Grab, karaoke, quán bar ở TP HCM hoạt động trở lại chưa?

2021-11-09 11:00:00
Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 đã nêu những lý do khiến các dịch vụ như grab, quán bar, karaoke tại TPHCM chưa thể hoạt động trở lại tại buổi họp báo tình hình dịch COVID-19 tại TPHCM chiều 8/11.

TP.HCM chưa cho phép xe ôm chở khách hoạt động (Ảnh: CAND)

Đăng trên Báo Tiền Phong. Theo phân tích của ông Phạm Đức Hải, Phó Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TPHCM, hiện thành phố thống nhất nguyên tắc mở cửa phải an toàn, an toàn tới đâu mở cửa tới đó. Các phương án mở cửa được thực hiện từng bước, chắc chắn, đảm bảo an toàn.

Tuy nhiên, theo ông Hải, những ngày gần đây, số ca mắc mới dù giảm so với tuần trước nhưng vẫn trên dưới 1.000 trường hợp được xác định dương tính với SARS-CoV-2 mỗi ngày.

Ngoài ra, theo ông Hải, số ca nhập viện và số ca xuất viện cũng đang có sự chênh lệch khá lớn. Cụ thể: ngày 4/11 nhập viện là 1.137 ca trong khi số ca xuất viện có 685; ngày 7/11, số ca nhập viện là 953 ca, xuất viện là 533 trường hợp.

Đại diện Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố khẳng định, hiện nay chưa đủ cơ sở để cho phép các dịch vụ grab, karaoke, quán bar hoạt động trở lại.

Liên quan đến dịch vụ ăn uống đã được mở cửa trở lại tại quận 7 và thành phố Thủ Đức, ông Nguyễn Nguyên Phương, Phó Giám đốc Sở Công Thương TPHCM nhận định, tình hình kinh doanh trong 2 tuần qua diễn ra khá ảm đạm.

Theo ông Phương, Sở Công Thương sẽ phối hợp với Sở Y tế, Ban An toàn Thực phẩm TPHCM tiến hành rà soát tình hình thực tế để tham mưu UBND thành phố có giải pháp phù hợp hơn nhằm kích cầu tiêu dùng, tạo điều kiện thuận lợi để các dịch vụ hoạt động tốt nhất.

“Việc kinh doanh dịch vụ ăn uống đang giới hạn thời gian trước 21 giờ. Tuy nhiên, tình hình kinh doanh ảm đạm không hẳn liên quan đến thời gian bán hàng bởi dịch vụ ăn uống còn xuất phát từ nhu cầu của khách hàng. Nếu khách hàng còn e ngại trước nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh thì khó có thể kích cầu” - ông Phương chia sẻ.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

Hội thảo khoa học quốc tế về nữ sĩ danh nhân văn hóa Hồ Xuân Hương

Sáng 3/12, tại Thành phố Vinh (Nghệ An), Sở Văn hóa Thể thao tổ chức hội thảo khoa học Quốc tế “ Nữ sĩ Hồ Xuân Hương – Danh nhân văn hóa giá trị di sản”.
2022-12-03 14:18:18

Ông Cao Tường Huy được giao quyền Chủ tịch tỉnh Quảng Ninh

Quyết định do Phó thủ tướng Phạm Bình Minh ký ngày 2/12, ông Huy làm quyền Chủ tịch tỉnh Quảng Ninh đến khi chức vụ này được kiện toàn.
2022-12-03 09:54:29

Kính thông minh cho người khiếm thính

Hầu hết những người khiếm thính phụ thuộc vào việc “đọc” đôi môi người khác khi giao tiếp, nhưng mọi thứ sẽ thay đổi với kính thông minh có hiển thị phụ đề. Chiếc kính đặc biệt này được kỳ vọng sẽ giúp ích rất nhiều cho người bị khiếm thính.
2022-12-03 09:00:00

'Nhiều người khuyết tật chưa được tiếp cận đầy đủ ưu đãi về y tế, giáo dục...'

Nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế người khuyết tật 3-12, Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp Hội về người khuyết tật Việt Nam, Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật Việt Nam Đặng Văn Thanh đã có cuộc trao đổi với phóng viên Báo Hànộimới về nội dung này.
2022-12-03 08:26:09

Lời chúc ý nghĩa cho Ngày Quốc tế Người khuyết tật 3/12

Ngày 3/12 hàng năm được chọn là ngày Quốc tế Người khuyết tật. Nhân ngày này, hãy cùng Luật Minh Khuê gửi những lời chúc ý nghĩa để động viên họ vượt lên trên những khó khăn, nghịch cảnh nhé!
2022-12-03 08:21:27

Cấy chíp vào não để người khuyết tật có thể cử động

Tỷ phú Elon Musk, nhà sáng lập Neuralink dự kiến sẽ thử nghiệm cấy chip máy tính vào não của bệnh nhân bị liệt, nhằm giúp họ cử động.
2022-12-03 08:05:19
Đang tải...