TP.Hồ Chí Minh: Nhóm thiện nguyện của anh Lưu Quốc Cường trao quà trong đại dịch COVID-19

2021-09-10 16:45:00 0 Bình luận
Từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát trên địa bàn TP.Hồ Chí Minh, anh Lưu Quốc Cường- thành viên Cơ sở sản xuất Lập Quyền, quận 11, TP.hồ Chí Minh cùng Nhóm thiện nguyện đã không quản mưa gió, đêm tối để trao những phần quà đến công nhân ở khu nhà trọ, người lao động hoàn cảnh khó khăn tại các quận, huyện trên địa bàn thành phố.

Anh Lưu Quốc Cường (mặc quần áo bảo hộ) chuẩn bị các phần quà trao tặng người dân

Khi người dân thành phố  phải thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính Phủ, anh Lưu Quốc Cường và Nhòm thiện nguyện đã kết nối các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm cùng với sự tài trợ chùa Linh Sơn tại New Jersey, Công ty Golden Lotus, phật tử ở Philadenphia, New Jersey tại Hoa Kỳ... đã trao tặng hàng trăm phần quà, gồm: Gạo, mì gói, nước mắm, khẩu trang cho các hộ nghèo, công nhân lao động hoàn cảnh khó khăn, người lao động phải thuê nhà trọ, người già, ốm đau bệnh tật... tại các quận Bình Tân, quận 11, quận Tân Phú, huyện Bình Chánh, thành phố Thủ Đức, giúp người dân yên tâm ở tại nhà chống dịch, giảm bới khó khăn, góp phần đảm bảo an sinh xã hội. Mới đây, ngày 30/8/2021, anh Cường cùng nhóm thiện nguyện trã trực tiếp trao 50 phần quà  cho các hộ nghèo thuộc xã Tân Kiên, huyện bình Chánh, TP.Hồ Chí Minh, mỗi phần quà gồm: 5kg gạo, 1 thùng mì, ½ kg cá khô, rau muống, sữa cho trẻ em và người già... Công việc xã hội- từ thiện của anh luôn luôn được sự ủng hộ, hỗ trợ nhiệt tình của anh em trong gia đình, bạn bè, doanh nghiệp, nhà hảo tâm... cùng tham gia đóng gói, sắp xếp, vận chuyển hàng hóa để kịp thời trao tận tay đến từng người dân.

Trao quà cho các cụ già

Anh Lưu Quốc Cường sinh ra và lớn lên tại TP.Hồ Chí Minh trong một gia đình lao động nghèo nên ngay từ nhỏ, anh đã phải bươn chải, phụ giúp gia đình, kiếm kế mưu sinh, bằng nhiệu công việc, nghề nghiệp khác nhau. Từ việc đi bỏ mối dép cho các quầy, sạp bán tạp hóa đến thu gom phế liệu để sản xuất các loại bao bì, sau đó chuyển sang buôn bán tạp hóa, rồi lại đi làm thuê cho các cơ sở sản xuất, với những công việc nặng nhọc, như:  sửa ống nước, làm cửa sắt, sửa chữa đường cống ngầm, đến làm nhân viên cung ứng vật tư của Cảng Sài Gòn. Chinh các công việc vất vả, cực khổ đã giúp Cường có chút kinh nghiệm về vốn sống, cách thức làm ăn và sự khắc nghiệt của thương trường và gom góp, tích lũy được chút vốn, anh cùng người bạn đi đến một quyết định táo bạo, là thành lập Cơ sở sản xuất dây điện Lập Quyền.

Tặng quà cho trẻ em

Do có kinh nghiệm thương trường cùng với sự nhanh nhạy, tâm huyết với công việc, coi trọng chữ tín trong sản xuất, kinh doanh, sản phẩm dây điện của Lập Quyền được người tiêu dùng đón nhận, với chất lượng tốt, mẫu mã đẹp và giá cả hợp lý. Khi có công ăn việc làm ổn định, thu nhập đảm bảo cuộc sống gia đình, Lưu Quốc Cường sắp xếp công việc, thời gian để cùng người thân, bạn bè, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm, các đoàn thể, cơ quan báo chí truyền thông...tham gia công tác xã hội, từ thiện, để giúp đỡ, sẻ chia, hỗ trợ người dân bị thiên tai bão lụt, người chất độc da cam, học sinh, người khuyết tật, người nghèo, người yếu thế trong xã hội... ở khắp các vùng miền trên cả nước.

Từ nhiều năm qua, anh Lưu Quốc Cường tham gia công việc thiện nguyện xuất phát từ tấm lòng chia sẻ, để trao gửi những phần quà nhằm giúp đỡ, hỗ trợ một cách thiết thực với người dân gặp khó khăn, lúc hoạn nạn theo đạo lý của dân tộc Việt Nam “một nắm khi đói, bằng một gói khi no”, để nhận về sự yêu thương. Đây là nghĩa cử đẹp, rất đáng trân trọng của anh Lưu Quốc Cường, anh gắn bó với công việc từ thiện không phải anh là một đại gia, cũng không phải để đánh bóng tên tuổi mà anh làm vì cái tâm.                   

Tặng quà cho các hộ nghèo

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Chủ tịch Hồ Chí Minh và việc giáo dục thanh niên

Chủ tịch Hồ Chí Minh vừa là anh hùng giải phóng dân tộc, vừa là 'kiến trúc sư' của Nhà nước Việt Nam độc lập. Với tầm nhìn của một vĩ nhân cùng trải nghiệm thực tiễn của lãnh tụ cách mạng, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn đề cao vai trò của thanh niên và tầm quan trọng của việc giáo dục thanh niên.
2024-05-19 09:30:58

TP Hạ Long (Quảng Ninh): Nhiều kết quả nổi bật sau 3 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị

Chào mừng kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Thành ủy Hạ Long tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, khen thưởng phong trào “Học và làm theo Bác” năm 2023 và sơ kết 1 năm thực hiện Chỉ thị 20-CT/TU ngày 16/5/2023 của Ban Thường vụ Thành ủy về tăng cường lãnh đạo, nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo trật tự đô thị, vệ sinh môi trường trên địa bàn thành phố.
2024-05-18 16:21:54

Thủ tướng: Tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, thúc đẩy xây dựng 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội

Chiều tối 17/5, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội, thực hiện Đề án "Đầu tư xây dựng ít nhất 01 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp, công nhân khu công nghiệp giai đoạn 2021-2030".
2024-05-18 09:58:07

Hiệp hội người Hàn Quốc tại Hồ Chí Minh và Công ty TNHH K&P HASE ký biên bản ghi nhớ

Ngày 16/5/2024, tại số 47 Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh diễn ra lễ kí kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Công ty TNHH K&P HASE và Hiệp hội người Hàn Quốc tại HCM – Lãnh Sự Quán Hàn Quốc (Korean Association in HCMC).
2024-05-16 23:30:00

Hội nghị Trung ương 9: Chuẩn bị các văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nêu rõ, nội dung chương trình Hội nghị Trung ương lần này tuy không nhiều đầu việc, nhưng có ý nghĩa rất quan trọng đối với việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị của Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII chuẩn bị các văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng và chỉ đạo chuẩn bị Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng.
2024-05-16 15:54:13

Đảng ủy Khối DN Đống Đa sơ kết 3 năm Đề án nâng cao chất lượng chi bộ

Sáng 15/5, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp quận Đống Đa sơ kết 3 năm thực hiện Đề án 11-ĐA/TU, ngày 6/12/2021 của Ban Thường vụ Thành ủy về “nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ thuộc Đảng bộ thành phố Hà Nội trong tình hình mới”
2024-05-15 16:08:53
Đang tải...