Dâng Người đất nước ngàn hoa”

2020-05-18 14:49:01
Sáng ngày 18/5, tại Hội trường cựu chiến binh Quận 1, TP.HCM đã diễn ra chương trình tổng kết và trao giải thưởng cuộc thi Tiếng hát Cựu chiến binh Quận 1. Với chủ đề “Dâng Người đất nước ngàn hoa”, đã thu hút gần 40 tác phẩm từ nhiều cá nhân, đơn vị ca ngợi về Chủ tịch Hồ Chí Minh, ca ngợi về quê hương đất nước.

Tham dự chương trình có sự góp mặt của đồng chí Hoàng Thị Tố Nga – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Quận 1, TP.HCM; Đồng chí Phan Văn Trân - Ủy viên BCH Hội Cựu chiến binh Thành phố; đồng chí Hoàng Thọ Diêu – Phó chủ tịch Thường trực Hội Cựu chiến binh Quận 1. Nhiều đồng chí đại diện Hội CCB các phường trực thuộc, Hội CCB khối 487, các cơ quan báo chí cùng tham dự.

Trước đó, từ ngày 22/12/2019, Hội CCB Quận 1, đã thực hiện cuộc vận động sáng tạo tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề “Học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Đồng thời, để kỷ niệm 130 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 -19/5/2020). Hội CCB Quận 1 và Công ty Truyền hình cáp SCTV đã phối hợp thực hiện cuộc thi Tiếng hát Cựu chiến binh Quận 1.

Sau một thời gian phát động, đến ngày 3/2, ban tổ chức đã nhận được gần 40 tác phẩm là các tiết mục về Chủ tịch Hồ Chí Minh và ca ngợi quê hương đất nước. Các sản phẩm dự thi phong phú về thể loại, được dàn dựng công phu và dày công luyện tập. 

Đồng chí Hoàng Thọ Diêu - Phó Chủ tịch Thường trược Hội Cựu chiến binh Quận 1, TP.HCM, phát biểu tại buổi lễ, ảnh: Trung Anh. 

Đồng chí Hoàng Thọ Diêu- Phó Chủ tịch Thường trực Hội Cựu chiến binh Quận 1 phát biểu tại buổi lễ: “Hiệu ứng và sự lan tỏa của cuộc thi sẽ tiếp tục được nhân lên nếu có sự chia sẻ và hưởng ứng tích cực của các cán bộ, hội viên và xã hội. Hy vọng sau hoạt động này, Hội Cựu chiến binh Quận 1 sẽ tiếp tục đổi mới, sáng tạo các phương thức hoạt động của mình. Góp phần xây dựng cơ sở, xây dựng Quận 1, TP.HCM “An toàn, Văn Minh, Hiện Đại, Nghĩa Tình””.

Cuộc thi là nguồn khích lệ, cổ vũ, động viên CCB giữ vững tinh thần “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Qua đó tuyên truyền, giáo dục truyền thống trong hội viên Hội CCB. Mặc dù tuổi cao, sức yếu nhưng các cựu chiến binh vẫn tích cực học tập, chủ động  tiếp cận công nghệ 4.0, góp phần xây dựng đời sống văn hóa tinh thần của Quận 1.

Kết quả cuộc thi có 4 giải A, 6 giải B, 9 giải C được Hội CCB quận 1 trao cho 19 tiết mục dự thi. CLB văn nghệ phường Đa Kao xuất sắc giành 2 giải A; 2 giải A còn lại thuộc về Đội văn nghệ CCB quận  và Hội cựu chiến binh phường Bến Nghé.

Tại buổi lễ tổng kết cuộc thi, nhiều cá nhân, tập thể Cựu chiến binh các phường trực thuộc đã được ban tổ chức vinh danh và khen thưởng, ảnh: Trung Anh. 

Đồng chí Nguyễn Linh Năng – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh phường Đa Kao, Quận 1, TP.HCM chia sẻ: “Sau khi nhận được vận động từ ban tổ chức, thực hiện các hoạt động chào mừng kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Hội Cựu chiến binh phường Đa Kao đã nhiệt liệt hưởng ứng. Xây dựng và đóng góp nhiều tiết mục văn hóa, văn nghệ để tham gia cuộc thi. Kết quả cả 5 sản phẩm dự thi đạt giải thưởng từ ban tổ chức”.

Giao hữu bóng đá giữa Tạp chí Điện tử Hòa Nhập với công ty Bateco

Chiều ngày 5/6/2020, hướng tới kỉ niệm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6, được sự nhất trí của lãnh đạo hai đơn vị: Tạp chí Hướng nghiệp và Hòa Nhập – Công ty CP Bateco Việt Nam, tại sân bóng cỏ nhân tạo Mễ Trì Thượng đã diễn ra trận bóng đá giao hữu giữa hai đơn vị.
2020-06-05 18:54:34

Đẹp là gì? Người khuyết tật đẹp hay vẫn đẹp?

Hầu như ai cũng biết và khao khát cái đẹp, nhưng cái đẹp xuất phát từ đâu, và được định hình như thế nào, thì rất ít người tường tận.
2020-06-05 07:31:42

Cô gái khuyết tật Stella Young: Tôi không phải người truyền cảm hứng

"Phải, chúng ta đã bị nhiễm một sai lầm rằng khuyết tật là điều bất hạnh. Và người phải sống được với khuyết tật là người phi thường. Thật ra, đó không phải là điều bất hạnh, và nó cũng không khiến bạn trở nên phi thường"
2020-06-04 15:59:20

Thái Bình: Thương binh ¾ bị mất nhà và đất do bị xếp vào diện “nhà, đất vắng chủ”

Vừa qua, Tạp chí điện tử Hòa nhập có nhận được Đơn Kêu cứu của ông Phạm Văn Chinh (sinh 1944) Thương binh chống Mỹ Loại A, hạng ¾ , nạn nhân chất độc đi-ô-xin, có 53 năm tuổi Đảng. Địa chỉ: Tổ 42, phường Hoàng Diệu, TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình.
2020-06-04 10:35:48

Hà Nội: Di tích động Hoàng Xá, Quốc Oai sắp trở thành phế tích

Động Hoàng Xá nằm trong núi Hoàng Xá, thuộc địa phận thị trấn Quốc Oai (Quốc Oai, Hà Nội). Động và núi Hoàng Xá nằm trong hệ thống “thập lục đại danh sơn” (16 quả núi lớn nổi tiếng) của phủ Quốc Oai xưa. Đây là một quần thể của nhiều di tích lịch sử, văn hóa có giá trị đặc biệt cần phải được bảo tồn.
2020-06-04 10:25:18

Người làm nghề - Nơi tôn vinh những Nghệ nhân tài năng

Trang thông tin điện tử Người làm nghề - Nơi tôn vinh những Nghệ nhân, những “Bàn tay vàng”, những bậc thợ có những thành tựu và những đóng góp vì một cộng đồng phát triển, một Quốc gia phồn thịnh, một Thế giới hoà bình
2020-06-04 08:56:46
Đang tải...