TP.Hồ Chí Minh: Nhóm thiện nguyện của anh Lưu Quốc Cường trao quà trong đại dịch COVID-19

2021-09-10 16:45:00
Từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát trên địa bàn TP.Hồ Chí Minh, anh Lưu Quốc Cường- thành viên Cơ sở sản xuất Lập Quyền, quận 11, TP.hồ Chí Minh cùng Nhóm thiện nguyện đã không quản mưa gió, đêm tối để trao những phần quà đến công nhân ở khu nhà trọ, người lao động hoàn cảnh khó khăn tại các quận, huyện trên địa bàn thành phố.

Anh Lưu Quốc Cường (mặc quần áo bảo hộ) chuẩn bị các phần quà trao tặng người dân

Khi người dân thành phố  phải thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính Phủ, anh Lưu Quốc Cường và Nhòm thiện nguyện đã kết nối các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm cùng với sự tài trợ chùa Linh Sơn tại New Jersey, Công ty Golden Lotus, phật tử ở Philadenphia, New Jersey tại Hoa Kỳ... đã trao tặng hàng trăm phần quà, gồm: Gạo, mì gói, nước mắm, khẩu trang cho các hộ nghèo, công nhân lao động hoàn cảnh khó khăn, người lao động phải thuê nhà trọ, người già, ốm đau bệnh tật... tại các quận Bình Tân, quận 11, quận Tân Phú, huyện Bình Chánh, thành phố Thủ Đức, giúp người dân yên tâm ở tại nhà chống dịch, giảm bới khó khăn, góp phần đảm bảo an sinh xã hội. Mới đây, ngày 30/8/2021, anh Cường cùng nhóm thiện nguyện trã trực tiếp trao 50 phần quà  cho các hộ nghèo thuộc xã Tân Kiên, huyện bình Chánh, TP.Hồ Chí Minh, mỗi phần quà gồm: 5kg gạo, 1 thùng mì, ½ kg cá khô, rau muống, sữa cho trẻ em và người già... Công việc xã hội- từ thiện của anh luôn luôn được sự ủng hộ, hỗ trợ nhiệt tình của anh em trong gia đình, bạn bè, doanh nghiệp, nhà hảo tâm... cùng tham gia đóng gói, sắp xếp, vận chuyển hàng hóa để kịp thời trao tận tay đến từng người dân.

Trao quà cho các cụ già

Anh Lưu Quốc Cường sinh ra và lớn lên tại TP.Hồ Chí Minh trong một gia đình lao động nghèo nên ngay từ nhỏ, anh đã phải bươn chải, phụ giúp gia đình, kiếm kế mưu sinh, bằng nhiệu công việc, nghề nghiệp khác nhau. Từ việc đi bỏ mối dép cho các quầy, sạp bán tạp hóa đến thu gom phế liệu để sản xuất các loại bao bì, sau đó chuyển sang buôn bán tạp hóa, rồi lại đi làm thuê cho các cơ sở sản xuất, với những công việc nặng nhọc, như:  sửa ống nước, làm cửa sắt, sửa chữa đường cống ngầm, đến làm nhân viên cung ứng vật tư của Cảng Sài Gòn. Chinh các công việc vất vả, cực khổ đã giúp Cường có chút kinh nghiệm về vốn sống, cách thức làm ăn và sự khắc nghiệt của thương trường và gom góp, tích lũy được chút vốn, anh cùng người bạn đi đến một quyết định táo bạo, là thành lập Cơ sở sản xuất dây điện Lập Quyền.

Tặng quà cho trẻ em

Do có kinh nghiệm thương trường cùng với sự nhanh nhạy, tâm huyết với công việc, coi trọng chữ tín trong sản xuất, kinh doanh, sản phẩm dây điện của Lập Quyền được người tiêu dùng đón nhận, với chất lượng tốt, mẫu mã đẹp và giá cả hợp lý. Khi có công ăn việc làm ổn định, thu nhập đảm bảo cuộc sống gia đình, Lưu Quốc Cường sắp xếp công việc, thời gian để cùng người thân, bạn bè, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm, các đoàn thể, cơ quan báo chí truyền thông...tham gia công tác xã hội, từ thiện, để giúp đỡ, sẻ chia, hỗ trợ người dân bị thiên tai bão lụt, người chất độc da cam, học sinh, người khuyết tật, người nghèo, người yếu thế trong xã hội... ở khắp các vùng miền trên cả nước.

Từ nhiều năm qua, anh Lưu Quốc Cường tham gia công việc thiện nguyện xuất phát từ tấm lòng chia sẻ, để trao gửi những phần quà nhằm giúp đỡ, hỗ trợ một cách thiết thực với người dân gặp khó khăn, lúc hoạn nạn theo đạo lý của dân tộc Việt Nam “một nắm khi đói, bằng một gói khi no”, để nhận về sự yêu thương. Đây là nghĩa cử đẹp, rất đáng trân trọng của anh Lưu Quốc Cường, anh gắn bó với công việc từ thiện không phải anh là một đại gia, cũng không phải để đánh bóng tên tuổi mà anh làm vì cái tâm.                   

Tặng quà cho các hộ nghèo

Mức trợ cấp mới từ ngày 8/10 cho người lao động, hộ kinh doanh ảnh hưởng Covid-19

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký ban hành Nghị quyết 126/NQ-CP của Chính phủ về việc sửa đổi, bổ sung Nghị quyết 68/NQ-CP ngày 1/7/2021 của Chính phủ về hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do Covid-19.
2021-10-16 09:05:00

Bản tin hoà nhập ngày 16/10/2020: 97,95% số dân Hà Nội trên 18 tuổi đã tiêm mũi 1 vaccine Covid-19

Đảm bảo tiến độ tiêm chủng mỗi ngày đạt ít nhất 2 triệu liều, Học sinh tử vong do điện thoại phát nổ trong khi học trực tuyến, CDC đánh giá Hà Nội là "vùng xanh", Hai huyện báo cáo Bộ công an về việc trao tiền từ thiện của ca sĩ Thuỷ Tiên, Tây Ninh bắt giữ 4 đối tượng xuất cảnh trái phép
2021-10-16 08:10:00

T&T Group và Ngân hàng SHB trao tặng kit xét nghiệm nhanh COVID-19 và xe cứu thương hỗ trợ một số tỉnh, thành trên cả nước

Vừa qua, nhằm tăng cường nguồn lực y tế hỗ trợ các địa phương trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển và Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) đã trao tặng 500.000 kit xét nghiệm nhanh COVID – 19 cho 3 tỉnh Hải Dương, Gia Lai, Đắk Lắk và 8 xe cứu thương cho 8 tỉnh, thành phố phía Nam bao gồm: Cần Thơ, Vĩnh Long, An Giang, Đồng Tháp, Kiên Giang, Cà Mau, Long An và Sóc Trăng, với tổng giá trị gần 30 tỷ đồng.
2021-10-15 16:31:11

Doanh nghiệp vận tải loay hoay hoạt động trở lại sau kỳ nghỉ nghỉ dài Covid-19

Các doanh nghiệp vận tải bước đầu mở lại một số tuyến vận tải thí điểm nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân và sẽ có đánh giá, điều chỉnh để thích ứng trong điều kiện bình thường mới.
2021-10-15 09:00:00

Cảnh giác với dịch sốt xuất huyết bùng phát thời điểm giao mùa

Sốt xuất huyết được xếp vào nhóm bệnh truyền nhiễm cấp tính phức tạp, khả năng lây nhiễm nhanh trong cộng đồng, nếu không điều trị kịp thời có thể dẫn đến tử vong. Tiết trời giao mùa kèm theo những đợt mưa ẩm là điều kiện thuận lợi để muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết phát triển. Chính vì vậy, song song với phòng chống dịch Covid-19, người dân cũng cần trang bị kiến thức và phòng chống các dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm như sốt xuất huyết.
2021-10-15 08:39:56

Hà Nội: Bến xe Mỹ Đình thí điểm một số hoạt động vận tải hành khách đường bộ

Sau hơn 3 tháng đóng cửa, ngày 14/10/2021, bến xe khách Mỹ Đình đã thí điểm tổ chức trở lại hoạt động vận tải hành khách đường bộ. Cụ thể, các tuyết xe buýt nội thành Hà Nội được hoạt động với 50% số chuyến, các xe khách liên tỉnh sẽ cho chạy thí điểm một số tỉnh đến hết ngày 19/10.
2021-10-15 08:34:04
Đang tải...