TP.HCM trao 42 suất học bổng cho học sinh mồ côi do COVID-19

2023-08-11 12:10:00 0 Bình luận
Ngày 11/8, Cơ quan thường trực phía Nam Hội Bảo trợ quyền trẻ em Việt Nam phối hợp cùng Hội Bảo trợ quyền trẻ em TP Hồ Chí Minh trao 42 suất học bổng cho học sinh mồ côi do COVID-19 lần III năm 2023.

Tại trụ sở Liên đoàn Lao động Quận 3 (TP Hồ Chí Minh), hai đơn vị phối hợp cùng các mạnh thường quân trao học bổng cho 42 học sinh là trẻ mồ côi do COVID-19. Mỗi học sinh nhận được một suất học bổng trị giá 3.000.000 đồng và quà hỗ trợ học tập. Hoạt động nằm trong “Chương trình đồng hành hỗ trợ giáo dục cho trẻ em mồ côi do đại dịch COVID-19” được Hội Bảo trợ quyền trẻ em TP Hồ Chí Minh phối hợp cùng Cơ quan thường trực phía Nam Hội Bảo trợ trẻ em Việt Nam xây dựng.

Bà Mai Thị Ngọc Mai – Chủ tịch Hội Bảo trợ quyền trẻ em TP Hồ Chí Minh gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các tổ chức, đơn vị và các mạnh thường quân đã đồng hành cùng hội trong thời gian qua.

“Các mạnh thường quân, nhà hảo tâm đã hỗ trợ Hội kịp thời tiếp sức cho các cháu được tiếp nối con đường học tập. Đây là năm thứ 3, hội tổ chức hỗ trợ, chia sẻ những khó khăn đến với các cháu mồ côi do đai dịch COVID-19. Qua chương trình này, Hội và các đơn vị, nhà hảo tâm mong muốn góp sức phần nào đồng hành cùng các em vượt khó, vươn lên trong học tập...” – bà Mai Thị Ngọc Mai chia sẻ. 

Sau đại dịch COVID-19, nhiều trẻ em phải mồ côi cha mẹ, nguy cơ ảnh hưởng đến việc học tập. Nhằm chung tay cùng Thành phố, Hội Bảo trợ trẻ em TP Hồ Chí Minh phối hợp cùng Cơ quan thường trực phía Nam Hội Bảo trợ trẻ em Việt Nam xây dựng chương trình đồng hành hỗ trợ giáo dục cho trẻ em mồ côi do đại dịch COVID-19. Từ tháng 10/2021, thông qua hoạt động xã hội, đóng góp từ các mạnh thường quân, nhà hảo tâm, đơn vị đã vận động được gần 650 triệu đồng. Năm 2021, đơn vị trao học bổng cho 52 con em mồ côi do COVID - 19 (3.000.000 đồng/em và quà trị giá 300.000/em...).

Các học sinh nhận học bổng đều là trẻ em mồ côi do COVID-19, gia đình gặp nhiều khó khăn. 

Năm 2022, Hội Bảo trợ quyền trẻ em TP Hồ Chí Minh khảo sát, chọn 38 học sinh tại các, quận huyện, để hỗ trợ học tập dài hạn từ 3 – 6 năm (3.000.000 đồng và quà/em). Ngoài ra, Hội còn tổ chức Chương trình “Tư vấn tâm lý – tiếp sức đến trường” để giúp các em ổn định tâm lý , an tâm học tập. Qua 2 năm thực hiện, các trường hợp con em được hỗ trợ điều có thành tích tốt trong học tập, một số em có thành tích xuất sắc được lựa chọn học ở Đà Nẵng (Tập đoàn FPT tài trợ).

Năm 2023, Hội lựa chọn, bổ sung thêm 8 trường hợp con em trong diện bị ảnh hưởng vì COVID-19. Đơn vị tiếp tục hỗ trợ kinh phí học tập cho các em đến niên khóa 2025 – 2026.

Em Quan Tố Uyên, học sinh lớp 11 Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (Quận 3) vui mừng khi tiếp nhận học bổng. 

Sau khi ba mất do dịch COVID-19, cuộc sống của Tố Uyên và mẹ ngày trở nên khó khăn. Do không có điều kiện kinh tế nên hai mẹ con dọn về sinh sống cùng bà ngoại. Mẹ của Tố Uyên làm nghề mua bán nhỏ để trang trải cuộc sống của gia đình, con đường học tập của em gặp nhiều thách thức hơn. Tố Uyên chia sẻ: “Đây không phải là lần đầu tiên em được nhận học bổng, trong thời gian qua, các cô chú của hội và địa phương đã tạo điều kiện cho em rất nhiều. Nhận được những phần quà ý nghĩa như thế này, em cảm thấy mình may mắn, bớt đi một phần gánh nặng với mẹ. Mong rằng các bạn nhận hỗ trợ như em sẽ cố gắng học tập ngày một tốt hơn để cuộc sống sau này sẽ không vất vả hơn”.


Em Bùi Nguyễn Bảo Hân, học sinh lớp 12A4, Trường THPT Nguyễn Thị Diệu, hạnh phúc cùng chị Nguyễn Thị Hạnh (mẹ Bảo Hân) khi nhận được hỗ trợ. 

Ba Bảo Hân mất năm 2021 do dịch COVID-19, kể từ đó gánh nặng cơm áo gạo tiền đã đè nặng lên đôi vai của chị Hạnh. Bảo Hân chia sẻ: “Ba mất, mẹ em phải đi làm tạp vụ để kiếm tiền chăm sóc cho bà nội đang nằm liệt giường, một người cô và em. Em sẽ dùng số tiền nhận được để mua thêm một số dụng cụ học tập. Em sẽ cố gắng để sau này trở thành giáo viên tiểu học để dạy con chữ và hỗ trợ lại các bạn nhỏ khó khăn như em...”.

Chị Hạnh thông tin: “Đây là năm thứ 3, Bảo Hân được Hội hỗ trợ, nhận học bổng, tiếp bước đến trường. Gia đình gặp nhiều khó khăn, được nhận học bổng như thế này là một sự may mắn to lớn. Rất cảm ơn các cô, chú trong hội và các mạnh thường quân đã ủng hộ cho các cháu. Cũng mong là chương trình ngày một lớn mạnh, cùng chia sẻ đến các cháu, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn như chúng tôi”.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Tân Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn tuyên thệ và phát biểu nhậm chức

Chiều 20/5, Quốc hội đã bầu đồng chí Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội giữ chức Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
2024-05-21 08:51:47

Khai mạc Giải cờ vua người khuyết tật khu vực phía bắc 2024

Ngày 20/5 tại TP Thái Nguyên, Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hoà nhập trẻ khuyết tật tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Ủy ban Paralympic Việt Nam tổ chức Giải cờ vua người khuyết tật khu vực phía Bắc 2024.
2024-05-20 21:56:00

Nữ doanh nhân và giải pháp công nghệ lướt web cho người khuyết tật.

Nữ doanh nhân trẻ Việt Nam đã dành nhiều tâm huyết cho dự án khởi nghiệp với mục tiêu cải thiện trải nghiệm duyệt website cho người khuyết tật.
2024-05-20 07:10:00

Bác Hồ với quê hương xứ Nghệ

Làng Sen trời tháng 5 trong vắt, dòng người trong nước và quốc tế đổ về Kim Liên dự Lễ hội Làng Sen năm 2024 nhân dịp Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trong không khí này, gợi nhớ những câu chuyện xúc động hai lần Bác Hồ về thăm quê hương.
2024-05-19 14:40:00

Hiệp hội Thông tin người khuyết tật Hàn Quốc làm việc tại Nghệ An

Vừa qua, Hiệp hội Thông tin người khuyết tật Hàn Quốc do ông Jang Hee Deok - Chủ tịch Hiệp hội làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc với các tổ chức liên quan tại Nghệ An.
2024-05-19 12:48:00

Nghệ An: Nhiều kết quả nổi bật sau 10 năm thực hiện Nghị quyết số 33-NQ/TW

Sau 10 năm thực hiện Nghị quyết số 33-NQ/TW, ngày 09/6/2014 của Ban Chấp hành Trung ương về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước, tỉnh Nghệ An đã đạt được nhiều kết quả nổi bật.
2024-05-19 11:44:00
Đang tải...