TP.HCM kỷ niệm 48 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước

2023-04-25 12:32:27 0 Bình luận
Ngày 30/4/1975 là cột mốc lịch sử, chính trị trọng đại của đất nước và Thành phố Hồ Chí Minh; khi đúng 11h30, lá cờ cách mạng đã tung bay trên nóc Dinh Độc lập, báo hiệu sự toàn thắng của chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử. Và ngày 30/4/1975 đã đi vào lịch sử dân tộc như một mốc son chói lọi đưa đất nước ta bước vào một kỷ nguyên mới, kỷ nguyên độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội.

Sáng 25/4, Thành ủy TP Hồ Chí Minh long trọng tổ chức Họp mặt kỷ niệm 48 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2023).Tham dự có các nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam qua các thời kỳ: nguyên chủ tịch nước Trương Tấn Sang; nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết; nguyên Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng; nguyên Phó thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình...

Các đại biểu tham dự chương trình họp mặt. 

Lãnh đạo TP Hồ Chí Minh cùng tham dự có ông Nguyễn Văn Nên – Bí thư Thành ủy Thành phố; bà Nguyễn Thị Lệ - Chủ tịch HĐND Thành phố; ông Phan Văn Mãi – Chủ tịch UBND Thành phố cùng  các Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, cán bộ cấp tướng quân đội, công an nhân dân nghỉ hưu tại TP.HCM, đoàn viên thanh niên, cơ quan thông tấn Trương ương và địa phương.

 Ông Nguyễn Minh Hoàng - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh thành phố phát biểu ôn lại truyền thống.

Ông Nguyễn Minh Hoàng nhấn mạnh, kỷ niệm 48 năm ngày giải phóng hoàn toàn Miền Nam, thống nhất đất nước  là dịp để chúng ta ôn lại trang sử hào hùng của dân tộc, nhìn lại chặng đường xây dựng và phát triển đất nước từ khi tiến hành sự nghiệp đổi mới và nhận thức sâu sắc hơn những giá trị, những bài học kinh nghiệm được đúc kết từ trong thực tiễn đấu tranh của dân tộc để tiếp thêm sức mạnh, ý chí, quyết tâm cho Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân thành phố trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

“Chiến thắng 30/4/1975 mãi mãi đi vào lịch sử, khẳng định tầm vóc vĩ đại và ý nghĩa lịch sử của cuộc kháng chiến chống Mỹ xâm lược. Nó thể hiện ý chí độc lập, tự chủ, tự lực, từ cường và khát vọng hòa bình của dân tộc Việt Nam. "Năm tháng sẽ trôi qua, nhưng thắng lợi của Nhân dân ta trong sự nghiệp chống Mỹ, cứu nước mãi mãi được ghi vào lịch sử dân tộc ta như một trong những trang chói lọi nhất, một biểu tượng sáng ngời về sự toàn thắng của chủ nghĩa anh hùng cách mạng và trí tuệ con người, đi vào lịch sử thế giới như một chiến công vĩ đại của thế kỷ XX, một sự kiện có tầm quan trọng quốc tế to lớn và có tính thời đại sâu sắc" – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh TP Hồ Chí Minh cho biết.

Ông Nguyễn Minh Hoàng cũng cho biết thêm: “Hiện tại, Hội Cựu chiến binh Thành phố có gần 68.000 hội viên, sinh hoạt ở 29 tổ chức hội cấp trên cơ sở và 545 hội cấp cơ sở. Từ khi thành lập đến nay, được sự lãnh đạo của Đảng, của Trung ương Hội, của Thành ủy, cấp ủy các cấp, phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, truyền thống CCB Việt Nam “Trung thành - đoàn kết – gương mẫu – đổi mới” và tiềm năng của các thế hệ CCB, Hội CCB Thành phố đã hoàn thành tất cả nhiệm vụ đề ra, đóng góp vào việc hoàn thành chương trình kinh tế - xã hội của Thành phố...”.

Ông Nguyễn Văn Nên - Bí thư thành ủy TP Hồ Chí Minh phát biểu trong chương trình họp mặt.

Bí thư Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh, ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước là sự kiện lịch sử, mốc son chói lọi trong lịch sử dân tộc. Thời gian càng lùi xa thì ý nghĩa càng lớn, biểu tượng rực rỡ của cuộc kháng chiến thần thánh. Trong không khí lắng đọng, ông Nguyễn Văn Nên bày tỏ sự thành kính với Chủ tịch Hồ Chí Minh, các thế hệ tiền bối cách mạng, đồng chí đồng bào hy sinh máu xương, cống hiến cho cách mạng, các mẹ Việt Nam anh hùng…

Qua hơn 40 năm, Đảng bộ chính quyền TP Hồ Chí Minh phát huy truyền thống, chúng tay xây dựng Thành phố có những thành tựu to lớn, góp phần quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Năm 2021, TP. Hồ Chí Minh đã gồng mình chiến đấu để vượt qua đại dịch COVID-19. Sau đó, Thành phố đã triển khai việc phục hồi phát triển KT – XH, ổn định cuộc sống vật chất và tinh thần của nhân dân. Năm 2022 đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, đóng góp cho sự phát triển của cả nước. Tuy nhiên bước vào năm 2023. Dù có dự báo trước song diễn biến khó lường của thế giới đã tác động làm cho nhiều chỉ tiêu KT – XH quý I thấp, nhất là tăng trưởng rất thấp, đầu tư công chậm…Nguyên nhân nhiều, có khách quan chủ quan, nhưng “thuyền to sóng lớn”, địa phương có độ mở lớn như TP.HCM thì có ảnh hưởng nhiều hơn nơi khác”. - Bí thư Nguyễn Văn Nên cho biết.

Về dài hạn, TP Hồ Chí Minh sẽ tập trung triển khai các chương trình hành động lớn, triển khai các Nghị quyết 24, 31; rà soát kiện toàn đội ngũ cán bộ chủ chốt, tinh gọn cán bộ, tạo động lực cho bộ máy chính quyền đô thị hoạt động tốt bằng những giải pháp cụ thể, thiết thực và được triển khai một cách đồng bộ toàn hệ thống dưới sự chỉ đạo của Đảng, Nhà nước. Bí thư Nguyễn Văn Nên cho rằng, TP Hồ Chí Minh đang đứng trước nhiều khó khăn thách thức mới, khó đoán định và chưa có tín hiệu lạc quan. Tuy nhiên, toàn thể chính quyền và nhân dân Thành phố sẽ đối mặt với tâm thế của một chiến binh để vượt qua khó khăn thử thách. 

Tại buổi họp mặt, các đại biểu cùng theo dõi lại những thước phim tư liệu về chiến công oanh liệt của sự nghiệp chống Mỹ cứu nước, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2023). 

Nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo TP Hồ Chí Minh chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu. 

 

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Thể chế đầy đủ thực tiễn vào nghị định hướng dẫn thi hành Luật Đất đai

Sáng 18/6, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chủ trì cuộc họp với các bộ, ngành, chuyên gia tại trụ sở Chính phủ và kết nối trực tuyến 63 tỉnh, thành phố về dự thảo Nghị định quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Đất đai.
2024-06-18 17:18:14

Show diễn Nụ Hôn Của Biển Cả khuyến mãi cực lớn hè này

Từ nay đến hết 30/9/2024, show diễn đa trải nghiệm lớn hàng đầu thế giới Nụ Hôn Của Biển Cả- Kiss Of The Sea đang áp dụng mức giá mùa hè với ưu đãi tới 30%. Đồng thời đến hết 15/08/2024, du khách mua vé máy bay Vietnam Airlines đến Phú Quốc sẽ nhận ngay voucher 50% mua vé show diễn.
2024-06-18 17:07:51

Hà Nội: Xử lý vi phạm lấn chiếm trên nhiều tuyến đường8

Từ ngày 15/6 - 15/8, UBND huyện Sóc Sơn sẽ tổ chức ra quân, tập trung kiểm tra, giải tỏa, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trật tự văn minh đô thị trên nhiều tuyến giao thông quan trọng.
2024-06-18 10:00:00

Đồ Sơn xuất hiện khách sạn tiêu chuẩn quốc tế, lấy lại vị thế trên bản đồ du lịch

Tọa lạc tại vị trí trung tâm của quần thể Nghỉ dưỡng - vui chơi giải trí trên biển lớn nhất miền Bắc, Khách sạn Dream Dragon Resort - thuộc khu du lịch Quốc tế Đồi Rồng đã đánh dấu một bước ngoặt lớn trên bản đồ du lịch nghỉ dưỡng Đồ Sơn, Hải Phòng trong hơn một năm trở lại đây.
2024-06-17 16:00:00

Đêm pháo hoa thứ hai, Đà Nẵng phát sốt trước màn trình diễn đỉnh cao của Ý và Mỹ

Toàn bộ khán đài DIFF 2024 bên sông Hàn đã được lấp đầy, 10.000 du khách và hàng trăm nghìn người dân cùng hướng về bầu trời đêm Đà Nẵng để thưởng thức những “tuyệt tác” ánh sáng giữa hai đối thủ cân sức cân tài là Mỹ và Pháp trong tối ngày 15/06.
2024-06-17 09:00:25

Phổ Yên tạo tiền đề phát triển đô thị đồng bộ, hiện đại

Xác định quy hoạch xây dựng có vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội, TP. Phổ Yên luôn chú trọng đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác này. Các đồ án quy hoạch chung, quy hoạch phân khu, quy hoạch chung các xã, phường được triển khai đồng bộ...
2024-06-16 16:06:00
Đang tải...