TP.HCM: Khai mạc Lễ hội Đường sách Tết Nhâm Dần năm 2022

2022-01-30 00:08:06
Chiều 29/1 (nhằm 27 Tết), Lễ hội Đường sách Tết Nhâm Dần năm 2022 với chủ đề “Xuân quê hương - Ấm tình nhân ái” đã khai mạc tại tuyến đường Mạc Thị Bưởi – Nguyễn Huệ - Ngô Đức Kế (Quận 1).


Lễ hội Đường sách Nhâm Dần 2022 là hoạt động diễn ra song song với Đường hoa Nguyễn Huệ tại Quận 1 (TP.HCM).

Tham dự lễ khai mạc có đ/c Nguyễn Văn Nên  - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM; đ/c Phạm Phương Thảo  - Nguyên Phó Bí thư Thành ủy, nguyên Chủ tịch HĐND TP.HCM; đ/c Lê Hồng Nam  - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Giám đốc Công an TP.HCM ; đ/c Dương Anh Đức - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM…

Đồng chí Lâm Đình Thắng - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM phát biểu khai mạc. 

Lễ hội Đường sách Tết là hoạt động thường niên của Thành phố nhằm tạo không gian văn hóa, giải trí cho người dân đến du xuân, thưởng lãm trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc. Năm 2022, Lễ hội Đường sách Tết Nhâm Dần được tổ chức với nhiều nội dung đặc sắc, ý nghĩa và các hoạt động hấp dẫn, hứa hẹn mang đến những không gian văn hóa đọc gắn liền với các giá trị nhân văn, văn hóa, lịch sử của dân tộc để người dân Thành phố, du khách tham quan, du xuân và thưởng lãm…”. 

Các đại biểu tham dự thực hiện nghi thức cắt băng khai mạc lễ hội Đường sách Tết Nhâm Dần năm 2022.

Lễ hội Đường Sách Tết Nhâm Dần năm 2022 do Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM tổ chức với chủ đề “Xuân quê hương – Ấm tình nhân ái”, hoạt động từ 18h00 ngày 29/01/2022 đến 22h00 ngày 04/02/2022 (từ 27 tháng Chạp đến mùng 4 Tết) tại 3 tuyến đường (Nguyễn Huệ – Mạc Thị Bưởi – Ngô Đức Kế) và Đường sách TP.HCM.

Bí thư Thành ủy TP.HCM  Nguyễn Văn Nên (áo sơ mi ngắn) cùng đại diện lãnh đạo UBND TP.HCM, Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố tham quan tại đường sách.

Lễ hội Đường sách Tết 2022 trưng bày 50.000 tựa sách của các đơn vị xuất bản, phát hành trên địa bàn Thành phố. Đặc biệt, lần đầu tiên trưng bày, giới thiệu các chuyên đề: Trưng bày tư liệu, hình ảnh chuyên đề kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2022); Giới thiệu các tựa sách đạt giải thưởng sách Quốc gia giai đoạn 2017 – 2021 của các nhà xuất bản TP; Trưng bày các ấn phẩm báo xuân dưới dạng phiên bản điện tử để bạn đọc có trải nghiệm mới; trưng bày, giới thiệu không gian sách nói audio book…

Hoạt động văn nghệ tại buổi lễ khai mạc vào chiều 29/1/2022. 

Bên cạnh đó, lễ hội Đường sách Tết năm 2022 trưng bày, triển lãm xuất bản phẩm, tư liệu, hình ảnh chủ đề “TP.HCM và cuộc chiến chống dịch COVID-19” nhằm tri ân sự cống hiến và những hình ảnh về cuộc sống của lực lượng tuyến đầu trong công cuộc chống dịch tại TP.HCM; trưng bày xuất bản phẩm, tư liệu, hình ảnh về một TP.HCM “văn minh, hiện đại, nghĩa tình” cùng chung sức, đồng lòng, chăm lo cho những hoàn cảnh khó khăn cùng vượt qua đại dịch; Trưng bày, giới thiệu các xuất bản phẩm, tư liệu, hình ảnh về chủ đề “Văn nghệ sĩ tác chiến qua ngòi bút” với nhiều góc nhìn đa dạng, góp phần phản ánh hiện thực và cổ vũ tinh thần chống dịch của toàn dân; Trưng bày xuất bản phẩm, tư liệu hình ảnh về chủ đề “Ngành Xuất bản đồng hành cùng người dân vượt qua đại dịch”.

Lễ hội Đường Sách Tết Nhâm Dần năm 2022 trưng bày 50.000 tựa sách của các đơn vị xuất bản, phát hành trên địa bàn Thành phố.

Ngoài ra, còn có chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" tiếp tục được thực hiện góp phần lan tỏa, nuôi dưỡng tình yêu biển, đảo của cộng đồng; trưng bày xuất bản phẩm, hình ảnh, tư liệu “Tôi yêu Tổ quốc tôi” với chủ đề Tết – Xưa và nay nhằm mang lại cho người xem những nét hay và khác biệt giữa Tết xưa và nay. Giới thiệu các mô hình ATM sách nói, ATM oxy, ATM thực phẩm…

Nhiều hình ảnh về quê hương đất nước, công tác phòng chống dịch COVID - 19 chân thực nhất được tái hiện và trưng bày tại lễ hội. 

Lễ hội cũng tổ chức triển lãm về biển, đảo Việt Nam với 2 bộ tem “Biển đảo quê hương” và “Việt Nam trên tem thế giới”, được sưu tầm và viết tay thể hiện đầy đủ về chủ quyền biển đảo của Việt Nam, đây một nét mới, độc đáo trong công tác tuyên truyền về biển, đảo quê hương tại Lễ hội Đường sách Tết…

Nhiều mô hình ATM OXY, ATM sách nói, ATM thực thẩm cũng được ban tổ chức thiết kế và trưng bày lại lễ hội. 

Đến với lễ hội Đường sách Tết khách tham quan có thể tìm thấy những quyển sách hay, bổ ích, khu vực dành cho thiếu nhi với đa dạng thể loại, chủ đề phong phú, đáp ứng nhu cầu đọc sách của bạn đọc; Phố Ông đồ với không gian Tết truyền thống quen thuộc với người dân Việt Nam; khu vực báo Xuân được triển lãm với vòm cong cách điệu, hiện đại, màu sắc bắt mắt làm tăng sức hấp dẫn của Báo Xuân năm 2022. Đặc biệt là không gian trưng bày ATM sách và trải nghiệm sách nói - xu hướng đang phát triển mạnh trên thế giới, trong đó có Việt Nam đây cũng là một trải nghiệm thú vị cho khách tham quan.

Nhân dân Thành phố và du khách có thể tìm kiếm được những tự sách hay và bổ ích, ngoài ra có cả khu vực dành cho thiếu nhi, đa dạng thể loại và chủ đề. 

Lễ hội Đường sách Tết Nhâm Dần – năm 2022 sẽ bố trí 9 cổng ra vào và 4 lối đi chung với Đường Hoa để tạo thuận tiện cho khách tham quan và đảm bảo công tác kiểm soát phòng, chống dịch. Tại mỗi cổng Ban Tổ chức có mã QR code khai báo y tế qua app PC Covid, kiểm tra thân nhiệt, bố trí nước rửa tay và phát khẩu trang cho khách có nhu cầu để đảm an toàn khi người dân tham quan, thưởng ngoạn tại Lễ hội Đường sách Tết.

Đặc biệt, vào lúc 18h30 ngày 3/2/2022 (mùng 3 tết) tại khu vực sân khấu A (Đường sách TP.HCM) sẽ diễn ra chương trình nghệ thuật Kỷ niệm 42 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam với nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

Nhà báo Phạm Tuấn Dũng- người hoạ sĩ tài ba dành cả cuộc đời cho niềm đam mê hội hoạ

Được cộng đồng mạng xã hội nhận xét đánh giá Anh là một Hoạ sỹ tài hoa và là một trong những người vẽ chân dung đẹp nhất hiện nay nhưng Hoạ sỹ Tuấn Dũng không bao giờ bằng lòng với mình trước những lời khen ngợi đó. Anh luôn khiêm tốn cười trả lời: Đấy là họ quý mến Anh “ chín bỏ làm mười” nên mới nói vậy thôi.
2022-12-05 09:50:30

6 nội dung Nhân dân bàn và quyết định

Nhân dân bàn và quyết định chủ trương và mức đóng góp xây dựng cơ sở hạ tầng, các công trình công cộng trong phạm vi địa bàn cấp xã, ở thôn, tổ dân phố; nội dung hương ước, quy ước của cộng đồng dân cư; bầu, cho thôi làm Trưởng thôn, Tổ trưởng tổ dân phố;...
2022-12-05 08:47:28

Giá dầu thế giới hạ nhiệt, giá xăng trong nước có tiếp tục giảm?

Giá dầu thô thế giới gần đây liên tục lao dốc, nên giá xăng trong nước được các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu dự báo, giá bán lẻ mặt hàng này sẽ được điều chỉnh giảm vào kỳ điều hành giá tiếp theo.
2022-12-05 08:41:53

Ông Phạm Toàn Vượng giữ chức vụ Tổng giám đốc Agribank

Ngân hàng Nhà nước vừa quyết định bổ nhiệm ông Phạm Toàn Vượng, Phó tổng giám đốc phụ trách Ban điều hành Agribank giữ chức Thành viên Hội đồng thành viên, Tổng giám đốc Agribank từ ngày 1/12/2022.
2022-12-05 07:51:50

Lịch nghỉ Tết Quý Mão 2023 cho học sinh cả nước

Nhiều tỉnh, thành cho học sinh nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 từ 10 đến 14 ngày.
2022-12-04 16:00:00

Thanh tra Chính phủ: Cấm cán bộ giao lưu ăn uống với đối tượng thanh tra

Thanh tra Chính phủ cấm cán bộ, công chức, viên chức của Thanh tra Chính phủ nhận tiền, quà, tài sản; tổ chức, tham gia giao lưu, ăn uống với đối tượng thanh tra dưới mọi hình thức.
2022-12-04 15:00:00
Đang tải...