TP.HCM: Tặng vé xe cho 2.200 sinh viên, người lao động nghèo về quê ăn Tết

2024-01-31 08:05:00 0 Bình luận
Chương trình “Chuyến xe mùa xuân” 2024 đã tổ chức, hỗ trợ trao tặng vé xe cho 2.200 học sinh, sinh viên, người lao động khó khăn tại TP.HCM về các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên đón Tết.

Ngày 31/1, tại Nhà văn hóa Thanh niên (TP Hồ Chí Minh), Thành đoàn Thành phố, Trung tâm hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố phối hợp cùng các đơn vị, tổ chức Lễ tiễn học sinh, sinh viên, người lao động đặc biệt khó khăn về quê đón Tết qua chương trình “Chuyến xe mùa xuân” với chủ đề “Tết sum vầy, Xuân trọn vẹn”.

30 sinh viên đặc biệt khó khăn đại diện 2.200 đối tượng được hỗ trợ, nhận vé xe tượng trưng từ ban tổ chức. 

Năm 2024, tình hình kinh tế - xã hội TP Hồ Chí Minh gặp nhiều biến động, ảnh hưởng đến đời sống, thu nhập của người lao động trên địa bàn. Nhiều sinh viên, học sinh không đủ điều kiện kinh tế để mua vé xe về quê đón Tết cùng gia đình. Xuất phát từ nhu cầu thực tế, chương trình “Chuyến xe mùa xuân” năm 2024, tiếp tục tổ chức đưa 2.200 sinh viên và người lao động khó khăn về các tỉnh khu vực Miền Trung và Tây Nguyên.

Chị Trần Thu Hà - Phó bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam TP Hồ Chí Minh bày tỏ: “ Chúng tôi mong các bạn sinh viên, người lao động khi tham gia chương trình sẽ cảm nhận được giá trị nhân văn, ý nghĩa sẻ chia, tình nhân ái được gửi gắm trên từng tấm vé. Từ đó cùng nhau nuôi dưỡng, phát triển giá trị về sự sẻ chia của người dân Việt Nam. Mỗi bạn sinh viên, mỗi người lao động ngồi đây sẽ làm một hạt nhân gắn kết, sẻ chia cùng chúng tôi tạo nên những câu chuyện đẹp, mang ý nghĩa nhân văn khác..."

Trong tổng thể chương trình, Ban Tổ chức đã triển khai các chuyến tàu, chuyến xe đưa sinh viên đang học tập về quê đón Tết sớm vào ngày 28/1/2024 (tức ngày 18 tháng Chạp âm lịch) và hôm nay những chuyến xe còn lại sẽ lăn bánh đưa sinh viên và người lao động khó khăn về quê đón Tết.

Sinh viên Hồ Thị Hằng (quê Nghệ An), sinh viên Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP Hồ Chí Minh chia sẻ: “Trong đợt 1, em đăng ký vé xe về Nghệ An thì không được do đã hết vé nên khá lo lắng. Nhưng trong đợt 2, nhờ sự hỗ trợ kịp thời của các anh chị Ban tổ chức nên em được về quê cùng gia đình nhân dịp Tết. Ba mẹ em ở quê khi hay tin thì rất là vui mừng...”.

“Chuyến xe mùa xuân” là chương trình được Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố khởi xướng và thực hiện thường niên từ năm 2002, đến nay đã có 61.125 sinh viên khó khăn được hỗ trợ về quê đón Tết. Chương trình trở thành giải pháp hay, mang nhiều giá trị nhân văn, được xã hội công nhận và lan tỏa đến nhiều địa phương, cơ quan, đơn vị, trường học. Từ chương trình này, nhiều mô hình hỗ trợ học sinh, sinh viên, người lao động khó khăn về quê đón Tết được ra đời.

Với chủ đề “Tết sum vầy, Xuân trọn vẹn”, Ban tổ chức mong muốn lan tỏa thông điệp lan về lòng nhân ái, sự sẻ chia, cùng nhau vượt qua khó khăn, làm nên một mùa xuân ấm áp, một mùa Tết sum vầy, hạnh phúc, trọn vẹn hơn đến mọi người, mọi nhà.

Anh Lê Nguyễn Nam – Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM chia sẻ: “Những vé xe, vé tàu về quê đón Tết mà chương trình dành tặng sinh viên không chỉ là phương tiện, đó còn là món quà Tết đặc biệt về thông điệp của tình thân ái, nhắc nhở giới trẻ về giá trị của sức khỏe, lan tỏa giá trị truyền thống về ước nguyện đoàn viên, sum vầy của mỗi gia đình trong dịp Tết”.

Anh Lê Nguyễn Nam thông tin thêm, đây là hoạt động nằm trong chuỗi hoạt động chăm lo, hỗ trợ học sinh, sinh viên khó khăn của Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố cùng các đơn vị phối hợp tổ chức. Trong dịp Tết Nguyên đán, Trung tâm còn tổ chức các chương trình như Việc làm Tết giới thiệu 4.000 việc làm, chương trình Xuân từ triệu tấm lòng vàng trao tặng 2.000 phần quà Tết cho học sinh, sinh viên và chương trình Chuyến tàu mùa xuân tặng 150 vé tàu Tết cho sinh viên.

Sinh viên Nguyễn Thị Thơm, sinh viên năm 4, Trường Đại học Nông Lâm TP Hồ Chí Minh cảm thấy may mắn khi được hỗ trợ vé xe về quê.

“Đây là lần đầu tiên, em được tham gia chương trình “Chuyến xe mùa xuân” về quê tại Quảng Ngãi để đón Tết. Gia đình em cũng khó khăn về kinh tế, trong khi đó vé xe để về quê tăng cao nên khi được hỗ trợ, em cảm thấy mình may mắn, hạnh phúc. Em mong chương trình sẽ tiếp tục được lan tỏa và mở rộng quy mô hơn để những người khó khăn được về quê miễn phí...” – Sinh viên Nguyễn Thị Thơm chia sẻ.

Ngoài học sinh, sinh viên, nhiều người lao động có thu nhập thấp, việc về quê đón Tết gặp nhiều khó khăn. 

Mặc dù phải thức sớm để di chuyển đến Nhà văn hóa Thanh niên nhưng nhiều người vẫn phấn khởi vì chỉ sau thời gian ngắn nữa, sẽ được sum họp, đón Tết cùng gia đình. 

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Văn bản Phúc đáp của Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh Bình Dương

Ngày 03/6/2024, Tạp chí điện tử Hòa nhập nhận được Đơn kiến nghị, phản ánh ghi ngày 20/05/2024 của bà Nguyễn Thị Thiếp (Sinh năm: 1934) là con gái liệt sĩ chống thực dân Pháp Nguyễn Văn Phao; Và Vương Thị Kết (sinh năm 1966) đều ngụ tại: khu phố Khánh Lợi, phường Tân Phước Khánh, TP. Tân Uyên, tỉnh Bình Dương.
2024-07-15 19:41:20

Vụ án Tập đoàn Phúc Sơn được đánh giá 'phức tạp', các tỉnh gấp rút rà soát các gói thầu

Cùng với 14 tỉnh được yêu cầu, Thanh Hóa vừa có văn bản yêu cầu khẩn trương rà soát, kiểm tra các dự án, gói thầu do Tập đoàn Phúc Sơn, Tập đoàn Thuận An và các công ty có liên quan thực hiện trên địa bàn.
2024-07-15 18:55:00

Tướng Nguyễn Huy Hiệu chia sẻ quan điểm sống đầy trí tuệ: Đầu tư 5 khía cạnh quan trọng nhất

Ngày nay, khi cuộc sống hiện đại ngày càng bận rộn và áp lực, việc duy trì một cuộc sống cân bằng và hạnh phúc trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Tướng Nguyễn Huy Hiệu đã chia sẻ một quan điểm sống đầy trí tuệ, giúp mọi người tìm thấy sự cân bằng và niềm vui trong cuộc sống. Quan điểm này nhấn mạnh việc đầu tư vào năm khía cạnh quan trọng nhất: sức khỏe, gia đình, trí tuệ, kỹ năng (bao gồm cả kỹ năng làm đẹp), và mối quan hệ đa tầng. Trong đó, gia đình cần được vun vén và quan tâm đặc biệt.
2024-07-15 15:53:25

Hà Nội: Xã tổ chức khám chữa bệnh miễn phí tri ân người có công dịp 27/7

Sáng 13/7, UBND xã Trung Giã (huyện Sóc Sơn, Hà Nội) phối hợp với Phòng khám Đa khoa Hoàng Đạt và Cty TNHH Thảo dược Thiên Minh, Cty TNHH Hiệp Phong tổ chức tư vấn sức khỏe, khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn và gia đình chính sách trên địa bàn xã Trung Giã.
2024-07-13 16:00:00

Chốt thời gian thông xe cao tốc Bắc – Nam đoạn qua tỉnh Quảng Bình

Việc giải phóng mặt bằng bàn giao cho chủ đầu tư trước ngày 30/6/2024 là yêu cầu bắt buộc. Vì vậy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình ông Trần Thắng đã yêu cầu các ngành, địa phương huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc.
2024-07-13 13:30:00

Khai mạc lễ hội EDM và màn bắn pháo hoa tầm thấp tại Quảng Bình

Tối 12/7, tại Khu đô thị Bảo Ninh 1 (TP. Đồng Hới), Sở Du lịch phối hợp với công ty CP Regal Group tổ chức lễ hội EDM và màn bắn pháo hoa tầm thấp.
2024-07-12 23:00:00
Đang tải...