Trà Vinh: Trao tặng tập sách và dụng cụ học tập cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

2021-10-18 08:05:00
Tạp chí Điện tử Hòa nhập phối hợp với Cty sữa Nutrico Việt Nam, Cty Bà Ròm, Minh Tùng Group cùng các nhà hảo tâm đã tổ chức buổi trao quà cho học sinh trường tiểu học Mỹ Long Bắc và trường THCS Mỹ Hòa có hoàn cảnh khó khăn ở Trà Vinh.

Tổng trị giá các phần quà hơn 30 triệu đồng, dành cho 200 học sinh cấp Tiểu học và Trung học cơ sở có hoàn cảnh khó khăn, có Bố (Mẹ) bị mất bởi dịch Covid-19 tại các xã Mỹ Hòa, Mỹ Long Bắc (mỗi suất bao gồm tập vở, sách giáo khoa, dụng cụ học tập và bánh kẹo).

Ông Lê Nguyễn Duy Khoa, Cty Sữa Nutrico Việt Nam thay mặt Đoàn nhận thư cảm ơn của Trường THCS Mỹ Hòa.

Tại Giảng Đường chùa Giác Linh (Di tích lịch sử, chùa Dơi), ấp Nhứt A, xã Mỹ Long Bắc, huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh; bà Đinh Thị Hoài, đại diện nhà hảo tâm, chân thành chia sẻ: “Thông qua Ni sư Thích Nữ Nguyện Phương chúng tôi được biết hoàn cảnh các em HS nên đã đến chia sẻ cùng các em. Những phần quà tuy nhỏ về mặt giá trị nhưng kịp thời hỗ trợ các em HS có thể theo kịp chương trình học trực tuyến hiện nay. Chỉ mong động viên tinh thần để các em có thể vượt qua khó khăn, tiếp tục học tập và rèn luyện thật tốt, có thể hoàn thành ước mơ của bản thân và gia đình”.

Phóng viên Tạp chí Hòa nhập trao quà cho học sinh.

Cô Trần Thị Loan Phương, Phó Hiệu trưởng Trường THCS Mỹ Hòa, thay mặt Trường phát biểu: “Trong những ngày tháng qua tình hình dịch bệnh Covid-19 bùng phát trở lại trên diện rộng, làm ảnh hưởng đến cuộc sống nhiều người trong đó có các em HS. Bước vào đầu năm học 2021-2022, nhiều em HS gặp khó khăn, cần có sự giúp đỡ của cộng đồng như thiếu quần áo, xe đạp, sách vở, thiết bị học tập, không tiền tham gia Bảo hiểm y tế… nhiều gia đình có ý định cho con em nghỉ học. Hôm nay được sự hỗ trợ các bộ sách giáo khoa, tập viết, dụng cụ học tập…. Đây là những nghĩa cử vô cùng cao đẹp, đã giúp cho các em HS vượt qua khó khăn để tiếp tục cấp sách đến trường học tập trên con đường đi tìm và khám phá tri thức, với mong ước nhỏ nhoi là mai sau giúp ích cho bản thân và xã hội. Thay mặt cho Ban Giám Hiệu, tập thể giáo viên và học sinh Trường THCS Mỹ Hòa, Cầu Ngang, Trà Vinh xin gửi đến quý nhà hảo tâm, quý mạnh thường quân, Sư Thầy trụ trì và bà con Phật tử chùa Giác Linh “Lời tri ân sâu sắc nhất””. “Con rất cám ơn cô, chú vì đã tặng sách vở để cho con được tiếp tục đi học. Con rất chân thành cảm ơn”: em Quế Anh, lớp 9/1 chia sẻ thêm.

Ông Huỳnh Kim Lợi gửi tặng các bộ sách giáo khoa thông qua giáo viên Trường.

Buổi trao quà được tiến hành từ 13h đến 15h trong ngày 16/10 tại chùa Giác Linh với sự hỗ trợ của các Thầy, Cô cùng Phật tử chùa Giác Linh. Ban tổ chức đã chia các phần quà theo danh sách của Trường Tiểu học Mỹ Long Bắc và Trường THCS Mỹ Hòa cung cấp. Trong suốt buổi trao quà Ban tổ chức đã luôn nhắc nhở phụ huynh và các em HS thực hiện 5k đầy đủ để bảo vệ các em và thành viên Đoàn.

Trước đó, ngày 29/9 Đoàn cũng đã đến chùa Long Quang trao tặng 50 thùng mì chay, hơn 500kg rau củ quả, nhu yếu phẩm cho các người dân gặp khó khăn trong khu vực phường Long Hòa, quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ cùng với Thượng tọa Thích Bình Tâm.

“Trong khoảng thời gian giãn cách vì dịch bệnh nhiều hộ dân đã gặp khó khăn về tài chính do không thể tham gia sản xuất, làm việc. Hiểu diều đó mà Cty Bà Ròm muốn trích một phần từ hoạt động kinh doanh của Cty để gửi đến bà con; mong rằng những phần quà nhỏ này sẽ tạo thêm động lực để bà con cùng nhau vượt qua những lúc khó khăn này. Cũng mong bà con giữ sức khỏe và cùng chung tay để đẩy lùi đại dịch, để chúng ta có thể trở lại cuộc sống thường nhật như ban đầu “ ông Phan Chí Tâm, Giám đốc Cty Bà Ròm chia sẻ.

Lễ đón nhận Bằng UNESCO ghi danh “Nghệ thuật Xòe Thái” là Di sản văn hóa phi vật thể tại Yên Bái

Tối ngày 24/9/2022, tại Thị xã Nghĩa Lộ (tỉnh Yên Bái), UBND tỉnh Yên Bái phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các tỉnh Sơn La, Lai Châu, Điện Biên đã long trọng tổ chức Lễ đón nhận Bằng UNESCO ghi danh “Nghệ thuật Xòe Thái” là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Nhân dịp này, tỉnh Yên Bái khai mạc Lễ hội Văn hóa, Du lịch Mường Lò, khám phá danh thắng quốc gia đặc biệt ruộng bậc thang Mù Cang Chải năm 2022.
2022-09-25 10:20:00

Phát huy mạnh mẽ vai trò người cựu chiến binh trong công cuộc xây dựng, bảo vệ đất nước thời kỳ đổi mới

Hòa chung không khí vui mừng 77 năm ngày Nam bộ kháng chiến (23/9/1945 – 23/9/2022). Đồng thời, phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”; “Trung thành – Đoàn kết – Gương mẫu – Đổi mới”; xây dựng tổ chức hội các cấp vững mạnh toàn diện; hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ; tích cực tham gia xây dựng và phát triển Thành phố Hồ Chí Minh”. Ngày 24/9, tại Hội trường Bộ Tư lệnh Quân khu 7, Đại hội Đại biểu Hội Cựu chiến Binh TP Hồ Chí Minh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 - 2027 đã chính thức diễn ra với sự tham dự của 294 đại biểu đại diện cho gần 70.000 hội viên cựu chiến binh 21 quận, huyện và thành phố Thủ Đức.
2022-09-24 15:30:22

Tiếp tục khởi công xây dựng cầu dân sinh cho đồng bào dân tộc thiểu số xã Nậm Nhoóng

HOANHAP.VN - Ngày 23/9, Câu lạc bộ Tennis báo chí Nghệ An cùng chính quyền địa phương đã tổ chức khởi công xây dựng cầu dân sinh cho đồng bào ở bản Na, xã Nậm Nhoóng, huyện Quế Phong (tỉnh Nghệ An).
2022-09-24 13:25:07

Nhận diện giá trị, bảo tồn và phát huy quần thể di tích Thương cảng Vân Đồn

Sáng 24/9, tại Trung tâm hội nghị Vân Đồn, xã Đông Xá, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội thảo khoa học “Nhận diện giá trị, bảo tồn và phát huy Quần thể di tích Thương cảng Vân Đồn”.
2022-09-24 08:42:51

Đầu tư bất động sản: Lựa chọn “vàng” trong ngàn thách thức?

Trước những biến động khó lường từ giá vàng và thị trường chứng khoán, các nhà đầu tư có xu hướng “đổ” dòng tiền về các dự án bất động sản có pháp lý vững vàng, sinh lời dài hạn - một kênh “phòng thủ” an toàn.
2022-09-24 08:00:00

Quảng Ninh: Hành trình thoát kén “vùng mỏ” thành ngôi sao du lịch miền Bắc

Một thập kỷ, Quảng Ninh vươn mình mạnh mẽ từ “vùng mỏ” với môi trường ô nhiễm mức báo động, dù giàu lợi thế thiên nhiên nhưng lại nghèo trải nghiệm thành điểm đến hàng đầu miền Bắc.
2022-09-24 07:55:22
Đang tải...