TP.HCM chào mừng 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

2023-02-03 22:33:21 0 Bình luận
Tối 3/2, TP Hồ Chí Minh tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt với chủ đề “Tự hào Đảng quang vinh” nhân Kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2023).

Toàn chương trình được tổ chức tại phía trước Nhà hát TP Hồ Chí Minh (Quận 1). 

Tham dự có Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Hiếu; Chủ tịch HĐND Thành phố Nguyễn Thị Lệ; Phó Chủ tịch UBND Thành phố Dương Anh Đức; Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Phạm Nguyễn Như Khuê; Thiếu tướng Lê Hồng Nam – Giám đốc Công an TP Hồ Chí Minh cùng đại diện lãnh đạo Thành ủy, UBND, Ủy ban MTTQVN Thành phố, các Sở, ban ngành trên địa bàn.

Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Tự hào Đảng quang vinh” gồm 3 phần là Bản hùng ca thời đại, Sắt son một niềm tin ơn Đảng, Mùa xuân trên thành phố mang tên Người. Chương trình biểu diễn các tiết mục: Tự hào Đảng quang vinh, Thuở lầm than, Người Cộng sản đầu tiên, Dưới ngọn cờ hồng, Mặt trời hạnh phúc, Mùa xuân đầu tiên, Tự hào thành phố mang tên Người, Thành phố yêu thương... Các tiết mục được đầu tư kỹ lưỡng và dàn dựng vô cùng công phu. Chương trình nghệ thuật đặc biệt diễn ra đã phác họa thành công sự kiện Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam cách đây 93 năm, một sự kiện lịch sử trọng đại của cách mạng Việt Nam, đánh dấu cột mốc chói sáng trên con đường phát triển của dân tộc.

“Hồ Chí Minh ngôi sao sáng mãi trên bầu trời Việt Nam" như Thủ Tướng Phạm Văn Đồng nhận định "Hồ Chí Minh cao mà không xa, mới mà không lạ, lớn mà không làm ra vĩ đại, sáng chói mà không choáng ngợp" , Người mãi mãi là ngọn hải đăng soi đường,  cho dân tộc ta, đi tới tương lai tươi sáng.

Như được lựa chọn, vào ngày 3/02/1930, đúng vào thời khắc giao hòa giữa đất trời và lòng yêu nước, sự kiện lịch sử cách mạng dân tộc Việt Nam ra đời. Từ đó, “ý Đảng, lòng dân” trở thành vũ khí “bách chiến bách thắng”. Nhân dân ta đã vùng lên lật đổ để độ thực dân, phong kiến, giành lại độc lập tự do cho Tổ Quốc, hòa bình, no ấm dưới sự lãnh đạo của Đảng. 

Ngày 5/6/1911, tại Bến cảng Sài Gòn, Người thanh niên yêu nước Nguyễn Tất Thành với tên gọi “Văn Ba” tạm biệt Tổ quốc, ra đi tìm con đường giải phóng dân tộc cứu nước, cứu dân. Ba mươi năm bôn ba nơi đất khách quê người, Người trở về với đất mẹ yêu thương, lãnh đạo Cách mạng Việt Nam đi đến thắng lợi hoàn toàn, thống nhất đất nước tạo nên “Bản hùng ca thời đại” cho lịch sử dân tộc Việt Nam.

Tiết mục ca múa “Tự hào Đảng quang vinh” mở đầu chương trình.

Thế kỷ XX đánh dấu những sự kiện lịch sử chưa từng có của dân tộc ta, lần đầu tiên Việt Nam có tên trên bản đồ thế giới. Một dân tộc bất khuất, kiên cường luôn phải đấu tranh chống giặc ngoại xâm. Nhất là từ khi có Đảng lãnh đạo, Nhân dân ta đoàn kết một lòng, chớp lấy thời cơ, cả nước nhất tề đứng dậy, làm cuộc cách mạng lật đổ chế độ phong kiến, thực dân. Ngày 3/2/1930 Đảng Cộng Sản Việt Nam ra đời là sự kiện có ý nghĩa chính trị mang tầm vóc thế giới.

93 năm qua dưới sự lãnh đạo của Đảng, toàn dân, toàn quân ta đã nỗ lực không ngừng với những khát vọng cháy bỏng vì một đất nước ngày một phát triển, thanh bình, ấm no và hạnh phúc. Lá cờ của Đảng như cánh buồm luôn căng gió đưa con thuyền cách mạng Việt Nam vượt qua bao thác ghềnh, cập bến bờ vinh quang. 

Khoảng 15 tiết mục được trình diễn trong xuyên suốt chương trình. Mỗi tiết mục thể hiện một chặng đường, sự kiện lịch sử vẻ vang của dân tộc. 

Từ khi có Đảng, Đảng đã lãnh đạo nhân dân ta làm nên những kỳ tích vĩ đại trong sự nghiệp cách mạng: Tổng khởi nghĩa Cách mạng Tháng Tám năm 1945 thành công, lập nên Nước Việt Nam dân chủ cộng hòa (nay là Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam); đánh thắng các cuộc chiến tranh xâm lược, xóa bỏ chế độ thực dân phong kiến, giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, tiến lên xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam XHCN; Nguyện một lòng sắt son vững bước “Dưới ngọn cờ hồng”.

Dưới ngọn cờ vinh quang của Đảng, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố mang tên Bác càng tự hào hơn về một thành phố trẻ - năng động, sáng tạo, nghĩa tình, luôn đoàn kết, chung sức chung lòng để phát triển thành phố - nơi những dòng sông hội tụ phất cao lá cờ Tổ quốc, kiêu hãnh đón mùa xuân mới, với những thắng lợi mới.

Đảng bộ TP Hồ Chí Minh được trui rèn và trưởng thành qua thử thách trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và ghi dấu ấn đậm nét trong sự nghiệp đổi mới, luôn sắt son với niềm tin, lý tưởng, vì cả nước, cùng cả nước, vì hạnh phúc Nhân dân.

TP Hồ Chí Minh là địa phương đứng ở “đầu sóng, ngọn gió”, trong sào huyệt kẻ thù đã trui rèn cho con người thành phố luôn kiên trung, bất khuất. Sau ngày giải phóng, thành phố tiếp tục phải đối mặt với muôn vàn khó khăn, thử thách, nhưng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố đã vượt qua khó khăn, năng động, sáng tạo, tạo tiền quan trọng cho sự nghiệp đổi mới, là đầu tàu phát triển kinh tế của cả nước, xứng đáng là thành phố vinh dự mang tên Bác - Thành phố anh hùng.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Chia sẻ về chữ “thật” của TH true MILK tại Diễn đàn Thương hiệu Quốc gia Việt Nam 2024

Đối với Tập đoàn TH, chữ ‘thật’ được khẳng định bằng chất lượng sản phẩm và mô hình kinh tế xanh, tuần hoàn mà doanh nghiệp đang theo đuổi, áp dụng.
2024-04-19 17:55:22

Việt Nam nằm trong tốp đầu châu Á về đầu tư cơ sở hạ tầng

Ngày 18/4, trong khuôn khổ “Tuần lễ bền vững”, Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ) đã tổ chức Phiên thảo luận cấp cao về Thúc đẩy phát triển bền vững thông qua kết nối cơ sở hạ tầng.
2024-04-19 11:24:44

Giải pháp phát triển nhà ở xã hội

Để hướng tới mục tiêu một triệu căn hộ trong 10 năm nhằm giải quyết nhu cầu nhà ở cho người có thu nhập thấp và công nhân, Bộ Xây dựng cần chủ trì phối hợp với các địa phương để có đánh giá tổng thể về nhu cầu nhà ở theo từng phân khúc, để có tham mưu cơ chế chính sách sát thực tế.
2024-04-19 09:57:41

Việt Nam và Australia hợp tác phát triển thị trường điện cạnh tranh

Ngày 17/4, Đại sứ quán Australia tại Việt Nam và Cục Điều tiết Điện lực Việt Nam (ERAV) đã ký biên bản ghi nhớ (MoU) về hợp tác nhằm hỗ trợ phát triển thị trường điện cạnh.
2024-04-19 09:47:51

Standard Chartered Việt Nam và Hoa Kỳ hợp tác đầu tư năng lượng sạch

Ngày 16/4, Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam công bố việc ký kết Bản ghi nhớ giữa Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) và Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam, với cam kết thúc đẩy tài chính xanh và phát triển ngành năng lượng sạch tiên tiến tại Việt Nam.
2024-04-19 09:42:00

Hải Phòng chi hơn 1,3 tỷ đồng tặng quà thân nhân liệt sỹ, chiến sỹ Điện Biên

UBND TP. Hải Phòng ban hành Kế hoạch 93/KH-UBND về triển khai các hoạt động thăm, tặng quà thân nhân liệt sỹ, chiến sỹ Điện Biên, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến, là những người đã có nhiều cống hiến, hi sinh… trong chiến dịch lịch sử.
2024-04-19 08:15:51
Đang tải...