TP.HCM trao 42 suất học bổng cho học sinh mồ côi do COVID-19

2023-08-11 12:10:00
Ngày 11/8, Cơ quan thường trực phía Nam Hội Bảo trợ quyền trẻ em Việt Nam phối hợp cùng Hội Bảo trợ quyền trẻ em TP Hồ Chí Minh trao 42 suất học bổng cho học sinh mồ côi do COVID-19 lần III năm 2023.

Tại trụ sở Liên đoàn Lao động Quận 3 (TP Hồ Chí Minh), hai đơn vị phối hợp cùng các mạnh thường quân trao học bổng cho 42 học sinh là trẻ mồ côi do COVID-19. Mỗi học sinh nhận được một suất học bổng trị giá 3.000.000 đồng và quà hỗ trợ học tập. Hoạt động nằm trong “Chương trình đồng hành hỗ trợ giáo dục cho trẻ em mồ côi do đại dịch COVID-19” được Hội Bảo trợ quyền trẻ em TP Hồ Chí Minh phối hợp cùng Cơ quan thường trực phía Nam Hội Bảo trợ trẻ em Việt Nam xây dựng.

Bà Mai Thị Ngọc Mai – Chủ tịch Hội Bảo trợ quyền trẻ em TP Hồ Chí Minh gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các tổ chức, đơn vị và các mạnh thường quân đã đồng hành cùng hội trong thời gian qua.

“Các mạnh thường quân, nhà hảo tâm đã hỗ trợ Hội kịp thời tiếp sức cho các cháu được tiếp nối con đường học tập. Đây là năm thứ 3, hội tổ chức hỗ trợ, chia sẻ những khó khăn đến với các cháu mồ côi do đai dịch COVID-19. Qua chương trình này, Hội và các đơn vị, nhà hảo tâm mong muốn góp sức phần nào đồng hành cùng các em vượt khó, vươn lên trong học tập...” – bà Mai Thị Ngọc Mai chia sẻ. 

Sau đại dịch COVID-19, nhiều trẻ em phải mồ côi cha mẹ, nguy cơ ảnh hưởng đến việc học tập. Nhằm chung tay cùng Thành phố, Hội Bảo trợ trẻ em TP Hồ Chí Minh phối hợp cùng Cơ quan thường trực phía Nam Hội Bảo trợ trẻ em Việt Nam xây dựng chương trình đồng hành hỗ trợ giáo dục cho trẻ em mồ côi do đại dịch COVID-19. Từ tháng 10/2021, thông qua hoạt động xã hội, đóng góp từ các mạnh thường quân, nhà hảo tâm, đơn vị đã vận động được gần 650 triệu đồng. Năm 2021, đơn vị trao học bổng cho 52 con em mồ côi do COVID - 19 (3.000.000 đồng/em và quà trị giá 300.000/em...).

Các học sinh nhận học bổng đều là trẻ em mồ côi do COVID-19, gia đình gặp nhiều khó khăn. 

Năm 2022, Hội Bảo trợ quyền trẻ em TP Hồ Chí Minh khảo sát, chọn 38 học sinh tại các, quận huyện, để hỗ trợ học tập dài hạn từ 3 – 6 năm (3.000.000 đồng và quà/em). Ngoài ra, Hội còn tổ chức Chương trình “Tư vấn tâm lý – tiếp sức đến trường” để giúp các em ổn định tâm lý , an tâm học tập. Qua 2 năm thực hiện, các trường hợp con em được hỗ trợ điều có thành tích tốt trong học tập, một số em có thành tích xuất sắc được lựa chọn học ở Đà Nẵng (Tập đoàn FPT tài trợ).

Năm 2023, Hội lựa chọn, bổ sung thêm 8 trường hợp con em trong diện bị ảnh hưởng vì COVID-19. Đơn vị tiếp tục hỗ trợ kinh phí học tập cho các em đến niên khóa 2025 – 2026.

Em Quan Tố Uyên, học sinh lớp 11 Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (Quận 3) vui mừng khi tiếp nhận học bổng. 

Sau khi ba mất do dịch COVID-19, cuộc sống của Tố Uyên và mẹ ngày trở nên khó khăn. Do không có điều kiện kinh tế nên hai mẹ con dọn về sinh sống cùng bà ngoại. Mẹ của Tố Uyên làm nghề mua bán nhỏ để trang trải cuộc sống của gia đình, con đường học tập của em gặp nhiều thách thức hơn. Tố Uyên chia sẻ: “Đây không phải là lần đầu tiên em được nhận học bổng, trong thời gian qua, các cô chú của hội và địa phương đã tạo điều kiện cho em rất nhiều. Nhận được những phần quà ý nghĩa như thế này, em cảm thấy mình may mắn, bớt đi một phần gánh nặng với mẹ. Mong rằng các bạn nhận hỗ trợ như em sẽ cố gắng học tập ngày một tốt hơn để cuộc sống sau này sẽ không vất vả hơn”.


Em Bùi Nguyễn Bảo Hân, học sinh lớp 12A4, Trường THPT Nguyễn Thị Diệu, hạnh phúc cùng chị Nguyễn Thị Hạnh (mẹ Bảo Hân) khi nhận được hỗ trợ. 

Ba Bảo Hân mất năm 2021 do dịch COVID-19, kể từ đó gánh nặng cơm áo gạo tiền đã đè nặng lên đôi vai của chị Hạnh. Bảo Hân chia sẻ: “Ba mất, mẹ em phải đi làm tạp vụ để kiếm tiền chăm sóc cho bà nội đang nằm liệt giường, một người cô và em. Em sẽ dùng số tiền nhận được để mua thêm một số dụng cụ học tập. Em sẽ cố gắng để sau này trở thành giáo viên tiểu học để dạy con chữ và hỗ trợ lại các bạn nhỏ khó khăn như em...”.

Chị Hạnh thông tin: “Đây là năm thứ 3, Bảo Hân được Hội hỗ trợ, nhận học bổng, tiếp bước đến trường. Gia đình gặp nhiều khó khăn, được nhận học bổng như thế này là một sự may mắn to lớn. Rất cảm ơn các cô, chú trong hội và các mạnh thường quân đã ủng hộ cho các cháu. Cũng mong là chương trình ngày một lớn mạnh, cùng chia sẻ đến các cháu, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn như chúng tôi”.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

TP Thủ Đức trồng cây, cải tạo một đoạn Công viên dọc bờ sông Sài Gòn

Chiều 28/11, UBND TP Thủ Đức (TP Hồ Chí Minh), tổ chức Lễ trồng cây tại công trình cải tạo, vận hành công viên bờ sông Sài Gòn, đoạn từ cầu Ba Son đến đường hầm sông Sài Gòn (phường Thủ Thiêm, TP Thủ Đức).
2023-11-28 18:05:00

An Giang: Đẩy mạnh thành toán điện tử, thành toán không dùng tiền mặt

Theo số liệu thống kê từ Sở Công Thương tỉnh An Giang đến nay, có 100% sản phẩm OCOP (Chương trình mỗi xã một sản phẩm) trên địa bàn tỉnh được trưng bày hoặc bán trên các sàn thương mại điện tử của tỉnh, sàn trong và ngoài nước. Ngoài ra còn có 100% đơn vị cung cấp điện, nước triển khai thanh toán không dùng tiền mặt (TTKDTM); 100% đơn vị viễn thông (VNPT An Giang, Viettel An Giang, Mobifone An Giang) chấp nhận TTKDTM; 100% các cơ sở khám, chữa bệnh và bệnh viện ứng dụng TTKDTM.
2023-11-28 16:07:35

Hải Phòng lấy ý kiến Dự thảo Thông báo Mặt trận tham gia xây dựng chính quyền

Sáng 28/11, UB MTTQ Việt Nam thành phố tổ chức Hội nghị lấy ý kiến tham gia vào dự thảo Thông báo công tác Mặt trận tham gia xây dựng chính quyền năm 2023, nhiệm vụ năm 2024, trình tại Kỳ họp thứ 13, HĐND thành phố khóa XVI (nhiệm kỳ 2021 - 2026).
2023-11-28 14:35:43

Quốc hội thông qua Luật Nhà ở sửa đổi

Ngày 27/11, Quốc hội đã thông qua dự án luật Nhà ở sửa đổi với 85,63% đại biểu Quốc hội tán thành. Luật gồm 13 chương và 198 điều.
2023-11-28 09:04:43

Mãn nhãn với cảnh sắc văn hoá Hàn Quốc tại TP.HCM

Tối 27/11, tại Công viên 23/9 (TP Hồ Chí Minh), đông đảo người dân và du khách tham gia Lễ hội văn hoá và du lịch TP Hồ Chí Minh – Gyeongsangbuk-do (Hàn Quốc) năm 2023.
2023-11-27 19:35:00

Hà Nội sẽ đưa nghệ thuật Tuồng vào quảng bá du lịch

Ban Quản lý hồ Hoàn Kiếm và Phố cổ Hà Nội phối hợp với Nhà hát Tuồng Việt Nam vừa tổ chức Tọa đàm nhằm tạo sức hút đối với khán giả đến với bộ môn nghệ thuật này.
2023-11-27 16:35:08
Đang tải...