TP.HCM còn thiếu 1.200 giáo viên mầm non

2024-01-04 17:35:00 0 Bình luận
Ông Hồ Tấn Minh – Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh thông tin: “Hiện Thành phố đang thiếu khoảng 1.200 giáo viên mầm non. Trong đó, đơn vị công lập thiếu 529 giáo viên và ngoài công lập thiếu 671 giáo viên”.

Chiều 4/1, tại buổi họp báo thông tin về tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn TP Hồ Chí Minh, ông Hồ Tấn Minh - Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo thông tin về thực trạng thiếu giáo viên mầm non của ngành giáo dục. 

Buổi họp báo định kỳ do Ban Tuyên giáo Thành ủy TP Hồ Chí Minh, Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố chủ trì. 

Hiện tại, có tổng số 10.562 giáo viên mầm non đang hưởng lương từ ngân sách TP Hồ Chí Minh. Nhu cầu tuyển đội ngũ giáo viên mầm non trong năm học 2023 - 2024 là 1.207 giáo viên. Trong năm qua, ngành giáo dục đã tuyển dụng được 511 giáo viên và còn thiếu khoảng 696 giáo viên. 

Tuy nhiên, ông Hồ Tấn Minh cho biết: “Thực tế, TP Hồ Chí Minh còn thiếu khoảng 1.200 giáo viên mầm non. Trong đó, thiếu 529 giáo viên  tại các đơn vị công lập và 671 giáo viên tại đơn vị ngoài công lập”. 

Trước thực trạng trên, ông Hồ Tấn Minh nhìn lý giải, nguyên nhân một phần do lượng đào tạo đầu ra của Thành phố không đủ để tuyển dụng. Sinh viên bậc đại học chưa thật sự mặn mà với ngành giáo dục mầm non bởi nhiều yếu tố tác động.

Ông Hồ Tấn Minh - Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh thông tin về các giải pháp giải quyết tình trạng thiếu giáo viên mầm non trong năm 2024. 

Mặc dù TP Hồ Chí Minh có nhiều chính sách thu hút đối với giáo viên mầm non nhưng vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu sống. Đối với giáo viên đến từ các tỉnh gặp phải gánh nặng trong việc phải thuê nhà, thời gian làm công tác mầm non gần như cả ngày, cuối tuần phải tham gia tập huấn và công tác khác... Chính vì thế, giáo viên không có thời gian để kiếm thêm thu nhập, cải thiện cuộc sống.

Về giải pháp, ông Hồ Tấn Minh cũng thông tin, trong thời gian tới ngành giáo dục TP Hồ Chí Minh sẽ tổ chức tuyển dụng viên chức linh động bằng nhiều hình thức: thi tuyển, xét tuyển hoặc tiếp nhận vào làm viên chức và tuyển dụng nhiều đợt trong năm cho đến khi đáp ứng đủ nhu cầu theo quy định

Ngoài ra, các đơn vị giáo dục sẽ ký hợp đồng giáo viên trong khi chưa tuyển dụng được nhân sự để đảm bảo hoạt động cho đơn vị. Đồng thời, tiếp tục đề xuất, xây dựng chế độ chính sách thu hút đối với giáo viên mầm non, khắc phục khó khăn về tài chính, tham gia lâu dài với ngành, với đơn vị. Cuối cùng, tăng cường phối hợp với các cơ sở đào tạo để có chế độ thu hút sinh viên tham gia học ngành giáo dục mầm non.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

“Hành trình khôi phục phòng Nam dược chuẩn Y khoa”

Ngay từ ngày đầu thành lập Y Dược Việt đã xác định rõ hướng đi cho mình là phát triển các sản phẩm từ thảo dược, dược liệu có sẵn của đất nước Việt Nam (Nam Dược).
2024-04-23 15:35:00

SHB hai năm liền được vinh danh Ngân hàng có hoạt động Tài trợ Bền vững tốt nhất

SHB lần thứ hai liên tiếp là đại diện duy nhất tại Châu Á - Thái Bình Dương được Global Finance vinh danh là “Ngân hàng có hoạt động Tài trợ Bền vững tốt nhất 2024”. Tín dụng xanh tại SHB 2023 tăng trưởng ấn tượng so với 2022, qua đó, khẳng định vị thế là một trong số các Ngân hàng TMCP tư nhân tích cực cho vay xanh tại Việt Nam.
2024-04-23 10:53:14

MIK GROUP khởi công giai đoạn 2 dự án Imperia Smart City

Sáng ngày 22/4, MIK Group đã chính thức khởi công phân khu The Sola Park thuộc giai đoạn 2 dự án Imperia Smart City (Tây Mỗ, Hà Nội). Với thành công được minh chứng từ giai đoạn 1, cái tên Imperia Smart City dự đoán sẽ tiếp tục làm sôi động thị trường BĐS nhà ở khu vực phía Tây.
2024-04-23 10:49:47

Chuyện về con tàu Đại Lãnh trong trận chiến Gạc Ma 1988

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn với báo chí mới đây, thượng tướng Nguyễn Huy Hiệu, Anh hùng LLVTND kể, năm 1999, khi ông đang là thứ trưởng Bộ Quốc phòng, miền Trung có lũ lụt cực lớn.
2024-04-23 10:37:37

Phú Yên: Cần sớm giải quyết nguyện vọng chính đáng của các nhà đầu tư

Vừa qua, Tạp chí điện tử Hòa Nhập nhận được đơn thư của ông Phạm Văn Đạo (sống tại phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội) phản ánh về việc: Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên ra quyết định thu hồi đất khi doanh nghiệp đang thực hiện dự án Khu đô thị du lịch năng lượng xanh.
2024-04-23 10:00:31

Quý I có 66 vụ cháy, Nghệ An chỉ đạo phòng chống cháy nổ mùa nắng nóng

Mùa nắng nóng đang tới gần, tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra cháy, nổ. Do đó, tỉnh Nghệ An đặc biệt chú trọng tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy trên địa bàn.
2024-04-23 08:15:00
Đang tải...