TP.HCM biểu dương 235 Bí thư chi bộ khu phố, ấp tiêu biểu

2023-09-09 13:05:00 0 Bình luận
Ngày 9/9, Thành ủy TP Hồ Chí Minh tổ chức hội nghị biểu dương 235 cán bộ là Bí thư chi bộ khu phố, ấp tiêu biểu cấp Thành phố.

Ông Nguyễn Văn Nên – Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh tham dự cùng bà Nguyễn Thị Lệ - Chủ tịch HĐND Thành phố ; ông Phan Văn Mãi – Chủ tịch UBND Thành phố; bà Trần Kim Yến – Chủ tịch MTTQVN Thành phố...

Toàn cảnh hội nghị. 

Trong những năm qua, các cán bộ Bí thư chi bộ khu phố, ấp trên địa bàn TP Hồ Chí Minh đã phát huy tốt vai trò, tinh thần trách nhiệm cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương. Qua sự tập trung lãnh đạo các tổ chức chính trị - xã hội và vận động quần chúng nhân dân, chung tay thực hiện nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương. Góp phần xây dựng, phát triển địa phương và TP Hồ Chí Minh. 

Năm 2022, Ban Thường vụ các Đảng ủy cấp trên cơ sở trực thuộc Thành ủy đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện việc xét và biểu dương 2.185 bí thư chi bộ khu phố, ấp, Đảng viên tiêu biểu cấp cơ sở và đề nghị biểu dương 235 Bí thư chi bộ khu phố, ấp tiêu biểu cấp Thành phố.

Tại hội nghị, các đại biểu cùng xem qua thước phim tư liệu “Những cống hiến đời thường của các bí thư, chi bộ khu phố, ấp”.  Qua đó, giới thiệu về những tấm gương điển hình một số mô hình, việc làm hiệu quả, có ý nghĩa của các cấp ủy, các cán bộ đại diện cho 235 gương bí thư chi bộ khu phố, ấp tiêu biểu cấp thành phố. Đồng thời, các Bí thư Quận ủy Quận 5, Quận 11, quận Phú Nhuận và huyện Phú Nhuận đã có các báo cáo tham luận về các giải pháp xây dựng và phát triển đội ngũ cán bộ cấp chi bộ khu phố, ấp.

Bí thư Quận ủy Quận 5 Huỳnh Ngọc Nữ Phương Hồng chia sẻ tham luận về “Cơ chế, giải pháp của Quận để nâng cao năng lực đội ngũ cấp ủy và sức chiến đấu của chi bộ khu phố, ấp...”. 

Theo đó bà Huỳnh Ngọc Nữ Phương Hồng, Đảng bộ Quận 5 có 39 cơ sở Đảng với 267 Chi bộ trực thuộc. Trong đó có 99 Chi bộ Khu phố, có 76/99 Bí thư chi bộ khu phố kiêm nhiệm thêm các chức danh Trưởng Ban Công tác Mặt trận khu phố; Hội Cựu chiến binh; Hội Người cao tuổi; Hội Khuyến học... Cán bộ là Bí thư chi bộ khu phố có tuổi đời cao nhất là 83 tuổi; tuổi đời thấp nhất là 30 tuổi; cán bộ tuổi Đảng thấp nhất là 7 tuổi Đảng; cán bộ có tuổi Đảng cao nhất là 57 tuổi.

Bà Huỳnh Ngọc Nữ Phương Hồng nhìn nhận, trong nhiều năm qua, các các bộ là Bí thư chi bộ Khu phố, ấp luôn thể hiện tốt vai trò hạt nhân chính trị, góp phần xây dựng tổ chức Đảng ở địa phương ngày càng vững mạnh. Xác định rõ vai trò quan trọng của Cấp ủy và Bí thư chi bộ khu phố trong công tác xây dựng Đảng cấp cơ sở. Ban Thường vụ Quận ủy đã tập chung chỉ đạo nhiều nội dung, nhiệm vụ, để hỗ trợ và phát huy tốt vai trò của Bí thư chi bộ khu phố trên địa bàn Quận 5.

Thay mặt lãnh đạo thành phố, ông Nguyễn Văn Nên – Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh gửi lời thăm hỏi chân tình, lời chúc mừng đến 235 Bí thư chi bộ khu phố, ấp được biểu dương.

Ông Nguyễn Văn Nên phát biểu: "Bí thư chi bộ khu phố, ấp của thành phố đều là Đảng viên, quý hơn nữa các cán bộ điều là Đảng viên lâu năm, cao tuổi. Những Đảng viên cống hiến một cách tận tâm, tận lực, thực hiện đúng như lời thề khi vào Đảng – “...Suốt đời phấn đấu cống hiến vì cộng đồng, vì cuộc sống, niềm vui của của Nhân dân...”. 

Ông Nguyễn Văn Nên - Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh nhận định: "Mỗi một cán bộ được biểu dương, đều là tấm gương sáng để nhân dân Thành phố noi theo". 

Trong số 235 cán bộ được biểu dương có nhiều người là thương binh, bệnh binh. Trong đó có 43 cán bộ là thân nhân gia đình có công với đất nước, 68 cán bộ có thời gian tham gia Chị bộ Khu phố, ấp trên 10 năm; 13 cán bộ là Bí thư chi bộ khu phố trên 20 năm... Từng cán bộ cũng hoàn cảnh gia đình khác nhau nhưng có một điểm chung là ý thức trách nhiệm của người Đảng viên. Với tình cảm gắn bó với nhân dân, từng cán bộ luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, trở thành cánh tay nối dài của hệ thống chính trị thành phố.

Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh bày tỏ, sự trân trọng ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp thầm lặng và cao cả được thể hiện một cách chân thực trong cuộc sống của các cán bộ được biểu dương. Đảng ủy, Chính quyền các cấp cùng Nhân dân Thành phố tiếp tục gìn giữ, phát huy những cái giá trị chân quý từ các tấm gương. Tiếp tục nhân rộng những hiệu quả, điểm mạnh của cán bộ tại Chi bộ Khu phố. Qua đó, khắc phục những thiếu sót, bồi dưỡng và vun đắp những gì cần bổ sung, hoàn thiện để tạo cơ chế, tạo mội trường thuận lợi cho cán bộ địa phương được đóng góp nhiều hơn cho sự phát triển của thành phố.

Người thương binh Nguyễn Văn Việt có gần 30 năm gắn bó với công việc Bí thư Chi bộ Khu phố. 

Thương binh Nguyễn Văn Việt – Bí thư chi bộ Khu phố 1 (phường Phước Long A, TP Thủ Đức), sinh ra và lớn lên trong gia đình có truyền thống cách mạng. Gia đình ông có 4 người con, trong đó có 1 tử sĩ, 1 liệt sĩ hiện vẫn chưa tìm thấy hài cốt. Ông và người con còn lại điều là thương binh. Sau khi hòa bình lập lại, ông cùng gia đình lại tiếp tục gắn bó với công việc phục vụ cho sự phát triển của địa phương, đất nước. 

“Ngày xưa tôi tham gia chiến trường miền Nam, trong cuộc kháng chiến chống Mỹ. Ngày hòa bình, tôi về miền Trung có đảm nhiệm công tác tại địa phương. Về sau tôi và gia đình có vào Nam lập nghiệp, tính đến nay tôi vào đây được 43 năm, trong đó gần 30 năm gắn bó với công việc làm Bí thư chi bộ khu phố. Trong cùng lúc, tôi cũng đảm nhiệm một số công việc khác như Phó Chủ tịch Cựu chiến binh phường, Trưởng ban giám sát tại Ban Thanh tra Nhân dân phường... Giờ thì sức khỏe có mức độ nên mình làm được gì mình cứ làm, đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng. Một trong những điều làm tôi hạnh phúc là cũng có tuổi nhưng vẫn còn góp sức cho địa phương, nơi mình sinh sống. Đặc biệt qua công việc, tôi nhận được sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo các cấp.

Ông Nguyễn Văn Nên - Bí thư Thành ủy Thành phố (phía phải) cùng ông Phan Văn Mãi - Chủ tịch UBND Thành phố trao hoa, biểu trưng đến người thương binh Nguyễn Văn Việt - Bí thư chi bộ khu phố 1 (Phước Long A, TP Thủ Đức). 

Ông Nguyễn Văn Nên cùng lãnh đạo HĐND; UBND; UBMTTQVN TP Hồ Chí Minh tặng biểu trưng và hoa cho từng cán bộ được biểu dương tại hội nghị. 

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Chốt thời gian thông xe cao tốc Bắc – Nam đoạn qua tỉnh Quảng Bình

Việc giải phóng mặt bằng bàn giao cho chủ đầu tư trước ngày 30/6/2024 là yêu cầu bắt buộc. Vì vậy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình ông Trần Thắng đã yêu cầu các ngành, địa phương huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc.
2024-07-13 13:30:00

Khai mạc lễ hội EDM và màn bắn pháo hoa tầm thấp tại Quảng Bình

Tối 12/7, tại Khu đô thị Bảo Ninh 1 (TP. Đồng Hới), Sở Du lịch phối hợp với công ty CP Regal Group tổ chức lễ hội EDM và màn bắn pháo hoa tầm thấp.
2024-07-12 23:00:00

Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Hải Phòng dâng hương TBT đầu tiên báo Lao Động

Sáng 12/7, Đoàn cán bộ Đảng ủy Khối Doanh nghiệp TP.Hải Phòng đến dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ thành phố và nhà cách mạng Nguyễn Đức Cảnh (xã An Đồng, huyện An Dương).
2024-07-12 21:30:42

Đoàn lãnh đạo TP Hải Phòng dâng hương tại Thành cổ Quảng Trị

Chiều 12/7, Đoàn lãnh đạo TP.Hải Phòng dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các anh hùng Liệt sĩ tại Trung tâm Di tích Quốc gia đặc biệt Thành cổ Quảng Trị.
2024-07-12 20:28:48

Quảng Bình: HĐND đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo về vấn đề khai thác cát sông Gianh

Chiều ngày 11/7, tại TP. Đồng Hới, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức kỳ họp thứ 17, HĐND tỉnh khóa XVIII tiếp tục các nội dung phiên chất vấn, trả lời chất vấn; xem xét, thông qua các nghị quyết và bế mạc kỳ họp.
2024-07-11 16:00:00

SHB cảnh báo thủ đoạn lừa đảo mới: “Giả mạo hỗ trợ” đăng ký xác thực sinh trắc học

Nhiều đối tượng lừa đảo đã mạo danh cán bộ ngân hàng, cơ quan quản lý để liên hệ với người dân “hỗ trợ cài đặt dịch vụ xác thực sinh trắc học” nhằm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.
2024-07-11 15:10:32
Đang tải...