TP.HCM: Quyên góp hơn 5 tỷ đồng ủng hộ quỹ “Vì biển đảo quê hương – Vì tuyến đầu Tổ quốc”

2022-09-20 16:08:53
Tính đến nay, tổng số tiền các đơn vị, doanh nghiệp đăng ký ủng hộ chăm lo cán bộ, chiến sĩ và nhân dân nhân chuyến công tác của Đoàn đại biểu TP Hồ Chí Minh thăm cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 và Nhân dân tại các đảo thuộc vùng biển Tây Nam năm 2022 là 5 tỷ 225 triệu đồng, trong đó hàng hóa trị giá 1 tỷ 75 triệu đồng.

Chiều ngày 20/9, UBMTTQVN Thành phố phối hợp cùng Hội đồng Quản lý Quỹ “Vì biển đảo quê hương – Vì tuyến đầu Tổ quốc” TP Hồ Chí Minh, tổ chức lễ trao bảng ủng hộ quỹ chăm lo cho các cán bộ, chiến sĩ, Nhân dân tại các đảo thuộc vùng biển Tây Nam năm 2022.

Đồng chí Trần Kim Yến - Chủ tịch UBMTTQVN TP Hồ Chí Minh phát biểu tại buổi lễ. 

“… Để gìn giữ được chủ quyền biển đảo của quê hương, đất nước thì các cán bộ, chiến sĩ, nhân dân các nơi, đặc biệt là các đảo (quần đảo) đang ngày đêm chiến đấu, lao động vừa đảm bảo chủ quyền, vừa phát triển kinh tế. Trách nhiệm của chúng ta sẽ góp phần chia sẻ phần nào khó khăn đối với nhân dân, cán bộ, chiến sĩ đang bám đảo, bám biển gìn giữ chủ quyền Tổ quốc. Năm 2022, Đoàn Đại biểu TP Hồ Chí Minh tổ chức chuyến thăm, hỗ trợ và san sẻ tình cảm của đồng bào dành cho lực lượng, nhân dân tại các đảo thuộc vùng biển Tây Nam. Với tinh thần trên, Hội đồng Quản lý Quỹ “Vì biển đảo quê hương – Vì tuyến đầu Tổ quốc” vui mừng đón nhận sự ủng hộ về vật chất, trang thiết bị, phương tiện từ các doanh nghiệp, đơn vị. Thông qua chuyến đi, phần nào giúp tất cả mọi người sẽ cảm nhận được sự hy sinh thầm lặng của các chiến sĩ, nhân dân qua các thời kỳ ở những vùng đầu sóng, ngọn gió đang ngày ngày đêm đêm bám đảo, bám biển, bảo vệ Tổ Quốc…” - Đồng chí Trần Kim Yến cho biết. 

Nông dân Việt Nam xuất sắc, Nông dân giỏi Thành phố - Phạm Thành Lộc (cánh phải) trao bảng ủng hộ hệ thống trồng rau sạch.

Bảo vệ chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ, an ninh biên giới, vùng biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc là một trong những nội dung đặc biệt quan trọng của nhiệm vụ bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trong tình hình mới.

Công tác chăm lo cán bộ, chiến sĩ và nhân dân tại huyện đảo Trường Sa, Nhà giàn DK1 và các đảo tại vùng biển Tây Nam của Tổ quốc đã được Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố quan tâm với nhiều hoạt động thiết thực như hỗ trợ phương tiện chuyên chở cán bộ, chiến sĩ ngày đêm tuần tra trên biển, thiết bị y tế, dược phẩm, hệ thống cấp nước, máy tập thể dục thể thao đa năng, hệ thống năng lượng mặt trời, nhà vệ sinh tự hoại, vườn tăng gia…. Đó là những tình cảm, nghĩa tình của người dân TP Hồ Chí Minh dành cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân nơi tiền tuyến, đã làm lan tỏa những hình ảnh đẹp, những tình cảm thắm đượm tình quân dân của thành phố mang tên Bác.

Đặc biệt, với mong muốn tăng cường công tác tuyên truyền về chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc, giáo dục cho thế hệ trẻ lòng yêu nước, tinh thần dân tộc, hàng năm, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố đã tổ chức chuyến công tác của đoàn đại biểu Thành phố trực tiếp ra thăm, động viên cán bộ, chiến sĩ và nhân dân tại huyện đảo Trường Sa, Nhà giàn DK1 và các đảo phía Tây Nam Tổ quốc, góp phần khẳng định chủ quyền, quyền tài phán và các lợi ích hợp pháp của Việt Nam. Qua mỗi hành trình, các đại biểu đã có dịp hiểu rõ hơn về cuộc sống, sự hy sinh, sự khó khăn, thiếu thốn về mọi mặt mà ngư dân và cán bộ, chiến sĩ phải cố gắng vượt qua để vươn khơi, bám biển, vững tay súng bảo vệ độc lập chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của dân tộc.

Khoảng 19 doanh nghiệp, đơn vị tham gia đồng hành cùng Đoàn Đại biểu TP Hồ Chí Minh thực hiện chương trình thăm hỏi, tặng quà đến cán bộ, chiến sĩ, nhân dân tại các đảo thuộc vùng biển Tây Nam tổ quốc. 

 Nhân chuyến công tác của Đoàn đại biểu TP Hồ Chí Minh thăm cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 và nhân dân trên các đảo thuộc vùng biển Tây Nam sắp tới, Ban Thường trực UBMTTQVN TP Hồ Chí Minh - Hội đồng Quản lý Quỹ “Vì biển đảo quê hương – Vì tuyến đầu Tổ quốc” Thành phố đã nhận được những tình cảm, tấm lòng quý báu của 19 Doanh nghiệp, đơn vị đã tham gia đồng hành ủng hộ Quỹ để tặng quà, trang thiết bị, nhu yếu phẩm phục vụ công tác và đời sống sinh hoạt hằng ngày của cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân tại các đảo.

Phó Chủ tịch nước gặp mặt Đoàn đại biểu thanh niên khuyết tật tiêu biểu toàn quốc

Chiều 28/9, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân gặp mặt Đoàn đại biểu thanh niên khuyết tật tiêu biểu toàn quốc về dự Chương trình “Tỏa sáng nghị lực Việt” năm 2022.
2022-09-30 08:23:26

Nhiều thiệt hại sau bão Noru

Mưa lớn sau bão đã khiến nhiều nơi ngập trên diện rộng, đã gây thiệt hại nặng nề cho sản xuất nông nghiệp: đã có 874ha lúa; 4.455ha hoa màu; 3.040ha thủy sản bị ngập.
2022-09-30 07:45:22

Thanh niên khuyết tật kể chuyện 23 lần xin việc bị từ chối

Tại Tọa đàm “Giải pháp hỗ trợ thanh niên khuyết tật hòa nhập cộng đồng” do T.Ư Đoàn, T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức, các thanh niên khuyết tật đều bày tỏ mong muốn được đối xử như những người bình thường.
2022-09-29 22:00:00

Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội: Tổ chức hội nghị kết nối đầu tư các dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho sinh viên

Ngày 29/9, tại Hà Nội, Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội đã phối hợp với Đoàn Thanh niên – Bộ KH&CN và VietNam Startup TV long trọng tổ chức“Hội nghị kết nối đầu tư cho các dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong các cơ sở Giáo dục nghề nghiệp”.
2022-09-29 18:50:00

Người mẹ nuôi đổi đời cậu bé Nùng liệt hai chân

3 năm trước, Lù Văn Chiến ngày ngày vẫn lết đôi chân lủng lẳng đến lớp. 3 năm sau, cậu bé ấy đã có thể chạy, đạp xe khắp xóm… Tất cả đều nhờ hành trình yêu thương từ một người phụ nữ xa lạ.
2022-09-29 18:00:00

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Thủ tướng Cộng hòa Cuba Manuel Marrero Cruz

Chiều 29/9, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp thân mật đồng chí Manuel Marrero Cruz, Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Cuba, Thủ tướng Chính phủ Cộng hòa Cuba nhân dịp sang thăm hữu nghị chính thức Việt Nam.
2022-09-29 16:35:00
Đang tải...