TP.HCM trao tặng 281 học bổng cho các học sinh, sinh viên khó khăn

2023-04-25 15:54:25 0 Bình luận
Ngày 25/4, tại Nhà văn hóa Thanh niên (Quận 1), Quỹ Học bổng Vừ A Dính, Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường sa thân yêu” và Thành đoàn TP Hồ Chí Minh tổ chức chương trình trao học bổng cho học sinh dân tộc có hoàn cảnh khó khăn, hiếu học học sinh bị ảnh hưởng nặng nề do đại dịch COVID-19.

Tham dự chương trình có nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa - Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, Chủ nhiệm CLB “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu”; bà Trịnh Thị Hiền Trân - Phó Bí thư Thành Đoàn TP Hồ Chí Minh; Thượng tá Nguyễn Hùng Vương - Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ đội Biên phòng TP Hồ Chí Minh…

Các mạnh thường quân, nhà hảo tâm tham gia tài trợ trao học bổng đến các học sinh. 

Tại chương trình, Quỹ học bổng Vừ A Dính và CLB “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu" đã trao tặng 281 phần học bổng đến các học sinh diện cần hỗ trợ. Trong đó, 175 suất cho học sinh - sinh viên dân tộc thiểu số hiện đang theo học tại các trường tiểu học - THCS - THPT - dự bị đại học - các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh; 60 suất cho con cán bộ - quân nhân chuyên nghiệp Bộ đội Biên phòng Thành phố và 46 em học sinh Chương trình Vòng tay nhân ái.

Đây là chương trình thường niên của Quỹ trong việc cấp phát học bổng cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số và con các lực lượng quân đội đang trực tiếp làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biên giới biển đảo của tổ quốc, các em có  hoàn cảnh khó khăn, phấn đấu vươn lên trong học tập.

Nguyên Phó chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa - Chủ nhiệm Quỹ học bổng Vừ A Dính và CLB “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” .

Phát biểu tại buổi lễ, nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa cho biết: “Trong 24 năm hoạt động, Quỹ đã trao trên 100.000 suất học bổng cho học sinh dân tộc thiểu số; gần 26.000 suất học bổng cho con ngư dân vùng biển đảo và con của Cán bộ quân nhân chuyên nghiệp thuộc Hải quân, lực lượng Cảnh sát biển, Kiểm ngư, Bộ đội Biên phòng...những người đã ngày đêm bám biển, bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của đất nước. Ngoài cấp phát học bổng thường niên...”

Ngoài ra, quỹ Học bổng còn phát triển nhiều dự án đầu tư theo chiều sâu như dự án “Ươm mầm tương lai”, “Chắp cánh ước mơ”, “Mở đường đến tương lai”, “Thắp sáng tương lai” và đặc biệt với Dự án hỗ trợ sinh viên chính thức đi vào hoạt động từ tháng 10/2020. Mỗi dự án là một đóng góp không nhỏ của Quỹ Học bổng Vừ A Dính nói riêng và của các tấm lòng hảo tâm nói chung dành cho học sinh, sinh viên  đồng bào dân tộc thiểu số - con ngư dân các vùng biển và các lực lượng quân đội bảo vệ biển đảo. Các Dự án đã thực sự góp phần đầu tư nguồn nhân lực trẻ cho các vùng miền xa xôi.

Đặc biệt chương trình Vòng tay nhân ái thực hiện từ năm học 2021-2022 đã hỗ trợ cho 130 học sinh trên 17 tỉnh thành chịu ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch COVID-19, trong đó TP.Hồ Chí Minh với 48 em. Chương trình đã kịp thời góp phần chia sẻ, chăm sóc, động viên tinh thần và hỗ trợ các em trong học tập.

Nguyên Phó chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa cùng đại diện lãnh đạo Thành đoàn TP Hồ Chí Minh trao tặng học bổng đến các học sinh. 

Mỗi suất học bổng Vừ A Dính trị giá 1.500.000 đồng (dành cho sinh viên Đại học) và 1.000.000đ (dành cho học sinh Tiểu học, THCS- THPT - Trung cấp, Dự bị Đại học), Học bổng CLB trị giá 1.000.000đ/ suất là sự ghi nhận, động viên và khích lệ tinh thần của Quỹ và CLB dành cho các em.

 Với chỉ tiêu cấp 3.000 suất học bổng Vừ A Dính và 2.500 suất học bổng CLB, từ đầu năm học 2022 – 2023 đến nay, Quỹ Học bổng Vừ A Dính đã trực tiếp đến tỉnh, thành phố trên cả nước để trao trực tiếp cho các em. Riêng Khu vực miền Nam, Quỹ đã đi trao tại 13 tỉnh thành và 11 đơn vị, Trường học thuộc các tỉnh: Ninh thuận, Bình Thuận, Tiền Giang, Bến Tre, Tp. Hồ Chí Minh, Trà Vinh, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Tây Ninh, Kiên giang, An giang, Cà Mau, Đảo Trường Sa ...  Quỹ cũng đã phối hợp với Sở Giáo dục & Đào tạo – Tỉnh Đoàn - các đơn vị Quân đội để chuyển khoản học bổng đến các tỉnh, các đơn vị còn lại, trao hàng nghìn suất học bổng cho các em ở tất cả các vùng miền trên cả nước.

Với mong muốn góp phần sao cho miền núi bắt kịp miền xuôi và đời sống vật chất, tinh thần nơi những vùng phên dậu của tổ quốc ngày càng phát triển, đặc biệt là góp phần đào tạo cán bộ nguồn để xây dựng tương lai, hỗ trợ, động viên các cháu con của lực lượng quân đội đang ngày đêm gìn giữ biển trời tổ quốc.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Hà Nội có nữ Bí thư Thành uỷ đầu tiên

Chiều 17/7, Thành ủy Hà Nội tổ chức Hội nghị công bố quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ, công bố Quyết định của Bộ Chính trị phân công đồng chí Bùi Thị Minh Hoài giữ chức Bí thư Thành ủy Hà Nội nhiệm kỳ 2020-2025.
2024-07-17 18:20:13

Quảng Ninh: Vòng thi Chung kết cuộc thi Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2024 sẽ diễn ra tại TP Cẩm Phả

Vòng thi Chung kết cuộc thi Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2024 sẽ được diễn ra vào lúc 20h00 ngày 20/7/2024 Quảng trường Khu đô thị Green Dragon City thuộc phường Cẩm Trung, TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh. Nội dung này được ông Phạm Văn Kính - Phó Chủ tịch UBND thành phố Cẩm Phả báo cáo tại Hội nghị thông tin Báo chí thường kỳ vừa qua.
2024-07-17 15:31:35

HNM tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động Hội 6 tháng đầu năm 2024

Thực hiện Chương trình hoạt động của BCH Hội người mù (HNM) tỉnh Thừa Thiên Huế đã đề ra trong năm 2024, sáng ngày 16/7/2024 HNM tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức hội nghị Ban chấp hành mở rộng lần thứ 19, khóa VI, nhiệm kỳ 2020-2025 nhằm mục đích đánh giá kết quả hoạt động hội 6 tháng đầu năm, triển khai chương trình nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024.
2024-07-17 15:20:19

Thảo dược người Dao Triệu Minh - Bảo tồn và phát huy những bài thuốc bí truyền của dòng họ Triệu

Trong bối cảnh hiện đại hóa và toàn cầu hóa, việc bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống ngày càng trở nên quan trọng và cấp thiết. Hợp tác xã Nông nghiệp Dược liệu Phúc Hưng đã thành công trong việc kết hợp y học cổ truyền của người Dao với phương pháp hiện đại thông qua thương hiệu "Thảo Dược người Dao Triệu Minh", nhằm mang đến những giá trị y học quý báu cho cộng đồng.
2024-07-17 11:31:10

Dự báo của Chủ tịch Alphanam thành hiện thực: Bình minh đang đến với thị trường bất động sản!

3 tháng trước, Chủ tịch Alphanam cho biết doanh nghiệp ông đang khẩn trương thi công 24/24h để chuẩn bị đón "bình minh". Thị trường đã có dấu hiệu phục hồi, Giám đốc cấp cao Savills Hà Nội nhận định.
2024-07-17 11:10:47

SHB được vinh danh “Ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho Doanh nghiệp SME”

Với các giải pháp tài chính bền vững cùng sản phẩm/dịch vụ số đa dạng dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, SHB được vinh danh là “Ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho Doanh nghiệp SME”.
2024-07-16 11:20:56
Đang tải...