Kiểm tra PCCC tại huyện Gia Lâm - Hà Nội

2023-09-19 19:18:35 0 Bình luận
Gia Lâm có khoảng 6.200 cơ sở thuộc diện quản lý nhà nước về PCCC; 330 cơ sở có nguy cơ về cháy, nổ. UBND huyện Gia Lâm đã yêu cầu tổng kiểm tra việc chấp hành pháp luật về đất đai, quy hoạch, đầu tư, xây dựng, an toàn điện, an toàn về PCCC&CNCH.

Chiều 18/9, đoàn kiểm tra của UBND huyện Gia Lâm đã kiểm tra công tác PCCC&CNCH tại các chung cư mini, cơ sở kinh doanh dịch vụ cho thuê trọ trên địa bàn thị trấn Trâu Quỳ.

Lãnh đạo huyện Gia Lâm cùng đại diện các ngành chức năng kiểm tra chung cư mini trên địa bàn thị trấn Trâu Quỳ

Qua kiểm tra cho thấy, các hộ kinh doanh đã mở lối thoát nạn trên mái, các phòng trong tòa nhà đã có lối thoát hiểm tại ban công, cửa sổ. Tuy nhiên, khu vực hành lang các hộ vẫn còn để các vật dụng ảnh hưởng đến việc di chuyển. Hệ thống báo cháy tại một số cơ sở kinh doanh dịch vụ cho thuê trọ chưa đảm bảo công tác PCCC; khu vực tầng 1 để xe của tòa nhà chưa có vách chống cháy lan…

Kiểm tra lối thoát nạn tại một nhà trọ cho thuê. 

Theo thống kê, trên địa bàn huyện Gia Lâm hiện có khoảng trên 6.200 cơ sở thuộc diện quản lý nhà nước về PCCC; 330 cơ sở có nguy cơ về cháy, nổ; 663 cơ sở do công an quản lý và 5.537 cơ sở do UBND cấp xã quản lý.

Phó Chủ tịch UBND huyện Gia Lâm Trương Văn Học nhấn mạnh, công tác PCCC&CNCH được coi là một trong những nhiệm vụ trọng tâm thời điểm này. Phó Chủ tịch UBND huyện Gia Lâm yêu cầu Công an huyện, Công an thị trấn Trâu Quỳ phối hợp với UBND thị trấn Trâu Quỳ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về PCCC&CNCH đối với các chủ chung cư mini, cơ sở kinh doanh dịch vụ cho thuê trọ, người thuê trọ.

Kiểm tra thiết bị cứu nạn, cứu hộ tại nhà trọ cho thuê.

Đồng thời, giao Phòng Quản lý Đô thị huyện và các đơn vị liên quan rà soát toàn bộ loại hình chung cư mini, cơ sở kinh doanh dịch vụ cho thuê trọ trên địa bàn, thuộc phạm vi quản lý. Tổng kiểm tra việc chấp hành pháp luật về đất đai, quy hoạch, đầu tư, xây dựng, an toàn điện, an toàn về PCCC&CHCN đối với 100% chung cư mini, cơ sở kinh doanh dịch vụ cho thuê trọ trên địa bàn; kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các vi phạm theo quy định của pháp luật.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Suy tư của vị Tướng trận mạc

Từng tham gia 67 trận đánh trong suốt 4 chiến dịch lớn của cuộc chiến tranh giành độc lập tự do cho dân tộc, Anh hùng LLVTND Nguyễn Huy Hiệu đã tỏ rõ là một nhà chỉ huy quân sự có tài, cùng đồng đội lập nên những chiến công hiển hách. Nhưng phía sau những quyết đoán sắc sảo đầy chiến lược chiến thuật ấy là một trái tim nặng ân tình.
2023-11-30 18:39:36

BRG Golf Hanoi Festival để lại nhiều ấn tượng sâu đậm trong lòng gôn thủ quốc tế

Sau hai ngày tranh tài sôi nổi và hấp dẫn, sự kiện thường niên 2023 BRG Golf Hanoi Festival đã khép lại vào tối Chủ nhật ngày 26-11 tại sân gôn Legend Hill Country Club với chức vô địch thuộc về gôn thủ Lee Sang-ho cùng điểm số 146 gậy.
2023-11-30 15:23:50

Khởi công 2 dự án thuộc Quy hoạch bảo tồn, tôn tạo Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Ngày 28/11/2023, UBND tỉnh Nghệ An và Tập đoàn T&T Group đã phối hợp tổ chức Lễ khởi công dự án Khu du lịch văn hoá và dự án Thác 9 tầng tại Khu vực mộ bà Hoàng Thị Loan, thuộc Khu di tích quốc gia đặc biệt Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An.
2023-11-30 10:26:44

Vinh danh 33 huấn luyện viên, vận động viên thể thao người khuyết tật

Sáng 29/11, tại Hà Nội, Nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế về người khuyết tật 3/12, 33 cá nhân là HLV, VĐV người khuyết tật xuất sắc được nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước và bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.
2023-11-29 14:21:32

Công ty Khai thác thủy lợi Xuân Thủy: Khẩn trương tu bổ công trình đảm bảo dòng chảy phục vụ sản xuất vụ mùa Đông Xuân

Thực hiện Quyết định số 2700/QĐ - SNN về việc phê duyệt danh mục, kế hoạch sửa chữa công trình thủy lợi năm 2024 của Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi Xuân Thủy, Công ty đang triển khai thi công các hạng mục công trình trong danh mục đảm bảo dòng chảy dẫn nước phục vụ sản xuất và dân sinh kinh tế.
2023-11-29 13:18:33

An Giang: Chỉ số sản xuất công nghiệp, thương mại dịch vụ phục hồi tăng trưởng khá

Tình hình kinh tế - xã hội 11 tháng đầu năm 2023 của tỉnh An Giang tiếp tục đạt được nhiều kết quả tích cực, hầu hết các ngành, lĩnh vực sản xuất ổn định và phát triển.
2023-11-29 11:32:52
Đang tải...