Người dân TP.HCM rủ nhau xem thả khinh khí cầu dịp lễ Quốc khánh 2/9

2023-09-02 10:05:00 0 Bình luận
Trong thời gian diễn ra lễ Quốc Khánh 2/9, TP Hồ Chí Minh tổ chức thả khinh khí cầu tại đường Nguyễn Thiện Thành (phường Thủ Thiêm, TP Thủ Đức). Sáng 2/9, nhiều người dân, gia đình và du khách đã có mặt từ sớm háo hức, chờ xem khinh khí cầu.

Chương trình thả khinh khí cầu diễn ra vào ngày 2/9 và 3/9 (từ 6h - 9h và từ 16h30 - 18h30 mỗi ngày). Riêng khung thời gian 19h – 21h00 mỗi ngày sẽ diễn ra chương trình đêm hoa đăng khinh khí cầu. Tùy thuộc vào điều kiện thời tiết, ban tổ chức sẽ điều chỉnh thời gian diễn ra các hoạt động để phục vụ người dân và du khách.

Thả khinh khí cầu là một trong chuỗi các sự kiện, chương trình quan trọng của TP Hồ Chí Minh chào mừng 78 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

Trong ngày 2/9, TP Hồ Chí Minh sẽ tổ chức bắn pháo hoa tầm cao ở khu đầu đường hầm sông Sài Gòn (phường Thủ Thiêm, TP Thủ Đức) và bắn pháo hoa tầm thấp tại Công viên văn hóa Đầm Sen (Phường 3, Quận 11). Thời gian bắn pháo hoa từ 21h – 21h15.

Các thành viên của ban tổ chức, đội ngũ chuyên môn phải có mặt từ rất sớm để thực hiện các công đoạn chuẩn bị. Hoạt động thả khinh khí cầu được thực hiện ở khoảng không gian rộng, phụ thuộc vào thời tiết và phải đảm bảo nghiêm ngặt các yêu cầu về an toàn cho người dân, du khách tham quan. 

Quả khinh khí cầu mang màu đỏ của Quốc kỳ với ngôi sao vàng 5 cánh được xem là trọng tâm trong các quả khinh khí cầu được thả trong năm nay. 

Các khinh khí cầu đa dạng về kích thước lẫn màu sắc gây thích thú cho nhiều người dân có mặt. 

 

Dịp nghỉ lễ 2/9 trùng với ngày cuối tuần nên nhiều người dân tranh thủ đến xem khinh khí cầu, ghi lại những khoảnh khắc đẹp cho gia đình. 

Anh Nguyễn Tam Nguyên (28 tuổi, ngụ quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh) cùng vợ đến xem khinh khí cầu vào sáng 2/9. Anh chia sẻ: "Nhân ngày nghỉ lễ, tôi đưa vợ đi dạo quanh một số con đường trong trung tâm Thành phố để thay đổi không khí. Qua việc cập nhật thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng, có biết chương trình này nên ghé xem như thế nào. TP Hồ Chí Minh chỉ tổ chức bay khinh khi cầu một vài lần trong năm nhân các ngày lễ lớn trọng đại của đất nước hay thành phố. Các khinh khí cầu lớn đa dạng màu sắc nhìn đẹp và ấn tượng, mặc dù bị ảnh hưởng khá nhiều bởi thời tiết nhưng cũng phải thông cảm cho ban tổ chức...". 

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Hà Nội: Kỷ niệm 1.480 năm Lý Nam Đế lên ngôi Hoàng Đế

Ngày 21/2, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Hoài Đức tổ chức Lễ kỷ niệm 1.480 năm Lý Nam Đế lên ngôi Hoàng Đế và thành lập nước Vạn Xuân.
2024-02-21 18:02:26

Quảng Ninh: Đoàn đua thuyền buồm vòng quanh Thế giới hoàn thành chặng đua mùa giải 2023 - 2024

Tỉnh Quảng Ninh vừa tổ chức Lễ đón, chào mừng Đoàn đua thuyền buồm vòng quanh Thế giới đến với địa phương sau hơn 20 ngày vượt đại dương từ cảng Coral Sea, Australia, 11 đội đua thuyền buồm vòng quanh Thế giới đã hoàn thành chặng đua và cập Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long, Quảng Ninh - Việt Nam.
2024-02-21 18:01:31

Đề xuất điều chỉnh đối tượng tham gia bảo hiểm y tế

Bộ Y tế đang đề nghị xây dựng Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật bảo hiểm y tế. Trong đó, Bộ đề xuất điều chỉnh đối tượng tham gia bảo hiểm y tế đồng bộ với các quy định của pháp luật có liên quan.
2024-02-21 10:42:01

Hải Phòng: Hoàn thiện hạ tầng, số hóa dữ liệu, phục vụ Chuyển đổi số quốc gia.

Để đẩy nhanh việc thực hiện Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ Chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030”, TP Hải Phòng vừa mới ban hành Kế hoạch 31/KH-UBND với những mục tiêu cụ thể.
2024-02-21 08:58:12

Hải Phòng: Bí thư Thành ủy thăm huyện đảo Cát Hải

Ngày 20/2, Bí thư Thành ủy HP. Lê Tiến Châu có chuyến công tác khảo sát thực địa tại Vườn Quốc gia Cát Bà và đến thăm, tặng quà cán bộ, quân, dân xã Việt Hải, huyện đảo Cát Hải.
2024-02-21 08:39:22

Vườn bí xanh ngút ngàn của ông thương binh Nghệ An

Nhắc đến ông Bạch Sỹ Xuân sống ở xóm Phú Thắng, xã Thanh Yên, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An, chắc hẳn ai cũng biết đến với nghị lực phi thường vượt qua những nỗi đau về thể xác do chiến tranh để lại vươn lên làm kinh tế giỏi.
2024-02-21 06:30:00
Đang tải...