TP.Hồ Chí Minh: Nhóm thiện nguyện của anh Lưu Quốc Cường trao quà trong đại dịch COVID-19

2021-09-10 16:45:00
Từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát trên địa bàn TP.Hồ Chí Minh, anh Lưu Quốc Cường- thành viên Cơ sở sản xuất Lập Quyền, quận 11, TP.hồ Chí Minh cùng Nhóm thiện nguyện đã không quản mưa gió, đêm tối để trao những phần quà đến công nhân ở khu nhà trọ, người lao động hoàn cảnh khó khăn tại các quận, huyện trên địa bàn thành phố.

Anh Lưu Quốc Cường (mặc quần áo bảo hộ) chuẩn bị các phần quà trao tặng người dân

Khi người dân thành phố  phải thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính Phủ, anh Lưu Quốc Cường và Nhòm thiện nguyện đã kết nối các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm cùng với sự tài trợ chùa Linh Sơn tại New Jersey, Công ty Golden Lotus, phật tử ở Philadenphia, New Jersey tại Hoa Kỳ... đã trao tặng hàng trăm phần quà, gồm: Gạo, mì gói, nước mắm, khẩu trang cho các hộ nghèo, công nhân lao động hoàn cảnh khó khăn, người lao động phải thuê nhà trọ, người già, ốm đau bệnh tật... tại các quận Bình Tân, quận 11, quận Tân Phú, huyện Bình Chánh, thành phố Thủ Đức, giúp người dân yên tâm ở tại nhà chống dịch, giảm bới khó khăn, góp phần đảm bảo an sinh xã hội. Mới đây, ngày 30/8/2021, anh Cường cùng nhóm thiện nguyện trã trực tiếp trao 50 phần quà  cho các hộ nghèo thuộc xã Tân Kiên, huyện bình Chánh, TP.Hồ Chí Minh, mỗi phần quà gồm: 5kg gạo, 1 thùng mì, ½ kg cá khô, rau muống, sữa cho trẻ em và người già... Công việc xã hội- từ thiện của anh luôn luôn được sự ủng hộ, hỗ trợ nhiệt tình của anh em trong gia đình, bạn bè, doanh nghiệp, nhà hảo tâm... cùng tham gia đóng gói, sắp xếp, vận chuyển hàng hóa để kịp thời trao tận tay đến từng người dân.

Trao quà cho các cụ già

Anh Lưu Quốc Cường sinh ra và lớn lên tại TP.Hồ Chí Minh trong một gia đình lao động nghèo nên ngay từ nhỏ, anh đã phải bươn chải, phụ giúp gia đình, kiếm kế mưu sinh, bằng nhiệu công việc, nghề nghiệp khác nhau. Từ việc đi bỏ mối dép cho các quầy, sạp bán tạp hóa đến thu gom phế liệu để sản xuất các loại bao bì, sau đó chuyển sang buôn bán tạp hóa, rồi lại đi làm thuê cho các cơ sở sản xuất, với những công việc nặng nhọc, như:  sửa ống nước, làm cửa sắt, sửa chữa đường cống ngầm, đến làm nhân viên cung ứng vật tư của Cảng Sài Gòn. Chinh các công việc vất vả, cực khổ đã giúp Cường có chút kinh nghiệm về vốn sống, cách thức làm ăn và sự khắc nghiệt của thương trường và gom góp, tích lũy được chút vốn, anh cùng người bạn đi đến một quyết định táo bạo, là thành lập Cơ sở sản xuất dây điện Lập Quyền.

Tặng quà cho trẻ em

Do có kinh nghiệm thương trường cùng với sự nhanh nhạy, tâm huyết với công việc, coi trọng chữ tín trong sản xuất, kinh doanh, sản phẩm dây điện của Lập Quyền được người tiêu dùng đón nhận, với chất lượng tốt, mẫu mã đẹp và giá cả hợp lý. Khi có công ăn việc làm ổn định, thu nhập đảm bảo cuộc sống gia đình, Lưu Quốc Cường sắp xếp công việc, thời gian để cùng người thân, bạn bè, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm, các đoàn thể, cơ quan báo chí truyền thông...tham gia công tác xã hội, từ thiện, để giúp đỡ, sẻ chia, hỗ trợ người dân bị thiên tai bão lụt, người chất độc da cam, học sinh, người khuyết tật, người nghèo, người yếu thế trong xã hội... ở khắp các vùng miền trên cả nước.

Từ nhiều năm qua, anh Lưu Quốc Cường tham gia công việc thiện nguyện xuất phát từ tấm lòng chia sẻ, để trao gửi những phần quà nhằm giúp đỡ, hỗ trợ một cách thiết thực với người dân gặp khó khăn, lúc hoạn nạn theo đạo lý của dân tộc Việt Nam “một nắm khi đói, bằng một gói khi no”, để nhận về sự yêu thương. Đây là nghĩa cử đẹp, rất đáng trân trọng của anh Lưu Quốc Cường, anh gắn bó với công việc từ thiện không phải anh là một đại gia, cũng không phải để đánh bóng tên tuổi mà anh làm vì cái tâm.                   

Tặng quà cho các hộ nghèo

Nữ lãnh đạo Nguyễn Tri Nhã Mai: Trân trọng những giá trị trao đi

Với vai trò là CEO Nha Khoa Tân Định và chủ tịch Câu lạc bộ WLIN Lotus, nữ lãnh đạo Nguyễn Tri Nhã Mai đã được trao tặng giải thưởng danh giá: Top 100 Phong cách Doanh Nhân - Người tiên phong 2021- 2022, đây là giải thưởng vinh danh những doanh nhân có mô hình kinh doanh tiên phong, nổi bật trong từng lĩnh vực, ngành nghề, thân thiện với môi trường, xây dựng thương hiệu cá nhân tốt, tích cực tham gia các hoạt động vì cộng đồng.
2022-01-27 13:05:00

Đền Trần (Nam Định): Tổ chức lễ thường niên hàng năm đón chào Tết Nhâm Dần 2022

Sáng 27/1, tại đền Trần thuộc tỉnh Nam Định đã diễn ra lễ thượng cờ, lễ thường niên hàng năm để chuẩn bị chào đón năm mới, Tết Nhâm Dần 2022.
2022-01-27 12:27:15

Vibook - Mạng xã hội kinh doanh tích hợp nhiều tiện ích

Vibook - Mạng xã hội kinh doanh “made in Việt Nam” đầu tiên, là môi trường tạo ra sự kết nối giao thương vô giới hạn, ai ai cũng có thể làm việc để cùng tạo ra lợi nhuận. Với Vibook, doanh nghiệp sẽ tận dụng được nền tảng công nghệ để tiết kiệm các loại chi phí, tăng doanh thu và tăng lợi nhuận.
2022-01-27 11:15:01

Quế Võ - Bắc Ninh: Bị kỷ luật về Đảng vẫn trúng cử HĐND và giữ chức vụ Chủ tịch Xã

Vừa qua, Tạp chí Điện tử Hòa nhập có nhận được Đơn Đề nghị, ký ngày 11/11/2021 (kèm theo hồ sơ) của cựu chiến binh Nguyễn Bá Bắng ở thôn Hữu Bằng, xã Ngọc Xá, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh phản ánh về việc ông Hoàng Ngọc Phà, Chủ tịch UBND xã Ngọc Xá đã đã có nhiều vi phạm và bị kỷ luật về Đảng mà vẫn được bầu vào HĐND và giữ chức vụ Chủ tịch UBND xã Ngọc Xá.
2022-01-27 11:01:02

Họ Nguyễn Đức – Dòng họ tiêu biểu mang đậm hồn người xứ Kinh Bắc

Bắc Ninh được biết đến với địa danh Kinh Bắc, vùng đất địa linh nhân kiệt giàu truyền thống văn hiến, khoa bảng và là nơi khai mở nền văn minh của người Việt cổ. Trải qua hàng nghìn năm đấu tranh dựng nước và giữ nước, quân và dân Bắc Ninh đã có những đóng góp quan trọng vào thắng lợi chung của cả dân tộc. Cùng với đó, những giá trị về lịch sử, văn hóa, tâm linh; những võ công kiệt suất, mưu lược tài ba đã để lại dấu ấn riêng cho miền đất này và cho cả dòng tộc quê hương. Mộc mạc mà đầy trang nghiêm ẩn mình trên mảnh đất xã Chi Lăng (huyện Quế Võ), Lăng và Nhà thờ họ Nguyễn Đức vẫn đã và đang được dân gian truyền tụng muôn đời.
2022-01-27 10:04:47

SHB đồng hành chia sẻ cùng khách hàng và cộng đồng, không ngừng gia tăng lợi ích cho cổ đông

Năm 2021, Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) tiếp tục đồng hành, chia sẻ cùng khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid thông qua các chính sách tín dụng ưu đãi, cơ cấu nợ, miễn giảm lãi, phí cho hàng trăm nghìn khách hàng và rất nhiều hoạt động an sinh xã hội thiết thực cùng cả nước chống dịch. Đồng thời, SHB có một năm kinh doanh hiệu quả và đầy ấn tượng.
2022-01-26 18:17:57
Đang tải...