TP Hồ Chí Minh tổ chức ‘Tuần lễ sách của người làm báo’

2023-06-06 13:26:53 0 Bình luận
Sáng 6/6 tại TP Hồ Chí Minh, Hội Nhà báo Việt Nam, Hội Xuất bản Việt Nam, Sở Thông tin - Truyền thông TP Hồ Chí Minh, Hội Nhà báo TP Hồ Chí Minh và Báo Thanh Niên tổ chức họp báo, thông tin về “Tuần lễ Sách của người làm báo”.

Nhà báo Trần Trọng Dũng - Phó Chủ tịch Hội nhà báo Việt Nam tham dự cùng ông Lê Hoàng - Phó chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam; Ông Lâm Đình Thắng - Giám đốc Sở Thông tin - Truyền thông TP Hồ Chí Minh...

Tuần lễ sách của người làm báo được tổ chức từ ngày 17/6 - 22/6, tại Đường sách Nguyễn Văn Bình (Quận 1) Hoạt động nhằm hưởng ứng đợt phát động của Bộ Thông tin và Truyền thông về Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam.

Tính đến thời điểm hiện tại gần 150 đầu sách của các tác giả được Ban tổ chức sưu tầm và tiếp nhận để thâm gia giới thiệu, trưng bày.

Nhiều tác phẩm, sách của các Nhà báo, phóng viên, đội ngũ cán bộ đến từ các cơ quan báo chí thông tấn Trung ương, địa phương sẽ được trưng bày, giới thiệu tại Tuần lễ sách. Quý độc giả sẽ trải nghiệm những hình ảnh, dòng chảy cuộc sống đa màu sắc, đa lĩnh vực thông qua những tác phẩm sách của đội ngũ những người làm báo. Đồng thời, trong thời gian diễn ra hoạt động, bạn đọc còn được gặp gỡ và giao lưu cùng các nhà báo lãnh thành, kỳ cựu gắn liền với sự nghiệp phát triển báo chí cách mạng Việt Nam.

Ông Trần Trọng Dũng - Phó chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam thông tin về Tuần lễ sách của người làm báo. 

“Tuần lễ sách là sự kiện lần đầu tiên được tổ chức nhằm tôn vinh những giá trị cũng như tôn vinh chính những người đã và đang học động trong lĩnh vực báo chí. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động của Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp cùng các tỉnh/thành, đơn vị tổ chức nhằm làm phong phú thêm các hoạt động hướng về Kỷ niệm 98 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam...” - Ông Trần Trọng Dũng cho biết.

Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam cho biết thêm, Tuần lễ sách của người làm báo sẽ không giới hạn số lượng đầu sách, năm xuất bản và mọi cơ quan báo chí Trung ương đến địa phương điều có thể đăng ký tham gia trưng bày, giới thiệu. Sau khi hoạt động kết thúc, Hội Nhà báo Việt Nam sẽ kết hợp cùng Hội Nhà văn Việt Nam, Hội Nhà văn TP Hồ Chí Minh tạo điều kiện cho đội ngũ những người làm báo có đam mê viết sách, có cơ hội giao lưu cùng các nhà văn nổi tiếng Việt Nam. Qua đó trao dồi theo kỹ năng, kinh nghiệm viết sách, cho ra đời những tác phẩm mang giá trị thời đại.

Ông Lê Hoàng - Phó chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam chia sẻ thông tin tại họp báo.

Ông Lê Hoàng thông tin, “Tuần lễ sách của người làm báo” sẽ mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho công chúng. Những đời thực nhất của một tác giả, hoạt động nghề nghiệp, hành trình viết sách của tác giả gần như sẽ được thể hiện một cách đầy đủ nhất qua sách, qua các hoạt động trưng bày, giao lưu trực tiếp.

Sự kiện phần nào hưởng ứng phong trào đọc sách của đội ngũ những người làm báo tại TP Hồ Chí Minh.

 

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Chia sẻ về chữ “thật” của TH true MILK tại Diễn đàn Thương hiệu Quốc gia Việt Nam 2024

Đối với Tập đoàn TH, chữ ‘thật’ được khẳng định bằng chất lượng sản phẩm và mô hình kinh tế xanh, tuần hoàn mà doanh nghiệp đang theo đuổi, áp dụng.
2024-04-19 17:55:22

Việt Nam nằm trong tốp đầu châu Á về đầu tư cơ sở hạ tầng

Ngày 18/4, trong khuôn khổ “Tuần lễ bền vững”, Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ) đã tổ chức Phiên thảo luận cấp cao về Thúc đẩy phát triển bền vững thông qua kết nối cơ sở hạ tầng.
2024-04-19 11:24:44

Giải pháp phát triển nhà ở xã hội

Để hướng tới mục tiêu một triệu căn hộ trong 10 năm nhằm giải quyết nhu cầu nhà ở cho người có thu nhập thấp và công nhân, Bộ Xây dựng cần chủ trì phối hợp với các địa phương để có đánh giá tổng thể về nhu cầu nhà ở theo từng phân khúc, để có tham mưu cơ chế chính sách sát thực tế.
2024-04-19 09:57:41

Việt Nam và Australia hợp tác phát triển thị trường điện cạnh tranh

Ngày 17/4, Đại sứ quán Australia tại Việt Nam và Cục Điều tiết Điện lực Việt Nam (ERAV) đã ký biên bản ghi nhớ (MoU) về hợp tác nhằm hỗ trợ phát triển thị trường điện cạnh.
2024-04-19 09:47:51

Standard Chartered Việt Nam và Hoa Kỳ hợp tác đầu tư năng lượng sạch

Ngày 16/4, Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam công bố việc ký kết Bản ghi nhớ giữa Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) và Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam, với cam kết thúc đẩy tài chính xanh và phát triển ngành năng lượng sạch tiên tiến tại Việt Nam.
2024-04-19 09:42:00

Hải Phòng chi hơn 1,3 tỷ đồng tặng quà thân nhân liệt sỹ, chiến sỹ Điện Biên

UBND TP. Hải Phòng ban hành Kế hoạch 93/KH-UBND về triển khai các hoạt động thăm, tặng quà thân nhân liệt sỹ, chiến sỹ Điện Biên, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến, là những người đã có nhiều cống hiến, hi sinh… trong chiến dịch lịch sử.
2024-04-19 08:15:51
Đang tải...