TP.HCM siết chặt các pháp phòng chống dịch COVID-19 từ 0h00 ngày 23/8

2021-08-21 18:45:22 0 Bình luận
Từ 0h00 ngày 23/8/2021 đến ngày 6/9/2021, tất cả các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp của Thành phố, của Trung ương đóng trên địa bàn Thành phố triển khai thực hiện phương án 3 tại chỗ hoặc "1 cung đường, 2 điểm đến" (tối đa 1/4 tổng số cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của đơn vị) và phải có mặt tại cơ quan, đơn vị trước 0h00 ngày 23/8/2021...

 

TP.HCM sẽ tăng cường siết chặt hơn nữa lưu lượng giao thông trên đường trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

Chiều ngày 21/8, UBND TP.HCM đã có Công văn khẩn Số 2796/UBND-VX gửi Thủ trưởng các Sở, ban, ngành; UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện; Các doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố về việc tăng cường kiểm soát nhóm đối tượng được phép lưu thông trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

Theo đó, nhằm tăng cường siết chặt hơn nữa lưu lượng giao thông trên đường trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội toàn Thành phố theo Chỉ thị số 16/CT-TTg và thực hiện Công văn số 2789/BCĐ-VX ngày 20/8/2021 của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP.HCM về việc tăng cường một số biện pháp thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19 (từ ngày 23/8/2021 đến ngày 6/9/2021); Ủy ban nhân dân Thành phố chỉ đạo:

Từ 0h00 ngày 23/8/2021 đến ngày 6/9/2021, tất cả các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp của Thành phố, của Trung ương đóng trên địa bàn Thành phố triển khai thực hiện phương án 3 tại chỗ hoặc "1 cung đường, 2 điểm đến" (tối đa 1/4 tổng số cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của đơn vị) và phải có mặt tại cơ quan, đơn vị trước 0h00 ngày 23/8/2021.

Các nhóm đối tượng được phép tham gia lưu thông vẫn thực hiện theo Công văn số 2718/UBND-VX ngày 15/8/2021 của UBND TP.HCM, bắt buộc có giấy đi đường và dấu hiệu nhận diện theo quy định.

Riêng lực lượng giao hàng sử dụng ứng dụng công nghệ (shipper) tạm ngưng hoạt động tại thành phố Thủ Đức và các quận, huyện: 8, 12, Gò Vấp, Bình Tân, Bình Thạnh, Bình Chánh, Hóc Môn. Đối với các quận, huyện còn lại thì shipper chỉ hoạt động trong quận, không chạy liên quận và có dấu hiệu nhận diện riêng theo quy định tại Công văn số 2491/UBND-KT ngày 26/7/2021 của UBND TP.HCM

Các đối tượng được cấp Giấy đi đường: Thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh các cấp; lực lượng trực tiếp tham gia phòng, chống dịch; xử lý hạ tầng kỹ thuật; Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của đơn vị: không quá 10% trên tổng số; Các trường hợp đặc biệt khác do Thủ trưởng các cơ quan nêu tại Mục 4 tự chịu trách nhiệm cấp giấy và có báo cáo cho Công an Thành phố.

 Cơ quan được cấp giấy (4) bao gồm:

Thủ trưởng các sở, ban, ngành, cơ quan ban Đảng, đoàn thể, Tổng Công ty trực thuộc Thành phố chịu trách nhiệm cấp giấy cho các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc đơn vị quản lý;

Thủ trưởng các cơ quan quản lý nhà nước Trung ương trú đóng tại TP.HCM chịu trách nhiệm cấp giấy cho các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc đơn vị quản lý.

UBND quận, huyện, TP Thủ Đức và các phường, xã, thị trấn cấp giấy cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, người dân thuộc đơn vị, địa bàn quản lý (chỉ có hiệu lực trong phạm vi địa bàn quản lý). Các cơ quan cấp phải thông báo số lượng và ký hiệu về Công an Thành phố để kiểm tra, giám sát.

Cách thức nhận diện: Mẫu Giấy đi đường: thực hiện theo mẫu hướng dẫn đính kèm; Đồng phục: (các ngành có đồng phục ngành và công nhân thực hiện các dịch vụ công ích. Riêng công chức, viên chức và các nhóm lực lượng tham gia, hỗ trợ phòng chống dịch khác: mặc áo nhận diện do Thành phố cấp);

UBND TP.HCM đề nghị Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị nghiêm túc thực hiện theo hướng dẫn trên, giao Công an Thành phố tăng cường kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm liên quan.

Từ 0h00 ngày 23/8, chỉ những nhóm đối tượng được cấp phép mới được lưu thông ra đường trên địa bàn TTP.HCM. 

Chi tiết nhóm đối tượng được cấp giấy phép lưu thông:

1. Cán bộ, công chức viên chức, người lao động thuộc các cơ quan Đảng, Chính quyền, Đoàn thể, MTTQ,

2. Người làm việc tại các lĩnh vực thiết yếu về tài chính: ngân hành, chứng khoáng,

3. Người lao động tại các đơn vị Giao thông vận tải trên địa bàn Thành phố, 

4. Nhân viên giao hàng của hệ thống phân phối,

5. Nhân viên giao hàng của hệ thống cung ứng lương thực, thực phẩm, suất ăn, trang thiết bị, vật tư y tế phòng dịch,

6. Nhân viên phục vụ tại hệ thống phân phối, điện lực, 

7. Nhân viên làm việc tại các ngành hàng sản xuất, cửa hàng xuất nhập khẩu hàng hóa, cửa hàng xăng dầu, gas, 

8. Người lao động tại các đơn vị thuộc ngành xây dựng trên địa bàn Thành phố (cấp thoát nước, công viên, cây xanh, hạ tầng, kỹ thuật), 

9. Các công ty bảo trì sửa chữa, ứng cứu hệ thống hạ tầng trang thiết bị của các cơ quan, tòa nhà, chung cư

10. Nhân viên y tế và lực lượng y tế tham gia chống dịch bệnh COVID-19 (không khống chế số lượng), người đi cách ly và đi cách ly về,

11. Công an di chuyển thay ca làm việc tại các chốt, trạm kiểm soát, tổ tuần tra và lực lượng phối hợp, 

12. Nhân viên làm nhiệm vụ hỗ trợ hoạt động ngoại giao, 

13. Nhân viên tại các cơ quan lãnh sự ngoại giao, đi thi hành nhiệm vụ đột xuất, 

14.  Lực lượng hỗ trợ, ứng cứu thuộc điều phối của Ủy ban MTTQ (bếp ăn, từ thiện, lực lượng thiện nguyện),

15. Lực lượng cung ứng dịch vụ viễn tông, lực lượng báo chí, 

16, Lực lượng cưng  ứng dịch vụ bưu chính nhà nước,

17. Dịch vụ công chứng,

18. Nhân viên vệ sinh môi trường, hoạt động tang lễ...

19. Các công ty cung ứng dịch vụ bảo vệ; nhân viên khách sạn nhà nghỉ, phục vụ cách ly y tế và lực lượng phòng chống dịch do Cấp huyện, Cấp xã trưng dụng, 

20. Người dân đi tiêm ngừa vaccine COVID-19; Tổ COVID-19 cộng đồng; Cấp cứu, khám chữa bệnh định kỳ...

21. Người dân vùng xanh đi chợ trên địa bàn theo quy định, 

22. Người đi chợ thay, 

23. Các cơ sở sản xuất thực phẩm (bánh mì, tàu hủ, bún, hủ tiếu...), Cơ sở xuất ăn công nghiệp..., 

24. Các công ty bảo hiểm (chỉ thực hiện các hoạt động liên quan, công tác giám định,  lập hồ sơ bồi thường và giải quyết quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng), 

25. Nhân viên cơ sở lưu trú (khách sạn, nhà nghỉ...) phục vụ cách ly người nước ngoài, nhân viên y tế... do Sở Du lịch quản lý..

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Hà Nội: Kỷ niệm 1.480 năm Lý Nam Đế lên ngôi Hoàng Đế

Ngày 21/2, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Hoài Đức tổ chức Lễ kỷ niệm 1.480 năm Lý Nam Đế lên ngôi Hoàng Đế và thành lập nước Vạn Xuân.
2024-02-21 18:02:26

Quảng Ninh: Đoàn đua thuyền buồm vòng quanh Thế giới hoàn thành chặng đua mùa giải 2023 - 2024

Tỉnh Quảng Ninh vừa tổ chức Lễ đón, chào mừng Đoàn đua thuyền buồm vòng quanh Thế giới đến với địa phương sau hơn 20 ngày vượt đại dương từ cảng Coral Sea, Australia, 11 đội đua thuyền buồm vòng quanh Thế giới đã hoàn thành chặng đua và cập Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long, Quảng Ninh - Việt Nam.
2024-02-21 18:01:31

Đề xuất điều chỉnh đối tượng tham gia bảo hiểm y tế

Bộ Y tế đang đề nghị xây dựng Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật bảo hiểm y tế. Trong đó, Bộ đề xuất điều chỉnh đối tượng tham gia bảo hiểm y tế đồng bộ với các quy định của pháp luật có liên quan.
2024-02-21 10:42:01

Hải Phòng: Hoàn thiện hạ tầng, số hóa dữ liệu, phục vụ Chuyển đổi số quốc gia.

Để đẩy nhanh việc thực hiện Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ Chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030”, TP Hải Phòng vừa mới ban hành Kế hoạch 31/KH-UBND với những mục tiêu cụ thể.
2024-02-21 08:58:12

Hải Phòng: Bí thư Thành ủy thăm huyện đảo Cát Hải

Ngày 20/2, Bí thư Thành ủy HP. Lê Tiến Châu có chuyến công tác khảo sát thực địa tại Vườn Quốc gia Cát Bà và đến thăm, tặng quà cán bộ, quân, dân xã Việt Hải, huyện đảo Cát Hải.
2024-02-21 08:39:22

Vườn bí xanh ngút ngàn của ông thương binh Nghệ An

Nhắc đến ông Bạch Sỹ Xuân sống ở xóm Phú Thắng, xã Thanh Yên, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An, chắc hẳn ai cũng biết đến với nghị lực phi thường vượt qua những nỗi đau về thể xác do chiến tranh để lại vươn lên làm kinh tế giỏi.
2024-02-21 06:30:00
Đang tải...