TP.HCM trao tặng 281 học bổng cho các học sinh, sinh viên khó khăn

2023-04-25 15:54:25
Ngày 25/4, tại Nhà văn hóa Thanh niên (Quận 1), Quỹ Học bổng Vừ A Dính, Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường sa thân yêu” và Thành đoàn TP Hồ Chí Minh tổ chức chương trình trao học bổng cho học sinh dân tộc có hoàn cảnh khó khăn, hiếu học học sinh bị ảnh hưởng nặng nề do đại dịch COVID-19.

Tham dự chương trình có nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa - Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, Chủ nhiệm CLB “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu”; bà Trịnh Thị Hiền Trân - Phó Bí thư Thành Đoàn TP Hồ Chí Minh; Thượng tá Nguyễn Hùng Vương - Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ đội Biên phòng TP Hồ Chí Minh…

Các mạnh thường quân, nhà hảo tâm tham gia tài trợ trao học bổng đến các học sinh. 

Tại chương trình, Quỹ học bổng Vừ A Dính và CLB “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu" đã trao tặng 281 phần học bổng đến các học sinh diện cần hỗ trợ. Trong đó, 175 suất cho học sinh - sinh viên dân tộc thiểu số hiện đang theo học tại các trường tiểu học - THCS - THPT - dự bị đại học - các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh; 60 suất cho con cán bộ - quân nhân chuyên nghiệp Bộ đội Biên phòng Thành phố và 46 em học sinh Chương trình Vòng tay nhân ái.

Đây là chương trình thường niên của Quỹ trong việc cấp phát học bổng cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số và con các lực lượng quân đội đang trực tiếp làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biên giới biển đảo của tổ quốc, các em có  hoàn cảnh khó khăn, phấn đấu vươn lên trong học tập.

Nguyên Phó chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa - Chủ nhiệm Quỹ học bổng Vừ A Dính và CLB “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” .

Phát biểu tại buổi lễ, nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa cho biết: “Trong 24 năm hoạt động, Quỹ đã trao trên 100.000 suất học bổng cho học sinh dân tộc thiểu số; gần 26.000 suất học bổng cho con ngư dân vùng biển đảo và con của Cán bộ quân nhân chuyên nghiệp thuộc Hải quân, lực lượng Cảnh sát biển, Kiểm ngư, Bộ đội Biên phòng...những người đã ngày đêm bám biển, bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của đất nước. Ngoài cấp phát học bổng thường niên...”

Ngoài ra, quỹ Học bổng còn phát triển nhiều dự án đầu tư theo chiều sâu như dự án “Ươm mầm tương lai”, “Chắp cánh ước mơ”, “Mở đường đến tương lai”, “Thắp sáng tương lai” và đặc biệt với Dự án hỗ trợ sinh viên chính thức đi vào hoạt động từ tháng 10/2020. Mỗi dự án là một đóng góp không nhỏ của Quỹ Học bổng Vừ A Dính nói riêng và của các tấm lòng hảo tâm nói chung dành cho học sinh, sinh viên  đồng bào dân tộc thiểu số - con ngư dân các vùng biển và các lực lượng quân đội bảo vệ biển đảo. Các Dự án đã thực sự góp phần đầu tư nguồn nhân lực trẻ cho các vùng miền xa xôi.

Đặc biệt chương trình Vòng tay nhân ái thực hiện từ năm học 2021-2022 đã hỗ trợ cho 130 học sinh trên 17 tỉnh thành chịu ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch COVID-19, trong đó TP.Hồ Chí Minh với 48 em. Chương trình đã kịp thời góp phần chia sẻ, chăm sóc, động viên tinh thần và hỗ trợ các em trong học tập.

Nguyên Phó chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa cùng đại diện lãnh đạo Thành đoàn TP Hồ Chí Minh trao tặng học bổng đến các học sinh. 

Mỗi suất học bổng Vừ A Dính trị giá 1.500.000 đồng (dành cho sinh viên Đại học) và 1.000.000đ (dành cho học sinh Tiểu học, THCS- THPT - Trung cấp, Dự bị Đại học), Học bổng CLB trị giá 1.000.000đ/ suất là sự ghi nhận, động viên và khích lệ tinh thần của Quỹ và CLB dành cho các em.

 Với chỉ tiêu cấp 3.000 suất học bổng Vừ A Dính và 2.500 suất học bổng CLB, từ đầu năm học 2022 – 2023 đến nay, Quỹ Học bổng Vừ A Dính đã trực tiếp đến tỉnh, thành phố trên cả nước để trao trực tiếp cho các em. Riêng Khu vực miền Nam, Quỹ đã đi trao tại 13 tỉnh thành và 11 đơn vị, Trường học thuộc các tỉnh: Ninh thuận, Bình Thuận, Tiền Giang, Bến Tre, Tp. Hồ Chí Minh, Trà Vinh, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Tây Ninh, Kiên giang, An giang, Cà Mau, Đảo Trường Sa ...  Quỹ cũng đã phối hợp với Sở Giáo dục & Đào tạo – Tỉnh Đoàn - các đơn vị Quân đội để chuyển khoản học bổng đến các tỉnh, các đơn vị còn lại, trao hàng nghìn suất học bổng cho các em ở tất cả các vùng miền trên cả nước.

Với mong muốn góp phần sao cho miền núi bắt kịp miền xuôi và đời sống vật chất, tinh thần nơi những vùng phên dậu của tổ quốc ngày càng phát triển, đặc biệt là góp phần đào tạo cán bộ nguồn để xây dựng tương lai, hỗ trợ, động viên các cháu con của lực lượng quân đội đang ngày đêm gìn giữ biển trời tổ quốc.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

Đến Phú Quốc mùa Trung Thu cùng rước đèn và đón pháo hoa

Mùa Trung thu này trên đảo Ngọc sẽ không chỉ là đèn lồng đỏ, mặt nạ giấy bồi hay những trò chơi dân gian. Sẽ còn cả có một đại tiệc linh đình với pháo hoa rực sáng và chuỗi lễ hội đặc sắc đón chờ các em nhỏ và gia đình tại Thị trấn Hoàng Hôn.
2023-09-28 09:33:28

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Đoàn đại biểu cấp cao Đảng, Nhà nước Cuba

Ngày 27/9, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp Đoàn đại biểu cấp cao Đảng, Nhà nước Cuba do đồng chí Esteban Lazo Hernandez, Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch Quốc hội Chính quyền Nhân dân Cộng hòa Cuba, dẫn đầu sang thăm Việt Nam và dự Lễ kỷ niệm 50 năm chuyến thăm của Lãnh tụ Fidel Castro tới Vùng giải phóng tỉnh Quảng Trị, miền Nam Việt Nam (9/1973 - 9/2023).
2023-09-28 09:23:40

Công ty Cổ phần Tập đoàn KSFinance thay tên sau nhiều lùm xùm

Sau thời gian gian dài bị người dân căng băng rôn đòi tiền liên quan đến KSFinance. Mới đấy, HĐQT của KSFinance đã ra thông báo đổi tên thành Công ty cổ phần Tập đoàn Real Tech.
2023-09-28 08:30:00

Quảng Ninh: Khánh thành nhà tình thương cho người khuyết tật tại thị xã Đông Triều

Thực hiện chương trình xoá nhà tạm, nhà ở dột nát trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, qua rà soát, trên địa bàn xã Yên Đức (TX Đông Triều) hiện có 2 hộ gia đình đang sinh sống trong những ngôi nhà cấp 4 đều đã xuống cấp nghiêm trọng, nguy hiểm cần được hỗ trợ xây mới. Cả 2 gia đình này đều là hộ có người khuyết tật, hoàn cảnh rất khó khăn.
2023-09-27 20:59:56

Hội Bảo trợ NKT-TMC Quảng Ninh - Vui Tết Trung Thu cùng trẻ em vùng xa của tỉnh

Tối 26/9, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi (NKT-TMC) Quảng Ninh phối hợp với Câu lạc bộ Shuffle Dance Hồng Hà tổ chức chương trình "Vui Tết Trung thu năm 2023" cho 400 thiếu nhi xã Dân Chủ, một xã xa trung tâm của thành phố Hạ Long.
2023-09-27 20:53:40

Sự mong ngóng của Công ty Hải Hà

Theo nhiều nhà nghiên cứu thì đột phá thể chế, phát huy vai trò kiến tạo của Nhà nước nên xuất phát từ những vấn đề thiết thân với cộng đồng doanh nghiệp. Đó là tạo điều kiện để doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn dễ dàng, mạnh dạn miễn lãi phạt chậm nộp tiền thuế, bảo hiểm xã hội khi xảy ra thiên tai, dịch hoạ. Tuy nhiên, trong thực tế không ít doanh nghiệp gặp bế tắc sau đại dịch và mỏi mòi chờ đợi cơ chế hỗ trợ, đặc biệt khu vực kinh tế tư nhân.
2023-09-27 19:33:18
Đang tải...