TP Hồ Chí Minh tổ chức ‘Tuần lễ sách của người làm báo’

2023-06-06 13:26:53
Sáng 6/6 tại TP Hồ Chí Minh, Hội Nhà báo Việt Nam, Hội Xuất bản Việt Nam, Sở Thông tin - Truyền thông TP Hồ Chí Minh, Hội Nhà báo TP Hồ Chí Minh và Báo Thanh Niên tổ chức họp báo, thông tin về “Tuần lễ Sách của người làm báo”.

Nhà báo Trần Trọng Dũng - Phó Chủ tịch Hội nhà báo Việt Nam tham dự cùng ông Lê Hoàng - Phó chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam; Ông Lâm Đình Thắng - Giám đốc Sở Thông tin - Truyền thông TP Hồ Chí Minh...

Tuần lễ sách của người làm báo được tổ chức từ ngày 17/6 - 22/6, tại Đường sách Nguyễn Văn Bình (Quận 1) Hoạt động nhằm hưởng ứng đợt phát động của Bộ Thông tin và Truyền thông về Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam.

Tính đến thời điểm hiện tại gần 150 đầu sách của các tác giả được Ban tổ chức sưu tầm và tiếp nhận để thâm gia giới thiệu, trưng bày.

Nhiều tác phẩm, sách của các Nhà báo, phóng viên, đội ngũ cán bộ đến từ các cơ quan báo chí thông tấn Trung ương, địa phương sẽ được trưng bày, giới thiệu tại Tuần lễ sách. Quý độc giả sẽ trải nghiệm những hình ảnh, dòng chảy cuộc sống đa màu sắc, đa lĩnh vực thông qua những tác phẩm sách của đội ngũ những người làm báo. Đồng thời, trong thời gian diễn ra hoạt động, bạn đọc còn được gặp gỡ và giao lưu cùng các nhà báo lãnh thành, kỳ cựu gắn liền với sự nghiệp phát triển báo chí cách mạng Việt Nam.

Ông Trần Trọng Dũng - Phó chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam thông tin về Tuần lễ sách của người làm báo. 

“Tuần lễ sách là sự kiện lần đầu tiên được tổ chức nhằm tôn vinh những giá trị cũng như tôn vinh chính những người đã và đang học động trong lĩnh vực báo chí. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động của Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp cùng các tỉnh/thành, đơn vị tổ chức nhằm làm phong phú thêm các hoạt động hướng về Kỷ niệm 98 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam...” - Ông Trần Trọng Dũng cho biết.

Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam cho biết thêm, Tuần lễ sách của người làm báo sẽ không giới hạn số lượng đầu sách, năm xuất bản và mọi cơ quan báo chí Trung ương đến địa phương điều có thể đăng ký tham gia trưng bày, giới thiệu. Sau khi hoạt động kết thúc, Hội Nhà báo Việt Nam sẽ kết hợp cùng Hội Nhà văn Việt Nam, Hội Nhà văn TP Hồ Chí Minh tạo điều kiện cho đội ngũ những người làm báo có đam mê viết sách, có cơ hội giao lưu cùng các nhà văn nổi tiếng Việt Nam. Qua đó trao dồi theo kỹ năng, kinh nghiệm viết sách, cho ra đời những tác phẩm mang giá trị thời đại.

Ông Lê Hoàng - Phó chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam chia sẻ thông tin tại họp báo.

Ông Lê Hoàng thông tin, “Tuần lễ sách của người làm báo” sẽ mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho công chúng. Những đời thực nhất của một tác giả, hoạt động nghề nghiệp, hành trình viết sách của tác giả gần như sẽ được thể hiện một cách đầy đủ nhất qua sách, qua các hoạt động trưng bày, giao lưu trực tiếp.

Sự kiện phần nào hưởng ứng phong trào đọc sách của đội ngũ những người làm báo tại TP Hồ Chí Minh.

 

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

Cuộc thi vẽ tranh "Đan Mạch trong mắt em 2023" chính thức được phát động

Ngày 29/9, tại trường Nguyễn Siêu 9 (Hà Nội), Hội Hữu nghị Việt Nam - Đan Mạch (VIDAFA) phối hợp với Đại sứ quán Đan Mạch tổ chức lễ phát động cuộc thi vẽ tranh “Đan Mạch trong mắt em” năm 2023 với chủ đề “Tương lai xanh”.
2023-09-29 15:53:30

Hà Nội: Rộn ràng “Ngày hội Gia đình” với hàng trăm người tham gia

Gia đình là cái nôi nuôi dưỡng tâm hồn, nhân cách mỗi người từ tấm bé và là nơi để trở về mỗi khi buồn vui. Với chủ đề “Khám phá Vũ trụ Văn Phú", ngày hội gia đình Văn Phú - Invest năm 2023 được tổ chức để các gia đình của cán bộ nhân viên Công ty có dịp hội ngộ, sẻ chia và lan tỏa giá trị nhân văn đến với cộng đồng.
2023-09-29 10:31:59

Thủ tướng vui Tết Trung Thu với các bệnh nhi tại Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương

Chiều 28/9, tại Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã thăm, tặng quà các bệnh nhi đang điều trị tại Viện Huyết học -Truyền máu Trung ương nhân dịp Tết Trung thu năm 2023.
2023-09-29 09:21:17

Tăng quyền lợi, đảm bảo an sinh cho lao động nữ

Phụ nữ tham gia lực lượng lao động thấp hơn ở khu vực việc làm chính thức - nơi được đảm bảo tốt hơn rất nhiều về các chế độ BHXH. Phụ nữ có thu nhập thấp hơn, chịu trách nhiệm chính về thai sản và công việc chăm sóc không được trả công. Phụ nữ cũng có tuổi thọ cao hơn khi chiếm đa số trong số những người cao tuổi, ước tính khoảng 60% dân số từ 65 tuổi trở lên và 68% dân số từ 80 tuổi trở lên - độ tuổi có nhu cầu cao về bảo đảm thu nhập và chăm sóc sức khỏe.
2023-09-29 08:50:11

9 tháng, sản xuất công nghiệp TP.HCM tăng 3,2% so với cùng kỳ

Ngày 28/9, UBND TP Hồ Chí Minh, tổ chức phiên họp về tình hình kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm quý IV năm 2023.
2023-09-28 14:05:00

TP.HCM ra mắt hệ thống quản lý hành chính, thủ tục văn bản nền tảng số

Sáng 28/9, UBND TP Hồ Chí Minh tổ chức công bố Hệ thống quản trị thực thi Thành phố trên nền tảng số.
2023-09-28 13:30:00
Đang tải...