TP.Hồ Chí Minh: Nhóm thiện nguyện của anh Lưu Quốc Cường trao quà trong đại dịch COVID-19

2021-09-10 16:45:00
Từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát trên địa bàn TP.Hồ Chí Minh, anh Lưu Quốc Cường- thành viên Cơ sở sản xuất Lập Quyền, quận 11, TP.hồ Chí Minh cùng Nhóm thiện nguyện đã không quản mưa gió, đêm tối để trao những phần quà đến công nhân ở khu nhà trọ, người lao động hoàn cảnh khó khăn tại các quận, huyện trên địa bàn thành phố.

Anh Lưu Quốc Cường (mặc quần áo bảo hộ) chuẩn bị các phần quà trao tặng người dân

Khi người dân thành phố  phải thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính Phủ, anh Lưu Quốc Cường và Nhòm thiện nguyện đã kết nối các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm cùng với sự tài trợ chùa Linh Sơn tại New Jersey, Công ty Golden Lotus, phật tử ở Philadenphia, New Jersey tại Hoa Kỳ... đã trao tặng hàng trăm phần quà, gồm: Gạo, mì gói, nước mắm, khẩu trang cho các hộ nghèo, công nhân lao động hoàn cảnh khó khăn, người lao động phải thuê nhà trọ, người già, ốm đau bệnh tật... tại các quận Bình Tân, quận 11, quận Tân Phú, huyện Bình Chánh, thành phố Thủ Đức, giúp người dân yên tâm ở tại nhà chống dịch, giảm bới khó khăn, góp phần đảm bảo an sinh xã hội. Mới đây, ngày 30/8/2021, anh Cường cùng nhóm thiện nguyện trã trực tiếp trao 50 phần quà  cho các hộ nghèo thuộc xã Tân Kiên, huyện bình Chánh, TP.Hồ Chí Minh, mỗi phần quà gồm: 5kg gạo, 1 thùng mì, ½ kg cá khô, rau muống, sữa cho trẻ em và người già... Công việc xã hội- từ thiện của anh luôn luôn được sự ủng hộ, hỗ trợ nhiệt tình của anh em trong gia đình, bạn bè, doanh nghiệp, nhà hảo tâm... cùng tham gia đóng gói, sắp xếp, vận chuyển hàng hóa để kịp thời trao tận tay đến từng người dân.

Trao quà cho các cụ già

Anh Lưu Quốc Cường sinh ra và lớn lên tại TP.Hồ Chí Minh trong một gia đình lao động nghèo nên ngay từ nhỏ, anh đã phải bươn chải, phụ giúp gia đình, kiếm kế mưu sinh, bằng nhiệu công việc, nghề nghiệp khác nhau. Từ việc đi bỏ mối dép cho các quầy, sạp bán tạp hóa đến thu gom phế liệu để sản xuất các loại bao bì, sau đó chuyển sang buôn bán tạp hóa, rồi lại đi làm thuê cho các cơ sở sản xuất, với những công việc nặng nhọc, như:  sửa ống nước, làm cửa sắt, sửa chữa đường cống ngầm, đến làm nhân viên cung ứng vật tư của Cảng Sài Gòn. Chinh các công việc vất vả, cực khổ đã giúp Cường có chút kinh nghiệm về vốn sống, cách thức làm ăn và sự khắc nghiệt của thương trường và gom góp, tích lũy được chút vốn, anh cùng người bạn đi đến một quyết định táo bạo, là thành lập Cơ sở sản xuất dây điện Lập Quyền.

Tặng quà cho trẻ em

Do có kinh nghiệm thương trường cùng với sự nhanh nhạy, tâm huyết với công việc, coi trọng chữ tín trong sản xuất, kinh doanh, sản phẩm dây điện của Lập Quyền được người tiêu dùng đón nhận, với chất lượng tốt, mẫu mã đẹp và giá cả hợp lý. Khi có công ăn việc làm ổn định, thu nhập đảm bảo cuộc sống gia đình, Lưu Quốc Cường sắp xếp công việc, thời gian để cùng người thân, bạn bè, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm, các đoàn thể, cơ quan báo chí truyền thông...tham gia công tác xã hội, từ thiện, để giúp đỡ, sẻ chia, hỗ trợ người dân bị thiên tai bão lụt, người chất độc da cam, học sinh, người khuyết tật, người nghèo, người yếu thế trong xã hội... ở khắp các vùng miền trên cả nước.

Từ nhiều năm qua, anh Lưu Quốc Cường tham gia công việc thiện nguyện xuất phát từ tấm lòng chia sẻ, để trao gửi những phần quà nhằm giúp đỡ, hỗ trợ một cách thiết thực với người dân gặp khó khăn, lúc hoạn nạn theo đạo lý của dân tộc Việt Nam “một nắm khi đói, bằng một gói khi no”, để nhận về sự yêu thương. Đây là nghĩa cử đẹp, rất đáng trân trọng của anh Lưu Quốc Cường, anh gắn bó với công việc từ thiện không phải anh là một đại gia, cũng không phải để đánh bóng tên tuổi mà anh làm vì cái tâm.                   

Tặng quà cho các hộ nghèo

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

Tin tức miền Tây 5/6: Cần Thơ dành trên 827 tỉ đồng giảm nghèo bền vững 

Ðến cuối năm 2023, thành phố phấn đấu giảm tỷ lệ hộ nghèo còn 0,32% (giảm 726 hộ nghèo) theo chuẩn nghèo đa chiều...
2023-06-05 15:24:38

Hoa Kỳ và Việt Nam khởi động giai đoạn 2 dự án hỗ trợ người khuyết tật

Ngày 31/05/2023, Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam, thông qua Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID), và các đối tác là các cơ quan nhà nước của Việt Nam, trong đó có Trung tâm Hành động Quốc gia Khắc phục Hậu quả Chất độc Hóa học và Môi trường (NACCET), khởi động giai đoạn 2 của dự án Hòa nhập tại Bình Định và Kon Tum.
2023-06-05 09:07:31

HNM huyện Phong Điền tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023-2028

Thực hiện kế hoạch đã đề ra, được sự cho phép của các cơ quan ban ngành và sự thống nhất của BTV Hội người mù (HNM) tỉnh Thừa Thiên Huế, ngày 31/5/2023, HNM huyện Phong Điền đã tổ chức đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023-2028 nhằm tổng kết, đánh giá những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua và đề ra những chỉ tiêu, nhiệm vụ và giải pháp cho nhiệm kỳ tới.
2023-06-05 08:58:46

Thiêng liêng khoảnh khắc dâng hoa đăng kính mừng Phật đản của Phật tử và du khách trên đỉnh Núi Bà Đen

Trong hai ngày và tối 3-4/6, đỉnh Núi Bà Đen (Tây Ninh) đã đón hàng ngàn du khách, Phật tử tới tham dự các hoạt động văn hóa nghệ thuật đặc sắc và lễ dâng đăng kính mừng ngày Phật Đản sinh.
2023-06-05 08:52:36

Tin tức miền Tây 4/6: Khai trương du thuyền nhà hàng Can Tho Princess 

Tối 3/6, tại bến Ninh Kiều, Công ty cổ phần Du Thuyền Viet Princess tổ chức khai trương du thuyền nhà hàng Can Tho Princess...
2023-06-04 13:03:11

Nghệ An: Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2023

Sáng 3/6, Tỉnh đoàn Nghệ An, Đoàn khối các cơ quan Trung ương phối hợp tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2023.
2023-06-03 14:56:22
Đang tải...