TP.HCM yêu cầu nhanh chóng sản xuất kinh doanh trở lại bình thường sau Tết

2023-02-01 16:34:23
Bí thư thành ủy Nguyễn Văn Nên đề nghị các đơn vị tập trung, nhanh chóng đưa các hoạt động của thành phố trở lại bình thường, tăng cường hoạt động sản xuất, kinh doanh, ổn định đời sống...

Toàn cảnh hội nghị vào ngày 1/2 tại UBND TP Hồ Chí Minh. 

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên hoan nghênh, trân trọng và cảm ơn các ngành, các cấp trong hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp, các tầng lớp nhân dân đã chung tay chăm lo Tết Quý Mão 2023 bình yên, đầm ấm, vui mừng. Bí thư Thành ủy Thành phố đã nhắc lại kết luận của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong công tác tổ chức Tết Quý Mão 2023 trên cả nước “Vui tươi – lành mạnh – an toàn – tiết kiệm” với tinh thần không để ai không có tết. Các cấp các ngành đã thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch bệnh COVID-19, duy trì các hoạt động sản xuất kinh doanh, phát huy kinh tế, ổn định xã hội, thị trường hàng hóa ổn định, an ninh – quốc phòng được bảo đảm, trật tự an toàn xã hội, ATGT, an toàn vệ sinh thực phẩm ... ổn định hơn so với các năm trước.

Bí thư Thành ủy nhấn mạnh, để có được kết quả trên là thành quả chủ động từ sớm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đặc biệt là Ban Bí thư. TP Hồ Chí Minh đã có những quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm Chỉ thị số 19 của Ban Bí thư, Chỉ thị số 22 của Thủ tướng Chính phủ. Thành phố đã chủ động xây dựng kế hoạch chăm lo tết cho nhân dân, gắn với các hoạt động mừng xuân, mừng Đảng thiết thực và hiệu quả. Tổ chức thực hiện chặt chẽ, phối hợp, tập trung, huy động được sự vào cuộc của toàn hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân, các tổ chức tôn giáo, cộng đồng doanh nghiệp... phát huy tinh thần tết đầm ấm, nhân ái, nghĩa tình, toàn xã hội chăm lo với tinh thần bảo đảm cho mọi người và mọi nhà đều có tết.

Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên phát biểu chỉ đạo. 

“Một số điểm nhấn của Tết năm 2023, đó chính là tinh thần chủ động, đưa ra kế hoạch sớm, tổ chức lực lượng triển khai hiệu quả, phối hợp nhịp nhàng, kịp thời giải quyết các vướng mắc, phát sinh...” – Ông Nguyễn Văn Nên phát biểu.

Trên tinh thần ghi nhận những kết quả của Thành phố đã đạt được cho công tác chăm lo tết, tình hình kinh tế - xã hội trong tháng 1/2023 với nhiều kết quả khả quan. Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên đã nêu rõ và yêu cầu cấp cấp chính quyền cùng sở, ban, ngành địa phương cần nắm bắt tình hình trong và ngoài nước, chuẩn bị ứng phó với những tác động từ thế giới, không bị động, không chủ quan. Đồng thời, thực hiện nghiêm túc có hiệu quả các Nghị quyết, Chỉ thị, Kết luận từ cấp trên. Nhanh chóng đưa các hoạt động trở lại bình thường, từ sản xuất, kinh doanh, ổn định đời sống, phát huy, phát triển mạnh mẽ những kết quả đã đạt được.Đối với những hạn chế, thiếu sót còn tồn động, ông Nguyễn Văn Nên yêu cầu từng cấp, từng ngành chủ động kiểm tra, phối hợp giải quyết một cách hợp lý.

Sau khi nghe báo cáo tổng kết công tác chăm lo Tết năm 2023 và tình hình kinh tế - xã hội tháng 1/2023; nhiệm vụ, giải pháp tháng 2/2023; các tham luận trình bày tại Hội nghị, tiếp thu ý kiến phát biểu chỉ đạo của Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên; Chủ tịch UBND Thành phố Phan Văn Mãi đã kết luận chỉ đạo hội nghị cụ thể cho từng lĩnh vực.

Về nhiệm vụ năm 2023, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh đề nghị các sở ngành, các quận huyện và TP Thủ Đức triển khai đầy đủ các nhóm nhiệm vụ đề ra, đi liền triển khai nhiệm vụ của năm thì phải bám sát tình hình, dự báo và linh hoạt ứng phó. Từng sở ngành quận huyện, phường xã thị trấn phải rà soát các công việc có liên quan đến dân, doanh nghiệp, còn tồn đọng thì phân nhóm, phân công đôn đốc và giám sát kết quả thực hiện. Tiếp tục tập trung triển khai các giải pháp đồng hành cùng doanh nghiệp như: gặp gỡ, kịp thời lắng nghe tháo gỡ và giải quyết các vấn đề thuộc thẩm quyền; kết nối ngân hàng với doanh nghiệp; hỗ trợ doanh nghiệp về lao động, xúc tiến thương mại, xúc tiến đầu tư, chuyển đổi số trong doanh nghiệp.

Ông Phan Văn Mãi cũng yêu cầu cần tập trung triển khai các giải pháp giải ngân vốn đầu tư công, trong đó đối với các dự án đã phân bổ vốn thì các chủ đầu tư có kế hoạch triển khai ngay. Đối với các dự án còn trong danh mục dự phòng thì đề nghị Sở Kế hoạch và đầu tư phối hợp với các chủ đầu tư chuẩn bị kỹ hồ sơ…; tiếp tục vận hành 3 tổ công tác giải ngân vốn đầu tư công và giao ban hằng tháng.

Trong tháng 2/2023, Thành phố hoàn tất chuẩn bị để Chính phủ trình Quốc hội Nghị quyết thay Nghị quyết 54; hoàn thành kế hoạch thực hiện Nghị quyết 24 về Đông Nam bộ, Nghị quyết 31 về phát triển TP Hồ Chí Minh. Các sở ngành, quận huyện rà soát đăng ký các công trình dự kiến khởi công và hoàn thành trong năm 2023; tiếp tục rà soát các chương trình, đề án thực hiện theo kế hoạch.

Dịp này, UBND TP Hồ Chí Minh tặng bằng khen cho các tập thể đã có thành tích xuất sắc trong công tác chăm lo Tết Quý Mão 2023.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

Bộ GD&ĐT ban hành kế hoạch tuyển sinh đại học, cao đẳng, mầm non 2023

Mới đây, Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành kế hoạch tuyển sinh đại học, cao đẳng mầm non 2023, trong đó điều chỉnh thời gian đăng ký, xét tuyển, nhập học.
2023-04-01 15:01:05

Du thuyền chung cư lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam

Những hình ảnh đặc sắc của siêu du thuyền Alliga Eternity lần đầu tiên đã được hé lộ tại sự kiện “Tiềm năng đầu tư du lịch biển và giới thiệu căn hộ du thuyền lần đầu tiên tại Việt Nam” do Tập đoàn Alliga tổ chức chiều 31/3.
2023-04-01 14:45:22

Thủ tướng thăm Làng trẻ em SOS Nha Trang và các em mồ côi do đại dịch COVID-19

Sáng 1/4, trong chương trình công tác tại tỉnh Khánh Hòa, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tới thăm Làng trẻ em SOS Nha Trang, tặng quà cho trẻ em mồ côi do đại dịch COVID-19.
2023-04-01 14:01:31

10 năm vận hành Kho chứa LPG lạnh Thị Vải: Dấu ấn tự hào của một công trình “tiên phong”

Trải qua 1 thập kỷ đầy khó khăn và thách thức, tập thể lãnh đạo và người lao động Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu (KVT) đã nỗ lực không ngừng làm chủ vận hành Kho chứa LPG lạnh Thị Vải, từng bước góp phần khẳng định sứ mệnh và vị thế đầu tàu trong phát triển ngành công nghiệp Khí của Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS). Năm 2023 đánh dấu cột mốc 10 năm kho chứa LPG lạnh Thị Vải – hành trình đáng trân trọng và tự hào của những người đồng hành tâm huyết, chung niềm tin, chung tầm nhìn, cùng dấn bước tiên phong.
2023-04-01 08:20:00

Để những căn hộ chung cư thực sự “là nhà”

Những căn hộ mà TNR Holdings Vietnam kiến tạo mang tới không gian sống bình yên, thư thái giúp người dân tái tạo năng lượng sau ngày dài làm việc bận rộn.
2023-03-31 18:31:43

Quảng Ninh: Đồng chí Vũ Văn Diện được bầu giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh

Tại Kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2021-2026 đã bầu đồng chí Vũ Văn Diện, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Hạ Long, nhiệm kỳ 2021-2026, giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh, nhiệm kỳ 2021-2026, với tỷ lệ phiếu bầu đạt 100% đại biểu triệu tập có mặt tại kỳ họp.
2023-03-31 11:00:33
Đang tải...