TP.HCM: Tiếp tục hỗ trợ hàng trăm người dân miền Tây về quê

2021-10-26 14:58:39 0 Bình luận
Sáng ngày 26/10, tại Bến xe miền Tây (quận Bình Tân), Bộ Tư lệnh TP.HCM phối hợp với Ủy ban MTTQVN Thành phố, Sở Giao thông vận tải, Công an Thành phố, tổ chức đưa gần 700 người dân miền Tây gặp khó khăn về lại địa phương.

 

Hàng trăm người dân tập trung ở bến xe miền Tây để chuẩn bị về lại địa phương. 

Người dân được hỗ trợ về địa phương trong sáng nay, đều là lao động phổ thông, phụ nữ mang thai, người lớn tuổi, trẻ em… đang sinh sống và làm việc tại TP.HCM. Đa phần họ đều chịu ảnh hưởng và gặp khó khăn trong thời gian dài Thành phố giãn cách xã hội vì COVID-19.

Gặp khó khăn trong thời gian TP.HCM giãn cách xã hội, rất nhiều người dân các tỉnh miền Tây mong muốn về lại địa phương. 

Chú Lập vui mừng khi hai vợ chồng được về lại quê nhà, sau 5 tháng liền mắc kẹt ở TP.HCM vì dịch COVID-19.

Chú Nguyễn Tấn Lập (quê ở Đồng Tháp) cho biết: “Vợ chồng tôi đăng ký về Đồng Tháp từ giữa tháng 9. Nhờ người ta chỉ cách đăng ký qua thông báo, có người không biết thì ra trạm y tế phường để được hướng dẫn. Vợ, chồng tôi lên thăm con, thăm cháu đang sinh sống trên này từ đợt 30/4. 1/5. Bất ngờ TP.HCM bùng phát dịch bệnh, sau đó giãn cách xã hội nên kẹt lại đến giờ này. Khoảng 5 tháng rồi không được về nhà, dưới quê nhờ hàng xóm lân cận trông nom giùm. Đầu tháng này, vợ chồng tôi định mua một chiếc xe cũ chạy theo các đoàn về quê, chấp nhận việc cách ly nhưng con không cho. Sau khi đăng ký về được dưới quê là mừng lắm…”. 


Các đơn vị hỗ trợ tổng hợp danh sách người dân của từng tỉnh, kiểm tra thông tin cá nhân, giấy xét nghiệm âm tính COVID-19... trước khi lên xe. 

“Nhờ mấy chú bộ đội cùng Thành phố hỗ trợ, nên chúng tôi được về nhà dưới quê. Đi như thế này an tâm, không lo trộm cắp, về lại an toàn hơn, có chỗ cách ly cẩn thận. Đi về bằng phương xe cá nhân thì vất vả, nguy hiểm. Nhà nước cũng không khuyến khích mình làm kiểu đó” – Cô Trần Thị Lựu chia sẻ.


Lực lượng Bộ Tư lệnh TP.HCM hỗ trợ người dân trong quá trình lên xe.

Thượng tá Nguyễn Thanh Phong - Chủ nhiệm Chính trị Bộ Tư lệnh TP.HCM, cho biết: “Trong sáng nay, nhiều người dân ở 6 tỉnh miền Tây gồm: Tiền Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Đồng Tháp, An Giang, Cà Mau được đưa về quê. Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM chuẩn bị các phần quà gồm sữa, bánh ngọt, xúc xích, nước... để tặng người dân. Ngoài ra, đơn vị còn hỗ trợ thêm cho mỗi người một túi lương khô ăn trên đường”.

Trước khi xe lăn bánh, thông tin cá nhân của từng người dân được lực lượng hỗ trợ kiểm tra kỹ lưỡng.

Cũng theo Thượng tá Nguyễn Thanh Phong, trong chiều cùng ngày, tại bến xe miền Tây sẽ tổ chức đưa 85 người về tỉnh Gia Lai. Tiếp đó, trong ngày 27/10, Bộ Tư lệnh TP.HCM sẽ tiếp tục phối hợp với các Sở ngành tổ chức đưa 380 người về các tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Phước, Bình Thuận, Lâm Đồng, Kon Tum.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Hà Nội: Kỷ niệm 1.480 năm Lý Nam Đế lên ngôi Hoàng Đế

Ngày 21/2, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Hoài Đức tổ chức Lễ kỷ niệm 1.480 năm Lý Nam Đế lên ngôi Hoàng Đế và thành lập nước Vạn Xuân.
2024-02-21 18:02:26

Quảng Ninh: Đoàn đua thuyền buồm vòng quanh Thế giới hoàn thành chặng đua mùa giải 2023 - 2024

Tỉnh Quảng Ninh vừa tổ chức Lễ đón, chào mừng Đoàn đua thuyền buồm vòng quanh Thế giới đến với địa phương sau hơn 20 ngày vượt đại dương từ cảng Coral Sea, Australia, 11 đội đua thuyền buồm vòng quanh Thế giới đã hoàn thành chặng đua và cập Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long, Quảng Ninh - Việt Nam.
2024-02-21 18:01:31

Đề xuất điều chỉnh đối tượng tham gia bảo hiểm y tế

Bộ Y tế đang đề nghị xây dựng Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật bảo hiểm y tế. Trong đó, Bộ đề xuất điều chỉnh đối tượng tham gia bảo hiểm y tế đồng bộ với các quy định của pháp luật có liên quan.
2024-02-21 10:42:01

Hải Phòng: Hoàn thiện hạ tầng, số hóa dữ liệu, phục vụ Chuyển đổi số quốc gia.

Để đẩy nhanh việc thực hiện Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ Chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030”, TP Hải Phòng vừa mới ban hành Kế hoạch 31/KH-UBND với những mục tiêu cụ thể.
2024-02-21 08:58:12

Hải Phòng: Bí thư Thành ủy thăm huyện đảo Cát Hải

Ngày 20/2, Bí thư Thành ủy HP. Lê Tiến Châu có chuyến công tác khảo sát thực địa tại Vườn Quốc gia Cát Bà và đến thăm, tặng quà cán bộ, quân, dân xã Việt Hải, huyện đảo Cát Hải.
2024-02-21 08:39:22

Vườn bí xanh ngút ngàn của ông thương binh Nghệ An

Nhắc đến ông Bạch Sỹ Xuân sống ở xóm Phú Thắng, xã Thanh Yên, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An, chắc hẳn ai cũng biết đến với nghị lực phi thường vượt qua những nỗi đau về thể xác do chiến tranh để lại vươn lên làm kinh tế giỏi.
2024-02-21 06:30:00
Đang tải...