Trao học bổng bổ sung cho con em Việt kiều Lào học tại Việt Nam

2016-02-17 09:20:37 0 Bình luận
Sáng 15/2 tại thủ đô Vientiane, Đại sứ quán Việt Nam tại Lào, Tổng Hội người Việt Nam tại Lào đã tổ chức trao bổ sung 62 suất học bổng cho con em Việt kiều Lào sang theo học tại Việt Nam, nâng số lượng học bổng dành cho con em Việt kiều tại Lào trong năm học 2015-2016 lên 92 suất học bổng toàn phần - mức cao nhất từ trước tới nay dành cho con em Việt kiều tại Lào.
Đại sứ Nguyễn Mạnh Hùng trao quyết định nhận học bổng cho sinh viên Việt kiều chuẩn bị sang học tại Việt Nam. (Ảnh: Phạm Kiên/Vietnam+)
Tham dự buổi lễ có Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Mạnh Hùng, Đại diện Bộ Giáo dục, Thể thao Lào; Đại diện Tổng hội người Việt Nam tại Lào, cùng toàn thể các học sinh được trao học bổng lần này và đông đảo phụ huynh học sinh…

Đây là chương trình cụ thể hóa Hiệp định Hợp tác song phương về Giáo dục và Đào tạo giữa hai Chính phủ Lào và Việt Nam năm 2015-2016 và Kế hoạch hợp tác Giáo dục và Phát triển nguồn nhân lực năm 2015-2016 giữa hai Bộ Giáo dục Đào tạo Việt Nam và Bộ Giáo dục, Thể thao Lào. 

Theo chỉ tiêu học bổng theo Hiệp định Hợp tác song phương về Giáo dục và Đào tạo giữa hai Chính phủ Lào và Việt Nam, năm học 2015-2016, Chính phủ Việt Nam đã dành cho bạn Lào 1.000 suất học bổng, trong đó có 30 suất dành cho học sinh là con em Việt kiều tại Lào gồm đó 3 suất học thạc sỹ, 27 suất học đại học.

Trong chuyến công tác tại Lào vào cuối tháng 9/2015 vừa qua, sau khi nghe báo cáo của Đại sứ quán về kết quả triển khai 30 học bổng nêu trên cũng như nhu cầu học tập rất lớn của người Việt Nam tại Lào, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đồng ý dành tặng thêm 62 suất học bổng dành cho các ứng viên là con em Việt kiều đã đăng ký đi học Việt Nam lần này, gồm 1 suất học tiến sỹ, 2 suất học thạc sỹ, còn lại là các suất học đại học.

Phát biểu tại tại buổi lễ, Đại sứ Nguyễn Mạnh Hùng đã nhấn mạnh đây là món quà thể hiện sự quan tâm đặc biệt của Chính phủ Việt Nam và cá nhân Thủ tướng Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng với bà con Việt kiều tại Lào.

Đại sứ bày tỏ mong muốn các cháu học sinh sẽ nỗ lực học tập thành tài để về phục vụ cho sự nghiệp xây dựng đất nước Lào ngày một phồn vinh và phát triển, góp phần tích cực vun đắp mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa Lào và Việt Nam; Việt Nam và Lào, xứng đáng với sự quan tâm của Đảng, Chính phủ hai nước Việt Nam và Lào nói chung, của cộng đồng Việt kiều tại Lào và cha mẹ nói riêng. 

Đại sứ Nguyễn Mạnh Hùng căn dặn các em học sinh trước khi lên đường sang Việt Nam học tập. (Ảnh: Phạm Kiên/Vietnam+)

Đại sứ Nguyễn Mạnh Hùng hy vọng, các cháu đi học trong đợt học này sẽ có nhiều cháu đạt thành tích cao, đạo đức tốt để tiếp tục được Chính phủ Việt Nam trao học bổng học thạc sỹ, tiến sỹ tại Việt Nam.

Trong phát biểu của mình, ông Nguyễn Duy Trung, Chủ tịch Tổng hội người Việt Nam tại Lào cảm ơn Chính phủ Việt Nam và cá nhân Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng như Chính phủ Lào đã dành sự quan tâm đặc biệt tới con em Việt kiều tại Lào.

Ông khẳng định đây là những học bổng rất quý giá, góp phần tạo nên nguồn nhân lực giúp phát triển đất nước Lào nói chung, phát triển cộng đồng Việt Nam tại lào nói riêng, đồng thời nhấn mạnh đây sẽ là những nhân tố giúp góp phần vun đắp và phát triển quan hệ Việt Nam-Lào trong tương lai.

Thay mặt cho 62 sinh viên được nhận học bổng bổ sung lần này, em Somphong Bouyaleth đã bày tỏ sự xúc động và vui mừng khi nhận được học bổng của Chính phủ Việt Nam dành cho con em Việt kiều tại Lào; cam kết sẽ học tập, rèn luyện thật tốt để có kết quả kiến thức cũng như đạo đức tốt, sau này trở về xây dựng đất nước ngày một phát triển, đáp ứng lòng mong mỏi của gia đình và đất nước, góp phần tăng cường vun đắp quan hệ Lào và Việt Nam, đồng thời luôn hướng về quê hương Việt Nam thân yêu./.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

VIREA dự hội nghị về đô thị sáng tạo tại Hàn Quốc

Lãnh đạo Liên chi hội Bất động sản công nghiệp Việt Nam (VIREA)đã tham gia Hội nghị Cicon Seoul, bàn về vai trò của AI trong công nghiệp đô thị và văn hóa.
2024-06-13 14:19:41

Tổng Bí thư họp với lãnh đạo chủ chốt về nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới

Lãnh đạo chủ chốt nhấn mạnh bên cạnh những thời cơ và thuận lợi, chúng ta đang và sẽ đối diện với nhiều khó khăn, thách thức do tình hình thế giới tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường.
2024-06-13 08:42:25

Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Nam Định gặp mặt chúc mừng các nhà báo nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2024), ngày 12/6, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Nam Định đã tổ chức gặp mặt chúc mừng các nhà báo nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.
2024-06-12 16:03:34

Hà Nội: Tập huấn công tác xây dựng, thực hiện hương ước, quy ước năm 2024

Ngày 11/6 tại quận Tây Hồ, Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội tổ chức Hội nghị tập huấn về công tác xây dựng, thực hiện quy ước, hương ước năm 2024.
2024-06-11 15:58:33

Quảng Bình: Du lịch xanh và sản phẩm OCOP - Hành trình chinh phục thị trường

Chiều 11/6, tại thành phố Đồng Hới, Tạp chí điện tử Nhà Quản Lý tổ chức chương trình Hội nghị và đối thoại “Du lịch xanh và sản phẩm OCOP Quảng Bình: Hành trình chinh phục thị trường”.
2024-06-11 15:50:00

CSGT cứu 3 người lũ cuốn được Bộ trưởng Công an biểu dương

Bộ trưởng Bộ Công an Lương Tam Quang đã ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương, khen ngợi hành động dũng cảm lao xuống dòng lũ giải cứu 3 công dân của Thượng úy Nguyễn Mạnh Tường, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông, trật tự Công an huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang.
2024-06-11 10:00:00
Đang tải...