TP. Hà Nội: Bao giờ xử lý xong vụ chiếm giữ và hủy hoại nhà trái pháp luật của thương binh mù Hoàng Văn Bạo..?

2021-04-02 14:39:39
Vừa qua, Tạp chí điện tử Hòa nhập nhận được “Đơn Tố cáo chính quyền quận Hoàn Kiếm chiếm giữ trái pháp luật, hủy hoại nhà của thương binh mù” ghi ngày 10/03/2021 (kèm theo hồ sơ) của ông Hoàng Văn Bạo, 66 tuổi, là đảng viên 45 năm tuổi đảng, nguyên phó tiểu đoàn trưởng đặc công A11, là thương binh hạng 1 đặc biệt nặng, bị chấn thương sọ não, mù hai mắt, thường trú tại tập thể Khu điều dưỡng thương binh hỏng mắt 47 Hàng cháo - quận Ba Đình, thành phố Hà Nội.

Hồ sơ của Thương binh Hoàng Văn Bạo gửi Tòa soạn

Trong đơn ông Bạo viết: “Việc chính quyền quận Hoàn Kiếm (HK) chiếm giữ trái pháp luật và hủy hoại căn hộ của tôi tại 70 Lý Thường Kiệt, Hà Nội hơn 13 năm qua, tôi đã gửi Đơn tố cáo ngày 5/7/2020 và đã được sự chỉ đạo của đ/c Bí thư thành ủy Hà Nội, Văn phòng Thành ủy đã có văn bản số 4356-VCV/VPTU/td ngày 20/7/2020 truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Bí thư thành ủy gửi Chủ tịch UBND TP Hà Nội. Thực hiện chỉ đạo này, UBND TP Hà Nội đã có văn bản số 6312/VP-BTCD ngày 31/7/2020 gửi Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm: “Giao Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm tiếp ông Hoàng Văn Bạo để làm rõ nội dung khiếu kiện và xử lý, giải quyết theo đúng qui định pháp luật, báo cáo UBND Thành phố kết quả thực hiện trước 30/8/2020”. Tuy nhiên, trái với chỉ đạo trên, ngày 11/8/2020 UBND quận HK lại ra Thông báo số 488/TB-VP: “Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo quận, Ban Tiếp công dân quận Hoàn Kiếm chuyển đơn của ông (bà) đến đồng chí Chủ tịch UBND phường Trần Hưng Đạo để giải quyết theo qui định pháp luật”. Trước sự đùn đẩy trách nhiệm, coi thường sự chỉ đạo của Bí thư và Chủ tịch thành phố như trên và cũng quá thời hạn phải giải quyết và báo cáo theo yêu cầu, ngày 31/8/2020 tôi đã phải gửi tiếp đơn tố cáo tới Đồng chí và các Chủ tịch UBND thành phố, quận, phường sở tại, và ngày 27/9/2020 gửi tiếp thêm đơn tới Chủ tịch thành phố, vậy mà đến nay lại một lần nữa đã quá thời hạn nhưng tôi không nhận được bất kỳ sự giải quyết và trả lời nào!!!. Vì vậy tôi phải gửi tiếp đơn này.

Chỉ một sự việc đơn giản, trót sai thì sửa, trả lại nhà cho tôi, có vậy thôi, vậy mà hơn 13 năm qua tôi đã nhận được 95 văn bản phản hồi, trong đó có tới 45 văn bản chỉ đạo, đề xuất, đôn đốc giải quyết của các cơ quan có thẩm quyền, liên quan từ Trung ương tới tận cấp phường đã được gửi cho UBND quận Hoàn Kiếm, chỉ riêng lãnh đạo thành phố qua các thời kỳ ( 03 Bí thư thành ủy, 03 Chủ tịch HĐND và 04 Chủ tịch UBND thành phố) đã phải có tới 28 văn bản chỉ đạo, đôn đốc vậy mà đến nay vụ việc này vẫn không được giải quyết (có Tổng hợp, trích yếu các văn bản phản hồi này đính kèm), trong khi hàng năm vào các dịp lễ, tết tôi đều nhận được quà của Chủ tịch nước, của thành phố, quận, phường sở tại để “Tri ân, đền ơn đáp nghĩa” đối với người có công, phải chăng việc làm này chỉ là hình thức, lấy lệ. Liệu có thể tin nổi và chấp nhận được sự vô pháp, vô luân như vậy lại xảy ra và tồn tại nhiều năm ngay tại Thủ đô, có phải do đây là sai phạm của lãnh đạo chính quyền quận nên vụ việc mới bị đùn đẩy, né tránh giải quyết như vậy?.

Thực tế trên cũng phần nào phản ánh thực trạng, những bất cập về tổ chức bộ máy, hoạt động, về năng lực, phẩm chất đạo đức cán bộ của bộ máy cơ quan, chính quyền các cấp nhà nước ta hiện nay. Hà Nội và cả nước đang chuẩn bị bước vào cuộc bầu cử Đại biểu quốc hội và hội đồng nhân dân các cấp, thiết nghĩ qua sự việc này rất mong các cấp chính quyền thành phố cần xem xét, đánh giá lại năng lực, phẩm chất, đạo đức công vụ của đội ngũ cán bộ, công chức của mình, nhất là đối với những người là Đại biểu quốc hội, Đại biểu hội đồng nhân dân các cấp xem có làm tròn trách nhiệm của mình đối với công việc và đối với cử tri để xem xét, giới thiệu ứng cử hoặc tái cử nhiệm kỳ tới. 

Nhà ở là tài sản lớn nhất đối với người dân, là loại tài sản phải có các chứng từ pháp lý cần thiết theo qui định, hiện các chứng từ gốc của căn hộ này tôi vẫn đang giữ, vậy sao lại có thể cướp một cách trắng trợn và trốn tránh trách nhiệm như vậy được. Với tư cách của một đảng viên 45 năm tuổi đảng, một người đã cống hiến phần lớn sức lực, máu xương của mình cho đất nước, tôi khẳng định và xin chịu trách nhiệm trước pháp luật, việc chính quyền quận HK chiếm giữ trái phép, hủy hoại căn hộ của tôi và giải quyết vụ việc như trên là vi phạm nghiêm trọng hàng loạt các qui định pháp luật của Bộ luật Hình sự, Luật Tố tụng hình sự, Luật Tố cáo, Luật Cán bộ công chức, … hiện hành, đã  gây thiệt hại lớn và xâm hại nghiêm trọng tới quyền và lợi ích hợp pháp của tôi. Tôi đã hy sinh hầu hết máu xương, cuộc đời mình cho đất nước thì tôi cũng sẵn sàng làm đến cùng, kể cả phải hy sinh nốt chút phần ít ỏi còn lại cho mình, để sự việc được sáng tỏ.

Nếu chính quyền vẫn tiếp tục cố tình trốn tránh, đùn đẩy trách nhiệm không giải quyết vụ việc thì buộc tôi phải tự giải quyết để tự bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp của mình theo qui định pháp luật. Vì vậy tôi làm đơn này, kính nhờ quí Tạp chí can thiệp, xem xét giúp đỡ, đăng tải vụ việc này và đơn của tôi gửi Công ty TNHHMTV Quản lý và Phát triển nhà Hà Nội (có gửi kèm) để thông tin tới các cơ quan có thẩm quyền liên quan, để đảm bảo trình tự thực hiện.”.

Thương binh Đào Mạnh Thủy và Hoàng Văn Bạo (bạn chiến đấu cùng đơn vị) đau xót nhìn cảnh nhà bị đập phá tan hoang hơn chục năm mà chính quyền vẫn chưa giải quyết xong

Sau khi nghiên cứu đơn, hồ sơ, ngày 30/3/2021, Tạp chí điện tử Hòa nhập đã có Công văn số 11/2021/CV-ĐTHN chuyển đơn (kèm theo hồ sơ) của thương binh Hoàng Văn Bạo đến Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội để xem xét, giải quyết theo thẩm quyền.

Tạp chí điện tử Hòa nhập thông báo để thương binh Hoàng Văn Bạo được biết.

Hải Phòng: Tổ chức Giải Thể thao người khuyết tật thành phố

Sáng 18/4, tại Nhà thi đấu thể thao quận Lê Chân, Sở Văn hóa và Thể thao thành phố tổ chức Giải Thể thao người khuyết tật thành phố Hải Phòng năm 2021. Tham dự giải có 07 đơn vị với tổng số 70 vận động viên khuyết tật đại diện cho các quận, huyện; thi đấu 03 môn (bóng bàn, cầu lông và điền kinh).
2021-04-19 09:44:54

TP.HCM khai mạc Hội thi “Gói, nấu bánh Chưng” dâng cúng Quốc tổ Hùng Vương lần III năm 2021

Chiều ngày 18/4, tại sân Hội – Khu tưởng niệm các vua Hùng (thuộc Công viên Lịch sử - Văn hóa Dân tộc tại TP.HCM), chính thức khai mạc Hội thi “Gói, nấu bánh Chưng” dâng cúng Quốc tổ Hùng Vương. Hội thi do Ban Quản lý Công viên Lịch sử - Văn hóa Dân tộc phối hợp cùng Sở Du lịch TP.HCM, UBND TP. Thủ Đức thực hiện nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa của dân tộc. Qua đó, nâng cao nhận thức, giáo dục truyền thống lịch sử, cội nguồn dân tộc, hướng đến Lễ Giỗ tổ Hùng Vương năm 2021.
2021-04-19 01:03:56

Quảng Ninh: Khai hội truyền thống Bạch Đằng năm 2021

HOANHAP.VN - Sáng 18/4/2021, thị xã Quảng Yên đã long trọng tổ chức khai mạc: Lễ hội truyền thống Bạch Đằng năm 2021 tại Đền Trần Hưng Đạo - Miếu Vua Bà (phường Yên Giang) nhân kỷ niệm 1083 năm (938-2021), 1040 năm (981-2021) và 733 năm (1288-2021) Chiến thắng Bạch Đằng. Tham dự Lễ khai hội có đồng chí Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, đại diện các sở, ngành, đơn vị, địa phương có liên quan và đông đảo nhân dân các địa phương lân cận.
2021-04-18 16:26:01

Phát triển ứng dụng giáo dục pháp luật cho các cơ sở đào tạo nghề nghiệp

Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đang dự thảo Đề án “Tăng cường công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp giai đoạn 2022 - 2027”.
2021-04-18 08:00:00

Khai mạc Lễ Giỗ tổ Hùng Vương năm 2021 tại TP.HCM

Sáng ngày 17/4, tại Công viên Lịch sử - Văn hóa Dân tộc, đã diễn ra chương trình khai mạc Lễ Giỗ tổ Hùng Vương năm 2021. Lễ Giỗ tổ Hùng Vương là ngày lễ hội truyền thống hàng năm nhằm tưởng nhớ công lao to lớn của các vua Hùng và các bậc tiền nhân đã có công khai quốc, giữ nước. Phát huy truyền thống đoàn kết, yêu nước, đồng thời phục vụ nhu cầu hưởng thụ văn hóa tinh thần của nhân dân.
2021-04-17 16:27:34

Thắng Lợi Group đặt mục tiêu doanh thu năm 2021 đạt 1.000 tỷ đồng

Chiều ngày 16/04/2021, tại New Word Sai Gòn Hotel (76 Lê Lai, Q.1, Tp.HCM), Thắng Lợi Group đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021 chủ đề “Dấu ấn Thắng Lợi Group” nhằm mục đích báo cáo kết quả tình hình kinh doanh trong năm 2020, định hướng chiến lược trong năm 2021, miễn nhiệm và bầu bổ sung thành viên HĐQT mới cùng một số nội dung quan trọng khác.
2021-04-17 14:07:55
Đang tải...