Tặng quà cho học sinh hiếu học ở Cần Thơ ngày Quốc tế thiếu nhi

2023-05-31 20:00:00
Những phần quà tuy giá trị không lớn, nhưng hy vọng sẽ là nguồn động viên, giúp các em vượt qua khó khăn, phấn đấu học giỏi để mai này giúp ích cho đất nước...

Ngày 30/5, tại Trường THCS Trường Thành 2, huyện Thới Lai; Công an TP. Cần Thơ (Cụm khối xây dựng lực lượng) phối hợp Hội an toàn giao thông Việt Nam, công ty TNHH lốp Kim Cương trao tặng 200 suất quà cho các học sinh khó khăn, khá giỏi, hiếu học, nhân ngày lễ tổng kết năm học và tốt nghiệp ra trường cho học sinh lớp 9 năm học 2022- 2023.

Quang cảnh Trường THCS Trường Thành 2 tại buổi lễ tổng kết năm học 2022 – 2023

Đây là hoạt động nhằm thể hiện tinh thần tương thân tương ái, tiếp sức cho học sinh nghèo đến trường. Đồng thời phát huy vai trò, trách nhiệm của xã hội trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ em, giúp các em có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện học tập tốt hơn.

Qua đó chia sẻ những thiếu thốn trong cuộc sống, động viên các em tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ. 

Phát biểu tại buổi lễ tổng kết, thầy Nguyễn Thanh Hiền – phó Bí thư chi bộ, Tổng phụ trách Đội của trường đã nêu bật những nỗ lực phấn đấu của tập thể giáo viên nhà trường và các em học sinh. Để qua đó, có được kết quả học tập như ngày hôm nay.

“Những thành tích đó, không chỉ là sự nỗ lực của mỗi cá nhân các em học sinh, mà còn có sự chung tay góp sức; sự quan tâm, động viên, của các cơ quan, ban ngành, các nhà hảo tâm giúp đỡ các em học sinh vượt khó. Những phần quà ngày hôm nay tuy giá trị không lớn nhưng là nguồn động viên, giúp các em vượt qua khó khăn, nỗ lực học tập để mai này giúp ích cho đất nước.”, thầy Hiền nhấn mạnh.

Em Hồ Thị Thúy An, học sinh lớp 9A1, đại diện cho hơn 60 em học sinh lớp 9 của trường đã lên phát biểu cảm nghĩ tri ân thầy cô, cha mẹ và mái trường thân yêu.

Em nói: “Muốn sang thì bắc cầu Kiều - Muốn con hay chữ phải yêu kính thầy; Nhất tự vi sư - Bán tự vị sư,… và Công cha nghĩa mẹ ơn thầy,…những lời dạy đó đã đi sâu vào suy nghĩ, việc làm của mỗi chúng em. Chúng em luôn ghi nhớ mãi trên con đường tương lai phía trước”.

Đại diện Công an TP Cần Thơ (Cụm xây dựng lực lượng) Thượng tá Nguyễn Thanh Phong – Phó trưởng Phòng hậu cần và tập thể trao tặng 200 phần quà cho các em học sinh khó khăn, khá giỏi hiếu học.

Đại diện công ty TNHH lốp Kim Cương đã chia sẻ những khó khăn với các em học sinh. Huyện Thới Lai với đa số hộ dân sống bằng nghề làm nông, có không ít hoàn cảnh khó khăn, nhất là vào những lúc không thu hoạch mùa vụ. Từ đó, việc chăm lo cho con em ăn học, đến trường chưa được chu tất.

Những phần quà đầy ý nghĩa chuẩn bị trao tặng cho các em học sinh.

Những phần quà tuy giá trị không lớn, nhưng hy vọng sẽ là nguồn động viên, giúp các em vượt qua khó khăn, phấn đấu học giỏi để mai này giúp ích cho đất nước.

Tại buổi lễ, lãnh đạo Trường THCS Trường Thành 2, đã gửi lời tri ân sâu sắc đến sự quan tâm, chăm lo của ngành giáo dục. Đồng thời gửi lời cảm ơn các mạnh thường quân, nhà hảo tâm đã hỗ trợ các em học sinh nghèo của huyện, để qua đó, giúp các em có thêm điều kiện đến trường. Đây không chỉ đơn giản là những phần quà mà sẽ giúp cho các em có thêm động lực học tập, phấn đấu vượt khó để sau này trở thành người có ích cho xã hội. 

Dịp này, Đoàn cũng đã trao tặng 200  phần quà cho các em học sinh. 

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

Cuộc thi vẽ tranh "Đan Mạch trong mắt em 2023" chính thức được phát động

Ngày 29/9, tại trường Nguyễn Siêu 9 (Hà Nội), Hội Hữu nghị Việt Nam - Đan Mạch (VIDAFA) phối hợp với Đại sứ quán Đan Mạch tổ chức lễ phát động cuộc thi vẽ tranh “Đan Mạch trong mắt em” năm 2023 với chủ đề “Tương lai xanh”.
2023-09-29 15:53:30

Hà Nội: Rộn ràng “Ngày hội Gia đình” với hàng trăm người tham gia

Gia đình là cái nôi nuôi dưỡng tâm hồn, nhân cách mỗi người từ tấm bé và là nơi để trở về mỗi khi buồn vui. Với chủ đề “Khám phá Vũ trụ Văn Phú", ngày hội gia đình Văn Phú - Invest năm 2023 được tổ chức để các gia đình của cán bộ nhân viên Công ty có dịp hội ngộ, sẻ chia và lan tỏa giá trị nhân văn đến với cộng đồng.
2023-09-29 10:31:59

Thủ tướng vui Tết Trung Thu với các bệnh nhi tại Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương

Chiều 28/9, tại Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã thăm, tặng quà các bệnh nhi đang điều trị tại Viện Huyết học -Truyền máu Trung ương nhân dịp Tết Trung thu năm 2023.
2023-09-29 09:21:17

Tăng quyền lợi, đảm bảo an sinh cho lao động nữ

Phụ nữ tham gia lực lượng lao động thấp hơn ở khu vực việc làm chính thức - nơi được đảm bảo tốt hơn rất nhiều về các chế độ BHXH. Phụ nữ có thu nhập thấp hơn, chịu trách nhiệm chính về thai sản và công việc chăm sóc không được trả công. Phụ nữ cũng có tuổi thọ cao hơn khi chiếm đa số trong số những người cao tuổi, ước tính khoảng 60% dân số từ 65 tuổi trở lên và 68% dân số từ 80 tuổi trở lên - độ tuổi có nhu cầu cao về bảo đảm thu nhập và chăm sóc sức khỏe.
2023-09-29 08:50:11

9 tháng, sản xuất công nghiệp TP.HCM tăng 3,2% so với cùng kỳ

Ngày 28/9, UBND TP Hồ Chí Minh, tổ chức phiên họp về tình hình kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm quý IV năm 2023.
2023-09-28 14:05:00

TP.HCM ra mắt hệ thống quản lý hành chính, thủ tục văn bản nền tảng số

Sáng 28/9, UBND TP Hồ Chí Minh tổ chức công bố Hệ thống quản trị thực thi Thành phố trên nền tảng số.
2023-09-28 13:30:00
Đang tải...