TP.HCM kỷ niệm 48 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước

2023-04-25 12:32:27
Ngày 30/4/1975 là cột mốc lịch sử, chính trị trọng đại của đất nước và Thành phố Hồ Chí Minh; khi đúng 11h30, lá cờ cách mạng đã tung bay trên nóc Dinh Độc lập, báo hiệu sự toàn thắng của chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử. Và ngày 30/4/1975 đã đi vào lịch sử dân tộc như một mốc son chói lọi đưa đất nước ta bước vào một kỷ nguyên mới, kỷ nguyên độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội.

Sáng 25/4, Thành ủy TP Hồ Chí Minh long trọng tổ chức Họp mặt kỷ niệm 48 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2023).Tham dự có các nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam qua các thời kỳ: nguyên chủ tịch nước Trương Tấn Sang; nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết; nguyên Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng; nguyên Phó thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình...

Các đại biểu tham dự chương trình họp mặt. 

Lãnh đạo TP Hồ Chí Minh cùng tham dự có ông Nguyễn Văn Nên – Bí thư Thành ủy Thành phố; bà Nguyễn Thị Lệ - Chủ tịch HĐND Thành phố; ông Phan Văn Mãi – Chủ tịch UBND Thành phố cùng  các Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, cán bộ cấp tướng quân đội, công an nhân dân nghỉ hưu tại TP.HCM, đoàn viên thanh niên, cơ quan thông tấn Trương ương và địa phương.

 Ông Nguyễn Minh Hoàng - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh thành phố phát biểu ôn lại truyền thống.

Ông Nguyễn Minh Hoàng nhấn mạnh, kỷ niệm 48 năm ngày giải phóng hoàn toàn Miền Nam, thống nhất đất nước  là dịp để chúng ta ôn lại trang sử hào hùng của dân tộc, nhìn lại chặng đường xây dựng và phát triển đất nước từ khi tiến hành sự nghiệp đổi mới và nhận thức sâu sắc hơn những giá trị, những bài học kinh nghiệm được đúc kết từ trong thực tiễn đấu tranh của dân tộc để tiếp thêm sức mạnh, ý chí, quyết tâm cho Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân thành phố trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

“Chiến thắng 30/4/1975 mãi mãi đi vào lịch sử, khẳng định tầm vóc vĩ đại và ý nghĩa lịch sử của cuộc kháng chiến chống Mỹ xâm lược. Nó thể hiện ý chí độc lập, tự chủ, tự lực, từ cường và khát vọng hòa bình của dân tộc Việt Nam. "Năm tháng sẽ trôi qua, nhưng thắng lợi của Nhân dân ta trong sự nghiệp chống Mỹ, cứu nước mãi mãi được ghi vào lịch sử dân tộc ta như một trong những trang chói lọi nhất, một biểu tượng sáng ngời về sự toàn thắng của chủ nghĩa anh hùng cách mạng và trí tuệ con người, đi vào lịch sử thế giới như một chiến công vĩ đại của thế kỷ XX, một sự kiện có tầm quan trọng quốc tế to lớn và có tính thời đại sâu sắc" – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh TP Hồ Chí Minh cho biết.

Ông Nguyễn Minh Hoàng cũng cho biết thêm: “Hiện tại, Hội Cựu chiến binh Thành phố có gần 68.000 hội viên, sinh hoạt ở 29 tổ chức hội cấp trên cơ sở và 545 hội cấp cơ sở. Từ khi thành lập đến nay, được sự lãnh đạo của Đảng, của Trung ương Hội, của Thành ủy, cấp ủy các cấp, phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, truyền thống CCB Việt Nam “Trung thành - đoàn kết – gương mẫu – đổi mới” và tiềm năng của các thế hệ CCB, Hội CCB Thành phố đã hoàn thành tất cả nhiệm vụ đề ra, đóng góp vào việc hoàn thành chương trình kinh tế - xã hội của Thành phố...”.

Ông Nguyễn Văn Nên - Bí thư thành ủy TP Hồ Chí Minh phát biểu trong chương trình họp mặt.

Bí thư Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh, ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước là sự kiện lịch sử, mốc son chói lọi trong lịch sử dân tộc. Thời gian càng lùi xa thì ý nghĩa càng lớn, biểu tượng rực rỡ của cuộc kháng chiến thần thánh. Trong không khí lắng đọng, ông Nguyễn Văn Nên bày tỏ sự thành kính với Chủ tịch Hồ Chí Minh, các thế hệ tiền bối cách mạng, đồng chí đồng bào hy sinh máu xương, cống hiến cho cách mạng, các mẹ Việt Nam anh hùng…

Qua hơn 40 năm, Đảng bộ chính quyền TP Hồ Chí Minh phát huy truyền thống, chúng tay xây dựng Thành phố có những thành tựu to lớn, góp phần quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Năm 2021, TP. Hồ Chí Minh đã gồng mình chiến đấu để vượt qua đại dịch COVID-19. Sau đó, Thành phố đã triển khai việc phục hồi phát triển KT – XH, ổn định cuộc sống vật chất và tinh thần của nhân dân. Năm 2022 đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, đóng góp cho sự phát triển của cả nước. Tuy nhiên bước vào năm 2023. Dù có dự báo trước song diễn biến khó lường của thế giới đã tác động làm cho nhiều chỉ tiêu KT – XH quý I thấp, nhất là tăng trưởng rất thấp, đầu tư công chậm…Nguyên nhân nhiều, có khách quan chủ quan, nhưng “thuyền to sóng lớn”, địa phương có độ mở lớn như TP.HCM thì có ảnh hưởng nhiều hơn nơi khác”. - Bí thư Nguyễn Văn Nên cho biết.

Về dài hạn, TP Hồ Chí Minh sẽ tập trung triển khai các chương trình hành động lớn, triển khai các Nghị quyết 24, 31; rà soát kiện toàn đội ngũ cán bộ chủ chốt, tinh gọn cán bộ, tạo động lực cho bộ máy chính quyền đô thị hoạt động tốt bằng những giải pháp cụ thể, thiết thực và được triển khai một cách đồng bộ toàn hệ thống dưới sự chỉ đạo của Đảng, Nhà nước. Bí thư Nguyễn Văn Nên cho rằng, TP Hồ Chí Minh đang đứng trước nhiều khó khăn thách thức mới, khó đoán định và chưa có tín hiệu lạc quan. Tuy nhiên, toàn thể chính quyền và nhân dân Thành phố sẽ đối mặt với tâm thế của một chiến binh để vượt qua khó khăn thử thách. 

Tại buổi họp mặt, các đại biểu cùng theo dõi lại những thước phim tư liệu về chiến công oanh liệt của sự nghiệp chống Mỹ cứu nước, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2023). 

Nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo TP Hồ Chí Minh chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu. 

 

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

Đến Phú Quốc mùa Trung Thu cùng rước đèn và đón pháo hoa

Mùa Trung thu này trên đảo Ngọc sẽ không chỉ là đèn lồng đỏ, mặt nạ giấy bồi hay những trò chơi dân gian. Sẽ còn cả có một đại tiệc linh đình với pháo hoa rực sáng và chuỗi lễ hội đặc sắc đón chờ các em nhỏ và gia đình tại Thị trấn Hoàng Hôn.
2023-09-28 09:33:28

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Đoàn đại biểu cấp cao Đảng, Nhà nước Cuba

Ngày 27/9, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp Đoàn đại biểu cấp cao Đảng, Nhà nước Cuba do đồng chí Esteban Lazo Hernandez, Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch Quốc hội Chính quyền Nhân dân Cộng hòa Cuba, dẫn đầu sang thăm Việt Nam và dự Lễ kỷ niệm 50 năm chuyến thăm của Lãnh tụ Fidel Castro tới Vùng giải phóng tỉnh Quảng Trị, miền Nam Việt Nam (9/1973 - 9/2023).
2023-09-28 09:23:40

Công ty Cổ phần Tập đoàn KSFinance thay tên sau nhiều lùm xùm

Sau thời gian gian dài bị người dân căng băng rôn đòi tiền liên quan đến KSFinance. Mới đấy, HĐQT của KSFinance đã ra thông báo đổi tên thành Công ty cổ phần Tập đoàn Real Tech.
2023-09-28 08:30:00

Quảng Ninh: Khánh thành nhà tình thương cho người khuyết tật tại thị xã Đông Triều

Thực hiện chương trình xoá nhà tạm, nhà ở dột nát trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, qua rà soát, trên địa bàn xã Yên Đức (TX Đông Triều) hiện có 2 hộ gia đình đang sinh sống trong những ngôi nhà cấp 4 đều đã xuống cấp nghiêm trọng, nguy hiểm cần được hỗ trợ xây mới. Cả 2 gia đình này đều là hộ có người khuyết tật, hoàn cảnh rất khó khăn.
2023-09-27 20:59:56

Hội Bảo trợ NKT-TMC Quảng Ninh - Vui Tết Trung Thu cùng trẻ em vùng xa của tỉnh

Tối 26/9, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi (NKT-TMC) Quảng Ninh phối hợp với Câu lạc bộ Shuffle Dance Hồng Hà tổ chức chương trình "Vui Tết Trung thu năm 2023" cho 400 thiếu nhi xã Dân Chủ, một xã xa trung tâm của thành phố Hạ Long.
2023-09-27 20:53:40

Sự mong ngóng của Công ty Hải Hà

Theo nhiều nhà nghiên cứu thì đột phá thể chế, phát huy vai trò kiến tạo của Nhà nước nên xuất phát từ những vấn đề thiết thân với cộng đồng doanh nghiệp. Đó là tạo điều kiện để doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn dễ dàng, mạnh dạn miễn lãi phạt chậm nộp tiền thuế, bảo hiểm xã hội khi xảy ra thiên tai, dịch hoạ. Tuy nhiên, trong thực tế không ít doanh nghiệp gặp bế tắc sau đại dịch và mỏi mòi chờ đợi cơ chế hỗ trợ, đặc biệt khu vực kinh tế tư nhân.
2023-09-27 19:33:18
Đang tải...