Tổng kết cuộc thi Tiếng hát Cựu chiến binh Quận 1 với chủ đề “Dâng Người đất nước ngàn hoa”

2020-05-18 14:49:01
Sáng ngày 18/5, tại Hội trường cựu chiến binh Quận 1, TP.HCM đã diễn ra chương trình tổng kết và trao giải thưởng cuộc thi Tiếng hát Cựu chiến binh Quận 1. Với chủ đề “Dâng Người đất nước ngàn hoa”, đã thu hút gần 40 tác phẩm từ nhiều cá nhân, đơn vị ca ngợi về Chủ tịch Hồ Chí Minh, ca ngợi về quê hương đất nước.

Tham dự chương trình có sự góp mặt của đồng chí Hoàng Thị Tố Nga – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Quận 1, TP.HCM; Đồng chí Phan Văn Trân - Ủy viên BCH Hội Cựu chiến binh Thành phố; đồng chí Hoàng Thọ Diêu – Phó chủ tịch Thường trực Hội Cựu chiến binh Quận 1. Nhiều đồng chí đại diện Hội CCB các phường trực thuộc, Hội CCB khối 487, các cơ quan báo chí cùng tham dự.

Trước đó, từ ngày 22/12/2019, Hội CCB Quận 1, đã thực hiện cuộc vận động sáng tạo tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề “Học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Đồng thời, để kỷ niệm 130 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 -19/5/2020). Hội CCB Quận 1 và Công ty Truyền hình cáp SCTV đã phối hợp thực hiện cuộc thi Tiếng hát Cựu chiến binh Quận 1.

Sau một thời gian phát động, đến ngày 3/2, ban tổ chức đã nhận được gần 40 tác phẩm là các tiết mục về Chủ tịch Hồ Chí Minh và ca ngợi quê hương đất nước. Các sản phẩm dự thi phong phú về thể loại, được dàn dựng công phu và dày công luyện tập. 

Đồng chí Hoàng Thọ Diêu - Phó Chủ tịch Thường trược Hội Cựu chiến binh Quận 1, TP.HCM, phát biểu tại buổi lễ, ảnh: Trung Anh. 

Đồng chí Hoàng Thọ Diêu- Phó Chủ tịch Thường trực Hội Cựu chiến binh Quận 1 phát biểu tại buổi lễ: “Hiệu ứng và sự lan tỏa của cuộc thi sẽ tiếp tục được nhân lên nếu có sự chia sẻ và hưởng ứng tích cực của các cán bộ, hội viên và xã hội. Hy vọng sau hoạt động này, Hội Cựu chiến binh Quận 1 sẽ tiếp tục đổi mới, sáng tạo các phương thức hoạt động của mình. Góp phần xây dựng cơ sở, xây dựng Quận 1, TP.HCM “An toàn, Văn Minh, Hiện Đại, Nghĩa Tình””.

Cuộc thi là nguồn khích lệ, cổ vũ, động viên CCB giữ vững tinh thần “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Qua đó tuyên truyền, giáo dục truyền thống trong hội viên Hội CCB. Mặc dù tuổi cao, sức yếu nhưng các cựu chiến binh vẫn tích cực học tập, chủ động  tiếp cận công nghệ 4.0, góp phần xây dựng đời sống văn hóa tinh thần của Quận 1.

Kết quả cuộc thi có 4 giải A, 6 giải B, 9 giải C được Hội CCB quận 1 trao cho 19 tiết mục dự thi. CLB văn nghệ phường Đa Kao xuất sắc giành 2 giải A; 2 giải A còn lại thuộc về Đội văn nghệ CCB quận  và Hội cựu chiến binh phường Bến Nghé.

Tại buổi lễ tổng kết cuộc thi, nhiều cá nhân, tập thể Cựu chiến binh các phường trực thuộc đã được ban tổ chức vinh danh và khen thưởng, ảnh: Trung Anh. 

Đồng chí Nguyễn Linh Năng – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh phường Đa Kao, Quận 1, TP.HCM chia sẻ: “Sau khi nhận được vận động từ ban tổ chức, thực hiện các hoạt động chào mừng kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Hội Cựu chiến binh phường Đa Kao đã nhiệt liệt hưởng ứng. Xây dựng và đóng góp nhiều tiết mục văn hóa, văn nghệ để tham gia cuộc thi. Kết quả cả 5 sản phẩm dự thi đạt giải thưởng từ ban tổ chức”.

Đồ Sơn (Hải Phòng): Tắc trách, làm mất hài cốt Liệt sỹ trong nghĩa trang ?

Một thân nhân gia đình liệt sỹ tại Hải Phòng vô cùng đau đơn khi biết hài cốt của chị mình (Liệt sỹ Hoàng Thị Liên) bỗng dưng biến mất sau khi chính quyền phường Hợp Đức, quận Đồ Sơn (Hải Phòng) tiến hành tu sửa, tôn tạo nghĩa trang. Gần 10 năm theo đuổi sự việc, thân nhân liệt sỹ Liên đã gửi đơn thư kêu cứu đi khắp nơi mong tìm lại phần mộ nhưng mọi chuyện dường như vô vọng.
2021-07-26 20:11:16

Ra mắt phim “Kim Cương Đen” để tri ân các anh hùng, thương binh, liệt sỹ

Vừa qua, Tỉnh Đoàn Bình Phước cùng nhóm bạn trẻ thuộc ekip làm phim Kizzik đã dựng một bộ phim mang tên “Kim cương đen” để tri ân những thương binh, anh hùng liệt sỹ đã hy sinh thân mình cho nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.
2021-07-26 16:37:57

Chế độ ưu đãi cho thân nhân bệnh binh theo pháp lệnh 2020

Bên cạnh, chế độ ưu đãi cho các đối tượng người có công với cách mạng, pháp lệnh ưu đãi người có công 2020 (pháp lệnh 2020) cũng quy định chế độ cho thân nhân người có công. Trong đó, chế độ cho thân nhân bệnh binh cũng được đề cập.
2021-07-26 15:14:54

Chế độ dành cho bệnh binh theo pháp lệnh 2020

Pháp lệnh ưu đãi cho người có công với cách mạng 2020 bắt đầu có hiệu lực từ 1/7 (pháp lệnh 2020). Pháp lệnh đã bổ sung nhiều chế độ cho các đối tượng người có công và thân nhân, trong đó chế độ dành cho bệnh binh cũng được quy định cụ thể.
2021-07-26 15:08:39

Bí mật sau những bức tượng tiền tỷ ở Bà Nà

Frilli – một gia tộc 150 năm tuổi, Susan Leyland – nhà điêu khắc lừng danh thế giới và Sun Group – tập đoàn du lịch giải trí hàng đầu Việt Nam. Đó sẽ là một sự kết hợp như thế nào?
2021-07-26 11:24:17

Ca khúc “Cha ở đâu?”: Tiếng lòng của người con tìm cha liệt sỹ

Kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2021), nhà báo Tào Khánh Hưng - Phó Tổng Biên tập Báo Xây dựng vừa cho ra đời ca khúc mới “Cha ở đâu?”. Ca khúc đã thu hút người nghe với một câu chuyện có thật về người con liệt sỹ khi sinh ra chưa biết mặt cha. Báo điện tử Xây dựng đã có cuộc trao đổi với tác giả để biết thêm về ca khúc này. Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.
2021-07-26 11:16:34
Đang tải...