TP.HCM: Tiếp tục hỗ trợ hàng trăm người dân miền Tây về quê

2021-10-26 14:58:39
Sáng ngày 26/10, tại Bến xe miền Tây (quận Bình Tân), Bộ Tư lệnh TP.HCM phối hợp với Ủy ban MTTQVN Thành phố, Sở Giao thông vận tải, Công an Thành phố, tổ chức đưa gần 700 người dân miền Tây gặp khó khăn về lại địa phương.

 

Hàng trăm người dân tập trung ở bến xe miền Tây để chuẩn bị về lại địa phương. 

Người dân được hỗ trợ về địa phương trong sáng nay, đều là lao động phổ thông, phụ nữ mang thai, người lớn tuổi, trẻ em… đang sinh sống và làm việc tại TP.HCM. Đa phần họ đều chịu ảnh hưởng và gặp khó khăn trong thời gian dài Thành phố giãn cách xã hội vì COVID-19.

Gặp khó khăn trong thời gian TP.HCM giãn cách xã hội, rất nhiều người dân các tỉnh miền Tây mong muốn về lại địa phương. 

Chú Lập vui mừng khi hai vợ chồng được về lại quê nhà, sau 5 tháng liền mắc kẹt ở TP.HCM vì dịch COVID-19.

Chú Nguyễn Tấn Lập (quê ở Đồng Tháp) cho biết: “Vợ chồng tôi đăng ký về Đồng Tháp từ giữa tháng 9. Nhờ người ta chỉ cách đăng ký qua thông báo, có người không biết thì ra trạm y tế phường để được hướng dẫn. Vợ, chồng tôi lên thăm con, thăm cháu đang sinh sống trên này từ đợt 30/4. 1/5. Bất ngờ TP.HCM bùng phát dịch bệnh, sau đó giãn cách xã hội nên kẹt lại đến giờ này. Khoảng 5 tháng rồi không được về nhà, dưới quê nhờ hàng xóm lân cận trông nom giùm. Đầu tháng này, vợ chồng tôi định mua một chiếc xe cũ chạy theo các đoàn về quê, chấp nhận việc cách ly nhưng con không cho. Sau khi đăng ký về được dưới quê là mừng lắm…”. 


Các đơn vị hỗ trợ tổng hợp danh sách người dân của từng tỉnh, kiểm tra thông tin cá nhân, giấy xét nghiệm âm tính COVID-19... trước khi lên xe. 

“Nhờ mấy chú bộ đội cùng Thành phố hỗ trợ, nên chúng tôi được về nhà dưới quê. Đi như thế này an tâm, không lo trộm cắp, về lại an toàn hơn, có chỗ cách ly cẩn thận. Đi về bằng phương xe cá nhân thì vất vả, nguy hiểm. Nhà nước cũng không khuyến khích mình làm kiểu đó” – Cô Trần Thị Lựu chia sẻ.


Lực lượng Bộ Tư lệnh TP.HCM hỗ trợ người dân trong quá trình lên xe.

Thượng tá Nguyễn Thanh Phong - Chủ nhiệm Chính trị Bộ Tư lệnh TP.HCM, cho biết: “Trong sáng nay, nhiều người dân ở 6 tỉnh miền Tây gồm: Tiền Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Đồng Tháp, An Giang, Cà Mau được đưa về quê. Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM chuẩn bị các phần quà gồm sữa, bánh ngọt, xúc xích, nước... để tặng người dân. Ngoài ra, đơn vị còn hỗ trợ thêm cho mỗi người một túi lương khô ăn trên đường”.

Trước khi xe lăn bánh, thông tin cá nhân của từng người dân được lực lượng hỗ trợ kiểm tra kỹ lưỡng.

Cũng theo Thượng tá Nguyễn Thanh Phong, trong chiều cùng ngày, tại bến xe miền Tây sẽ tổ chức đưa 85 người về tỉnh Gia Lai. Tiếp đó, trong ngày 27/10, Bộ Tư lệnh TP.HCM sẽ tiếp tục phối hợp với các Sở ngành tổ chức đưa 380 người về các tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Phước, Bình Thuận, Lâm Đồng, Kon Tum.

Bộ Tài chính: Nhiều giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp về thuế, phí ước tính đạt 118 nghìn tỷ đồng

Trong năm 2021, Bộ Tài chính đã đưa ra nhiều giải pháp hỗ trợ về thuế, phí, lệ phí và tiền thuê đất với giá trị hỗ trợ ước tính khoảng 118 nghìn tỷ đồng cho doanh nghiệp và người dân bị ảnh hưởng bởi Covid-19.
2021-12-08 22:39:39

Elon Musk: Sẽ cấy chip vào não người bại liệt vào năm 2022

Tỷ phú, doanh nhân công nghệ Elon Musk cho biết thiết bị cấy ghép não, đã được sử dụng thành công trên động vật và sẵn sàng thử nghiệm trên não người vào năm sau.
2021-12-08 18:21:51

TP.HCM: Tăng cường đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trước, trong và sau tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022

Để chủ động phát hiện, đấu tranh ngăn chặn kịp thời, hiệu quả tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, hạn chế tối đa những kẽ hở, không để các đối tượng lợi dụng để vi phạm pháp luật. Ban Chỉ đạo 389 TP.HCM xây dựng Kế hoạch số 4049/KH-UBND, cao điểm đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022.
2021-12-08 15:50:55

Người khuyết tật, người già được bố trí quầy riêng tại bộ phận một cửa

Nghị định  107/2021/NĐ-CP của Chính phủ dã sửa đổi, bổ sung một số quy định của Nghị định 61/2018/NĐ-CP về thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính.
2021-12-08 15:50:25

Đồng Nai tiêm vaccine Covid-19 tại nhà cho người khuyết tật, già yếu

Nhiều ngày trở lại đây, các địa phương trên đại bàn tỉnh Đồng Nai đã triển khai thực hiện tiêm vắc xin Covid-19 mũi 1 cho các đói tượng yếu thế như: người khuyết tật, bệnh nhân tâm thần,...
2021-12-08 15:26:00

Những người khuyết tật đang 'làm mưa làm gió' thế giới công nghệ 4.0

Vượt qua rào cản của nỗi mặc cảm, định kiến của người ngoài, những người khuyết tật đã khẳng định chính mình và đem đến cái nhìn công bằng trong thời đại của công nghệ.
2021-12-08 14:56:28
Đang tải...