TP.HCM sẽ tịch thu, bán đấu giá các xe vi phạm giao thông quá hạn

2023-03-23 22:32:01
TP Hồ Chí Minh ghi nhận 20 ca nhiễm Cúm A – H1N1; Nhiều trụ sở công an trên địa bàn trong tình trạng quá tải về bảo quản phương tiện vi phạm; Ngành giáo dục đảm bảo tất cả học sinh đều có mã định danh trong tháng 4/2023 để tham gia công tác tuyển sinh...

Hơn 31.500 phương tiện vi phạm giao thông bị tạm giữ

Theo thống kê của Công an TP Hồ Chí Minh tính đến ngày 28/2, lực lượng chức năng đang tạm giữ 31.511 phương tiện vi phạm giao thông tại 7 kho/bãi. Trong đó có 34 ô tô; 1252 xe ba bánh; 30,219 xe máy, 6 xe đạp, tất cả các phương tiện đang chờ xử lý tịch thu và bán đấu giá theo đúng quy định của pháp luật. Số lượng phương tiện đang tạm giữ trên đã giảm so với đợt thống kê vào tháng 7/2021.

Thượng tá Lê Mạnh Hà – Phó trưởng Phòng Tham mưu Công an TP Hồ Chí Minh cung cấp thông tin tại buổi họp báo thường kỳ của thành phố vào chiều 23/3.

Thông tin từ Thượng tá Lê Mạnh Hà, hiện tại nhiều bãi xe tang vật của các cơ quan công an trên địa bàn rơi vào tình trạng quá tải, Một số đơn vị đã có kho nhưng diện tích nhỏ, chưa có kho chuyên dụng để bảo quản tang vật, nên dễ hư hỏng, tạo ra hóa chất nguy hại, chất thải, dễ gây ô nhiễm môi trường, lây lan dịch bệnh. Chưa có các trang thiết bị, phương tiện kỹ thuật phù hợp để bảo quản trong thời gian tạm giữ.

Liên quan đến công tác giải quyết tình trạng trên, Công an TP Hồ Chí Minh sẽ có kế hoạch thường xuyên kiểm tra, rà soát công tác bảo quản, xử lý tang vật. Từ đó chấn chỉnh, đề xuất phương án thành lập các tổ chuyên xử lý tang vật, phương tiện, nhằm tập trung giải quyết số lượng còn tồn đọng.

"Việc Xử lý tang vật, phương tiện bị tạm giữ, tịch thu được thực hiện theo quy định tại Điều 126 Luật Xử lý vi phạm hành chính...” - Thượng tá Lê Mạnh Hà cho biết.

Tập trung để tất cả học sinh đều có mã định danh tham gia tuyển sinh

Ông Hồ Tấn Minh – Phó Chánh Văn phòng Sở giáo dục và đào tạo TP Hồ Chí Minh có thông tin chính thức về việc cung cấp mã định danh cho học sinh trên địa bàn trong công tác tuyển sinh. Theo đó, từ nay đến đến hết tháng 4, cơ quan chức năng phải hoàn tất việc làm sạch dữ liệu cũng như cấp mã định danh cho toàn bộ trẻ em trong độ tuổi đến trường, đặc biệt là trẻ từ 3-18 tuổi.

Chúng tôi sẽ tập trung ưu tiên cho lớp lá, lớp 5, và lớp 9 để các em thực hiện đầy đủ dữ liệu công dân. Hiện tại còn khoảng 0,95% số liệu chưa xác thực được mã định danh do sai ngày tháng năm sinh, giới tính, địa chỉ chưa có sự đồng bộ…” - Ông Hồ Tấn Minh cho biết.

Ông Hồ Tấn Minh thông tin về tình hình phối hợp với Công an TP Hồ Chí Minh cấp mã định danh cho học sinh.

Theo đại diện Sở giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh, trách nhiệm cấp mã định danh cho học sinh để phục vụ tuyển sinh đầu cấp thuộc trách nhiệm của ngành giáo dục và công an. Hiện tại hai đơn vị đang tích cực phối hợp để hoàn thành kế hoạch hoàn tất dữ liệu trẻ đầu cấp trước ngày 5/4 để đưa vào dữ liệu tuyển sinh. Nhà trường cũng sẽ thực hiện công tác tập huấn cho phụ huynh kiểm tra thông tin, tuyển sinh trực tuyến cho học sinh.

Đối với các trường hợp huy hữu bất khả kháng, không cấp được mã định danh thì đơn vị chức năng sẽ cấp một “mã tạm” để học sinh được bảo đảm tham gia công tác tuyển sinh đúng quy định.

Vẫn chưa ghi nhận thêm các trường hợp mới mắc Cúm A – H1N1

Liên quan đến thông tin, TP Hồ Chí Minh xuất hiện chùm ca cúm A – H1N1, bà Lê Hồng Nga - Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố thông tin. Sau khi phát hiện 20 ca bệnh cúm A – H1N1 là học sinh tại tại Trường Tiểu học Võ Trường Toản (Quận 10), đến nay Thành phố chưa ghi nhận thêm trường hợp nào mới.

Được biết, 20 ca nhiễm Cúm A – H1N1 điều được nhà trường ghi nhận vào ngày 15 – 16/3. Ngay sau khi nhận thông tin, HCDC đã đã nhanh chóng phối hợp với Bệnh viện Nhi Đồng 1 và Trung tâm Y tế Quận 10 thực hiện điều tra dịch tễ, tổ chức thăm khám cho học sinh. Đồng thời thực hiện các biện pháp khoanh vùng, phòng ngừa, tuyên truyền đến quý phụ huynh và người dân... một cách nhanh chóng.

Bà Lê Hồng Nga khuyến cáo các giải pháp dự phòng cúm A - H1N1. 

Bà Lê Hồng Nga cho biết, Cúm A/H1N1 là một trong những tác nhân phổ biến nhất gây bệnh cúm mùa trên thế giới, có biểu hiện lâm sàng khá nhẹ, sốt, mệt mỏi hoặc các biểu hiện của viêm đường hô hấp. Nhóm đối tượng có nguy cơ chuyển biến nặng là những người lớn tuổi, thai phụ, người có bệnh lý nền, bệnh lý mãn tính. Còn các đối tượng khác hầu hết lành tính, tự khỏi sau vài ngày. Với đặc điểm của virus cúm rất dễ lây lan trong môi trường tập trung đông người. Tuy nhiên, đại diện HCDC nhận định, đây là loại bệnh có thể dự phòng được.

Để phòng, chống các loại bệnh liên quan đến hô hấp, ngành y tế TP Hồ Chí Minh khuyến cáo người dân cần chú trọng vệ sinh cá nhân. Đối với người có triệu chứng, cần đeo khẩu trang ở nơi đông người, hạn chế tiếp xúc với người khác. Biện pháp phòng bệnh hữu hiệu nhất là tiêm vaccine phòng bệnh cúm hàng năm...

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

Tin tức miền Tây 5/6: Cần Thơ dành trên 827 tỉ đồng giảm nghèo bền vững 

Ðến cuối năm 2023, thành phố phấn đấu giảm tỷ lệ hộ nghèo còn 0,32% (giảm 726 hộ nghèo) theo chuẩn nghèo đa chiều...
2023-06-05 15:24:38

Hoa Kỳ và Việt Nam khởi động giai đoạn 2 dự án hỗ trợ người khuyết tật

Ngày 31/05/2023, Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam, thông qua Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID), và các đối tác là các cơ quan nhà nước của Việt Nam, trong đó có Trung tâm Hành động Quốc gia Khắc phục Hậu quả Chất độc Hóa học và Môi trường (NACCET), khởi động giai đoạn 2 của dự án Hòa nhập tại Bình Định và Kon Tum.
2023-06-05 09:07:31

HNM huyện Phong Điền tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023-2028

Thực hiện kế hoạch đã đề ra, được sự cho phép của các cơ quan ban ngành và sự thống nhất của BTV Hội người mù (HNM) tỉnh Thừa Thiên Huế, ngày 31/5/2023, HNM huyện Phong Điền đã tổ chức đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023-2028 nhằm tổng kết, đánh giá những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua và đề ra những chỉ tiêu, nhiệm vụ và giải pháp cho nhiệm kỳ tới.
2023-06-05 08:58:46

Thiêng liêng khoảnh khắc dâng hoa đăng kính mừng Phật đản của Phật tử và du khách trên đỉnh Núi Bà Đen

Trong hai ngày và tối 3-4/6, đỉnh Núi Bà Đen (Tây Ninh) đã đón hàng ngàn du khách, Phật tử tới tham dự các hoạt động văn hóa nghệ thuật đặc sắc và lễ dâng đăng kính mừng ngày Phật Đản sinh.
2023-06-05 08:52:36

Tin tức miền Tây 4/6: Khai trương du thuyền nhà hàng Can Tho Princess 

Tối 3/6, tại bến Ninh Kiều, Công ty cổ phần Du Thuyền Viet Princess tổ chức khai trương du thuyền nhà hàng Can Tho Princess...
2023-06-04 13:03:11

Nghệ An: Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2023

Sáng 3/6, Tỉnh đoàn Nghệ An, Đoàn khối các cơ quan Trung ương phối hợp tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2023.
2023-06-03 14:56:22
Đang tải...