Grab, karaoke, quán bar ở TP HCM hoạt động trở lại chưa?

2021-11-09 11:00:00 0 Bình luận
Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 đã nêu những lý do khiến các dịch vụ như grab, quán bar, karaoke tại TPHCM chưa thể hoạt động trở lại tại buổi họp báo tình hình dịch COVID-19 tại TPHCM chiều 8/11.

TP.HCM chưa cho phép xe ôm chở khách hoạt động (Ảnh: CAND)

Đăng trên Báo Tiền Phong. Theo phân tích của ông Phạm Đức Hải, Phó Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TPHCM, hiện thành phố thống nhất nguyên tắc mở cửa phải an toàn, an toàn tới đâu mở cửa tới đó. Các phương án mở cửa được thực hiện từng bước, chắc chắn, đảm bảo an toàn.

Tuy nhiên, theo ông Hải, những ngày gần đây, số ca mắc mới dù giảm so với tuần trước nhưng vẫn trên dưới 1.000 trường hợp được xác định dương tính với SARS-CoV-2 mỗi ngày.

Ngoài ra, theo ông Hải, số ca nhập viện và số ca xuất viện cũng đang có sự chênh lệch khá lớn. Cụ thể: ngày 4/11 nhập viện là 1.137 ca trong khi số ca xuất viện có 685; ngày 7/11, số ca nhập viện là 953 ca, xuất viện là 533 trường hợp.

Đại diện Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố khẳng định, hiện nay chưa đủ cơ sở để cho phép các dịch vụ grab, karaoke, quán bar hoạt động trở lại.

Liên quan đến dịch vụ ăn uống đã được mở cửa trở lại tại quận 7 và thành phố Thủ Đức, ông Nguyễn Nguyên Phương, Phó Giám đốc Sở Công Thương TPHCM nhận định, tình hình kinh doanh trong 2 tuần qua diễn ra khá ảm đạm.

Theo ông Phương, Sở Công Thương sẽ phối hợp với Sở Y tế, Ban An toàn Thực phẩm TPHCM tiến hành rà soát tình hình thực tế để tham mưu UBND thành phố có giải pháp phù hợp hơn nhằm kích cầu tiêu dùng, tạo điều kiện thuận lợi để các dịch vụ hoạt động tốt nhất.

“Việc kinh doanh dịch vụ ăn uống đang giới hạn thời gian trước 21 giờ. Tuy nhiên, tình hình kinh doanh ảm đạm không hẳn liên quan đến thời gian bán hàng bởi dịch vụ ăn uống còn xuất phát từ nhu cầu của khách hàng. Nếu khách hàng còn e ngại trước nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh thì khó có thể kích cầu” - ông Phương chia sẻ.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Chia sẻ về chữ “thật” của TH true MILK tại Diễn đàn Thương hiệu Quốc gia Việt Nam 2024

Đối với Tập đoàn TH, chữ ‘thật’ được khẳng định bằng chất lượng sản phẩm và mô hình kinh tế xanh, tuần hoàn mà doanh nghiệp đang theo đuổi, áp dụng.
2024-04-19 17:55:22

Việt Nam nằm trong tốp đầu châu Á về đầu tư cơ sở hạ tầng

Ngày 18/4, trong khuôn khổ “Tuần lễ bền vững”, Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ) đã tổ chức Phiên thảo luận cấp cao về Thúc đẩy phát triển bền vững thông qua kết nối cơ sở hạ tầng.
2024-04-19 11:24:44

Giải pháp phát triển nhà ở xã hội

Để hướng tới mục tiêu một triệu căn hộ trong 10 năm nhằm giải quyết nhu cầu nhà ở cho người có thu nhập thấp và công nhân, Bộ Xây dựng cần chủ trì phối hợp với các địa phương để có đánh giá tổng thể về nhu cầu nhà ở theo từng phân khúc, để có tham mưu cơ chế chính sách sát thực tế.
2024-04-19 09:57:41

Việt Nam và Australia hợp tác phát triển thị trường điện cạnh tranh

Ngày 17/4, Đại sứ quán Australia tại Việt Nam và Cục Điều tiết Điện lực Việt Nam (ERAV) đã ký biên bản ghi nhớ (MoU) về hợp tác nhằm hỗ trợ phát triển thị trường điện cạnh.
2024-04-19 09:47:51

Standard Chartered Việt Nam và Hoa Kỳ hợp tác đầu tư năng lượng sạch

Ngày 16/4, Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam công bố việc ký kết Bản ghi nhớ giữa Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) và Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam, với cam kết thúc đẩy tài chính xanh và phát triển ngành năng lượng sạch tiên tiến tại Việt Nam.
2024-04-19 09:42:00

Hải Phòng chi hơn 1,3 tỷ đồng tặng quà thân nhân liệt sỹ, chiến sỹ Điện Biên

UBND TP. Hải Phòng ban hành Kế hoạch 93/KH-UBND về triển khai các hoạt động thăm, tặng quà thân nhân liệt sỹ, chiến sỹ Điện Biên, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến, là những người đã có nhiều cống hiến, hi sinh… trong chiến dịch lịch sử.
2024-04-19 08:15:51
Đang tải...