TP.HCM: Ngập tràn sắc đỏ trên tuyến phố mua bán đồ trang trí tết

2022-01-24 21:15:02 0 Bình luận
Những ngày cuối cận kề tết Nguyên Đán, tuyến phố mua bán đồ trang trí tết trên đường Hải Thượng Lãn Ông (Quận 5, TP.HCM) như khoác trên mình một áo mới đầy màu sắc.  Một khung cảnh rực rỡ, tràng đầy sắc xuân với hoa mai, hoa đào, phong bao lì xì, câu liễu… khiến người dân Thành phố cảm thấy hân hoan và phấn khởi hơn chuẩn bị đón tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022.

Không khí mua bán dọc tuyến đường Hải Thượng Lãn Ông những ngày cận Tết Nguyên Đán. 

Ghi nhận của phóng viên, dọc hai bên đường Hải Thượng Lãn Ông dài khoảng 700m (đoạn từ vòng xoay Châu Văn Liêm đến đường Dương Tử Giang), nhiều cửa hàng trưng bày tấp nập, phục vụ nhu cầu trang trí nhà cửa dịp tết của người dân Thành phố. Mặt hàng trưng bày đa dạng như: lồng đèn, phong bao lì xì, câu đối, liễn đỏ, hoa mai, đào…Hoạt động mua bán tại đây trở nên nhộn nhịp cả ngày, nhất là khoảng thời gian về chiều và tối.

Những ngày cuối năm, người dân Thành phố tấp nập mua đồ đạt để trang trí lại nhà cửa đón chào Tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022.

Mặt dù tình hình mua bán những ngày cận tết có nhiều khởi sắc nhưng nhiều tiểu thương tại đây vẫn cảm thấy lo lắng. Năm 2021, kinh tế TP.HCM bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19, nhiều tiểu thương chỉ nhập khoảng 60 – 70% lượng hàng hóa so với những năm trước.

Anh Bích Huệ - chủ cửa hàng tại đây cho biết: “Về hàng hóa trang trí tết năm nào cũng đa dạng, nhiều mẫu mã mới để phục vụ cho người dân mình. Tuyến phố này mua bán đồ trang trí tết gần như là lớn nhất Thành phố nên có nhiều người đến mua sỉ lẫn lẻ. Nhiều ngày gần đây, khách đến mua cũng tương đối trải đều từ sáng đến tối. Dịch bệnh vừa qua, nên cửa hàng cũng không nhập nhiều hàng như các năm”.

Tùy thuộc vào tình hình thực tế của từng năm để chuẩn bị hàng hóa trang trí tết. Như năm 2022 là năm của linh vật hổ, nên các mặt hàng như bao lì xì, lòng đèn… cũng sẽ xoay quanh linh vật này hơn – chị Huệ cho biết thêm.

Nhiều cửa hàng ngặp tràn sắc đỏ của hàng hóa trang trí tết.

Các mặt hàng trang trí tết đa dạng, phong phú tạo điều kiện thuận lợi cho người dân lựa chọn. 

Dịp cuối năm là khoảng thời gian nhiều gia đình chuẩn bị, trang trí lại nhà cửa để đón chào năm mới. 

Tuyến phố như khoác trên mình một chiếc áo xuân, rực rỡ sắc đỏ, vàng của hàng hóa. 

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Nam Định: Đón Bằng công nhận xã Liên Minh đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu

Xã Liên Minh, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định là đơn vị hai lần được Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng (thời kỳ kháng chiến chống Pháp và 15 năm xây dựng đổi mới). Đây cũng là một trong những xã điển hình về phong trào xây dựng nông thôn mới (NTM) của huyện Vụ Bản, được UBND tỉnh Nam Định cấp Bằng công nhận đạt chuẩn NTM kiểu mẫu nổi trội về chuyển đổi số.
2024-05-25 19:47:14

Nghệ An: Chỉ số sản xuất công nghiệp tháng 5 ước tăng 13,15%

Báo cáo của Sở KH&ĐT tại phiên họp thường kỳ của UBND tỉnh Nghệ An cho biết chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) tháng 5 ước tăng 13,15% so với cùng kỳ. Một số sản phẩm công nghiệp có mức tăng trưởng khá.
2024-05-25 14:30:00

Hà Tĩnh: Thi lớp 10 chuyên ngoại ngữ có 3 nguyện vọng Anh, Pháp, Trung

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 và kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2024 - 2025 đang tới gần, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã chủ động chuẩn bị tốt các điều kiện cần thiết đảm bảo cho các kỳ thi được diễn ra khách quan, công khai và minh bạch.
2024-05-25 13:10:00

Thượng tướng Nguyễn Huy Hiệu: 'Những lời dạy của Người đã đi vào trái tim tôi'

Đối với tôi, Chủ tịch Hồ Chí Minh là một tấm gương lớn về lòng yêu nước, đức hy sinh vì độc lập tự do cho Tổ quốc, về những giá trị nhân văn trong tư tưởng và tâm hồn của Người. Người là một Anh hùng Dân tộc mà nhân dân ta, cũng như bạn bè quốc tế tôn vinh.
2024-05-24 14:50:37

Nước ta đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, đạt được những kết quả tích cực, toàn diện

Nhiều đại biểu Quốc hội có chung nhận định, năm 2023, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã có nhiều nỗ lực trong công tác chỉ đạo, điều hành thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, qua đó nước ta đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, đạt được những kết quả tích cực, toàn diện.
2024-05-24 09:56:46

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng: Kinh tế Việt Nam còn nhiều cơ hội và niềm tin của các nhà đầu tư

Thảo luận tổ về tình hình KT-XH, sáng 23/5, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng cho biết, tình hình KT-XH quý I vừa qua mặc dù không đạt được một số chỉ tiêu, nhưng được cộng đồng quốc tế đánh giá rất cao.
2024-05-24 09:38:26
Đang tải...