TP.HCM: Thí điểm tổ chức dạy học trực tiếp từ 13/12

2021-12-01 12:15:54
UBND TP.HCM vừa ban hành Kế hoạch số 3997/KH-UBND, về việc chức học tập trực tiếp tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn. Theo đó, các trường sẽ thí điểm cho học sinh lớp 1, 9, 12 đi học trở lại từ 13/12. Học sinh mầm non đến trường sau đó 1 tuần

Để chuẩn bị đón học sinh trở lại trường, UBND TP.HCM yêu cầu các trường tổ chức họp phụ huynh, triển khai các vấn đề cần lưu ý trong công tác phối hợp với nhà trường chăm sóc, tổ chức cho học sinh học trực tiếp tại trường trước ngày 5/12 - Ảnh minh họa. 

Thí điểm học trực tiếp từ 13/12 – 25/12

Thời gian cụ thể, giai đoạn từ ngày 1/12 – 25/12, thí điểm tổ chức dạy học trực tiếp (2 tuần) đối với tất cả học sinh lớp 1, lớp 9 và lớp 12. Từ tuần thứ 2, sẽ bắt đầu đón trẻ mẫu giáo 5 tuổi đến trường.  Đối với huyện Cần Giờ, Trường Mầm non Thạnh An, Trường Tiểu học Thạnh An, Trường THCS-THPT Thạnh An học trực tiếp ở tất cả các khối lớp từ ngày 13/12. 

Giai đoạn từ ngày 27/12, UBND TP.HCM yêu cầu tổ chức hội nghị sơ kết, rút kinh nghiệm 2 tuần dạy học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục (giai đoạn từ ngày 13/12 -25/12). Căn cứ kết quả tổ chức dạy và học sau 2 tuần và tình hình dịch COVID-19, Sở GDĐT phối hợp Sở Y tế tham mưu UBND TP.HCM xem xét và quyết định việc tiếp tục, mở rộng dân đối tượng hoặc tổ chức dạy học trực tiếp toàn Thành phố từ ngày 3/1/2022. 

Đảm bảo công tác chuẩn bị trước khi học sinh trở lại trường

Để chuẩn bị đón học sinh trở lại trường, UBND TP.HCM yêu cầu các trường tổ chức họp phụ huynh, triển khai các vấn đề cần lưu ý trong công tác phối hợp với nhà trường chăm sóc, tổ chức cho học sinh học trực tiếp tại trường trước ngày 5/12.  Vào ngày 8/12 sẽ tổ chức tập huấn cán bộ, giáo viên, nhân viên công tác phòng chống dịch trong tình hình mới; Tổ chức sinh hoạt hướng dẫn công tác an toàn cho học sinh khi trở lại trường học trực tiếp ngày 10/12. 

Với cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên, quan điểm tổ chức là thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 128/NQ-CP và Quyết định số 3900/QÐ-UBND; đảm bảo an toàn, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 trong hoạt động giáo dục, đào tạo trực tiếp tại các cơ sở giáo dục phù hợp với tình hình dịch bệnh COVID-19 của từng địa phương. 

Tổ chức dạy học trực tiếp học sinh ở một số khối lớp để cơ sở giáo dục thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 trong hoạt động giáo dục và đào tạo. Sau đó, tổng kết, đánh giá, rút kinh nghiệm trước khi tổ chức dạy học trực tiếp đại trà. UBND ưu tiên đối với các cơ sở giáo dục đáp ứng được các điều kiện cơ sở vật chất, nguồn lực và có kế hoạch cho học sinh đi học trực tiếp hoàn chỉnh. 

Nguyên tắc tổ chức UBND TP.Thủ Đức và các quận, huyện ban hành kế hoạch và quyết định việc tổ chức dạy học trực tiếp, chuyển trạng thái hoạt động của các cơ sở giáo dục trên địa bàn. Cơ sở giáo dục có cấp học THPT hoạt động theo cấp độ dịch của TP.HCM, các cơ sở giáo dục còn lại hoạt động theo cấp độ dịch của TP. Thủ Đức hoặc quận, huyện nơi trường trú đóng. Ưu tiên tổ chức dąy học trực tiếp trước ở những cơ sở giáo dục có điều kiện cơ sở vật chất tốt, đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. 

Cơ sở giáo dục chuyển trạng thái tổ chức dạy học theo cấp độ dịch được công bố vào sáng thứ hai hàng tuần do UBND TPHCM công bố theo quy định. Cơ sở giáo dục phải được đánh giá công tác an toàn trường học theo Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 đối với cơ sở giáo dục trước khi tổ chức dạy học trực tiếp và được kiểm tra thường xuyên trong quá trình dạy học trực tiếp. 

Đối với cá nhân tham gia dạy và học trực tiếp là các cá nhân không thuộc diện phải cách ly y tế để phòng chống dịch. Đối với học sinh, giáo viên đến từ vùng đỏ thực hiện xét nghiệm theo hướng dẫn của y tế. 

UBND TP.HCM yêu cầu việc tổ chức dạy học trực tiếp cần đảm bảo an toàn, phù hợp với tình hình dịch bệnh COVID-19 khi tổ chức hoạt động giáo dục, đào tạo trực tiếp tại các cơ sở giáo dục. Tận dụng tối đa khoảng thời gian học trực tiếp ở những địa phương, những cơ sở giáo dục đủ điều kiện về an toàn phòng, chống COVID-19 nhằm đảm bảo chất lượng giáo dục và giúp ổn định xã hội. Hỗ trợ cơ sở giáo dục thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 trong hoạt động GDĐT.

Chế độ cho hộ gia đình, cá nhân chăm sóc, nuôi dưỡng người khuyết tật

Điều 20, Nghị định 20/2021/NĐ-CP quy định về chế độ đối với hộ gia đình, cá nhân chăm sóc, nuôi dưỡng đối tượng bảo trợ xã hội như sau:
2022-05-19 16:20:53

Những lưu ý khi chăm sóc sức khỏe cho bênh nhân tăng huyết áp

Đặc điểm của bệnh nhân tăng huyết áp là tiến triển kéo dài và ngày càng nặng dần nếu không được điều trị và chăm sóc tốt. Bệnh để lại di chứng rất nặng và có thể tử vong do những biến chứng của bệnh hoặc do tai biến điều trị.
2022-05-19 16:09:11

Nghệ An: Nhiều ấn tượng tại Lễ hội Làng Sen năm 2022

Những ngày này về tại xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, Nghệ An đâu đâu cũng thấy cờ hoa rợp trời, người người từ người lớn hay các cụ già, trẻ nhỏ đều tươi vui, háo hức chào đón 132 ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu và Lễ hội Làng Sen năm 2022.
2022-05-19 08:19:59

Theo dấu chân thuở niên thiếu của Bác Hồ trên đất Cố đô

Di sản mà Chủ tịch Hồ Chí Minh để lại cho Thừa Thiên - Huế là tình yêu thương bao la cùng hệ thống di tích lưu niệm vô cùng quý giá đã được Nhà nước xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt.
2022-05-19 06:43:57

Bản tin Hòa nhập ngày 19/5/2022: Kỉ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Bản tin Hòa nhập ngày 19/5/2022 có những nội dung sau đây.
2022-05-19 06:34:23

Phó Thủ tướng yêu cầu NHCSXH cho vay kịp thời, đúng đối tượng, tránh sai sót, trục lợi

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái yêu cầu Ngân hàng Chính sách xã hội tổ chức thực hiện cho vay các chương trình tín dụng chính sách theo Nghị quyết số 11/NQ-CP kịp thời, đúng đối tượng thụ hưởng theo đúng quy định đảm bảo công khai, minh bạch, tránh để xảy ra sai sót, trục lợi.
2022-05-19 06:14:01
Đang tải...